x

TRẤN PHONG THỦY BẰNG NGŨ HÀNH ĐỂ CUỘC SỐNG ĐƯỢC THĂNG HOA HƠN

Ngày đăng: 06-08-2022

Trấn phong thủy bằng Ngũ Hành là gì?

Việc trấn phong thủy không những diễn ra ở các khu chung cư, biệt thự, biệt phủ, gia đình mà còn diễn ra cả ở các nhà máy, xí nghiệp, công ty, cơ quan, văn phòng cũng rất được quan tâm. Đồng thời, mục đích chính của việc trấn phong thủy chính là để kích hoạt, thu hút những nguồn sinh khí, năng lượng tích cực, hóa giải những hung khí, sát khí xấu xa.

Bên cạnh đó, có thể trấn trạch, chiêu tài chiêu lộc, nạp cát cho gia chủ. Tuy nhiên, có những nơi chỉ cần sử dụng trấn một hành trong ngũ hành thôi, nhưng có những nơi cần trấn nhiều hành hơn nên áp dụng phương pháp trấn trạch cũng khác nhau. Có nơi thì chỉ cần trấn 1 hành, nhưng sẽ có những nơi phải trấn đến 3,4 hành hoặc là phải có đủ cả 5 hành mới tốt.

Việc trấn phong thủy bằng Ngũ Hành không phải gia chủ nhà nào cũng trấn đủ tất cả các hành hay là tứ phương tám hướng cả. Thường thì chỉ ở những vị trí bị phạm vào các cung xấu, cung kỵ hoặc là các góc xấu, góc kỵ thì mới cần trấn phong thủy để hóa giải thôi.

Vậy nên, sẽ có những nơi không cần trấn, có những nơi chỉ cần trấn 1 hành, có những nơi phải trấn đến 2, 3 hành mới đủ. Nhiều khi trấn phong thủy còn giúp cho ở những cung, những phương vị đã tốt rồi lại càng tốt đẹp hơn. Để làm được điều này thì gia chủ cần phải tìm được một thầy phong thủy thật giỏi, giúp bạn chỉ ra những phương vị và dụng vị trí.

Đồng thời, đưa ra những phương pháp tốt để có thể hóa giải khắc phục được những khuyết điểm cũng như bù đắp được những khiếm khuyết hay là phục vị, bổ khuyết cho những vị trí đấy. Khi quan sát phong thủy bát trạch của bất kỳ một ngôi nhà, địa phương, công trình kiến trúc hay mảnh đất nào thì điều đầu tiên là bận phải căn cứ vào từng lỗi phong huy khác nhau.

Từ đó, đưa ra những phương pháp để hóa giải một cách hợp lý nhất. Nhà ấy phạm vào lỗi nào thì chỉ nên khắc phục lỗi ấy thôi, không được phép tùy tiện trấn yểm.

Trấn Phong Thủy Bằng Ngũ Hành Để Cuộc Sống Thăng Hoa Hơn

Trấn phong thủy như thế nào?

Khi gia chủ sử dụng Ngũ Hành để trấn trạch thì nên chú ý, nơi nào cần trấn thì phải trấn đầy đủ. Thường thì ở những cung vị xấu, góc kỵ thì mới cần phải trấn phong thủy. Tuy nhiên, những góc xấu thì gia đình thường sẽ dùng để làm nhà kho, nhà vệ sinh, kệ tủ, đặt tủ đựng đồ đạc, quần áo thì không trấn phong thủy cũng không sao cả. Không nên đặt bàn thờ, giường ngủ hay phòng làm việc,… ở những vị trí này.

Một công trình, một ngôi nhà cũng giống như cơ thể của con người chúng ta vậy. Bởi vì có những người ít khi, thậm chí là không cần phải uống thuốc cũng khỏe mảnh bởi cơ thể của họ đã có sự cân bằng rồi. Tuy nhiên, có rất nhiều người phải uống nhiều loại thuốc hoặc một loại thuốc nào đấy thì cơ thể mới khỏe mạnh và cải thiện được.

Ngoài ra, bất kể ở một ngôi nhà hây công trình kiến trúc nào, mặc dù tất cả những phương vị, cung vị đã được sắp đặt tốt theo phong thủ ròi. Nhưng chúng ta vẫn cần phải trấn phong thủy ở những phương vị, cung vị khác nhau để làm cho cung ấy tót le, sinh khí, vượng khí hơn.

Cũng giống như cơ thể con người vậy, muốn được khỏe mạnh, hoạt bát và linh hoạt hơn thì cần phải được kê đơn, kê thuốc theo chỉ định của bác sĩ với từng loại thuốc, từng cơ địa từng người với một liều lượng nhất định.

