x

SAO VŨ KHÚC TỌA MỆNH – TRỜI SINH ĐÃ CÓ SỐ TIỀN BẠC

Ngày đăng: 11-02-2023

Sao Vũ Khúc tọa Mệnh, trời sinh đã có số tiền bạc.

Sao Vũ Khúc tại Mệnh – Dung mạo và tính cách

Người có sao Vũ khúc tọa thủ tại cung Mệnh thường có khuôn mặt tròn, dáng người nhỏ và vừa, sau tuổi trung niên xương cốt cứng chắc hoặc vai rộng lưng dày, ánh mắt kiên nghị hiền hòa, động tác nhanh nhẹn, giọng cao và vang, dễ làm mọi người chú ý, nét mặt uy nghiêm, khi không cười nhìn có vẻ rất hung dữ, có tác phong lãnh đạo. Nam giới khỏe mạnh, cơ bắp rắn chắc, thường am hiểu các môn thể thao, tràn đầy sức sống; nữ giới thường có dung mạo xuất chúng.

Người Vũ Khúc trong Mệnh Tài Quan tính cách cương nghị mà thẳng thắn, xử lý công việc lạnh lùng mà quyết đoán, lòng ngay dạ thẳng. Tuy nhiên khuyết điểm của họ là nóng vội, thiếu suy nghĩ, dễ có khuynh hướng độc đoán, đối xử với mọi người thiếu dung hòa. Người này có việc gì không hài lòng đều phản ứng trực tiếp, không chịu khuất phục, không ngại khó khăn trắc trở. Họ thật thà, giữ chữ tín, trọng nghĩa khí, ham muốn quyền lợi lớn, yêu cầu với bản thân rất cao, nhiệt tình trong công việc, khả năng thực thi nhiệm vụ cao.

Đối với mệnh nữ, khuyết điểm là tính cách hơi kiên cường. Sau khi kết hôn thích ra ngoài làm việc, khá bảo thủ, bận rộn và cô độc, thích nắm quyền hành trong nhà, thường chỉ trích gắt gao những sai lầm của chồng. Chủ trương trái ngược với việc “phu xướng phụ tùy – chồng hát vợ phụ họa”. Vì thế giữa vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Sao-vu-khuc-tu-vi-son-long

Sao Vũ Khúc Tài tinh bậc nhất trên lá số

Sao Vũ Khúc trước tiên xoay quanh một chữ Tài. Tài ở đây bao gồm Tài năng và Tài chính. Vũ khúc là sao tài lộc – điều này căn bản khỏi bàn – nên hợp với tuyến cung Tài bạch và điền trạch. Nhưng đáng nói, sự giàu có, kiếm tiền của Vũ khúc đa số là bằng mồ hôi nước mắt, lao động chân chính. Vũ khúc đóng vai trò con buôn, nghĩ nhiều đến lợi hại kinh tế.

Sao Vũ khúc được ví như mỏ vàng trong các sao của Tử Vi đẩu số. Trời sinh ra đã có tiền bạc. Đặc biệt có duyên với tiền, cả đời không dứt khỏi mong muốn và sở thích nỗ lực kiếm tiền. Họ luôn luôn nỗ lực làm việc nhưng cần phải khai quật, rèn luyện, hun đúc sau đó mới phát huy được tính thông suốt. Tức là phải có sự nghiệp trước sau đó mới có tiền bạc. Thường sau khi sự nghiệp phát triển ở tuổi trung niên thì tiền tài mới bắt đầu vào như nước.

Vũ khúc là Kỹ nghệ tinh

Chữ Tài thứ hai chủ tài năng, sự thật thì người có vũ khúc thường có tài. Có một loại người, trăm hay không bằng tay quen, cảm giác lĩnh vực gì họ cũng có thể làm tốt. Vì chịu khó đổ công đổ sức làm đi làm lại, dần dần sẽ khá. Có thể không phải xuất sắc nhất, nhưng luôn là thành thạo. Và nói về biệt tài, Vũ Khúc cũng không kém cạnh ai. Vũ trong Vũ khúc chủ về múa, vũ đài – tức sân khấu múa, sân khấu trình diễn.

Vũ khúc là ngôi sao có biệt tài hùng biện hoặc trình diễn tốt. Sẽ không thiếu những Vũ Khúc nhân, làm giáo viên, dẫn chương trình hoặc truyền thông rất tốt. Vì tác phong của Vũ khúc đi sâu vào bản chất vấn đề. Họ dám đi thẳng vào những nội dung mà người khác tránh né hoặc không dám lý giải, không thích dài dòng râu ria.

Bản thân Vũ Khúc là chính tinh mang hành Kim. Kim loại muốn thành hình khối, thành dụng cụ hữu dụng phải qua mài dũa, trui rèn một quá trình lâu dài, vất vả khó khăn. Nhưng khi rèn xong rồi sẽ rất hữu dụng, hiệu quả công việc tăng hơn nhiều, chuyển từ xã hội đồ đá, lên đồ đồng đồ sắt. Câu chuyện này giải thích tại sao Vũ khúc bất phát thiếu niên thân. Phải sau 30 vì khối sắt ấy chưa rèn xong. Nhưng một khi đã làm thì sẽ hiệu quả, sắc nét hơn nhiều so với người khác. Vũ Khúc mang phong cách của Hành kim sắc sảo, quyết đoán, không vị nể.

Trong các lĩnh vực, có lẽ Vũ khúc giỏi về kiến thức xã hội hơn cả. Đặc biệt là lịch sử – chính là hình ảnh của xã hội con người hoài cổ. Người mệnh Vũ khúc cũng am hiểu Lịch sử bậc nhất.  Họ biết phân tích được mặt trái phải của thời cuộc, của con người. Vũ khúc đam mê các thú chơi cổ, xưa cũ, như đồ cổ, đá quý – những thứ đã được hình thành và tồn tại qua trăm, nghìn năm, hoặc đam mê hội họa âm nhạc. Họ hơi thiên hướng thích tranh mực tàu, thủy mặc, thư pháp hoặc cổ cầm, đàn tranh.

Sao Vũ Khúc – cô độc tinh

“Vũ khúc chi tinh vi Quả tú” đây là sao cô đơn y như Quả tú vậy. Nhưng nhiều khi còn éo le hơn cả Quả tú nữa. Sao này không hợp đóng các cung chủ người. Vũ khúc là sao chủ tinh chứ không chủ đa, thà ít mà chất lượng hơn là nhiều mà đại trà. Thích hữu dụng thực sự chứ ko thích hư danh. Lại thêm cái thói quen nhiều khi phũ, nhất là khi đóng ở Nô bộc, Thiên di hay Thê thiếp. Dù là mối quan hệ nào trong tình bạn tình yêu hay thậm chí gia đình, chán là cắt bỏ, từ luôn, không xã giao, chọn lọc dần tinh lọc dần vậy. 

Vũ Khúc thường cô độc không có sự trợ giúp, hình thế lẻ loi đơn độc, thích tranh đấu, tranh giành thì sẽ có quyền nhưng càng tranh thì càng cô độc. Vì thế nói sao này có quyền không có thế, tay trắng dựng cơ đồ, thường có ý nghĩ thành tích là của bản thân mình. Tuy nhiên tính cách quyết không chịu nhận thua, những thứ học được thì khá tinh thông.

Chưa hết, Vũ khúc vốn là sự ngắn ngủi, từ dáng hình con người. Mà sợ hơn là ngắn hạn trong các các mối quan hệ. Khi đóng ở Thê cung hay Nô bộc, là ngắn hạn ngắn ngủi trong các mối tình, trong các mối quan hệ. Thường do chủ quan hay khách quan mà khó bền, khó kéo dài lâu được. Hạn hành gặp Vũ khúc cũng như đường sin vậy, một bước ngoặt cuộc đời, đi rẽ sang hẳn trang khác, hoặc thử sức ở một lĩnh vực khác.

Tài năng và phẩm chất người có sao Vũ Khúc

Sao Vũ khúc là người thực hiện, chủ về người có tài lãnh đạo và ham muốn quyền lực, kỳ vọng cao đối với bản thân, biết đánh biết giữ, biết động biết tĩnh, giàu năng lực chấp hành. Nhưng vì lúc nào cũng phải tranh đấu nên có lúc nổi hứng có những phương pháp mới kỳ lạ.

Những người mà mệnh có Vũ khúc thì khá phù hợp với những ngành liên quan đến tiền tệ như ngân hàng, chứng khoán, hoặc nhân viên thực thi pháp luật, quân đội, cảnh sát, hoặc làm kinh tế, chính trị đều phù hợp.

Mệnh nữ có Sao Vũ khúc đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng cung Mệnh Tài Quan có cát tinh chiếu xung quanh sẽ là phụ nữ phú quý giàu sang.

Khuyết điểm của Vũ Khúc

Vũ khúc cương nghị quyết đoán, nặng về lý trí, tiền bạc nhưng lạnh lùng hà khắc trong các mối quan hệ. Mặc dù có lợi cho sự bứt phá trong sự nghiệp, đạt nhiều thành tích. Hơn nữa lại là Tài tinh tượng trưng cho mỏ vàng, là cát tinh nhưng lại có sức phá hoại với hôn nhân. Đối với nữ giới mà nói, hôn nhân thất bại là điều đáng tiếc lớn nhất trong cuộc đời. Vì thế cổ nhân có câu: sao Vũ khúc tọa mệnh “nên là nam, không nên là nữ”.

Ảnh hưởng của sao Vũ khúc đối với hôn nhân: hoặc kết hôn muộn, hoặc tình cảm vợ chồng sứt mẻ, hoặc thường phải xa cách, nếu không sẽ là sinh ly tử biệt.

Mệnh nữ mà có sao Vũ khúc tọa mệnh, cổ nhân có câu “vợ đoạt quyền chồng”, đó là vì sao Vũ khúc cương nghị quyết đoán, thích tranh đoạt. Tuy nhiên người phụ nữ của công việc chính là đặc tính của sao Vũ khúc. Phát huy thế mạnh trong xã hội và so tài cao thấp với nam giới, không những có thể gặp cát tránh hung mà còn giúp sự nghiệp khởi sắc. Vì thế mệnh nữ mà có sao Vũ khúc tọa mệnh thì tốt nhất nên là người phụ nữ của công việc.

Các bộ sao đi kèm với Vũ Khúc

Sao Vũ khúc đặc biệt nhạy cảm với sao Tứ hóa. Sao Vũ khúc Hóa lộc thì có thể tăng thêm nguồn tiền bạc và cơ hội kiếm tiền, buôn bán phát tài. Sao Vũ khúc Hóa quyền thì có năng lực đảm đương một mặt, nên phát triển theo hướng làm quan võ. Sao Vũ khúc Hóa khoa lại có khả năng văn nghệ, có lợi cho sự phát triển nghiên cứu trong lĩnh vực này. Có hy vọng công thành danh toại. Sao Vũ khúc Hóa kỵ dễ dẫn tới hiện tượng “gián đoạn giữa chừng”. Việc gì cũng khó khăn chồng chất. Phần nhiều là không thuận lợi, thiếu đường để có thể tiến thoái.

Sao Vũ khúc thích cùng cung hoặc hội chiếu với 6 cát tinh. Có thể tăng thêm khí thế của sao Vũ khúc và phát huy ưu điểm của nó. Sao Vũ khúc cũng thích gặp sao Lộc tồn để tăng thêm nguồn tiền bạc. Hội với các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, tạo thành bộ Tử Phủ Vũ Tướng để tăng thêm phần rạng rỡ của mình.

Sao Vũ khúc gặp ba sao Thất sát, Phá quân, Tham lang, tạo thành cách cục Sát Phá Tham Liêm. Đây là then chốt cho những thay đổi lớn của cuộc đời. Sức mạnh đặc biệt được phát ra khi đi cùng 6 sát tinh quả thực là không được xem nhẹ.

Xem thêm: lá số Tử Vi xuất ngoại

Đánh giá post

Chat ngay