x

TƯỚNG NGƯỜI TIỂU NHÂN GIAN XẢO, LẮM MƯU NHIỀU KẾ

Ngày đăng: 04-07-2021

Tướng tiểu nhân gian xảo lắm mưu hèn kế bẩn

Nhìn vào tướng mạo của một người có thể nhận định được người đó là quân tử chân thành và tốt bụng hay tiểu nhân nham hiểm, độc ác. Dưới đây là một số đặc điểm về tướng người gian xảo, “tiền hậu bất nhất” để bạn đọc tham khảo, lưu ý đề phòng khi kết giao với những người này.

Thứ nhất, miệng hơi cong lên và bị lệch về một phía

 Đặc trưng của người sở hữu tướng miệng này chính là người gian dối, không liêm chính, nói không thành có, đổi trắng thay đen. Trong lời ăn tiếng nói, cách giao tiếp của người này cũng rất lươn lẹo. Bề ngoài họ tạo cho người đối diện một cảm giác là người thân thiện, cởi mở, thích nói những lời hay ho, nịnh nọt nhưng trống rỗng. Tuy nhiên bụng dạ bên trong lại là người hẹp hòi, xấu xa, luôn có những suy nghĩ xấu xí, thích tính kế người khác. Một đời gây lắm thị phi, điều tiếng cho người khác.

 Trong cuộc sống hàng ngày, họ là người làm ăn không chính đáng, bất lương. Họ luôn nghĩ cách làm sao kiếm thật nhiều tiền bằng những mánh lới gian xảo, lách luật hoặc trái luật pháp. Trong quá trình tiếp xúc và giao tiếp với người xung quanh, họ luôn khen ngợi người khác hết lời trước mặt. Nhưng ở phía sau họ lại ngấm ngầm xúi giục người khác làm chuyện bất lương.  Nếu gặp phải người có tướng miệng như vậy thì bạn nên tránh thật xa, kẻo rước họa vào thân nhé!

Kế đến, người có ấn đường hẹp và nhân trung ngắn, nông

 Ấn đường chính là phần nằm giữa hai đầu lông mày, trên sống mũi. Nhân trung là phần ở giữa mũi và miệng.

Đa số những người có ấn đường hẹp thường trí tuệ kém phát triển, tài năng không có nên thường toan tính mưu mẹo thay cho năng lực. Khi thấy người khác hơn mình, họ liền ngấm ngầm phá hoại. Không thích nhìn người khác tốt, người khác hơn mình.

Người có ấn đường quá hẹp là người chi li, mọi chuyện đều quá mức thận trọng, nhìn nhận vấn đề hạn hẹp. Họ hay nghi kỵ, không có chính kiến, không tin tưởng bản thân, không thích hợp để làm việc nhóm. Họ khó có thể sinh tồn khi ở trong nhóm có nhiều người.

Người chỉ có nhân trung hẹp là người có tính cẩn thận, nhát gan, thiếu độc lập, năng lực giao tiếp không tốt lắm. Người có nhân trung rất ngắn dễ buồn rầu, làm việc dễ kích động, quan điểm nông cạn. Họ

Kiểu người đàn ông này không hề đáng tin cậy. Bạn không nên tin tưởng mà chia sẻ hay tâm sự quá nhiều điều cho họ. Bạn nên chừa cho mình lại một đường lui sau cùng, một lối thoát thân. Phụ nữ khi vớ phải người đàn ông như vậy thì nên cẩn thận. Họ có thể bán đứng bạn để đổi lấy lợi ích cho riêng mình như công danh, sự nghiệp, địa vị hay tiền bạc. Mẫu người đàn ông này thường sẽ không chung với mình bạn đâu. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Thứ ba, người sở hữu đôi mắt lươn

Mắt ti hí, không mở lớn được, hẹp, dài được gọi là mắt lươn. Trong nhân tướng học, đây được xem là tướng mắt xấu. Người đàn ông sở hữu cặp mắt lươn, cũng có thể nói là họ sở hữu tính cách cũng “lươn” giống vậy. Những người này thường không đáng để bạn tin tưởng, tính cách rất lươn lẹo, không thật thà. Hôm nay có thể nói kiểu này nhưng ngày mai có thể nói kiểu khác.

Đây là cặp mắt điển hình của người gian xảo, thích nịnh nọt, lấy lòng người khác, là một “gian thần”. Tuy nhiên, những người này lại được thiên phú cho sự khéo léo bẩm sinh. Trong quá trình làm việc với những người này, họ sẽ cho ta thấy được họ là người tài năng, làm việc vô cùng hiệu quả. Nhìn thì có vẻ là thật tâm, thật lòng nhưng khi động đến lợi ích của họ nhất định tranh giành đến cùng không từ thủ đoạn. Điển hình của sự giả dối, bề ngoài tỏ vẻ đạo mạo, nhưng bên trong lại miệng nam mô bụng bồ dao găm. 

Người đàn ông sở hữu đôi mắt lươn thường là người dễ “ thay lòng đổi dạ, trở mặt vô tình sau khi lợi ích của bản thân chịu ảnh hưởng, thường nói có thành không.

