x

TỬ VI CHO NGƯỜI MỆNH MỘC NĂM QUÝ MÃO 2023

Ngày đăng: 20-01-2023

Mệnh Mộc năm Quý Mão sẽ như thế nào? Hãy cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về Tử Vi mệnh Mộc năm 2023 để biết thêm về tình duyên, sức khỏe của người mang mệnh này nhé.

Tử Vi Cho Người Mệnh Mộc Năm Quý Mão 2023

Đặc trưng tính cách những người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính cách nhanh nhẹn, đầu óc nhảy số rất nhanh, lối tư duy cũng rất rõ ràng, mạch lạc. Theo các nhà phong thủy học thì cá tính của người mệnh Mộc không ổn định, lúc thì nhẹ nhàng lúc thì ầm ầm như bão tố. Sức tưởng tượng của họ rất mãnh liệt. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc chính là cứng đầu, dễ gây mâu thuẫn, tính cách chống đối nên ít khi được lòng lãnh đạo của mình.

Tuy nhiên, người mệnh mộc lại được đánh giá là một người thông minh, không ngoan và khéo léo đáng để tin cậy. Họ tự tin, năng động, nghiêm túc trong mọi hoạt động, có vốn hiểu biết sâu rộng, khả năng ngoại giao tốt. Người mệnh Mộc rất gan dạ, dũng cảm nhiều khi lại khá cục cằn và táo bạo. Nếu như họ không tu tâm dưỡng tính thì rất dễ lầm đường lạc lối.

Người mệnh Mộc có sức sống rất mãnh liệt, không bao giờ chùn chước hay đầu hàng trước nghịch cảnh hay số phận. Tuy nhiên lại cứng đầu, nếu như biết cách nhún nhường, trở nên điềm tĩnh, bình tĩnh hơn nữa thì sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người. Từ đó giúp họ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu họ là những người bốc đồng, nông nổi, có cái tôi cá nhân quá cao, kiêu ngạo thì dễ dính vào thị phi, gặp xui xẻo và làm việc gì cũng khó có được thành công.

Người Mệnh Mộc trong công việc

Người mệnh Mộc trong vai trò là một nhà quản lý, một người lãnh đạo rất tích cực, chủ động. Họ là tấm gương, dẫn đầu tham gia những ng việc khó khăn, thách thức nhất. Nhưng những người như thế này thường là xu hướng bị nhiều người ghét bỏ nhất bởi vì ghen tị và đố kị với họ.

Vì vậy mà dễ bị kẻ xấu tính kế, hãm hại, ngáng đường. Vốn là tuýp người nhiệt huyết, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực, hưng phấn nên rất phù hợp với những ng việc yêu cầu áp lực cũng như sự bền bỉ cao. Họ cũng phát huy được năng lực của bản thân khi làm những ng việc liên quan đến giao lưu, giao tiếp, ký kết hay gặp gỡ. Trí tưởng tượng phong phú, đa dạng nên thích hợp với những ng việc như marketing, design, nghệ thuật như hội họa, ca sĩ, nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng,..

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Đại Lâm Mộc

Người tuổi Kỷ Tỵ thường rất thông minh, cơ trí, sáng dạ, có sức thu hút và khí chất. Kỷ Tỵ không thuộc mẫu người bốc đồng hay nóng vội hoặc là phô trương thanh thế mà họ thuộc về tuýp người kín đáo, hành xử lúc nào cũng cẩn thận, âm thầm, khả năng tự lập rất cao.

Kỷ Tỵ có nạp âm bản mệnh là Đại Lâm Mộc, tức cây đại thụ giúp che mưa chắn nắng cho muôn loài, điều hòa khí hậu. Người mang mệnh này thường rất nhân hậu, tình nghĩa, nhất là thích giúp đỡ người khác. Theo như truyền thuyết của dân gian thì nếu như rồng được ví như thần linh ở trên trời thì Rắn được ví như thần canh giữ địa ngục. Kỷ Tỵ cũng mang nhiều đặc trưng của loài rắn như sự quan sát, học hỏi, giỏi xoay chuyển tình thế, mềm dẻo, co được duỗi được.

Vì vậy mà những khi gặp phải khó khăn họ luôn bình tĩnh, kiên nhẫn, phân tích và phán đoán tình hình một cách kỹ lưỡng để tìm ra cách thức giải quyết. Ngoài ra, khả năng che dấu cảm xúc của con giáp này rất tốt. Khó có người nào nhìn rõ được bản chất thật của con giáp này. Họ có năng lực nắm bắt tâm tình, điều khiển cảm xúc của người khác rất lợi hại.

Chính nhờ những nét đặc trưng trong tính cách như vậy nên việc họ đạt được những thành tích vượt trội hơn người khác là điều dễ hiểu.

Tử Vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 Đại Lâm Mộc năm 2023

Kỷ Tỵ Thiên Can tuổi là Kỷ Thổ, Địa Chi tuổi là Tỵ Hỏa, nạp âm bản mệnh Đại Lâm Mộc.

Năm 2023 Quý Mão, Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can tuổi tương phá với Thiên Can năm, vì Kỷ phá Quý: Xấu. Mặt khác Kỷ Thổ khắc Quý Thủy.

+ Địa Chi năm Mão Mộc tương sinh với Địa Chi tuổi Tỵ Hỏa, vì theo Ngũ Hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa: Tốt

+ Nạp âm mệnh năm Kim này yếu không khắc Mộc cứng do đó bình hòa.

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: 

Trong năm Quý Mão 2023, tuổi Kỷ Tỵ có một năm gặp nhiều biến động trong ng việc và vận trình sự nghiệp. Những kế hoạch, dự án đang tiến hành có phần gặp trục trặc. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến năng suất ng việc cũng như hiệu quả và tiền bạc. Nếu như có ý định đầu tư cũng nên thận trọng, làm đến đâu chắc đến đó. Không liều lĩnh khi mà mình chưa kiểm soát được tình hình.

Tình duyên: 

Vận trình tình duyên của tuổi Kỷ Tỵ cũng rất tốt đẹp, nhận được nhiều tín hiệu tốt đẹp. Với những người đã thành gia lập thất có được những khoảng thời gian tuyệt vời và mặn nồng bên gia đình của mình. Với những cặp đôi thì tìm yêu cũng đến độ chín muồi, có thể suy nghĩ đến chuyện cưới xin trong năm nay.

Đây cũng là một năm với vận đào hoa nở rộ cho tuổi Kỷ Tỵ độc thân. Nhân duyên vượng giúp cho bạn có được những cuộc hẹn hò, cuộc gặp gỡ đầy thú vị và giúp họ tăng tỷ lệ tìm được người xứng ý vừa lòng hơn.

Sức khỏe: 

Sức khỏe năm Quý Mão 2023 của của bạn cũng có nhiều điều cần phải chú ý và đề phòng. Ở độ tuổi trưởng thành rồi bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mình nhiều hơn. Hạn chế tiệc tùng, rượu chè, duy trì chế độ ăn uống phù hợp sẽ có ích cho sự phát triển của sức khỏe.

Nhâm Ngọ (2002) – Dương Liễu Mộc

Tính cách của tuổi Nhâm Ngọ rất nhiệt tình, một phần cũng là nhờ vào nạp âm bản mệnh của người này là Dương Liễu Mộc. Chính vì vậy mà đối với mọi người xung quanh, họ rất biết cách dung hòa, cũng như tạo ra nhiều loại chủ đề thú vị, mới lạ để tăng khả năng thân thiết, gần gũi và thiện cảm hơn với mọi người.

