x

Quẻ Dịch 51 BÁT THUẦN CHẤN – Họa Vô Đơn Chí

Ngày đăng: 22-07-2021

Quẻ Bát Thuần Chấn là quẻ Dịch số 51 trong 64 Quẻ Kinh Dịch. Đây là quẻ rất xấu, biến động mạnh, đột ngột. Tượng quẻ: Tiếng Sét trong đêm. Ý nghĩa quẻ: Họa vô đơn chí – tai họa ập đến liên hoàn.

Quẻ Bát Thuần Chấn có Nội quái là: ☳ Chấn hay Sấm. Ngoại quái là: ☳ Chấn hay Sấm. Ngũ hành quẻ: Mộc.

“Chấn” có nghĩa là “động”, “chấn động”, làm cho kinh hoàng trăm dặm

Lý giải quẻ Bát Thuần Chấn

Người gieo quẻ hỏi việc bốc được quẻ Thuần Chấn không khỏi giật mình. Dự là sắp có biến cố lớn, bất ngờ xảy ra, động trong động ngoài, không thể lường trước được. Công việc đang bình thường nay bỗng chốc sụp đổ, gia đình ly tán, sức khỏe xuống cấp. Quẻ này rất nguy hại cho người mệnh Thổ. Gặp quẻ Chấn thì người hỏi quẻ nên dự liệu sắp xếp các công việc cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Đơn cử một ví dụ cho quẻ này trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Tai họa đã đột ngột ập đến Vương gia trong lúc Thúy Kiều còn đang thổn thức với mối tình đầu. Thằng bán tơ đã lén chôn một chai rượu vào vườn nhà Kiều rồi vu oan cho Vương ông tội buôn lậu rượu. Bọn sai nha xông vào, bắt bớ giam cầm Vương ông và Vương Quan. Trong hoàn cảnh bi đát như vậy, Kiều đành phải đi đến quyết định bán mình vào thanh lâu để chuộc cha. Sau đó chịu 15 năm ròng rã lưu lạc nhà mất, tình tan, sống không bằng chết.

Giải quẻ hỏi việc Kinh doanh

ng việc kinh doanh: Công việc, kinh doanh đang bình ổn bất ngờ gặp biến động, không thể tiếp tục công việc, nguy cơ phá sản cao. Thuyên chuyển khó, thăng tiến rất khó, dễ mất việc, nghỉ việc. Công việc bị ảnh hưởng nặng nề.

Tài chính tài lộc: Cầu tài lộc rất khó, không có lộc

Hôn nhân: dễ chịu một cú sốc về tình cảm, dễ chia tay ly hôn

Con cái: động thai dễ sảy.

Vay vốn: không vay được

Sức khỏe: bệnh tật trở nặng, chuyển biến xấu

Mất đồ: khó tìm

Du lịch: Dễ tai nạn, hạn chế mức tối đa đi lại

Kiện tụng và tranh chấp: Bất lợi, hạn chế tối đa kiện tụng, dây dưa pháp lý pháp luật

Thi cử: quẻ này lợi nhất cho thi cử, dễ đỗ đạt cao, ghi danh bảng vàng

Kinh doanh mới, thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn hay chỗ làm: bất lợi

Thăng tiến: bất lợi

Nhìn chung đây là quẻ hung, càng bất lợi gấp bội nếu người gieo mệnh Thổ. Gặp quẻ này mọi việc mưu sự hết sức cẩn thận, lên kế hoạch và chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Xem thêm: Hỏa Phong Đỉnh

Đánh giá post

Chat ngay