x

GIẢI MÃ 12 CUNG VÔ CHÍNH DIỆU TRÊN LÁ SỐ TỬ VI

Ngày đăng: 11-08-2020

Mệnh Vô chính diệu không gặp Tuần Triệt

Người có mệnh Vô Chính Diệu thì lúc còn nhỏ vất vả, ốm đau, vất vả. Khi lớn lên người yếu, dễ ốm vặt, người xanh xao. Thường hay mắc bệnh dị ứng hoặc trong đời có lần mắc bệnh dị ứng. Nếu là con trưởng thì không sống gần cha mẹ, nên làm còn nuôi họ khác. Nếu gần cha mẹ thì kinh tế cha mẹ kém đi hoặc gia đình trục trặc. Người mệnh này sớm xa nhà, mưu sinh nơi đất khách quê người. Lập nghiệp xa nhà sẽ tốt hơn. Thường thọ mạng sẽ không cao nếu không có Tuần Triệt hoặc chính tinh tốt chính chiếu.

Mệnh này thuộc khối hỗ trợ, làm phó thì bền, làm trưởng thì không bền, không thể đứng mũi chịu sào, hoạt động trong bóng tối hoặc ẩn danh là hay nhất. Người này thường không có lập trường vững vàng, tư tưởng không nhất định, dễ bị ngoại cảnh và người khác chi phối, điều khiển nên thường khó thành công nếu làm chủ. 

Mệnh không có chính tinh tọa thủ thì mưu sự cho người thì dễ, mà cho chính bản thân mình thì khó. Họ có khả năng dự thảo kế hoạch nhưng chỉ thuận lợi khi họ làm cho người khác. Còn đối với bản thân họ thì lại trái ngược. Họ thường khó đạt được những gì mà họ dự tính cho chính mình.  

Ảnh hưởng của cung Mệnh VCD mạnh nhất là trong khoảng tiền vận của cuộc đời. Càng lớn tuổi thì ảnh hưởng này càng giảm đi. Người VCD thường lao đao vất vả trong buổi thiếu thời. Chỉ bắt đầu khá từ trung vận và càng về già thì cuộc sống càng ổn định hơn. Thường trước 30 tuổi khó có thành tựu. Khi luận giải ta lấy tính chất chính tinh xung chiếu để luận giải thêm. Tuy nhiên mức độ ứng hợp chỉ khoảng 70%.

Cung Mệnh Vô Chính Diệu gặp Tuần Triệt

Nếu mệnh VCD mà gặp Tuần Triệt thì luận giải hết sức chú ý. Vì độ tốt xấu của cung lúc này khó phân định. Khi có Tuần Triệt án ngữ, ban đầu mệnh tuy gặp khó khăn trở ngại nhưng về sau lại thuận lợi, tốt đẹp hơn. Tuần Triệt ở đây còn có tác dụng ngăn trở các sao xấu, nếu có, chiếu về cung Vô Chính Diệu, và giải cứu được trường hợp phi yểu tác bần. Tuy nhiên nó cũng cản luôn các sao tốt chiếu đến.

Cung vô chính diệu trong tam hợp có Tuần trung không vong, Triệt Lộ không vong, Địa Không/ Thiên Không chiếu về gọi là cách “vô chính diệu đắc Tam không, phú quý khả kỳ”. Đây là cách tay trắng lập nghiệp, từ không mà thành có. Nhưng phú quý cũng chỉ được theo đại vận chứ không phải là cả đời. Cung vô chính diệu cần nhất là Tuần, Triệt án ngữ giữ lại. Như thế thì dù lúc vận kém nhất vẫn không đến mức trắng tay.

Mênh vô chính diệu đẹp nhất là cách Nhật Nguyệt sáng sủa chiếu về. Trường này có đủ bộ Âm Dương sáng sủa tại Mão và Hợi chiếu. Âm Dương đồng cung Sửu Mùi không đẹp bằng vì Nhật Nguyệt 1 sáng 1 tối. Không lấy các chính tinh xung chiếu bởi vì quy luật của Nhật Nguyệt là chiếu đẹp hơn tọa thủ.

 

luan-doan-cung-vo-chinh-dieu

Giải mã 12 cung Vô chính diệu trong Tử Vi

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu

Phải tự tay tạo lập cuộc sống, không được hưởng di sản của cha mẹ, thường phải xa cách cha mẹ, ly hương lập nghiệp. Gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ thì phụ mẫu tốt hơn nhưng lại dễ khắc cha mẹ, hoặc phải sớm xa cách cha mẹ, hoặc làm con nuôi người khác. Nên sớm xa gia đình, xuất ngoại thì mới có thể có công danh.

Phúc Đức Vô Chính Diệu 

Thường phải xa cách họ hàng hoặc anh em. Phúc rất kỵ Tuần Triệt nên dù Phúc vô chính diệu gặp Tuần Triệt thường không được hưởng phúc, dòng họ ly tán. Thân tâm vất vả, tự mình làm nên, không được sự hỗ trợ của dòng tộc, phải ly hương lập nghiệp, xa cách họ hàng người thân. 

Điền Trạch Vô Chính Diệu

Điền sản thường rất chậm có và hay thay đổi, lên xuống, không bền. Gặp Tuần Triệt án ngữ thì tốt đẹp trước trắc trở, sau mới dễ dàng thuận lợi. Thường hay thay đổi chỗ ở, ở những nơi chung đụng với người khác. Tuổi trẻ khó tậu điền đất nhưng cũng tùy cách cục. Điền VCD thường không lợi đứng tên nhà đất, BĐS nhưng nếu cách cục đẹp thì có nhiều BĐS ngầm, do người khác đứng tên. Cũng lợi nếu đứng tên chung với người khác, cổ phần vào đất, nhà xưởng. Nếu có Tuần Triệt án ngữ thì về già mới giữ được 1-2 mảnh đất căn nhà. Nếu không về già sợ là không còn điền sản.

Gặp Thái Âm sáng sủa hội chiếu thì trước trắc trở nhưng càng về sau càng thuận lợi, rất nhiều nhà đất về sau. 

Quan Lộc Vô Chính Diệu 

Người mà cung Quan Lộc không có chính tinh tọa thủ thì nghề nghiệp thường thay đổi, hoặc chậm có công danh, công danh khó hiển đạt, phát danh hoặc thường đứng sau người khác. Địa vị chức vụ thăng tiến nhưng không quá cao, lên cao thường không bền. Hay phải phụ thuộc vào người khác. Thường làm nhiều mà không được ghi nhận, hưởng thành quả xứng đáng. Nhiều thời điểm phải làm việc âm thầm, bí mật không ai biết đến.

Trường hợp có Tuần Triệt án ngữ thì tốt hơn, nhưng vẫn chậm muộn công danh. Trước bị trở ngại, nhưng sau an ổn địa vị chức vụ. Tuy Tuần Triệt mang ý nghĩa gây trục trặc cho quan trường. Gặp Triệt thì thăng giáng thất thường. Gặp Tuần thì khó lên danh nhưng lên rồi khó xuống. 

Quan VCD thì không nên đặt nặng địa vị chức vụ vì sẽ khó được như ý. Nên tập trung làm chuyên môn thay vì theo đuổi danh vọng, quyền lực. Tùy theo tam hợp Mệnh Tài quan có bộ cách cục gì mà chọn đường hướng cho phù hợp. Ví dụ Tướng Phủ triều viên thì làm kỹ sư, chuyên viên, Cự Nhật thì làm môi giới trung gian tư vấn. Cơ Cự Đồng thì làm phụ tá…

>>> Xem thêm: Facebook Tử Vi Sơn Long

Nô Bộc Vô Chính Diệu

Nô bộc VCD thì thường không được nhờ Nô. Trừ các trường hợp Nô vô chính diệu đắc Tam không thì tốt, bạn bè tôi tớ đắc lực. Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu tốt đẹp, được bạn bè giúp đỡ, bạn bè khá giả, người làm có năng lực. Thông thường Nô vô chính diệu thì bạn bè và người giúp việc không bền, dễ ly tán, hay thay đổi, nô bộc vào ra liên tục. Trước mướn người khó khăn, sau thì dễ hơn. 

Thiên Di Vô Chính Diệu

Thiên Di Vô Chính Diệu thường thì không thể giàu có lớn được. Ra ngoài dễ bị chi phối bởi môi trường, ngoại cảnh. Dễ bị môi trường hoàn cảnh con người bên ngoài lấn át, không nhận được nhiều sự hỗ trợ. Hung sát tinh độc thủ, ra ngoài dễ tai nạn tai ách, lừa gạt, cướp giật. Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu thì tốt đẹp, gặp thuận lợi khi ra ngoài. Thiên Di không có chính tinh đương số có xu hướng ở nơi bản quán quê hương lập nghiệp hơn là xuất ngoại.

Tật Ách Vô Chính Diệu

Ít bệnh tật tai họa nhưng tai họa đến thì khó tránh khỏi. Tuần Triệt án ngữ tốt, ít bệnh tật, tai họa. Cung ách đẹp nhất là vô chính diệu chủ không có bệnh nặng, tai họa lớn.

Tài Bạch Vô Chính Diệu

Tài Vô Chính Diệu thì tiền bạc tài chính không đều đặn, lúc có lúc không. Tài lộc không bền vững, không thể giàu có lớn được, vất vả vì tiền bạc. Nếu Tuần Triệt án ngữ thì ban đầu thường khó khăn về tiền bạc. Sau mới thuận lợi nếu được nhiều sao tốt hội chiếu. Nếu rơi vào trường hợp có hung tinh đắc địa độc thủ thì hoạch phát hoạch phá, không bền, chỉ có một giai đoạn. Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu là tốt đẹp, nhiều tiền của về hậu vận.

Tài vô chính diệu đắc tam không thì giàu có lớn nhưng thường theo giai đoạn. Người có Tài vô chính diệu thì khả năng quản lý tài chính không tốt, tiền tài khó tụ, dễ tiêu hoang không kiểm soát. Lúc có tiền thì tiêu xài thoải mái hưởng thụ, vung tay quá trán. Lúc hết tiền thì chi li tính toán từng đồng một, lại lao vào kiếm tiền. Người này nếu giữ tiền mặt trong người hoặc tài khoản thì không bền. Tốt nhất nên quy thành các hiện vật, đầu tư vào tài sản cố định mới mong giữ được tiền. Hơn nữa người khác nhìn vào không thể đoán biết tình trạng tài chính của đương số. 

Lời khuyên nên giữ bí mật về kế hoạch tài chính, tổng tài sản. Tài vô chính diệu nhiều người giàu ngầm là vì thế. Càng kín tiếng càng giữ được tài sản. Họ cũng dễ có tài sản nhờ người khác đứng tên giúp.

Tử Tức Vô Chính Diệu

Tử Tức Vô Chính Diệu thì hiếm con, ít con, chậm con, hoặc không nhờ cậy được con, hoặc con đầu lòng sinh ra khó nuôi, hay lo lắng vất vả đường con cái. Tuần Triệt án ngữ thường chậm có con hoặc sinh con ban đầu khó nuôi. Hung tinh đắc địa độc thủ, con cái khó nuôi con hoặc muộn sinh con. Con cái không hợp với cha mẹ. Có Nhật Nguyệt chiếu thì con cái học hành giỏi dang.

Phu thê Vô Chính Diệu

Người có lá số tử vi cung Phu Thê Vô Chính Diệu thường không được nhờ vợ/chồng, phải tự lo toan quán xuyến mọi việc. Nên kết hôn sau mốc đại vận của cung Phu thê để tránh những sự chẳng lành. Cung Phu Thê vô chính diệu thì dù trong tam phương tứ chính có các sao tốt đẹp chầu về thì cũng không được hưởng. Ngược lại nếu có sát tinh xung phá thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ.

Phu thê vô chính diệu thì phu thê bị ẩn đi nên luận giải vì thế cũng thiên hình vạn trạng. Nhiều người là vợ lẽ, vợ không chính thức, không đăng ký kết hôn hoặc không tổ chức lễ cưới. Người khác nhìn vào không thể biết nhiều về người phối ngẫu của họ. Hoặc người phối ngẫu làm các công việc hoạt động bí mật. Hoặc vợ chồng sống kín tiếng, ít công khai với người ngoài. Như vậy cũng phần nào ứng hạp lá số và hóa giải cho cung Phu thê. Vợ chồng thường việc ai nấy làm ít liên quan đến nhau.

Cung này cũng rất cần Tuần, Triệt Án ngữ thì trước xấu sau tốt, giữ được mối quan hệ. Vợ chồng vẫn có thể ăn đời ở kiếp với nhau. Nếu không có Tuần Triệt thì Phu Thê vô chính diệu vẫn được xem là kém, dễ ly hôn ly dị. Thậm chí không lấy chồng, tùy theo cách cục Phúc Phối Di và tuổi của người phối ngẫu. Trường hợp Mệnh đẹp, Phúc đẹp thì Phu Thê vô chính diệu không luận là xấu, chỉ là người phối ngẫu ở thế yếu hơn mình. Phu thê tầm thường, không được như bản thân kì vọng.

Huynh Đệ Vô chính Diệu

Thường không ở gần anh chị em, không được nhờ cậy, anh em ly tán nếu cung Huynh Đệ VCD. Tuần Triệt án ngữ thì tốt hơn, anh em khá giả về hậu vận, còn tiền vận thì long đong. Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu, anh em thương nhau, gặp Tuần Triệt án ngữ thì càng tốt hơn.

Hạn Vô Chính Diệu

Trường hợp đại hạn hoặc tiểu hạn trên lá số Tử Vi VCD thì vận đó mọi sự đều không cảm thấy ưng ý. Không thể phát trong giai đoạn này được, thường có nhiều sự thay đổi về công việc, nơi ở,… Thường tránh mưu sự lớn trong giai đoạn này.

Các cung vô chính diệu như nhà không có nóc. Nếu không đủ bộ đủ cách và gia hội thêm sát bại tinh thì xấu, kém, cần phải hóa giải. Kỹ thuật luận đoán cung Vô chính diệu rất khó, trên đây chỉ là đôi điều đơn giản để bạn đọc dễ hình dung. Còn tùy thuộc cụ thể từng lá số mới có lời giải đoán chính xác. Cung VCD nào cũng có cách hóa giải, biết chế khắc điểm yếu, biến nó thành điểm mạnh mới là đỉnh cao xem mệnh qua lá số Tử Vi.

Hội cung cấp các gói xem Tử Vi chuyên sâu và Gói hóa giải độc quyền kết hợp môn Bát Tự, Tứ Trụ, và sức mạnh quẻ Dịch. Hóa giải 12 cung xấu trên lá số – tương đương với các khóa lễ cúng. Quý bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ tư vấn 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Luận đoán tính cách qua giờ sinh

2.8/5 - (5 bình chọn)

Chat ngay