x

VẬN MỆNH CỦA NGƯỜI SINH VÀO GIỜ SỬU

Ngày đăng: 27-06-2022

Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về vận mệnh của người sinh vào giờ Sửu, tính cách, vận trình công danh, sự nghiệp, tình duyên của người sinh vào khung giờ này

Vận Mệnh Của Người Sinh Vào Giờ Sửu

Giờ Sửu là giờ gì?

Từ thời xa xưa người ta đã sử dụng 12 con giáp để đặt tên cho giờ, ngày, năm, tháng, thời gian. Không giống với cách phân chia 24h ở trong lịch dương; trong văn hóa phương Đông, một ngày trôi quan trong lịch âm chỉ gồm có 12 giờ thôi. Tương tự với đó chính là cách đặt tên xếp theo thứ tự của 12 con giáp bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Sở dĩ có những tên gọi như vậy bởi vì theo như tập quán; văn hóa dân gian của người châu Á đều dựa trên tập quán sinh hoạt của từng loài động vật. Đây đều là những loài vật cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống cũng như văn hóa của con người.

Dựa vào đó, giờ Sửu sẽ bắt đầu từ 1h sáng đến 3h sáng,là thời điểm mà Trâu thức giấc để chuẩn bị đi ra đồng; cùng người nông dân đi cấy đi cày. Đây cũng là khoảng thời gian mà trâu sẽ bắt đầu ợ thức ăn ra để nhai lại thức ăn ấy. Giờ Sửu thuộc vào canh 4, theo như cách tính thời gian của người xưa. Bên cạnh đó, thời gian đầu, giữa và cuối của giờ Sửu sẽ được phân chia như sau:

+ Đầu giờ Sửu bắt đầu từ 1h sáng đến 1h40

+ Giữa giờ Sửu từ 1h40 đến 2h20 sáng

+ Cuối giờ Sửu bắt đầu từ 2h20 đến 3h sáng.

Tính cách của người sinh ở giờ Sửu

Người sinh vào giờ Sửu tính cạnh tranh rất mạnh mẽ, mãnh liệt, nghị lực cũng rất phi phàm; ở họ có sự kiên cường. Dù cho ở trong hoàn cảnh đầy thách thức, khó khăn như thế nào thì họ vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu để vươn lên. Nếu được sinh ra và phát triển trong môi trường thảnh thơi, nhàn nhã hay phú quý, sung túc; thì họ cũng sẽ đấu tranh cho chính bản thân mình.

Theo như quan niệm của người xưa, người sinh vào giờ Sửu chính là giờ “Tống Cựu Nghinh Tân”; tức là tiễn cái cũ, đón chờ cái mới. Vậy nên người sinh giờ này tính cách cũng rất quật cường, dũng mãnh; sự ảnh hưởng của môi trường sẽ giúp họ rèn luyện, trui rèn nên tính chất dũng cảm, không sợ khó khăn của họ. Tuy nhiên, họ lại khá là cực đoan, có xu hướng cái gì cũng phải có sự phân định rõ ràng, trắng đen, phải trái đều phải rõ ràng cả.

Đàn ông mà sinh vào giờ Sửu tính cách có phần ít nói, trầm tĩnh hơn hẳn, nhiều lúc những người này lại yêu thích cuộc sống sống tách biệt với thế giới, với người khác, yêu thích sự độc lập, cô đơn. Họ là mẫu người đàn ông chăm chỉ, cần củ, luôn ó mục tiêu phấn đấu rõ ràng, chăm chỉ. Tuy nhiên, về mặt giao tiếp thì họ cho người khác cảm giác khá là an tĩnh, trầm mặc.

Phụ nữ sinh giờ Sửu thường rất siêng năng, yêu thích những công việc liên quan đến tay chân; cụ thể là họ rất thích nấu nướng, nội trợ hay dọn dẹp, thêu thùa. Ngoài ra, họ cũng rất biết cách nhẫn nại, nhường nhịn người khác; rất chịu khó nên có thể chống chọi với sự khắc nghiệt hay sự thay đổi của môi trường sống. Tuy nhiên, đây là mẫu người phụ nữ thường hay lo âu; thích lo xa và tính toán cho tương lai. Nhiều lúc lại khá cầu toàn, luôn muốn mọi việc phải là hoàn hảo nhất.

Ưu điểm của người sinh giờ Sửu chính là tính độc lập cao, sự chín chắn và trưởng thành sớm; có nhiều ước mơ, hòa bão cũng như không ngại khó ngại khổ hay sợ hãi trước hiểm nguy. Trong công việc họ là người chăm chỉ, có trách nhiệm, năng lực chịu đựng mạnh; nhờ vậy mà có thể vượt qua được nhiều sóng gió, thử thách mà cuộc sống mang lại. Họ là người biết giữ chữ tín, đã nói là làm, phương pháp làm việc của họ cũng rất rõ ràng. Sở hữu một tầm nhìn sâu rộng, sẽ không dễ bị cám dỗ che mờ mắt và lý trí.

Giống như một chú trâu chăm chỉ, siêng năng vậy, vất vả ngược xuôi để đem lại thành công; họ phần lớn sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. Vậy nên họ thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của cuộc sống; sớm trưởng thành được nhưng vẫn luôn giữ được sự bình tĩnh, dáng vẻ khoan thai trước mọi hoàn cảnh, mọi tình huống.  

Xem thêm: Xem ngày sinh mổ hợp tuổi bố mẹ năm 2022

Vận trình của người sinh giờ Sửu

Nhìn chung, người sinh vào giờ Sửu phải sớm xa gia đình, xa quê hương để lập nghiệp, ít khi có thể ở gần cha mẹ, dễ gặp xung khắc. Nhưng ở họ lại được thừa hưởng nhiều phẩm chất đạo đức cao quý, có khuynh hướng trở thành những người có quyền thế, có tiếng nói ở trên con đường công danh, sự nghiệp và được hưởng nhiều phúc đức, phúc khí.

Tuổi thọ của người này tương đối cao, mặc dù cuộc sống gặp rất nhiều biến cố những họ vẫn luôn mỉm cười, vượt qua, lại hay giúp đỡ người khác, hành thiện tích đức nên tạo được rất nhiều phúc đức cho bản thân. Người sinh vào giờ Sửu trong tình cảm nhân duyên khá lận đận, nếu lấy nhau thì vợ chồng dễ vì công việc, tính cách mà phải xa cách nhau.

Người sinh vào đầu giờ Sửu sẽ gặp được rất nhiều sự may mắn; được hưởng phúc lộc do tổ tiên đem lại cho. Bởi theo như quan niệm của dân gian thì thời điểm này mà có người sinh ra thì nhất định gặp rất nhiều điều tốt lành; được quý nhân giúp đỡ trên con đường công danh, tiền bạc và sự nghiệp.

Về vấn đề gia đạo thì cha mẹ và con cái không quá gần gũi, thân thiết với nhau; nhưng ở trong tương lai thì bạn lại rất gắn bó, quan tâm đến con cái của bản thân. Những người sinh vào giữa giờ Sửu thì ngược lại với đầu giờ Sửu; vì họ có sự gắn bó mật thiết với cha mẹ của mình, được sở hữu một gia đình hạnh phúc. Trong vận trình công việc, lúc mới đầu gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn; nhưng kết quả đem lại lại ngoài sự mong đợi.

Về hậu vận tài sản, tiền bạc có của ăn của để, cuộc sống hạnh phúc, an nhàn. Người sinh vào cuối giờ Sửu thường ứng với câu nói là “Khổ trước sướng sau”, trước khổ sau mới sướng. Về mặt gai đạo thì bạn cũng không quá thân thiết với cha mẹ của mình. Trong chuyện tình cảm thì giữa bạn và nửa kia nhiều lần cãi vã, khắc khẩu; mặc dù không lớn nhưng lại mang lại những hiểu lầm khó lòng tránh khỏi được.

Người sinh giờ Sửu rất dễ lập nghiệp ở xa quê hương bản quán; nhưng có xa quê hương thì mới gây dựng được thành tựu và thành công cho chính mình; có thể đạt được ước mơ mà mình muốn vươn đến. Họ là người nhân hậu, lương thiện, mưu cầu nhưng hạnh phúc giản đơn hưng chính đáng; không bao giờ làm việc gì trái với lương tâm.

Xem thêm: Những Con Giáp Là Mẹ Chồng Khó Tính, Ghê Gớm

Đánh giá post

Chat ngay