Tuy bản tính ôn hòa là vậy nhưng Nhâm Ngọ cũng là con giáp rất nóng nảy, có đôi phần kiểu ngạo, phóng khoáng, thích sự tự do và không muốn bị trói buộc bởi bất cứ điều gì. Một trong những nét tính cách đặc trưng nữa của tuổi Nhâm Ngọ chính là khả năng thích nghi với mọi sự biến động của hoàn cảnh, môi trường cực kì tốt. Dù cho ở bất cứ một môi trường nào thì Nhâm Ngọ cũng sẽ biết cách để cân bằng và làm quen với mọi người, mọi việc một cách nhanh chóng.

Từ đó, cũng tìm cho mình được sự đồng điệu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây cũng chính là lý do mà vì sao Nhâm Ngọ không bao giờ nề hà, ngại khó ngại khổ trước những khó khăn, thử thách.

Tử Vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 Dương Liễu Mộc năm 2023

Nhâm Ngọ Thiên Can tuổi là Nhâm Thủy, Địa Chi tuổi là Ngọ Hỏa, nạp âm bản mệnh Dương Liễu Mộc.

Năm 2023 Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can năm Quý và Thiên Can tuổi Nhâm cùng thuộc hành Thủy: Bình Hòa

+ Địa Chi năm Mão Mộc sinh Địa Chi tuổi Ngọ Hỏa

+ Nạp âm mệnh năm Kim tương khắc với nạp âm mệnh tuổi Mộc, vì theo Ngũ Hành tương khắc thì Kim khắc Mộc: Xấu

Sự nghiệp, công danh, tài lộc: 

Trong năm 2023 này, vận trình công việc, học tập của Nhâm Ngọ có sự ổn định, hài hòa. Với những người vẫn đang theo đuổi con đường học tập vẫn duy trì được sự ổn định. Thậm chí là có những người còn đạt được kết quả học tập xuất sắc, nhận được học bổng, khen thưởng.

Còn với những người đã đi làm thì năm nay cũng là năm có sự ổn định và cân bằng giữa công việc và tiền bạc. Có được những bước tiến trong vận trình phát triển sự nghiệp, có cơ hội học hỏi thêm được nhiều kỹ năng, kiến thức mới và hữu ích.

Tuy nhiên, trong vấn đề quản lý tài chính thì bản mệnh cũng nên cân nhắc kỹ. Đừng nên quá hoang phí vào những món đồ không thật sự cần thiết hay đua đòi, chạy theo người khác.

Tình duyên: 

Chuyện tình cảm của Nhâm Ngọ trong năm 2023 này không được thuận lợi và tốt đẹp cho lắm. Chủ yếu là do sự biến động, bất ổn trong chính mối quan hệ tình cảm của bạn. Hoặc cũng là do bạn chú tâm vào sự phát triển của vận trình học tập của mình nhiều quá khiến đối phương cảm thấy chán nản, mệt mỏi mà bỏ đi. Một số người có đôi có cặp cũng đang có những sự hiểu lầm, mâu thuẫn khó có thể giải quyết nhanh chóng được.

Sức khỏe: 

Năm 2023 này, Nhâm Ngọ cũng nên cẩn thận nhiều đến vấn đề sức khỏe. Dễ hay ốm vặt, bệnh tật lâu khỏi, tiền mất tật mang. Vậy nên bản mệnh hãy bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hạn chế ăn uống những đồ nhiều dầu mỡ, nhiều chất kích thích không tốt. Đồng thời cũng nên tăng thời gian để rèn luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cũng như giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái hơn.

Tân Dậu (1981) – Thạch Lựu Mộc

Tân Dậu là người ưa thích tranh luận với nhiều đề tài, luôn giữ cái tôi cá nhân cũng như thể diện và hình ảnh của bản thân. Phần lớn người Tân Dậu thường rất kiêu ngạo, tự tin, nếu như bạn muốn xâm phạm đến lợi ích của con giáp này thì hãy cẩn thận. Bởi người tuổi Tân Dậu sẽ trở nên mạnh mẽ, quyết liệt, thậm chí là có phần hung giữ khi mà cảm nhận ai đó đang có ý định lăm le đến lợi ích của bản thân họ.

