x

TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Ngày đăng: 17-12-2023

Tranh Phong Thủy vừa là vật phẩm trang trí, tăng tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho không gian, vừa là vật phẩm Phong Thủy có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có những điểm đặc trưng và cũng phù hợp với những dòng tranh Phong Thủy khác nhau. Vậy mệnh Kim hợp với tranh Phong Thủy nào? Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu đôi nét về người mệnh Kim và những bức tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim phù hợp nhất. Thường được sử dụng để kích phát tài lộc, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ.

Cách chọn Tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim

Đôi nét về đặc điểm của người mệnh Kim

Theo ngũ hành trong Phong Thủy, vạn vật trong trời đất đều có sự tương sinh, tương khắc. Khi được kết hợp với sự tương sinh thì mọi việc sẽ thuận lợi, hanh thông hơn. Khi kết hợp với sự tương khắc thì sẽ bị cản trở, có thể rơi vào bế tắc. Do vậy, để lựa chọn tranh Phong Thủy về người mệnh Kim thì phải nắm rõ một vài thông tin, đặc điểm của những người mang mệnh này.

Người mệnh Kim sinh những năm nào?

+ Sa Trung Kim: Năm Giáp Ngọ 1954, 2014, Ất Mùi 1955, 2015

+ Kim Bạch Kim: Năm Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963

+ Thoa Xuyến Kim Năm Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971

+ Hải Trung Kim: Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985

+ Kiếm Phong Kim: Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993

+ Bạch Lạp Kim: Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001

Người mệnh Kim hợp màu sắc nào?

Theo ngũ hành trong Phong Thủy, mệnh Kim tượng trưng cho kim loại nên màu sắc là màu trắng hoặc màu bạc. Những màu sắc hợp mệnh Kim là màu vàng, nâu đỏ hoặc nâu vàng thuộc Thổ là màu tương sinh cho người mệnh Kim. Hoặc các màu Trắng, ghi, xám, bạc là màu trung hòa, cũng phù hợp.

Bảng màu hợp mệnh theo phong thủy

Tính cách của người mang mệnh Kim?

Là một người dễ dàng thích nghi với mọi sự thay đổi, giỏi giao tiếp, giỏi quan sát và biết cách sắp xếp mọi việc là đặc trưng cơ bản nhất của người mệnh Kim. Người mệnh Kim còn sở hữu những đức tính tốt như biết nhìn xa trông rộng, luôn đặt ra mục tiêu công việc nhất định và biết kiềm chế bản thân trong lúc nóng giận.

Bên cạnh những điểm mạnh thì người mệnh Kim cũng tồn tại những điểm yếu như lạnh lùng cô độc, bướng bỉnh, khó gần. Người mệnh Kim là việc gì cũng có tính toán và luôn cho mình là trung tâm, muốn được người khác để ý.

Ý nghĩa của tranh Phong Thủy với người mệnh Kim

Tranh Phong Thủy là một vật phẩm được dùng để trang trí, được sử dụng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Những bức tường khô khan, những khoảng trống sẽ được thay thế bằng tranh Phong Thủy. Từ đó gian phòng sẽ trở nên hài hòa, độc đáo và ấn tượng hợp. Tranh Phong Thủy một phần nào cũng nói lên tầm nhìn và sở thích của gia chủ.

Đối với người mệnh Kim, tranh Phong Thủy hợp mệnh sẽ mang đến may mắn, rước tài lộc vào nhà, giúp điều hòa sinh khí, trấn yểm tà khí và giảm thiểu các năng lượng xấu. Từ đó mang đến cho người mệnh Kim một cuộc sống sung túc, thoải mái, gia đình vui vẻ, hạnh phúc, sức khỏe tốt lành và luôn gặp nhiều may mắn.

+ Tranh khóm trúc, hoa lan, hoa điểu, tùng hạc: Giúp việc kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt.

+ Tranh phượng hoàng, bách điểu, tranh hổ, sơn dương: Giúp con đường sự nghiệp thăng tiến, gia đình sum vầy, đông con đông cháu.

+ Tranh hoa mẫu đơn hoặc sơn thủy: Giúp con đường sự nghiệp thuận lợi và thăng tiến, gia đình êm ấm, hạnh phúc, chuyên nguy thành an.

+ Tranh chim lạc, bát mã: Giúp đường công danh thuận lợi, thăng tiến, gia đình viên mãn, hạnh phúc.

+ Tranh phong cảnh, núi non, đại thủ: Giúp công việc thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, gia tăng tuổi thọ.

Cách chọn tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim

Để lựa chọn tranh Phong Thủy phù hợp với bản mệnh thì gia chủ cần tuân theo thuyết Ngũ Hành. Đặc biệt phải luôn chú ý đến sự tương sinh, tương khắc với mệnh Kim.

+ Về màu sắc của tranh: Mệnh Kim hợp màu trắng, màu bạc, màu kim nên gia chủ ưu tiên chọn những bức tranh có màu này. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn những bức tranh có màu vàng, nâu đỏ hoặc nâu vàng của hành Thổ vì chúng cũng tương đối hợp. 

+ Về chất liệu: Mệnh Kim nên chọn những loại tranh làm từ kim loại (vàng, bạc, đồng), đá quý, sơn mài, hay tranh in canvas.

+ Về nội dung: Mệnh Kim thích hợp với tranh có những hình ảnh về núi đồi, đất đai, nhà cửa, ruộng vườn. Do đó nên chọn các bức tranh về ruộng nương, làng quê, phố cổ, núi đồi. Trong khi lựa chọn tranh thì gia chủ cũng nên chú ý và hạn chế các yếu tố Hỏa (lửa, nắng), Thủy (ao, hồ, sông, suối, nước) trên nội dung của bức tranh.

Tranh Phong Thủy rất phong phú về loại hình, mỗi sản phẩm mang những họa tiết và ý nghĩa khác nhau. Đối với mệnh Kim thì những bức tranh hợp mệnh được sử dụng nhiều là: Tranh chim hạc, tranh bát mã, tranh cá chép, tranh hổ, tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn dương, tranh phong cảnh, tranh đại thụ, tranh núi non.

Gợi ý tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim phù hợp nhất

Bức tranh phù hợp với mệnh Kim cần đảm bảo ngũ hành tranh hợp với Mệnh. Bên cạnh đó, tranh Phong Thủy còn mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp cho căn phòng trở nên ấn tượng, sang trọng và thu hút ánh nhìn hơn. Đó cũng là lý do mà khi mua tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim gia chủ cần quan tâm đến màu sắc, kích thước, chất liệu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Khi chọn tranh cần lưu ý ngũ hành chính của bức tranh là gì. Vì một bức tranh có thể có nhiều tiểu tiết. Nếu Tranh Ngựa thì ngũ hành là Hỏa, Tranh Dậu ngũ hành Kim… Chọn tranh có ngũ hành tương sinh cho mệnh Kim là điều tiên quyết. Kế đến xem ngành nghề lĩnh vực làm việc của gia chủ là gì để chọn ngũ hành tranh bổ trợ cho công việc. Sau đó xem mục đích của khách hàng là gì, ví dụ chiêu tài, thăng tiến, hoặc cầu sức khỏe, gia đạo an khang. Mỗi tranh có một tác dụng Phong thủy riêng biệt. Từ đó chuyên gia sẽ chọn dòng tranh Phù hợp. Sau khi chọn được tranh sẽ chọn hướng treo tranh và ngày giờ đẹp hợp Mệnh để treo tranh, kích hoạt Phong Thủy.

Dựa theo những đặc điểm của người mệnh Kim, dưới đây sẽ là những gợi ý phù hợp dành cho những ai đang quan tâm và đang cần tìm mua tranh Phong Thủy cho người Mệnh Kim đẹp và hợp mệnh nhất.

1. Tranh Tam Dương Khai Thái cho người mệnh Kim

Tranh Phong Thủy Tam Dương Khai Thái là bức tranh đẹp về sơn dương, giúp không gian nhà ở thêm phần sang trọng, nổi bật. Sơn dương cùng ý nghĩa với Dương trong dương khí, mặt trời, dâng lên. Tam Dương Khai Thái ứng với quẻ Địa Thiên Thái – âm dương cân bằng. Mang ý nghĩa Thái bình thịnh trị, giúp mở ra một “đế chế” mới, vận hội mới cho các Công ty, Đơn vị. Đối với gia đình đặt tranh trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ thời vận mới hanh thông, thuận lợi, khai thông tài lộc, sự cát tường. Đối với người làm việc đặc biệt là nhà lãnh đạo, treo tranh Tam Dương Khai Thái mở ra một thời kỳ mới đỉnh cao sự nghiệp, thăng tiến bền vững.

 

tranh-tam-dương-khai-thai

2. Tranh cho người Mệnh Kim – Tùng Hạc Diên Niên

Tùng Hạc Diên niên là bức tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim kết hợp giữa 2 hình tượng cây Tùng và chim Hạc. Bức tranh có ý nghĩa mang đến một cuộc sống bình an, sự trường thọ cho gia chủ. 

Tranh này mang ý nghĩa về sự thanh cao, nhã nhặn, cuộc sống vương giả, quyền quý. Hàm ý chủ nhân đang vươn đến một vị trí cao hơn, quyền lực hơn. Sự kết hợp giữa hai hình ảnh Cây Tùng và Chim Hạc trong Phong Thủy biểu trưng cho sự trường thọ, thịnh vượng, bách niên giai lão. Tranh hợp biếu tặng, chúc thọ chúc phúc. Treo nơi phòng khách, phòng thờ cần sự thanh tịnh rất hợp. Hoặc treo nơi phòng ngủ của cha mẹ với lời cầu chúc sức khỏe kiện khang, sống lâu trăm tuổi.

tranh-tung-hac-dien-nien

 

3. Tranh Sơn Thủy Hữu Tình cho người mệnh Kim

Tranh thủy mặc là bức tranh kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hùng vĩ, núi cao chập chùng, trời xanh mây trắng giúp không gian nhà ở ấn tượng hơn. Với ý nghĩa mưa thuận, gió hòa, công việc thuận lợi, suôn sẻ, bức tranh giúp người mệnh Kim tăng nhuận khí, có một cuộc sống an lành và gặp nhiều điều may mắn.

Hình tượng Núi non trong Phong Thủy mang ý nghĩa sự bề thế, vững chãi, được che chở. Treo tranh Sơn Thủy phía sau lưng ghế Sofa trong phòng khách, có dãy núi làm điểm tựa vững chắc, mang tới sự ổn định địa vị, tiền bạc. Cứ tựa núi mà phát triển công việc sự nghiệp rạng rỡ hơn nữa. Lưng tựa núi, mặt hướng Thủy là thế đẹp trong Phong Thủy tụ được nhiều lộc, nhiều phúc. Gia đình treo tranh Sơn Thủy thì có tiềm lực vững chắc về kinh tế.

tranh-son-thuy-huu-tinh

4. Tranh Tứ Quý Phong Thủy cho Mệnh Kim

Tranh Phong Thủy Tứ Quý là bức tranh khắc họa 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Với ý nghĩa mưa thuận, gió hòa, quanh năm tươi tốt, bức tranh mang giàu sang, sung túc, phú quý, hạnh phúc viên mãn. Là người mệnh Kim mong muốn phú quý, thịnh vượng thì tranh Tứ Quý là một lựa chọn tuyệt vời. Tranh này có thể treo trang trí tại nhà hoặc biếu tặng người thân, sếp, đối tác nhân dịp Tân Gia với lời chúc: “Xuân đa cát khánh, Hạ báo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phúc”.

tranh-tu-quy-cho-nguoi-menh-kim

5. Tranh Rồng Vàng cho người Mệnh Kim

Rồng là biểu tượng của sức mạnh, sự quyết đoán, kiên cường, là bức tranh được nhiều doanh nhân yêu thích. Bức tranh Rồng Vàng mang đến cho gia chủ mệnh Kim vượng khí, đem đến tài lộc và may mắn, tăng ý chí trong công việc đồng thời xua tan vận xấu. Bởi vì Thìn hành Thổ tương sinh cho Kim, sản sinh tài lộc, kim ngân tài khố cho cả nhà bạn.

tranh-rong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim

6. Tranh hợp Mệnh Kim – Cửu Ngư quần Hội

Cá chép gắn liền với sự tích “vượt vũ môn hóa rồng” là ngụ ý cho đức tính kiên trì, sự nỗ lực và bền bỉ trong mọi công việc. Gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn tranh cá chép để thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp. Thăng quan tiến chức nhanh chóng, mang về cho gia đình nhiều tài lộc, sự hạnh phúc và may mắn.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội hay còn được gọi với cái tên khác là Cửu Ngư Đồ. Treo tranh Cửu Ngư với ngụ ý giúp cho gia chủ gây dựng cơ đồ vững mạnh, nguồn nhân lực dồi dào, gây dựng được những tập đoàn hàng trăm ngàn nhân sự, hoặc đông khách hàng đến với mình. Sự thịnh vượng truyền đến nhiều đời sau. Số 9 mang ý nghĩa trường cửu, vĩnh hằng.

tranh-cuu-ngu-quan-hoi-cho-nguoi-menh-kim

7. Tranh cho người mệnh Kim: Anh Hùng Tương Ngộ

Tranh “Anh hùng tương ngộ” là bức tranh Phong Thủy phù hợp cho người mệnh Kim. Bằng cách tái hiện cảnh trùng phùng của hai loài vật được cho là đứng đầu trong muôn thú – Hổ và đại bàng, tranh đã tạo nên một khung cảnh đẹp, màu sắc thiên nhiên hùng vĩ. Bức tranh mang ý nghĩa “Hổ mọc thêm cánh” thường được trong nhà để trấn át tai họa, bổ trợ địa vị, tăng cường sức mạnh. Hợp với những ngành nghề cần át vía người khác như quân đội, an ninh, cầm đồ, cho vay,…

Tranh Anh Hùng Tương Ngộ cho người mệnh Kim

8. Tranh phong thủy Đôi chim công cho người Mệnh Kim

Chim công được quan niệm là hiện thân của Phượng Hoàng, một trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phụng). Đây là loài vật biểu trưng cho đức hạnh, sự duyên dáng, thanh tao, mang đến sự hài hòa về âm dương. Tranh Công hợp người làm nghệ thuật, nghệ sĩ, thời trang, làm đẹp, hợp nữ doanh nhân, quyền lực nhưng đẹp đẽ, thanh tao, quý phái. Hoa văn trên lông đuôi của chim công có hình như những đồng tiền nối liền nhau mang đến sự giàu sang, phú quý, thể hiện sự thịnh vượng cho gia chủ. Treo tranh công trong nhà với ý nghĩa “công thành danh toại”.

tranh-khong-tuoc-cho-nguoi-menh-kim

 

Tranh đôi chim công là bức tranh Phong Thủy tuyệt vời cho người mệnh Kim mong muốn gia đình bình an, hạnh phúc, viên mãn.

9. Tranh Kê cho người Mệnh Kim

Con Gà Trống trong tiếng Hán đọc là “Đại Kê” đồng âm với “Đại Cát”. Ngụ ý mang lời chúc đại cát, đại lợi đến với gia đình. Đại cát cũng là tên 1 quẻ cát trong Kinh Dịch. Kê còn là tên của một loại ngũ cốc như lúa gạo, lúa mạch, lúa mỳ. Treo Tranh Kê nơi Phòng Bếp ngụ ý trong nhà dư giả thóc gạo. Dậu hành Kim nên hợp người Mệnh Kim chủ tiền bạc, kim ngân tài bảo, tích lũy tài sản, lợi lộc cho người kinh doanh buôn bán, cầu tiền tài – Hình tượng gà đẻ trứng vàng.

tranh-ga-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim

Địa chỉ mua tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim chất lượng?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán tranh Phong Thủy mệnh Kim với những mức giá khác nhau. Tử Vi Sơn Long là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên dòng tranh hợp Mệnh và dòng tranh hóa giải. Với kinh nghiệm nhiều năm sáng tác tranh Phong Thủy, Tử Vi Sơn Long có nhiều mẫu tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim đẹp, kích thước phù hợp với không gian, đa dạng về chất liệu và đảm bảo màu sắc chuẩn.

Trên đây là những bức tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mong muốn và không gian của căn phòng. Từ đó mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Liên hệ Tử Vi Sơn Long để mua tranh do các Họa sư Phong Thủy vẽ ra mang bố cục chuẩn Phong Thủy và hợp Mệnh bạn nhất nhé.

Ngoài ra tuy là mệnh Kim nhưng tùy từng ngành nghề lĩnh vực khác nhau bạn sẽ hợp những mẫu tranh khác nhau. Để tham khảo thêm nhiều mẫu tranh Phong Thủy đẹp và hợp mệnh, hãy liên hệ đến Tử Vi Sơn Long qua hotline 0937.531.969 (Zalo).

Xem thêm: Tranh Phong Thủy cho người mệnh Thổ

Đánh giá post

Chat ngay