x

TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Ngày đăng: 17-12-2023

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, thổ nhưỡng. Theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc với Thổ. Dựa vào những thông tin này có thể lựa chọn tranh Phong Thủy phù hợp để kích phát tài lộc, sự nghiệp, mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc. Trong bài viết này, Tử Vi Sơn Long sẽ giới thiệu một số đặc điểm của người mệnh Thổ cùng top 9 tranh Phong Thủy cho người Mệnh Thổ phù hợp được nhiều gia chủ lựa chọn nhất.

Cách chọn tranh Phong Thủy cho người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Sau biết được người mệnh Thổ được sinh vào năm nào, bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn những bức tranh Phong Thủy vừa hợp mệnh, vừa hợp tuổi. Dưới đây là danh sách những năm mệnh Thổ gần nhất:

+ Năm Mậu Dần (1938, 1998) – Mệnh Thành Đầu Thổ

+ Năm Kỷ Mão (1939, 1999) – Mệnh Thành Đầu Thổ

+ Năm Bính Tuất (1946, 2006) – Mệnh Ốc Thượng Thổ

+ Năm Đinh Hợi (1947, 2007) – Mệnh Ốc Thượng Thổ

+ Năm Canh Tý (1960, 2020) – Mệnh Bích Thượng Thổ

+ Năm Tân Sửu (1961, 2021) – Mệnh Bích Thượng Thổ

+ Năm Mậu Thân (1968) – Mệnh Đại Trạch Thổ

+ Năm Kỷ Dậu (1969) – Mệnh Đại Trạch Thổ

+ Năm Bính Thìn (1976) – Mệnh Sa Trung Thổ 

+ Năm Đinh Tỵ (1977) – Mệnh Sa Trung Thổ 

+ Năm Canh Ngọ (1990) – Mệnh Lộ Bàng Thổ

+ Năm Tân Mùi (1991) – Mệnh Lộ Bàng Thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Màu sắc chủ đạo của hành Thổ là màu vàng, màu nâu đất, màu đất, người mệnh Thổ sẽ phù hợp nhất với những màu sắc này. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, nên những màu sắc của hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng cũng tương đối phù hợp với người mệnh Thổ.

Bên cạnh những màu sắc thích hợp, người mệnh Thổ cũng nên kiêng kỵ và hạn chế nhất có thể đối với các màu sắc thuộc hành Mộc và hành Thủy, bởi đây là 2 mệnh tương khắc với hành Thổ. Theo đó, người mệnh Thổ nên tránh xa các màu xanh lá, xanh da trời, xanh nước biển.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, thổ nhưỡng, đây là nơi bồi dưỡng sinh cơ của trời đất, giúp cây cối sinh trưởng, phát triển. Hành Thổ dường như là hành tương trợ, giúp đỡ cho các hành khác trong ngũ hành Phong Thủy.

Người mệnh Thổ thường là người có tính cách ôn hòa, tinh thần vững vàng, lý trí cao. Họ luôn làm việc chăm chỉ và khiêm tốn hết mức nên luôn nhận được sự yêu thương của những người xung quanh. Ngoài ra, họ cũng vô cùng thực tế, luôn lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể từ công việc, cuộc sống cho đến những mối quan hệ.

Tranh Phong Thủy có ý nghĩa gì với người mệnh Thổ?

Ý nghĩa đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất của tranh Phong Thủy là mang lại tài lộc, may mắn, giúp công việc làm ăn trở nên khấm khá. Sự nghiệp hanh thông, gia đình khỏe mạnh, bình an, xua đuổi, trấn áp tà khí… Bức tranh phù hợp với mệnh Thổ cần đảm bảo ngũ hành tranh hợp với Mệnh.

Bên cạnh đó, tranh Phong Thủy còn mang ý nghĩa về tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp cho căn phòng trở nên ấn tượng, sang trọng và thu hút ánh nhìn hơn. Đó cũng là lý do mà khi mua tranh Phong Thủy cho người mệnh Thổ hay các mệnh khác thì gia chủ cần quan tâm đến màu sắc, kích thước, chất liệu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Khi chọn tranh cần lưu ý ngũ hành chính của bức tranh là gì. Vì một bức tranh có thể có nhiều tiểu tiết. Nếu Tranh Ngựa thì ngũ hành là Hỏa, Tranh Dậu ngũ hành Kim… Chọn tranh có ngũ hành tương sinh cho mệnh Thổ là điều tiên quyết. Kế đến xem ngành nghề lĩnh vực làm việc của gia chủ là gì để chọn ngũ hành tranh bổ trợ cho công việc. Sau đó xem mục đích của khách hàng là gì, ví dụ chiêu tài, thăng tiến, hoặc cầu sức khỏe, gia đạo an khang. Mỗi tranh có một tác dụng Phong thủy riêng biệt. Từ đó chuyên gia sẽ chọn dòng tranh Phù hợp. Sau khi chọn được tranh sẽ chọn hướng treo tranh và ngày giờ đẹp hợp Mệnh để treo tranh, kích hoạt Phong Thủy.

Cách chọn màu sắc tranh Phong Thủy cho người mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh trong Phong Thủy thì Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Do đó khi chọn tranh Phong Thủy thì gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc chủ đạo của các mệnh Thổ, Hỏa. Cụ thể như sau:

+ Mệnh Hỏa: Các màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu tím.

+ Mệnh Thổ: Các màu nâu, màu nâu đất, màu vàng sậm.

Nếu sử dụng tranh Phong Thủy có màu sắc thuộc hành Hỏa thì rất vượng về con đường tài lộc, công danh, sự nghiệp vì Hỏa sinh Thổ.

Do đó, khi lựa chọn tranh Phong Thủy mệnh Thổ thì nên chọn những màu sắc như nâu, nâu đất, vàng sậm, đỏ, cam, vàng, tím. Nên hạn chế và tránh xa các màu sắc như xanh lam, xanh lá, xanh nước biển thuộc hành Thủy, hành Mộc vì tương khắc, ít sử dụng màu thuộc hành Kim vì chúng sinh xuất, hao tiết bản mệnh.

Chọn được một bức tranh hợp Mệnh sẽ trợ mệnh vững vàng hơn trên con đường tương lai sắp đến.

Top 9 tranh Phong Thủy cho người mệnh Thổ

Dưới đây là tổng hợp những bức tranh Phong Thủy mệnh Thổ đẹp, phù hợp được nhiều gia chủ lựa chọn nhất.

1. Tranh Phong cảnh đồng quê cho người mệnh Thổ

Tranh đồng quê có gam màu chủ yếu là nâu đất hoặc vàng sậm, vô cùng thích hợp với người mang mệnh Thổ. Đề tài của bức tranh thường là khung cảnh sinh hoạt, lao động của người dân vùng quê, thể hiện sự mộc mạc, bình dị, chất phác và mang đến cảm giác quen thuộc, an yên, trong lành.

Tranh phong cảnh đồng quê hợp mệnh Thổ

Tranh đồng quê với màu sắc phù hợp, âm dương hài hòa, sẽ giúp người mệnh Thổ gặp được nhiều điều may mắn, công việc, tài vận phát triển tốt, gia đình viên mãn, hạnh phúc.

2. Tranh Phong Thủy núi đồi hợp người mệnh Thổ

Bức tranh Phong Thủy dành cho người mệnh Thổ tiếp theo chúng tôi giới thiệu là tranh Phong Thủy núi đồi. Phong cảnh núi đồi tạo cảm giác hùng vĩ, mênh mông, vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng, lại có màu sắc tương hỗ với gia chủ mệnh Thổ. “Sơn quản Đinh” – treo bức tranh trong nhà giúp gia tăng khí vận, tiền tài, danh vọng, tăng cường sức khỏe, công việc làm ăn của các thành viên trong nhà.

Tranh phong thủy núi đồi cho người mệnh Thổ

3. Tranh Mã đáo thành công

Tranh Mã Đáo Thành Công với hình ảnh 8 chú ngựa đang phóng nhanh với màu sắc chủ đạo và vàng, nâu là một bức tranh khá phù hợp với mệnh Thổ. Bức tranh có ý nghĩa mang đến thành công, thu hút tài lộc và may mắn. Nếu đặt bức tranh ở phòng khách hoặc phòng làm việc thì sự nghiệp sẽ hanh thông, gặp nhiều may mắn và thăng tiến nhanh chóng. Ngọ là ngũ hành Hỏa tương sinh cho Thổ nên bổ trợ Mệnh rất tốt.

Tranh mã đáo thành công cho người mệnh Thổ

Tuy nhiên, đối với gia chủ tuổi Tý thì không nên treo tranh Mã đáo thành công vì bị xung tuổi. Khi chọn tranh thì nên chọn tranh bát mã (bát có nghĩa là phát). Đặc biệt không nên chọn tranh Tứ Mã vì tranh này cực hung (ứng với Tứ Mã phanh thây).

4. Tranh Rồng Phong Thủy cho người Mệnh Thổ

Rồng là một trong những loài tứ linh, là biểu tượng của sự uy nghiêm, quyền lực. Trong Rồng ứng với cung Thìn Thổ cho nên những bức tranh Phong Thủy vẽ rồng rất thích hợp với người mệnh Thổ. Thông thường, tranh rồng thường được treo theo các hướng Đông Nam để đón khí vận, thu hút những điều tốt đẹp.

Tranh rồng cho người mệnh Thổ

Một số bức tranh rồng tiêu biểu gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn Long hí châu (rồng nhả ngọc), rồng vàng hành Thổ. Ngoài ra, gia chủ cần tránh những bức tranh rồng màu xanh (Thanh Long thuộc hành Mộc), màu đen (Hắc Long thuộc hành Thủy) vì những màu sắc này thuộc hành tương khắc với hành Thổ, nếu treo trong nhà sẽ không đem lại may mắn mà ngược lại còn có thể gặp nhiều điều xui xẻo. Tranh Nhị Long tranh châu hoặc Rồng mây giao hội, Long phụng sum vầy cũng phù hợp.

5. Tranh Phượng hoàng hợp người mệnh Thổ

Cũng giống như Rồng, Phượng hoàng cũng là một trong tứ linh và cũng thuộc hành Hỏa, là đại diện của sự hủy diệt, âm dương hội tụ. Theo ngũ hành Phong Thủy thì tranh Phượng hoàng rất phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ. Bức tranh có ý nghĩa giúp mọi người mạnh mẽ, dứt khoát hơn, biến rủi thành may, đứng dậy từ tro tàn, sự hồi sinh.

Tranh phượng hoàng hợp với người mệnh Thổ

Theo các chuyên gia Phong Thủy, treo tranh Phượng hoàng theo hướng Nam thì sẽ đạt hiệu quả Phong Thủy cao nhất.

6. Tranh Cửu ngư quần hội cho người mệnh Thổ

Tranh Cửu ngư quần hội với màu sắc chủ đạo là nâu đất, màu đỏ và vàng vô cùng hợp với người mệnh Thổ. Bức tranh với hình ảnh 9 chú cá đang bơi lội là biểu hiện của sự an nhàn, yên bình và vui vẻ, với ý nghĩa cầu mong hạnh phúc, bình an và mọi sự tốt lành.

Tranh cửu ngư quần hội cho người mệnh Thổ

Ngoài ra, tranh cá chép còn gắn với sự tính “cá chép hóa rồng”, cùng với số 9 là con số may mắn nên còn có ý nghĩa về sự cố gắng, nỗ lực vươn lên, sự may mắn và tài lộc trong công danh, sự nghiệp.

