x

NHỮNG CON GIÁP LÀ MẸ CHỒNG KHÓ TÍNH, GHÊ GỚM

Ngày đăng: 17-07-2023

Điểm danh những con giáp là mẹ chồng khó tính, ghê gớm, không phải người con dâu nào cũng có thể chịu đựng được tính khí của họ.

Những Con Giáp Là Mẹ Chồng Khó Tính, Ghê Gớm

Tuổi Dần

Trong top 12 con giáp thì nữ mệnh tuổi Dần được xem là người rất mạnh mẽ, quyết liệt nhất. Họ thường nói chuyện một cách hết sức thẳng thắn và bộc trực; ít khi xem xét đến cảm nhận, cảm xúc của người khác. Mẹ chồng cầm tinh con Hổ đối xử với con dâu cực kỳ nghiêm khắc, khắt khe; bất luận là bạn có tốt đến đâu đi chẳng nữa, có chu toàn, lo toan hay gánh vác đến mấy đi chẳng nữa cùng đều bị bà mẹ này săm soi, bắt bẻ.

Việc này sẽ làm cho con dâu cảm thấy bất mãn, khó chịu; từ đấy nảy sinh ra nhiều sự mâu thuẫn, cãi vã và khắc khẩu. Khi ở trước mặt của người khác thì bà mẹ chồng tuổi Dần thường hay nói xấu, bịa chuyện về con dâu. Sử dụng những đạo đức, giáp lý để nhằm mục đích trói buộc con dâu; muốn cho tất cả mọi người đứng về phía của mình. Cách tốt nhất là bạn hãy cẩn thận, đề phòng cũng như tránh tiếp xúc quá nhiều; giảm bớt những sự sinh hoạt chung, sinh hoạt cá nhân của vợ chồng lại.

Các bà mẹ chồng tuổi Dần cực kỳ ưa sĩ diện, nhất là trước mặt người ngoài. Nếu bạn là con dâu của bà mẹ chồng tuổi Dần này mà không hề nể mặt họ; thì dễ được nhận định là con dâu không có giáo dục, giáo dưỡng. Vậy nên, cách khôn khéo nhất là mỗi câu nói, mỗi hành động của bạn đều phải có chừng mực; cứ ngoan ngoãn vâng lời và tuyệt đối đừng nghĩ đến việc là phản kháng lại.

Tuổi Mão

Bên cạnh tuổi Dần thì người mẹ chồng tuổi con Mèo cũng là một bà mẹ chồng khó tính đối với các con dâu nếu muốn sống chung trong hòa bình. Phụ nữ cầm tinh con Mèo tính cách khá mạnh bạo, quật cường nên người khác cũng khó có thể làm lay chuyển được quyết định, suy nghĩ của họ.

Ngoài ra, những người mẹ chồng tuổi này thường hay thích ra lệnh cho người khác; thích chỉ tay năm ngón, hay nhúng tay vào cuộc sống cá nhân, riêng tư của con trai lẫn con dâu của mình. Nhất là đối với con dâu, mẹ chồng tuổi Mão sẽ luôn tỏ thái độ bất mãn. Lấy thân phận là tiền bối, là trưởng bối ở trong nhà để bắt con dâu phải làm theo ý kiến của mình.

Nếu như mà bạn không chịu nghe lời, hoặc là làm trái ý của bà mẹ chồng khó tính này. Thì con giáp này có thể tỏ ra oan ức, khóc lóc, ăn vạ; kể lể trước mặt những người khác một cách rất tổn thương, ấm ức. Điều này khiến cho bạn trở thành một người xấu xa; một “nhân vật phản diện” ở trong mắt tất cả người khác.

Những lời cằn nhằn, phàn nàn của các bà mẹ chồng tuổi Mão; không phải người con dâu nào cũng có thể chịu đựng, cam chịu được. Chỉ cần thấy nhà cửa bừa bộn, không gọn gàng một chút thôi là sẽ nhắc nhở ngay. Thấy bạn là con dâu mà cứ đi sớm về khuya; lại không lo cơm nước cho chồng con lại phàn nàn, càm ràm nhiều hơn nữa. Thì lúc đó, bạn chỉ nên cười rồi im lặng làm theo lời của mẹ chồng này thì lúc đó may ra mới yên cửa yên nhà. Tuổi trẻ của các mẹ chồng tuổi Mão cũng khá là năng động; có phần chính trực, thẳng thắn, nói một chính là một, mà hai là hai.

