x

CÁCH CỤC LỘC MÃ GIAO TRÌ – TIỀN TÀI ĐẦY KHO

Ngày đăng: 01-03-2024

Trong Phong thủy, Hình ảnh chú ngựa đang chạy kéo xe tiền vàng khổng lồ ý nghĩa chở tài lộc dồi dào về cho gia chủ.

Ngựa còn là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Ngựa biểu trưng sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức. Câu chúc “Mã đáo thành công” đã thành cửa miệng của con người. Mỗi khi đi xa đâu đó, người ta đều chúc nhau “Mã đáo thành công” với mong muốn mọi sự tốt đẹp như ý. Câu chúc này xuất phát từ xa xưa, khi mà Ngựa đang là phương tiện vận chuyển chính của con người. Có Ngựa, con người sẽ di chuyển nhanh hơn, hiệu quả hơn và dễ dàng thành công hơn.

Ngựa phi nước đại, hay còn gọi là ”lộc mã” tượng trưng cho sự bền bỉ, chăm chỉ, nỗ lực không ngừng vươn lên phía trước. “Ngựa Kéo Vàng Mang Tài Lộc” mang ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn, thăng quan tiến chức cho doanh nhân cũng như những người làm kinh doanh.

Trong Tử Vi cách Ngựa kéo xe vàng gọi là Lộc Mã giao Trì. Vậy cách này là như thế nào mời bạn đọc cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu.

Ma-loc-giao-tri-tien-tai-day-kho

Lộc Mã Giao Trì – Tiền Tài đầy kho

Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc hội Thiên Mã tức là cách “Lộc Mã giao trì”, có câu phú “Giao trì Lộc Mã tiền tài đầy kho”. Đây là một trong những cách kinh điển Lộc hội về đẹp nhất trong số các cách lộc.

Lộc mã giao trì tốt đẹp nhất là khi đóng trong tam hợp Cung Mệnh/Thân, Tài, Quan, Phúc Phối Di, Điền Huynh Ách. Nếu Mã Lộc rơi vào nhược cung Phụ, Tử, Nô thì các cung đó được hưởng chứ Mệnh không hưởng. Mệnh Tài Quan sở hữu Lá số này thường có năng lực kinh doanh buôn bán, đầu óc tư duy linh hoạt, nhiều cơ hội phát tài. Cách cục này đắc lợi cho những người kinh doanh buôn bán, hoặc làm du lịch, giao thông vận tải… Mã Lộc giao trì như hình tượng lưu thông tiền tệ, có tiền đầu tư ra, tiền lợi nhuận thu về. 

Nếu hội thêm nhiều các cát tinh tài tinh thì dòng tiền xoay chuyển ở lưu lượng lớn. Nếu gia hội một trong Lục sát tinh hoặc Tuần Triệt thì mô hình kinh doanh nhỏ hơn, cũng gặp hao tổn trong kinh doanh buôn bán, hoặc dòng tiền lúc tán lúc tụ. Mã ở đây cũng là hình tượng xe cộ di chuyển, ngày xưa hay thồ hàng hóa bằng xe ngựa đi giao thương. Sau đó xe ngựa chở rương tiền vàng quay về. Mã đi với lộc thì như hình tượng xe ngựa chở tiền. Ngày nay “mã” cũng chủ giao dịch buôn bán. Lộc hội Mã nhờ “động” mà có tiền. Nhờ đi lại, dịch chuyển, thay đổi, tha phương,… mà sinh lộc.

Ngoài ra Cung Ngọ (Ngựa) đồng cung hoặc tam hợp hội chiếu về có Hóa Lộc hoặc Lộc tồn mở rộng ra cũng là Cách Lộc mã giao trì. Những người Mệnh Tài Quan trong tam hợp Dần Ngọ Tuất có Hóa Lộc/ Lộc tồn đắc cách này.

Lộc Mã Giao Trì khi đi kèm các bộ sao khác

Lộc Mã giao trì nếu có thêm Văn Xương Văn Khúc thì cuộc đời làm ăn phát đạt khá mà không vất vả. Nhược bằng thấy Hỏa Tinh, Linh Tinh tất khó tránh được bôn ba một nắng hai sương.

Lộc Mã giao trì do “động” mà đắc lợi. Tuy nhiên cũng còn phải coi bản chất Thiên Mã thế nào để mà định. Thiên Mã nhất định chỉ có bốn nơi Dần Thân Tị Hợi, cùng một chỗ của sao Trường sinh cũng luôn luôn gặp sao Tuyệt ở những nơi này.

Trường hợp Thiên Mã đứng bên cạnh Trường Sinh thì làm việc dễ đắc lợi, nhưng cứ phải “động” hoài ít có thì giờ nghỉ ngơi. Như cổ nhân bảo: “Mã ngộ Trường Sinh chung thân bôn tẩu”

Cung Điền Trạch có Lộc Mã làm ăn kinh doanh về nhà đất sẽ thành công. Tài Bạch, Điền Trạch nếu có Thái Dương Cự Môn phùng Lộc Mã hợp nhất rất thuận lợi cho sự nghiệp buôn bán đất cát, BĐS.

Thiên Mã và Hóa Lộc, Lộc tồn rất kị các sao Không Vong (Tuần Triệt) cả đời bôn ba. Lộc có tụ cũng bị cắt xẻ, hao tán chứ không còn nguyên vẹn. “Mã ngộ Không Vong chung thân bôn tẩu” – Thiên Mã bị Tuần Triệt suốt đời vất vả.

Lộc Mã kỵ Lục Sát tinh Kình Đà Không Kiếp Hỏa Linh: công danh trắc trở, tiền nay có mai hết, kinh doanh buôn bán lúc được lúc mất. Nếu vừa có Lộc Tồn Hóa Lộc đồng cung gia hội Thiên mã trong tam hợp cũng không cát lợi. Chủ dòng tiền thu về đã xuất ra ngay, nhưng chi ra này lại hao tổn.

Những cách đẹp của Lộc mã giao trì

Lộc tồn Hóa Lộc đẹp nhất là trong tam hợp hoặc nhị hợp, còn Thiên mã có thể đồng cung hoặc hội chiếu Song Lộc.

Lộc Mã giao trì nếu hội thêm một trong Lục cát tinh, Thiên Khôi Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù Hữu Bật. Hoặc Lộc mã giao trì Hội Khoa Quyền Lộc. Đều chủ giàu sang quý hiển, càng nhiều cát tinh thì tầm cỡ tài chính càng khủng.

Lộc Mã giao trì đều thích hợp với tất cả các bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Cự Nhật, Tướng Phủ, Nhật Nguyệt, Cơ Nguyệt Đồng Lương. Nếu Mã Lộc gặp bộ Tử Phủ Vũ Tướng có các tài tinh như Thiên Phủ, Vũ Khúc thì rất đẹp, hợp cách. Mệnh tài quan lá số này có thể đại phú, đại quý nếu hội thêm Lục cát Tinh. Nhưng nếu gặp Tuần Triệt án ngữ hoặc sát tinh xâm phạm thì mức độ phú quý, tài chính giảm sút.

Duy Sát Phá Tham Liêm lại không hợp cách cục này. Sát Phá Tham Liêm ưa đồng độ lục sát tinh Kình Đà Không Kiếp Hỏa Linh chủ phi thường cách, thành công trong gian khó, hoặc binh nghiệp, thương trường.

Theo Tử Vi Sơn Long

4/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay