x

Quẻ Dịch số 4: Sơn Thủy Mông – Thời vận không hay

Ngày đăng: 24-03-2021

Quẻ Sơn Thủy Mông đứng số 4 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Sơn Thủy Mông có điềm “thời vận không hay” là quẻ xấu trong Kinh Dịch. Việc góp vốn kinh doanh không thành, gian lao vất vả, phí công vô ích.

Lời đoán quẻ Sơn Thủy Mông: Gieo phải quẻ này là điềm “thời vận không hay”. 

Ngũ hành quẻ: Hỏa.

“Mông” có nghĩa là sự mờ ảo, mơ hồ, mờ mịt, bị che phủ, phủ lấp. “Mông” chỉ sự mông lung, tối tăm

“Sơn” là núi, “Thủy” là nước, con đường phía trước bị sông chắn ngang, phía xa xa là núi non trùng điệp, nhìn mãi cũng không thấy đường đi. Con người như lạc vào chốn mê cung, không biết đi hướng nào, đi đâu về đâu, lòng dạ mông lung rối bời.

Hình tượng của quẻ Sơn Thủy Mông

Ngày xưa, Dương Chí áp giải 10 vạn lạng bạc, rất nhiều ngọc ngà châu báu – quà mừng sinh nhật của con rể Lương Trung Thư – quan phủ phủ Đại Danh đi Đông Kinh chúc thọ Thái sư Sái Kinh, bố vợ của Trung Thư. Trước khi đi, ông ta đã gieo quẻ phải này. Quả nhiên trên đường đi, Dương Chí mắc mưu của Bạch Thắng, Tiều Cái, Ngô Dụng. Dương Chí và bọn lính áp giải uống phải rượu có thuốc mê, tiền bạc châu báu bị cướp sạch. Thật đúng là tiến không được lùi không xong. Không biết nên làm thế nào.

Giải Quẻ Sơn Thủy Mông

Đường đi phía trước mây mù cản lối, không tìm thấy con đường. Giống như người bị bịt mắt, không thể tiến lên phía trước. Người làm ăn bốc được quẻ này thì chủ công việc ứ đọng không được thông suốt, bị cản trở. Tiến không được lùi cũng chẳng xong. Gia đạo hiểu lầm, bị kiện tụng tranh chấp.

Gieo quẻ hỏi việc Kinh doanh

Công việc kinh doanh: trì trệ, khó phát triển, công việc chững lại, không có cửa bật. Nếu hỏi về thăng tiến hoặc chuyển việc thì bất lợi, chưa thể thực hiện được ngay. Đầu tư, mở cửa hàng thời gian đầu rất khó khăn, phải cố gắng một thời gian rất dài mới vượt qua được.

Tài chính tài lộc: không có tài lộc

Hôn nhân: Quẻ này xấu mọi mặt trừ hôn nhân. Có thể cưới xin được, tình cảm thuận lợi. Gia đạo có chút hiểm lầm nhưng vẫn xử lý ổn thỏa.

Con cái: quẻ không lợi về đường con cái, có dấu hiệu tưởng mang thai nhưng lại không.

Vay vốn: Khó vay

Sức khỏe: Tưởng có bệnh nhưng lại hóa không

Mất đồ: khó tìm 

Du lịch: chuyển hướng so với kế hoạch. Quẻ này cát lợi nếu hỏi việc mua nhà, sắm được nhà đất đẹp.

Kiện tụng và tranh chấp: không nói về kiện tụng tranh chấp

Việc làm: Khó tìm

Thi cử: không lợi, không đỗ đạt cao

Kinh doanh mới, thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn hay chỗ làm: bất lợi

Thăng tiến: bất lợi

Xem thêm: Quẻ Thủy Lôi Truân

Đánh giá post

Chat ngay