Vậy nên họ thường nắm quyền quyết định lớn trong gia đình; nên khi gặp một cô con dâu cũng có cá tính ghê gớm thì lúc ấy muốn rèn luyện cho nàng dâu vào đúng khuôn khổ, gia phong nhà mình. Song, khi về già thì họ lại dễ thay đổi tính nết, thường hay có trò làm nũng; luôn tỏ ra yếu đuối, tổn thương để yêu cầu con cái phải phục tùng cũng như chiều chuộng theo ý mình.

Tuổi Thân

Tuổi Thân là một kiểu mẹ chồng điển hình, khi luôn nghĩ rằng con dâu làm tất cả những việc như thế là một điều hết sức hiển nhiên và tất yếu. Họ chưa bao giờ có sự cảm thông cho những sự vất vả; sự vun vén và nỗ lực của con dâu cũng như sẽ chẳng bao giờ giơ tay ra giúp đỡ cả.

Ngoài ra, trước mặt con trai của mình hoặc là có người ngoài ở đấy; mẹ chồng tuổi Thân sẽ tỏ thái độ là một người mẹ chồng mẫu mực. Là người cực kỳ hào phóng, biết thương yêu con dâu cũng như đối xử với con dâu cực kỳ tốt; người ngoài nhìn vào còn tưởng đang đối xử với con gái ruột.

Song, những việc riêng tư, cá nhân thì người này luôn tỏ ra vênh váo; hất hàm để sai khiến con dâu làm việc nhà. Chung sống với bà mẹ chồng tuổi Thân sẽ khiến cho người con dâu cảm giác áp lực, mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể xác.

Vậy nên, trước mặt người mẹ chồng tuổi Khỉ bạn đừng nên bốc đồng hay nóng giận; mà hãy tỏ thái độ trầm ổn, vâng lời ở mọi lúc mọi nơi. Kiểu người con dâu mà bà mẹ chồng tuổi Thân ưng ý chính là ngoan ngoãn, nghe lời; dịu dàng, hiền thục lại nết na, thùy mị, thường không hay soi mói hay xích mích với người khác. Bản thân mẹ chồng tuổi này cũng không phải là một người quá khéo léo; nhưng luôn muốn nắm thế chủ động ở trên con dâu.

Tuổi Tuất

Mẹ chồng cầm tinh con Chó cũng sẽ khiến cho con dâu cảm thấy mệt mỏi; không khác gì những tuổi vừa kể ở trên đây. Bên cạnh việc hay bắt bẻ con dâu ở trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ra thì con giáp này còn cực kỳ ky bo, keo kiệt; luôn muốn là người nắm giữ, quản lý hết tình hình tài chính, tiền bạc ở trong gia đình của mình lẫn gia đình của con trai, con dâu.

Mặc dù con dâu co chi tiêu tiết kiệm, dè xẻn đến mấy; bà mẹ chồng tuổi Tuất vẫn có năng lực biến bạn trở thành một người chi tiêu hoang phí ở trong mắt của những người khác. Bên cạnh đó, người mẹ chồng này cũng thường hay cố tình nói quá, phóng đại sự việc lên; nói xấu con dâu ở trước mặt con trai của mình. Đồng thời chia rẽ tình cảm của vợ chồng, khiến cho bầu không khí trở của gia đình trở nên áp lực, căng thẳng và nặng nề hơn.

Đối với những bà mẹ chồng tuổi Tuất, thì bạn tuyệt đối đừng dại gì mà khoe khoang chuyện ăn mặc, chưng diện hay trang sức nhé. Việc nhìn thấy con dâu suốt ngày cứ chăm chăm vào ăn mặc, trưng diện; chỉ chú ý đến ngoại hình, chạy theo sự hào nhoáng của bên ngoài xã hội. Đồng thời không quan tâm, lo lắng gì đến cho tổ ấm; sẽ dễ khiến cho mẹ chồng tuổi Tuất cảm thấy khó chịu lắm.

Ngoài ra, mẹ chồng tuổi Tuất có miệng lưỡi cực kỳ sắc bén. Vậy nên, nếu mà bạn là con dâu của người mẹ chồng tuổi này; thì nên tìm cách tiết chế sở thích của bản thân lại. Tránh khiến cho mẹ chồng nàng dâu bị khắc khẩu nhau; khó có thể chung đụng lâu dài được.

Xem thêm: Vận Mệnh Của Người Sinh Vào Giờ Thìn

Đánh giá post

Chat ngay