Xem thêm: Xem Tử Vi Phong Thủy Hút Tài Lộc

Ứng dụng trấn phong thủy theo Ngũ Hành

1. Dùng hành Kim để trấn phong thủy

Khi sử dụng Kim để trấn trạch thì phần lớn người ta sẽ nghĩ ngay đến những vật phẩm phong thủy, những linh vật được chế tác từ kim loại như vàng, bạc, ánh kim, đồng,… Những linh vật thường có công dụng để trấn trạch thường là những đồ vật trang trí mỹ lệ như Long, Ly, Quy, Phượng, đồng hồ, quả cầu phong thủy, chuông gió, hồ lô, gương bát quái,… Nhiều khi còn sử dụng đến 12 con giáp tương ứng với cung mệnh của chủ nhà.

Những đồ vật này có thể bài trí ở những cung vị khác nhau ở trên công trình, nhà ở. Một số thầy phong thủy còn khuyên gia chủ nên đặt kim ngũ sắc, tiền xu cổ để trấn trạch ở các vị trí xấu đó. Song, không nên áp dụng biện pháp này bởi vì kim là yếu tố thuộc Dương nên khi gia chủ đặt để trấn trạch thì nên cẩn thận và lưu tâm nhiều hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt ở những vị trí, cung vị xấu này tượng rùa đen làm từ kim loại, đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà sẽ có thể phát huy được năng lượng tích cực cho vận trình công danh, sự nghiệp của chủ nhà. Đồng thời nó có thể hỗ trợ cho việc kinh doanh, buôn bán của gia đình thêm phần thuận lợi. Có thể tìm kiếm được những cơ hội ký kết hợp đồng mua bán lớn, thu hút thêm tiền bạc. 

2. Dùng hành Mộc để trấn phong thủy

Hành Mộc ở trong phong thủy chính là biểu tượng của cây cỏ. Khi gia chủ sử dụng Mộc để trấn trạch thường sẽ được sử dụng dưới dạng những đồ vật, vật dụng làm từ gỗ, cây cảnh, cây lớn. Bởi vì những cây càng lớn thì Mộc lại càng vững và càng vượng, khả năng trấn trạch của nó lại càng mạnh.

Ở trong phong thủy, Mộc được phân loại thành những loại cây khác nhau và mang những ý nghĩa tâm linh cũn khác nhau. Nó phù hợp với bản mệnh của gia chủ, nếu như sử dụng đúng nơi, đúng chỗ thì sẽ đem lại nhiều may mắn về tài lộc, sự nghiệp, tình duyên, gia đạo thuận hòa.

Những loại cây thường được sử dụng ở trong phong thủy trấn trạch gồm có cây ngũ sách, cây thường xuyên, cây tùng, cúc vạn thọ, cây kim tiền,… Mộc cũng được chi làm 2 loại là Mộc sinh và Mộc khô. Tức là sử dụng những cây vẫn còn đang sống để trấn trạch là tốt nhất. Những cây khi sinh trưởng, phát triển thì sẽ hình thành nên những nguồn sinh khí, những nguồn năng lượng tươi tốt, tràn đầy sức sống ở cây chính là biểu hiện của nguồn sinh khí dồi dào.

Vậy nên trong trấn phong thủy người ta vẫn thường hay ưu tiên sử dụng những loại cây vẫn còn sống để có thể phát huy được hết những công dụng, công năng về phong thủy của hành Mộc. Đấy gọi là Mộc sinh. Còn với Mộc khô thì sự tương tác, liên hệ về phong thủy có phần yếu hơn hẳn Mộc sinh. Gia chủ nên dùng những đồ vật được chế tác từ gỗ như tủ, ghế, bàn, giường, vật dụng,…

Bên cạnh đó, nếu như có thể gia chủ nên sử dụng ngọc am, trầm hương để trấn trạch rất tốt và hiệu quả. Mặc dù nó là Mộc khô nhưng giá trị mà nó đem lại về kinh tế và tâm linh đều rất lớn.

3. Dùng hành Thủy để trấn phong thủy

Thủy tượng trưng cho nước, là biểu tượng cho sự hài hòa, cho sự sống, uyển chuyển cũng như dòng tài lộc và người phụ nữ ở trong gia đình. Khi mà một ngôi nhà thiếu đi yếu tố Thủy sẽ dẫn đến sự mất cân bằng, dẫn đến hòa khí cũng bị bất đồng, bế tắc. Khiến cho tất cả các thành viên trong gia đình cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái, dễ nổi nóng.

Môi trường và không gian ngôi nhà sẽ thiếu đi sức sống, tiền bạc giảm sút,… Thủy gắn liền với Nước nên gia chủ nên sử dụng bể cá cảnh, hồ cá, hồ bơi, đai phun nước để trấn ở bên ngoại cục của ngôi nhà. Những vật phẩm kể trên bên cạnh tác dụng là trấn trạch ra thì nó còn giúp cho ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ, khiến không khí và không gian căn nhà trở nên thanh thoát, thoáng đãng và tràn đầy năng lượng tích cực hơn.

Thủy đại biểu cho vận tài nên việc thiết kế, sắp đặt cũng như bố trí để trấn phong thủy đều cần phải được cân nhắc, xem xét thật kỹ càng, cẩn thận. Cần phải có sự tính toán, phân tích thật thận trọng để có thể đạt được dụng ý của phong thủy trấn trạch, vừa có thể đảm bảo được sự hoàn hảo ở trong thiết kế.

Bên cạnh đó, việc trấn trạch nội cục thì gia chủ cũng nên lưu tâm đến những bồn tắm, nhà vệ sinh, bể nước ngầm, những kênh, lạch nước, bể cá cảnh,… chạy qua ngôi nhà thì gia chủ phải cân nhắc sao cho hợp lý nhất. Một khi cả trong lẫn ngoài đều được cân bằng, hài hòa rồi thì trường khí, sinh khí sẽ được phát triển và gia tăng.

4. Dùng hành Hỏa để trấn phong thủy

Hỏa chính là yếu tố được xem là khó để trấn trạch nhất ở trong phong thủy. Bởi vì rất ít người có thể hiểu và phân định được rõ bản chất, tính chất cũng như đặc trưng của hành Hỏa. Lửa đặc tính là sự ấm áp, sự lan tỏa, ánh sáng chính là biểu tượng của hành Hỏa.

Về ngoại cục như chung cư, các dãy nhà cao tầng, tập đoàn, công ty, các khu tập thể thường người ta sẽ để ở đấy một lò hóa vàng ở ngay chính giữa cửa để trấn trạch. Về nội cục thì nơi thể hiện Hỏa trấn rõ nhất chính là khu vực bếp nhà bạn. Vị trí để đặt bếp ở trong gia đình sẽ thể hiện sự hòa hợp, ấm cúng ở trong gia đình. Nếu như căn bếp mà nguội lạnh thì tất cả các thành viên trong gia đình dễ lạnh nhạt, xa cách nhau.

Do đó, bếp được xem là Hỏa cục của cả ngôi nhà. Thông thường người ta sẽ lấy tuổi của người trụ cột trong gia đình để tìm ra vị trí, cung vị và phương hướng để đặt bếp. Nhưng việc trấn trạch Hỏa cục cho nhà bếp chỉ nên áp dụng cho nhà riêng. Nếu khu bếp ấy là của cơ quan, của tập thể, công ty hay xí nghiệp thì lại không nên áp dụng phương pháp này. Những công ty lớn, cơ quan thường sẽ có rất nhiều khu bếp để có thể đáp ứng đủ nhu cầu nấu ăn cho công nhân, viên chức.

Vậy nên, việc xem tuổi để chọn tuổi trấn trạch là một điều rất bất cập. Nhưng theo các bậc thầy nghiên cứu về phong thủy thì việc lựa chọn tuổi nam mệnh hay nữ mệnh cũng không quan trọng bằng việc lựa chọn được thế cục của tổng thể phòng thủ mảnh đất ấy.

5. Dùng hành Thổ để trấn phong thủy

Thổ chính là tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự nuôi dưỡng, bền vững, ổn định và chắc chắn. Nếu như thiếu Thổ hoặc Thổ yếu thì rất dễ xảy nên tình trạng mất cân bằng dễ rơi vào tình cảnh bấp bênh. Do đó, mỗi ngôi nhà, mỗi mảnh đất đều phải đảm bảo đủ các yếu tố trong Ngũ Hành để duy trì sự hài hòa và cân bằng.

Việc dùng Thổ để trấn trạch là một điều cực kỳ quan trọng, nó giúp giữ được thế ổn định, cân bằng giúp gia đình được vững chãi, bền chặt hơn. Thông thường người ta sẽ sử dụng hòn non bộ, núi giả, hòn giả sơn, những tảng đá làm từ thiên nhiên như đá quý,… để trấn trạch.

Xem thêm: Thái Tuế Năm Quý Mão 2023 Ở Phương Vị Nào Của 12 Con Giáp

Đánh giá post

Chat ngay