x

NHẶT ĐƯỢC TIỀN LÀ PHÚC HAY LÀ HỌA? CẦN LÀM GÌ KHI NHẶT ĐƯỢC TIỀN?

Ngày đăng: 01-08-2022

Khi chúng ta nhìn thấy một vật dụng cá nhân như đồ quý mà của người khác bị rơi ngoài đường thường xác suất lớn sẽ nhặt lên, có thể báo cho người đánh rơi để họ đến nhận lại. Tuy nhiên, khi nhìn thấy tiền rơi ở những vị trí công cộng nhưng lại không có thông tin của người bị đánh rơi thì đây chính là điềm báo khi nhặt được tiền. Dân gian thường hay có câu là “Nhặt được bạc thì sang, mà nhặt được vàng thì lụi”. Sau đây sẽ là một vào thông tin dự báo về phúc hay là hoặc khi nhặt được tiền.

Nhặt Được Tiền Là Phúc Hay Là Họa? Làm Gì Khi Nhặt Được?

Quan niệm khi nhặt được tiền là phúc hay là họa

1. Theo quan niệm của dân gian

Theo quan niệm của dân gian, hành động nhặt tiền rơi ở nơi công cộng là một điều rất đại kỵ. Bởi vì bạn có thể vô tình nhặt phải những điều xui xẻo, không tốt lành từ người khác mà bản thân bạn không hề hay biết đến. Vì vậy nên ông bà ta thường hay nghiêm cấm con cháu tuyệt đối không được phạm phải điều cấm kỵ như này. Theo đó, sẽ có 2 trường hợp sẽ xảy ra:

+ Trường hợp 1: tiền của một người nào đó vô tình làm rơi.

+ Trường hợp 2: tiền được vứt đi có mục đích, là phong long, bùa chú do người khác cố tình vứt ở đấy hoặc là tiền được rải ở trong đám cưới hoặc đám ma để giải xui, ai nhặt được sẽ phải rước lấy những hậu quả khôn lường về bản thân.

Nếu như bạn vô tình nhặt được tiền do người khác đánh rơi thì việc này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nếu như là rơi vào trường hợp thứ 2 thì bạn cần phải thận trọng. Bởi vì có rất nhiều người gặp phải vận xui liên tiếp ở trong công việc, kinh doanh, cuộc sống, tình duyên.

2. Theo quan niệm của phong thủy

Theo như phong thủy thì tiền bạc ở trong nghi thức cúng “đổi mệnh” được xem như là một hình thức cúng tế để mua chuộc ma quỷ nhằm mục đích để chúng không tiếp tục quấy nhiễu, phá rối hay ám vận vào người nữa. Tiền bạc sau khi đem đi cúng sẽ được vứt đi, đồng nghĩa với việc đã đem đi những nguồn năng lượng tiêu cực, xui xẻo, điều không tốt của người cúng ấy đi.

Nếu như bạn vô tình nhặt được tức là bạn đang tự rước lấy những điều không hề hay may mắn vào trên người mình. Ngoài ra, những nguồn năng lượng xấu xa của số tiền mà bạn nhặt được ấy sẽ ám lên những thành viên trong gia đình và bản thân bạn. Nếu như bạn sử dụng số tiền ấy vào những mục đích cá nhân sẽ có nhiều tai họa, thị phi liên tục giáng xuống trên gia đình của bạn đấy.

Nếu như bạn không biết rõ được bản chất của số tiền đấy là từ đâu mà đến, liệu nó có làm ảnh hưởng xấu đến gia đình và bản thân mình không thì cách tốt nhất là đừng nên tùy tiện tiếp nhận nó nhé. Việc này có thể bảo đảm sự an toàn cho người thân lẫn chính mình.

3. Theo những quan niệm khác

Khi nhặt được tiền hay vàng, bạc thì đây chính là điềm báo của sự may mắn cho nhiều người khác. Nếu như những người mà hãy thử sức với các trò như xổ số, lô tô thì có thể thử một lần nếu như nhận được nhiều may mắn thì có thể giữ đồng tiền ấy lại.

Với trường hợp nhặt được một số tiền lớn thì nên trình báo để có thể tìm lại cho người đã đánh rơi. Việc này mang lại ý nghĩa tốt đẹp giúp cho mọi người tìm được vật bị đánh rơi, đồng thời mang lại ý nghĩa nhiều hơn so với việc bạn gặp may mắn nữa đấy.

Ý nghĩa của việc nhặt được tiền theo từng tình huống, hoàn cảnh khác nhau

1. Nhặt được tiền rơi vào đầu năm mới

Nếu như vô tình nhặt được tiền rơi vào dịp đầu xuân năm mới thì bản mệnh hoàn toàn không cần phải lo lắng. Bởi vì theo quan niệm của phong thủy thì những mốc thời gian khởi đầu như đầu năm mới, đầu tháng mà nhặt được tiền đều mang đến điềm tốt lành, may mắn.

Việc này báo hiệu một tháng, một năm mới gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ, tiền tài sung túc và ngập tràn hạnh phúc. Dù là nhặt được số tiền lớn hay nhỏ thì đây cũng là một điềm báo tốt đẹp tượng trưng cho sự bình yên, an lạc ở trong gia đình.

2. Nhặt được tiền có dính phải bùa chú

Khi nhặt phải tiền có dính bùa chú thường nhiều người trong chúng ta sẽ nảy sinh tâm lý lo sợ, bất an bởi thường quan niệm rằng bùa chú đại diện cho những điều không hề may mắn. Tuy nhiên, khi hiểu rõ về nguồn gốc của nó rồi thì những nỗi bất an. Lo lắng của bạn sẽ được tháo gỡ.

Phần lớn, những đồng tiền đi liền với bùa chính là tiền lộc do những người đi chùa làm lễ xin Thần Phật để cầu mong sự bình an, may mắn, tài lộc. Những lá bùa này không mang lại những nguồn năng lượng tiêu cực hoặc là xấu xa, đen tối. Trái lại, nó là những tờ tiền đem lại sự tốt lành và may mắn, giúp cho người thỉnh xua tan đi những thứ không hề sạch sẽ.

Song, nhặt được tiền có dính bùa thì thường sẽ không mang đến sự may mắn cho người nhặt bởi nguồn năng lượng của chiếc bùa đó chỉ tập trung cho người thỉnh mà thôi. Khi thỉnh lộc, thì người thỉnh đã báo rõ đầy đủ tên tuổi, năm sinh tháng đẻ ở chùa nên tờ tiền sẽ không phát huy được tác dụng đối với người nhặt được nó.

Khi bạn nhặt được tiền như vậy thì bạn có thể mang tiền đến chùa, các sư thầy ở đấy sẽ thực hiện lễ hóa giải để cho tờ tiền cũng đem lại sự may mắn cho người nhặt lẫn chủ sở hữu của tờ tiền chứa tấm bùa đó.

3. Nhặt được tiền xu

Tiền xu phong thủy là biểu tượng của sự giàu có, sự thịnh vượng, dồi dào và rực rỡ về mặt vật chất. Theo như quan niệm của nhiều địa phương, đất nước khác thì đây chính là dự báo cho sự may mắn, hiện thân cho những điều tích cực, tiếng leng keng phát ra từ đồng xu mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhân của nó.

Nếu như nhặt được tiền xu thì đây là tín hiệu cho sự tốt lành, đem lại tài lộc cũng như sự hanh thông, thuận lợi trên con đường công việc cho bạn đấy. Nếu như bạn đang ấp ủ một kế hoạch nào đấy ở trong tương lai mà lại vô tình nhặt được đồng xu rơi thì hãy nắm thật chắc cơ hội này nhé.

Đây có thể là điềm báo may mắn báo hiệu cho bạn dự định sẽ được như ý muốn. Đối với những người kém may mắn ở trong cuộc sống, công việc thì nhặt được đồng xu cho thấy vận son của bạn đang đi lên.

4. Nhặt được cả ví tiền

Nhiều người thường đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc nhặt được ví tiền có may mắn hay xui xẻo gì không. Trong trường hợp này thì là có, bởi vì nhặt được cả ví tiền dự báo những điều không hề tốt lành sẽ hỏi thăm bạn trong khoảng thời gian sắp tới. Nhặt được cả ví tiền sẽ mang lại nhiều điều không tốt đẹp, trong thời gian tới có nhiều chuyện mất mát sẽ tìm đến bạn.

Vậy nên bạn cần phải chú ý, đưa ra những cách ứng xử, ứng biến thận trọng, thích hợp để làm hạn chế đi những điều không may tìm đến. Nhất là bạn cần phải bảo quản, quản lý thật tốt tài sản cá nhân của bản thân, có cách xử lý tốt trong những mối quan hệ xã giao.

Xem thêm: Tướng Đuôi Mắt Dài Nhìn Thấu Vận Mệnh Sang Hay Hèn

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay