x

LUẬN VỀ SAO THÁI ÂM KHI ĐỨNG Ở CÁC CUNG

Ngày đăng: 19-06-2019

Sao Thái Âm trong thuyết ngũ hành thì thuộc Âm thủy chủ về tài điền, phú quý. Ở trên trời là sự tinh túy của mặt Trăng, hóa làm sao “phú”. Phối cùng với sao Thái dương. Ở trong mệnh bàn làm “mẫu tinh” (mẹ, bà), làm “thê tinh” (vợ) và làm “nữ tinh” (con gái). Sao Thái Âm ưa thích người sinh ban đêm nhất là vào thượng huyền từ ngày 1-15 âm lịch lúc trăng lên cao. Sao Thái Âm ở 12 cung thì đều mang một ý nghĩa, một tên gọi khác nhau.

Thái Âm Cư Tý

Sao Thái Âm cư Tý, hay mang một tên gọi khác là “Thiên cơ”. Khi đứng ở vị trí như vậy thì sẽ vừa mang cái sâu sắc, giỏi thu vén chu toàn của Thái Âm. Vừa quyền biến đa mưu của Thiên Cơ, nên tất nhiên sẽ chủ về quý cách vinh hoa. Nữ mệnh thêm xương khúc thì ắt một người có nhan sắc, thông minh, và có chút đa tình, thu hút có duyên với người khác.

“Thái Âm cư Tý, thủy trừng quế ngạc

Bính Đinh nhân dạ sinh phú quý trung lương”.

Thái Âm cư Sửu

Thái Âm cư Sửu, lại một tên gọi khác là “Thiên khố”. Do Nhật Nguyệt đồng tranh, Nhật chủ về nam, Nguyệt chủ về nữ nên khi đứng chung vẫn chủ về phú về quý. Tính tình cũng hào sảng, thanh cao, dù hội ít cát tinh tuy không phú quý nhưng vẫn no ấm, cần nhất là gặp Tuần Triệt. Vẫn còn một quan điểm:

“Những người bất hiển công danh

Chỉ vì Nhật Nguyệt đồng tranh sửu mùi”

Quan điểm này đúng khi mệnh hội ít cát tinh mà hội nhiều sát tinh thì rất khó để công thành danh toại.

Thái Âm cư Dần

Thái Âm cư Dần, gọi là “Thiên muội”. Mặt trời mới mọc nên thường là người lãng mạn, nội tâm. Mặt trăng kém dần ánh sáng. Tuy vị trí này thường có Thiên Cơ đồng cung nên thường có cái nhanh nhẹn tháo vát của Thiên Cơ. Nhưng lại thiếu cái quyết đoán, lập trường không vững nên làm gì cũng hay do dự nên hay lỡ nhiều cơ hội nên cần nhiều cát tinh hội về.

Thái Âm Cư Mão

Thái Âm cư Mão, gọi  là “Phản bối” tức Nhật Nguyệt tối ở hai vị trí đối nhau. Thường hợp mệnh Âm hơn mệnh dương. Ở vị trí này ít nhiều tinh thần không quá nhiệt huyết, và cần nhất là cát tinh thì mới gặp may mắn được hưởng giàu sang. Gặp nhiều sát tinh thì có nhiều vất vả gian truân. Nữ mệnh Thái Âm cư Mão hội ít cát tinh kị nhất hội Thiên Lương kiến thành đa dâm.

Thái Âm cư Thìn

Thái Âm cư Thìn, gọi là “Thiên thường”. Là cách Âm tinh nhập thổ nên rất cần những cát tinh, hay tam hóa để có thể bộc lộ tài năng lãnh đạo, làm chủ, tay nắm quyền. Nếu hội ít cát tinh thì có nhiều vất vả, gian truân cuộc đời không toại ý.

Sao Thái Âm cư Tỵ

Thái Âm cư Tị, gọi là “Thiên hưu”, hay còn gọi là “Thất điện”. Ở vị trí này hội thêm ít sát tinh cũng làm cho mắt có tật hoặc kém tinh. Nữ mệnh thường có chồng mà xa cách, hoặc hữu danh vô thực. Và cũng tối kị gặp Thiên Lương để hóa đa dâm. Cần gặp Tam Hóa, hoặc nhiều cát tinh để được giàu sang phú quý. Đáng chú ý cho nữ mệnh Thái Âm cư Tỵ lại sinh vào hạ huyền mà sinh ban ngày thì việc luận đoán “tùy nương cải giá” cũng đúng. Lại thêm sát tinh lại càng đúng hơn. “Thái Âm mệnh thân cung tùy nương cải giá”.

 

Sao Thái ÂM

 

Thái Âm cư Ngọ

Thái Âm đến Ngọ, gọi là”Thiên y”, hoặc gọi là “Hàn Nguyệt”. Thường có Thiên Đồng đồng cung nên thường là người có tình cảm phong phú, lãng mạng, đa tình, suy nghĩ ảo tưởng. Công việc thì chăm chỉ nhưng hay gặp cảnh bất đắc trí không toại lòng nên thường có nhiều vất vả. Gặp nhiều sát tinh cũng dễ thành cách Nguyệt đồng ngộ sát. Nếu gặp nhiều cát tinh vẫn hưởng giàu sang phú quý, tốt cho các tuổi Bính Mậu.

Sao Thái Âm cư Mùi

Thái Âm cư Mùi, gọi là “Thiên khuê”. Nhật Nguyệt đồng lâm, tranh nhau sáng tối không lợi nữ mệnh. Tính tình thường thẳng thắng, cần gặp Tuần Triệt, và cát tinh. Với mệnh Nhật Nguyệt đồng lâm thường khó được mãn ý toại lòng công danh.

Thái Âm cư Thân

Thái Âm cư Thân, gọi là “Thiên hoàng”, có Thiên Cơ đồng cung, cuộc đời phúc đầy, lộc trọng. Cách này vừa có cái khôn của Thiên Cơ, vừa khéo của Thái Âm, vừa quyền biến đa mưu, cần cát tinh để sự nghiệp phát triển lớn lao.

Thái Âm cư Dậu

Thái Âm cư Dậu, gọi là “Thiên tường”, đắc cách chủ về phú quý thường xinh đẹp đôn hậu, càng có tuổi càng xinh đẹp theo cách mặn mà. Tuy chủ về phú quý nhưng thường có nhiều gian truân trắc trở về tình cảm. Ít cũng trải qua 2 lần đò.

Sao Thái Âm cư Tuất

Thái Âm đến Tuất, gọi là “Thiên trợ”, là cách “Nguyệt chiếu hàn đàm” (trăng soi đầm lạnh). Thượng cách, thang mây nhẹ bước, hay đây chính là lúc thỏ ngọc phát ánh sáng. Cuộc đời nhẹ nhàng hưởng phú quý thanh cao.

Thái Âm cư Hợi

Thái Âm đến Hợi, gọi là “Nguyệt lãng thiên môn” (Trăng sáng cửa trời), chủ về đại phú, hoặc được tiền của bất ngờ. Đây còn gọi là cách “Triều thiên” (chầu trời). Tốt nhất cho nữ, mệnh ở đây thường là người nhiều mưu kế, giỏi vạch kế hoạch, khéo léo dễ được quý hiển. Cách này khó bị phá cách dù hội nhiều sát tinh vẫn được hưởng giàu sang, nhưng cũng là người đa sầu đa cảm.

Sao Thái Âm chủ về phú quý thường của cải có được do tích lũy, không phát mạnh hay một bước lên thiên. Thường phát muộn và rất ưa gặp tam hóa Lộc Quyền Khoa và Lộc tồn. Do Thái Âm chủ về phú, chủ về ẩn, chủ về tĩnh, nên đồng hành với Hóa Lộc hay Lộc tồn thì hợp nhau. Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu thì cương nhu tương xứng. Xương Khúc giáp cung hoặc hội chiếu tất phát về văn chương, học rộng nhiều tài.

Xem thêm: Mẫu người Nhật Trầm thủy bể

1.8/5 - (5 bình chọn)

Chat ngay