7. Tranh Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự cao quý, sang trọng, là Vạn Hoa Chi Vương. Thời xưa chỉ hoàng hậu mới được phép trồng. Hoa mẫu đơn thường có màu vàng sậm, màu đỏ, cam sẫm nên rất thích hợp với mệnh Thổ, đây là bức tranh sang trọng và có nhiều ý nghĩa Phong Thủy với người mệnh Thổ.

Tranh Hoa mẫu đơn cho người mệnh Thổ

Tranh hoa mẫu đơn vừa giúp căn phòng thêm ấn tượng, sang trọng, lại vừa mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

8. Tranh Hoa hướng dương

Hoa hướng dương với sắc vàng là chủ đạo cũng là một bức tranh Phong Thủy phù hợp cho người mệnh Thổ. Hoa hướng dương là loài hoa có sức sống mạnh mẽ, bức tranh thể hiện một ý chí kiên cường, luôn nỗ lực vươn lên để tỏa sáng, giúp gia chủ thu hút tài lộc và những điều may mắn đến với cuộc sống. Không những thế, bức tranh còn có thể xua đuổi và hóa giải vận xấu, mang đến năng lượng tích cực cho mọi thành viên trong gia đình, đem lại phú quý, bình an.

Tranh Hoa hướng dương cho người mệnh Thổ

9. Tranh Tam Dương khai thái hợp người mệnh Thổ

Theo Tử Vi, Cung Mùi thuộc Thổ, nếu gặp người mệnh Thổ ắt “lưỡng Thổ thành Sơn”. Do đó Tranh Sơn Dương cực hợp với người mệnh Thổ.

tranh-tam-dương-khai-thai

Tam Dương Khai Thái mang ý nghĩa Thái bình thịnh trị, giúp mở ra một “đế chế” mới, vận hội mới cho các Công ty, Đơn vị. Đối với gia đình đặt tranh trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ thời vận mới hanh thông, thuận lợi, khai thông tài lộc, sự cát tường. Đối với người làm việc đặc biệt là nhà lãnh đạo, treo tranh Tam Dương Khai Thái mở ra một thời kỳ mới đỉnh cao sự nghiệp, thăng tiến bền vững.

Địa chỉ mua tranh Phong Thủy mệnh Thổ giá rẻ, chất lượng

Bạn đang có ý định mua tranh Phong Thủy mệnh Thổ để hóa giải vận xấu và gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến, đường tài lộc nở rộ. Nhưng bạn chưa biết mua ở đâu, Tử Vi Sơn Long sẽ là gợi ý tốt dành cho bạn.

Tử Vi Sơn Long là đơn vị chuyên cung cấp các dòng tranh Phong Thủy tự sáng tác do các họa sư am hiểu Tử Vi Phong Thủy vẽ nên. Trong đó có tranh Phong Thủy hợp Mệnh cho người mệnh Thổ. Chúng tôi tư vấn Bát Tự, Tử Vi sau đó chế tác các dòng tranh hợp lá số khách hàng. Giúp khách hàng hóa giải vận xấu, đạt được mục đích của mình. Không chỉ đa dạng về loại tranh, mà còn đa dạng về kích thước, chất liệu giúp khách hàng để tìm được sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra tùy theo công việc ngành nghề của khách hàng mà chọn loại tranh phù hợp. Để nhận thêm thông tin về trang Phong Thủy, nhận tư vấn hoặc báo giá, quý khách hãy liên hệ đến hotline của cửa hàng: 0937.531.969 (Zalo). 

Những thông tin căn bản mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về mệnh Thổ. Những bức tranh Phong Thủy cho người mệnh Thổ phù hợp và được nhiều người lựa chọn nhất để tham khảo. Nếu cần mua tranh Phong Thủy thì đừng quên liên hệ với Tử Vi Sơn Long để mua tranh có chất lượng cao với mức giá tốt bạn nhé.

Xem thêm: Tranh Phong thủy cho người mệnh Hỏa

Đánh giá post

Chat ngay