x

XEM QUẺ DỊCH CUỘC ĐỜI BẠN LÀ GÌ?

Ngày đăng: 29-07-2021

Truyện kể rẳng, Quỷ Cốc Tử là người tinh thông các thuật tướng số, Kinh Dịch, phong thủy, là bậc thầy binh pháp vang danh trong thiên hạ. Ông cũng có tài nhìn người và tiên tri vô cùng chuẩn xác.

Khi xưa ông sống tại một ngọn núi, nơi đó được gọi là Quỷ Cốc vì rừng cây rậm rạp và vô cùng âm u. Người đời gọi ông là Quỷ Cốc tiên sinh. 

Bàng Quyên và Tôn Tẫn ngưỡng mộ danh tiếng của Quỷ Cốc tiên sinh nên đã đến xin học. Họ kết thành huynh đệ, bái Quỷ Cốc tiên sinh làm sư phụ, cùng nghiên cứu chiến thuật binh pháp. Hai người họ đều đã có chút lĩnh ngộ và sở đắc về binh pháp. Vì vậy Bàng Quyên không đủ kiên nhẫn nữa, cảm thấy mình đã rất tài giỏi rồi, thế giới rộng lớn như vậy, muốn đi ra ngoài khám phá.

Nhìn hoa đoán vận mệnh

Một lần Vương nước Sở muốn mời một trong những người học trò của Quỷ Cốc Tử xuống núi phò trợ.

Bàng Quyên trước khi xuống núi có gặp thầy mình xin ý kiến. Quỷ Cốc tiên sinh nói: “Con đi hái một cành hoa rừng. Ta sẽ bốc quẻ xem cho con”.

Bàng Quyên ra ngoài ngắt một nhành hoa mang vào cho thầy.

Thầy nói:

“Hoa vô tình, hoa vô ý

Người hữu tình, người vô ý.

Xanh mướt chí cao, công danh ngút trời

Giữ vững đạo nghĩa, nhược bằng không công”

Người khởi đầu và có thể biết được hình tượng của quẻ để tiên đoán vận mệnh con người chính là Quỷ Cốc Tử. Ông được xem là ông tổ của bói toán, chiêm bốc. Những người đời sau dựa vào nền tàng đó ứng dụng phát triển rực rỡ thêm. 

Tôn Tẫn có xin đi nhưng, ông nói:

– Chưa tới lúc.

Ba năm sau, Bàng Quyên đã làm danh tướng nước sở. Ông được Sở Vương trọng vọng, chinh nam dẹp bắc, công danh hiển hách. Sở Vương lúc này nghe danh tiếng Tôn Tẫn truyền đến tai bèn sai Bàng Quyên đến mời Tôn Tẫn xuất núi phò tá. Bàng Quyên tìm gặp Tôn Tẫn nhưng tỏ ý vì niệm tình huỳnh đệ nên sẽ tiến cử Tôn Tẫn cho Sở Vương.

Thầy thấy không giữ lại được nữa, liền bảo:

– Con ra ngoài ngắt một nhành hoa bất kì vào đây.

Tôn tẫn ra ngoài thấy hoa cỏ đẹp không nỡ ngắt cây nào, lấy tạm một nhành hoa bị gãy rồi mang vào cho sư phụ.

Thoạt nhìn Quỷ Cốc giật mình vì cành hoa đã bị gãy tuy nhiên thấy nó vẫn xanh tốt, ông nói:

“Cây gãy, người họa, nhà tan

Hết họa, phúc đáo tự lai

Cẩn thận phòng kỳ người bên

Tam hương tông miếu tôn thờ”

Thì ra ông thấy tấm lòng của Tôn Tẫn, tuy số mệnh gặp họa nhưng tượng hình vẫn đạt được nhiều thành tựu lớn. Để tránh họa, ta đổi tên con từ Tôn Tẫn sang Tôn Tử để thuận lợi vận mệnh. (Cái tên Tẫn là hình phạt chặt xương đầu gối).

Về sau quả nhiên Bàng Quyên vì ganh tỵ đã hại Tôn Tẫn suýt mất mạng. Nhưng cũng chính biến cố từ đó đã khai sinh được người giỏi binh pháp nhất bấy giờ. Ông hoàn thiện tam thập lục kế – Binh Pháp Tôn Tử. 

Xem quẻ Kinh Dịch trọn đời

Thực ra cuộc đời mỗi con người đều có một sự sắp đặt sẵn của Thiên Tượng – Tượng tự nhiên ứng vào vạn vật. Chỉ là chúng ta có đủ công cụ để đọc được, hiểu được nhiều lý lẽ đó hay không.

Hiện nay có môn Tử Vi, Tử Bình – Bát tự để xem vận mệnh. Xưa kia người ta cũng dùng năm tháng ngày giờ tạo nên quẻ Dịch. Người đời còn gọi là Quẻ Vận Mệnh Cuộc đời. Ngày nay, Hội Tử Vi Sơn Long kế thừa những tinh hoa từ người xưa, cho ra mắt dịch vụ xem Quẻ Kinh Dịch trọn đời.

Chỉ cần có Năm, tháng, ngày, giờ sinh chúng tôi sẽ tính toán dựa trên quy tắc của Kinh Dịch. Xem quẻ Dịch cuộc đời bạn là quẻ gì, vận trình cuộc đời bạn sẽ ra sao. Quẻ là phúc hay họa, hung hay cát, phương án rước lành tránh dữ, hóa giải hoặc bổ trợ vận mệnh theo Quẻ Dịch là gì.

Xem Quẻ Dịch trọn đời sẽ có một bài thơ phú đoán, mô phỏng bức tranh tổng thể về vận mệnh và cuộc đời bạn. Từ đó bạn có góc nhìn, đánh giá hình tượng về cuộc đời mình mà điều chỉnh cho phù hợp. 

Chi phí: 600k/ Quẻ. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Gieo quẻ kinh dịch hỏi việc chuẩn xác 99%

2/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay