x

NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ TRƯỚC KHI ĐI THI

Ngày đăng: 13-05-2022

Sỉ tử nên làm gì trước khi đi thi, không nên làm gì trước khi thi để gặp nhiều may mắn, làm bài thuận lợi và đạt được điểm số cao.

Những điều sĩ tử nên làm trước khi đi thi

1. Đi chùa để cầu may mắn và bình an

Theo phong tục của hầu hết các quốc gia châu Á, nhất là học sinh Việt Nam cũng rất ưa chuộng. Đấy chính là vào trước mỗi kỳ thi quan trọng, không chỉ sĩ tử mà còn có các bậc phụ huynh đến chùa để khấn nguyện, cầu xin may mắn và bình an. Ở thủ đô Hà Nội, học sinh thường sẽ đến Văn Miếu Quốc Tử Giám với mong muốn, ước nguyện thi cử đỗ đạt đúng với mong muốn và ý nguyện của bản thân và gia đình.

Bạn cũng có thể đến những ngôi chùa gần với nơi ở của bản thân, thành tâm và cầu nguyện. Đầu tiên để tâm tịnh, sau đó chắp tay và nói lên hết những suy nghĩ của bản thân khi chắp tay. Như vậy thì lòng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, đồng thời tiếp thêm sức mạnh giúp bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

2. Ăn xôi gấc, xôi đậu đỏ trước khi đi thi

Màu đỏ chính là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn. Vậy nên xôi gấc có màu đỏ tươi, nên rất nhiều học sinh ở Việt Nam cũng như các bậc phụ huynh cho rằng việc ăn xôi gấc trước khi đi thi sẽ mang lại nhiều điều may mắn ở trong thi cử. Ngoài ra, xôi đậu đỏ cũng là một lựa chọn quen thuộc; trước khi đi thi rất nhiều sĩ tử cũng rất ưa chuộng. Xôi đậu đỏ cũng là minh chứng cho kỳ thi hanh thông, thuận lợi; mọi điều suôn sẻ và đỗ đạt cao.

3. Ăn một trái táo trước khi đi thi

Truyền thống này có nguồn gốc từ Hồng Kông; trước mỗi kỳ thi quan trọng tạo những căng tin của trường học sẽ bán rất nhiều táo cũng như các loại thức ăn được làm từ táo. Bởi vì học sinh của Hồng Kông quan niệm rằng nếu như ăn táo trước khi đi thi; sẽ giúp cho họ gặp nhiều may mắn và điều tốt đẹp. Còn ở tại Đại Lục Trung Quốc, quả táo theo phát âm tiếng Hán chính là “Ping Guo’’; mang ý nghĩa là chính xác, an toàn. Vậy nên học sinh Trung Quốc cũng có quan niệm rằng ăn một quả táo vào trước khi kỳ thi diễn ra sẽ gặp được nhiều may mắn.

4. Không được gội đầu trước kỳ thi một đến 2 ngày

Phong tục này có nguồn gốc từ xứ sở kim chi Hàn Quốc; người Hàn cho rằng nếu như gội đầu trước khi kì thi diễn ra thì sẽ rửa trôi đi kiến thức đã được học. Song, đây cũng là một câu nói được truyền miệng và lưu truyền ở trong dân gian. Bởi lẽ bạn nên có một tinh thần, tâm trạng, trạng thái thoải mái nhất để có thể làm bài thi thật tốt.

5. Ăn mì sợi trước khi đi thi

Học sinh của Trung Quốc cực kì ưa thích việc ăn mì sợi trước mỗi kỳ thi của bản thân. Bởi vì trong tiếng Trung thì mì sợi có nghĩa là trôi chảy, uyển chuyển, thông suốt. Vậy nên họ quan niệm rằng ăn mỳ sợi sẽ giúp cho bản thân có thể thực hiện tốt bài thi một cách thuận lợi, hanh thông và trôi chảy nhất.

6. Ôn bài thật kỹ lưỡng, giữ vững tâm trạng trước khi đi thi

Kiến thức vững cùng với một tinh thần ổn định luôn là mấu chốt giúp cho các sĩ tử có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Bất kỳ một kỳ thi nào cũng như vậy, một khi đã chuẩn bị đầy đủ những kiến thức; lẫn tâm trạng vui vẻ, lạc quan sẽ giúp cho bạn mang lại một điểm số cao hơn.

Những điều không nên làm trước kỳ thi

+ Không nên ăn chè đỗ đen, mặc quần áo màu đen vì đỗ đen là màu đen, đồng âm với sự xui xẻo, đen đủi

+ Không nên ăn chuối, bởi dân gian có câu “trượt vỏ chuối”

+ Không nên ăn mực, bởi mực chính là màu đen, dân gian cũng lưu truyền câu nói “gần mực thì đen”

+ Không nên ăn lạc dưới mọi hình thức, bởi lạc ở đây có thể sẽ là “lạc đề”

+ Không nên ăn trứng, bởi hình dạng của quả trứng là hình tròn, lại gần giống với số “0”.

+ Không ăn bí bởi sợ khi làm bài có thể bí bách và không làm được bài.

+ Ngoài ra còn có, khi ra ngoài nên bước chân phải trước, chân trái sau; người đưa đi thi cũng phải hợp với tuổi.

Xem thêm: Vận Mệnh, Tính Cách, Sự Nghiệp Và Tình Duyên Của Cung Nhân Mã

Đánh giá post

Chat ngay