Khuyết điểm của Tân Dậu chính là ưa thích cãi vã, luôn muốn khoe khoang sự uyên thâm, uyên bác về những kiến thức mà mình có được mà không hề bận tâm đến cảm xúc của người khác. Họ cũng rất ghét phải thừa nhận rằng bản thân đã sai lầm, luôn rất cố chấp, ngoan cố và thiếu kiên nhẫn với mọi việc.

Tuy nhiên, ngược lại họ lại được sở hữu một cá tính đầy mạnh mẽ và kiên cường. Tân Dậu cũng rất cầu toàn, lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, siêng năng, chăm chỉ, nỗ lực hết mình và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Họ tiếp cận cuộc sống với những góc nhìn và khía cạnh đa chiều, tầm nhìn sâu rộng. Họ tài giỏi, chịu thương chịu khó, cũng rất thẳng thắn, thật thà, trung thực, làm bất cứ việc gì cũng rất quyết đoán và dứt khoát.

Tử Vi tuổi Tân Dậu 1981 Thạch Lựu Mộc năm 2023

Tân Dậu Thiên Can tuổi là Tân Kim, Địa Chi tuổi là Dậu Kim, nạp âm bản mệnh Thạch Lựu Mộc.

Quý Mão 2023 Thiên Can năm là Quý Thủy, Địa Chi năm là Mão Mộc, nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim.

+ Thiên Can tuổi tương sinh Thiên Can năm, vì theo Ngũ Hành tương sinh thì Kim sinh Thủy

+ Địa Chi năm vừa xung vừa khắc với Địa Chi tuổi.

+ Nạp âm mệnh năm Kim tương khắc với nạp âm mệnh tuổi Mộc, vì theo Ngũ Hành tương khắc thì Kim khắc Mộc

Sự nghiệp, công danh, tài lộc:

Trong năm Quý Mão vận trình công việc, tài lộc của Tân Dậu có phần chững lại bởi vì phạm phải hạn Xung Thái Tuế. Tuy nhiên, con giáp này cũng không cần quá lo lắng quá nhiều. Bởi vì ở tại thời điểm hiện tại, kinh nghiệm, năng lực của bạn đã đạt đến một trình độ nhất định nên không thiếu những cơ hội tốt trong công việc.

Chỉ cần bạn luôn cố gắng chăm chỉ, nỗ lực hết sức mình thì sẽ xoay chuyển được tình thế. Biết cách tận dụng những lợi thế có sẵn để gây dựng cho mình một sự nghiệp bền vững.

Tất nhiên, cẩn thận không bao giờ là thừa thãi cả, bạn nên thận trọng với những việc liên quan đến tiền bạc, các mối quan hệ hợp tác làm ăn và tránh thật xa những kẻ tiểu nhân có ý đồ hãm hại mình.

Tình duyên:

Vận trình tình duyên của Tân Dậu trong năm nay cũng tương đối ảm đạm. Nhất là trong mối quan hệ giữa bản thân và gia đình, bạn bè, cấp trên đều bất ổn. Bản mệnh quá chú trọng đến công danh, sự nghiệp mà đã bỏ lỡ đi rất nhiều thời gian để quan tâm, chăm lo đến gia đình mình. Bản mệnh nên dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, bởi kẻ thứ 3 sẽ lợi dụng sơ hở trong mối quan hệ giữa bạn và bạn đời mà chen chân vào lúc nào không hay đấy.

Sức khỏe:

Sức khỏe trong năm 2022 khá tốt, mặc dù tâm trạng có phần thất thường, sáng nắng chiều mưa, cảm xúc cũng thay đổi liên tục. Lời khuyên mà các nhà Tử Vi học dành cho họ chính là kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, đừng để nó làm tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tăng cường vận động giúp cơ thể và tinh thần đều khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: Tử Vi Cho Người Mệnh Thủy Năm Quý Mão 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay