x

Ý NGHĨA SAO THIÊN KHÔNG TRONG TỬ VI

Ngày đăng: 30-04-2018

Sao Thiên Không trong Tử Vi

Sao Thiên Không bao giờ cũng đóng trong cung Tam hợp nghịch Âm Dương với Tam hợp tuổi của chính mình và SINH ra mình. Do nghịch Âm Dương nên nó khác mình, hoặc mình phải thay đổì. Vì sinh ra mình nên nó là cha mẹ và xem như mình được tái sinh. Muốn tái sinh thì cái thân cũ phải chấm dứt.

Như vậy sao Thiên Không chủ sự đáo hạn, đến hẹn. Những gì có tính hạn kỳ thì nay xuất hiện, hạn kết thúc, hạn mở ra con đường mới. Người có Thiên Không nhập Mệnh là người rất khôn ngoan, tinh tế và sâu sắc. Chính bản thân họ có HAI người khác nhau trong một thân. Suy đoán được đối phương rất tài tình, giả ngây ngô cũng hay. Trẻ tuổi mà óc như người lớn (có Kiếp Sát tam hợp). Già mà mà tâm hồn cũng ý nhị như thanh niên, tươi tắn (có Đào Hồng hợp chiếu).

Từ hai thân trong một, nên suy ra nghề nghiệp. Tiền bạc là nghề cho vay, cầm đồ, bảo hiểm, thế chấp, cho thuê nhà, phim ảnh. Vì nói là tiền của mình cũng đúng mà nói tiền của người ta cũng không sai. Đã là thuê thì phải có hạn kỳ, do đó sao Thiên Không mới mang ý nghĩa là đáo hạn. Nhật hạn những ngày này thường có các chuyện đáo hạn như đi hớt tóc, đám giỗ, hạn trả tiền. Từ đó ta suy thêm được là chuyện cũ tái phát, gặp người xưa, chuyện cũ, họp mặt. Việc chờ đợi lâu ngày nay nó đến, ngày rút vốn, ngày đầu tư thêm …

 

Sao Thiên Không

Hội Tử Vi Sơn Long

 

Tính chất của Sao Thiên Không

Vậy sao Thiên Không căn bản không mang ý nghĩa xấu, xấu là do khi gặp Không Kiếp. Bộ sao này làm cho sự đáo hạn xảy ra ngoài ý muốn. Muốn cái gì lâu dài thì nó làm cho chóng kết thúc. Muốn cái gì nhanh thì nó lại rề rà. Như vậy nó là sự phá ngang, dang dở, sai hẹn, lỡ hẹn, nói ngược, tính toán sai lầm, tin tức thất thiệt, hụt ăn, hụt mánh, mua nhằm đồ giả, đồ dỏm, đồ tái sinh …

Hạn Thiên Không là hạn hái quả qua những năm tháng gieo nhân. Nên khi vào hạn có tam hợp Thiên Không hoặc ở xung chiếu sẽ là hạn cũ trở lại. Ngay cả những tổ nghiệp của cha mẹ mình làm gì lúc trước sẽ quay lại để mình làm. Có thể việc làm này không giống như tiền nhân làm ở quá khứ nhưng cũng tương tự về phương cách. 

Người ta thường nghĩ nặng chữ KHÔNG trong sao Thiên Không nên sợ đủ thứ. Nhưng thật ra trước khi nó là KHÔNG thì phải là cái CÓ trước. Tức nó thúc đẩy ta có đủ mọi chuyện để mình làm, tạo ngành nghề, thêm mưu sự. Thay đổi quan niệm sống, chuyển đổi cư trú, tạo thêm cơ sở, vay mượn thêm, tu bổ, thuê mua thêm máy móc. Tất cả những gì đã lâu không giải quyết được hoặc ta đã quên, nó nằm im lâu ngày thì vào hạn Thiên Không sẽ xuất lộ. 

Ngoài ra còn có nghĩa là Không của cái Có. Nhật hạn có Thiên Không là nếu ngày được mời ăn thì bận việc không đến được. Hoặc đến trễ, thức ăn không vừa miệng, đang ăn phải bỏ về. Về việc làm là làm cho nhiều nhưng không kết quả, hoặc dang dở hoặc giải quyết không đúng theo ý…

Sao Thiên Không Nhập hạn

Vào hạn Thiên Không ta nắm chắc một điều là vận hạn công danh, tình cảm, tài lộc, nhà cửa, tai nạn sẽ phát sinh thay đổi nhanh chóng. Tiên đoán kết quả định kỳ về học hành chức vụ, công việc sẽ đúng như dự tính. Xong chuyện này là có ngay chuyện khác để làm không cho ngơi nghỉ. Nếu không có sao xấu hội họp.

Trong 10 năm đại hạn có Thiên Không sự lên xuống, thành bại sẽ đến nhanh chóng một cách lẫn lộn. Nó dằn vặt, hành hạ ta đủ điều. Thời hạn sớm muộn sẽ tùy thuộc vào Ba thế Thiên Không mà trước đó từng đề cập đến.

Đối với tiểu hạn có Thiên Không cũng vậy. Qua từng năm một ta phải lưu sao Thiên Không thì mới rõ ràng hơn. Lúc này cái Không của nó mới mạnh, có bao nhiêu cũng hết. Đôi khi còn để lại dư âm không tốt về danh và tiền. Vay rồi trả, trả rồi vay, nhưng cái trả lãi suất cứ dồn đống cho đến phải khai phá sản là vì vậy.

Như vậy Thiên Không còn nghĩa là nợ tiếp tục, thuê tiếp tục, tái bảo hiểm, tái đầu tư. Việc thành hay bại do các cách gặp gỡ, do nhiều sao tốt hay không. Quan trọng là cung Ách tốt hay xấu. Cung Ách rất quan trọng vì nó cũng đoán định lối thoát, sự giải vây được hay không của đương số.

Kết luận

Lời kết, đừng sợ các sao hung nhập Mệnh, nếu có đủ sao hợp cách, chính những số phi thường mới làm nên chuyện phi thường. Và vì phi thường thì chuyện lên xuống là lẽ đương nhiên, vấn đề ở chỗ mình ăn ở cho phải đạo để giữ cái ĐỨC mới là điều trọng yếu.

4.2/5 - (10 bình chọn)

Chat ngay