Mắt lệch, mắt “Tứ bạch”

Người mắt bị lệch thường là người có tâm địa bất chính, không được mọi người yêu mến, có thiện cảm.
“Tứ Bạch” là dạng mắt có nhiều lòng trắng, lòng đen thì bé, 4 phía lòng đen lộ lòng trắng. Người xưa cho rằng, người mà có cặp mắt như vậy thì rất xấu. Bởi vậy mới có câu: “Lợn kia trắng mắt thì nuôi, người kia trắng mắt chớ chơi mà phiền”.

Thứ năm, người có hàng lông mày nhạt và ngắn

 Hình dạng, kích thước, màu sắc của lông mày trong nhân tướng học có tác động rất lớn đến tính cách của con người. Đặc biệt là đối với những người vừa có cặp lông mày ngắn lại vừa nhạt. Họ đích thị là người lạnh lùng, thờ ơ, lãnh đạm. Việc không liên quan đến mình hay không có lợi cho mình thì tuyệt đối sẽ không tham gia. Là người lạnh nhạt, vô tình, không có lòng trắc ẩn. Nhất là họ sống rất vô tình vô nghĩa, không thân thiết với mọi người xung quanh. Thậm chí là có thể phản bội, lợi dụng và lừa dối bạn bè của mình. Cũng có thể vì tiền bạc mà làm ra nhiều chuyện, làm ra những chuyện trái với cương thường đạo lý, không gì mà không dám làm.

Trong lông mày có nốt ruồi là ẩn tàng sát khí

Người có nốt ruồi mọc trong lông mày lắm mưu nhiều kế, thường so đo tính toán với người khác. Loại nốt rồi này gọi là “sát khí ẩn tàng”.

Theo cổ nhân xưa, lông mày hình chữ bát là điểm đặc trưng của người có tâm can không tốt đẹp, có mưu sâu kế hiểm. Cũng có thể là người không được chuyên chính trong chuyện tình cảm, và có chút dâm tục. Lông mày của nam giới thì đậm nhưng lại thô, lông mày của nữ giới thì mảnh mai và nhạt màu. Nếu lông mày này dày và thô, dài (bao gồm cả nam và nữ) thì người này thường thuộc tuýp người hung ác, âm địa ác độc. Phường đầu trộm đuôi cướp.

 

tuong-nguoi-tieu-nhan

 

Sống mũi cong hoặc vẹo

Người có sống mũi cong hoặc vẹo là người thích lừa dối, đừng nên kết giao. Họ là người thích lừa dối, bịp bợm người khác, tâm không chính. Người này hường lợi dụng sự thông minh, láu cá của mình để lừa người khác. Vì thế, gặp những người này đừng kết giao dù người đó có làm nghề gì đi nữa.

Người nhìn từ đằng sau cũng thấy quai hàm thường lấy oán trả ân

Một loại tướng cần phải chú ý, tức là đứng từ phía sau lưng cũng nhìn thấy xương quai hàm bạnh ra, lại nhọn và lộn ngược ra ngoài. Kiểu người này tương đối xảo quyệt, dễ lấy oán trả ân.
Ngoài ra, người có hai xương hàm bạnh ra và da thịt tương đối mỏng, là người độc đoán cao độ. Họ có nhiều ham muốn quyền lực, hành vi táo bạo ngạo mạn, là người mặt ác tâm cũng ác. Đã đắc tội với họ thì nhất định họ sẽ nghĩ cách báo thù.

Khuôn mặt gầy gò, xương gò má nhô cao, gân xanh ẩn hiện là người rất lắm thủ đoạn. Làm việc gì cũng đều mưu mô tính toán bởi loại người này chỉ ham chức quyền, tuyệt nhiên không lưu tình.

Khi nói chuyện không thích nhìn trực diện vào người đối diện 

Người khi nói chuyện không nhìn trực diện vào người đang đối thoại với mình mà nhìn nghiêng nhìn xéo là tướng của người không được công minh, ngay thẳng.

Khi nói hai bàn tay có thói quen xoa vào nhau, hoặc hai tay vung lên vung xuống không đúng lúc là tướng của người không thật lòng, đa nghi và rất khó hợp tác. Khi nói thường ngó trước dòm sau, hoặc nhìn qua phải qua trái một cách vô cớ. Đây là người có mưu mô đang giấu kín. Bạn nên nhận định kỹ kẻo nhầm lẫn với những người nhút nhát, thiếu tự tin.

Dáng đi gấp rút, không vững chãi

Dáng đi gấp rút, mà bước không rõ ràng vững chãi, người bước đầu đi trước là gian xảo mưu mô. Họ hay nghĩ ngợi suy tư nên đầu cúi phía trước, chân bước theo sau.

Đàn ông dạng tiểu nhân lon ton dáng đi vội vàng, điệu bộ hấp tấp nhưng lại làm ra vẻ nhanh nhẹn tháo vát. Đây là dáng vẻ của phường trộm cướp, người bất lương.

Người đi mà khom lưng cúi đầu, đầu chúi về trước thì hèn hạ thủ đoạn. Cho dù có lên cao cũng bằng con đường không chính đáng.

Xem thêm: Luận tướng trán dô ở nam và nữ

Đánh giá post

Chat ngay