x

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN MỘT ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH TỐT DỰA THEO PHONG THỦY

Ngày đăng: 12-05-2022

Lựa chọn địa điểm kinh doanh chính là lựa chọn nơi để mở văn phòng, cửa hàng, là những nơi diễn ra đông hoạt động kinh thương, trao đổi mua bán. Việc lựa chọn địa điểm để kinh doanh hợp phong thủy là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vì nó có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh lẫn nâng cao chất lượng, hiệu quả trong kinh doanh. Lựa chọn những địa điểm có mặt tiền, vị trí đẹp, thuận lợi để thu hút khách hàng, nhằm gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Địa điểm lựa chọn kinh doanh phải hợp với túi tiền

Nếu như bạn đang có một số tiền lớn, có kế hoạch kinh doanh với một quy mô rộng lớn thì nên lựa chọn những mặt bằng kinh doanh rộng rãi, phù hợp với số lượng hàng hóa mà mình kinh doanh. Tuy nhiên, nếu như tiền vốn của bạn không được dư dả thì đừng nên cố chấp, hãy lựa chọn sự an toàn là chọn địa điểm vừa phải. Bạn nên tập trung nguồn vốn ấy vào đầu tư cho chất lượng của sản phẩm, dịch vụ sẽ tốt hơn.

Do đó, trước khi quyết định địa điểm để kinh doanh thì hãy cân nhắc đến số tiền mà mình muốn thuê hay mua một cửa hàng hiện có để có thể tìm được những địa điểm phù hợp nhất có thể.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh có sinh khí

Mảnh đất mà sinh khí càng lớn thì lại càng phát đạt, thịnh vượng; vậy nên rất thích hợp để lựa chọn lầm địa điểm để kinh doanh. Nơi sinh khí nhiều nhất chính là nơi có đông đúc người qua lại; nghĩa là sẽ có nhiều khách hàng. Nhờ vậy bạn sẽ bạn được nhiều sản phẩm hơn; doanh thu tăng lên, lợi nhuận cũng theo đó tăng lên.

Không nên chọn hướng Đông Bắc làm địa điểm kinh doanh, nên chọn hướng Nam

Mục đích của việc này chính là tránh ánh nắng gay gắt của mùa hè; gió lạnh của mùa đông nên tránh hướng Đông Bắc. Vì cửa hàng phải mở cửa cả ngày, nếu như đón hướng nắng sẽ phải chịu ánh nắng chói chang từ sáng cho đến tối, khách hàng cũng rất khó chịu.

Bên cạnh đó, cũng không thể treo rèm che ánh nắng được vì bất tiện trong việc thu hút khách hàng. Ngoài ra, những vật phẩm, đồ đạc ở trong cửa hàng cũng dễ bị ánh nắng bào mòn, phai màu và nhanh hỏng. Đồng thời, nhân viên tiếp xúc nhiều với ánh nắng cũng gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu; ảnh hưởng đến tâm trạng, tinh thần và thể trạng, thậm chí là lớn tiếng với khách hay khách cũng không muốn nán lại qua sau để mua hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho công việc kinh doanh trở nên sa sút.

Mặt tiền của địa điểm kinh doanh phải rộng

Mặt tiền rất quan trọng, không phải ngẫu nhiên mà mọi người thường lựa chọn những địa điểm kinh doanh có mặt tiền thoáng đãng, đẹp để kinh doanh, làm ăn. Đồng thời, mặt tiền mà đẹp thì giá cả cũng thường rất cao. Mặt tiền đẹp thường phía trước sẽ là đường lớn, sảnh trước cũng rộng rãi, thoáng mát; nhất là không được có bất cứ một vật gì cản trở, che mất tầm nhìn của nơi kinh doanh. Việc này khiến cho người khác không nhìn thấy được biển hiệu; không biết địa điểm này kinh doanh cái gì để ghé vào.

Lựa chọn vận đất vượng phát

Theo như các quan điểm của các bậc thầy nghiên cứu về phong thủy học; đất mà vượng phát chính là những mảnh đất ở vị trí có long mạch. Tức là xung quanh sẽ có cây cối tươi tốt; đây chính là biểu tượng của vượng khí, thích hợp để xây trụ sở làm việc, văn phòng, cửa hàng,.. Mảnh đất có thể gần sông, suối, hồ,.. bởi những nơi như vậy thường hội tụ nhiều khí tốt; mang ý nghĩa tụ tài tụ khí tụ vận. Xung quanh địa điểm đó đều sạch sẽ, trong lành và không bị ô nhiễm.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh “phồn hoa”

Lựa chọn địa điểm kinh doanh “phồn hoa” nghĩa là nơi đông đúc người qua kẻ lại; dân cư tập trung đông đảo với một nền kinh tế phát triển bền vững và đi lên. Chính là những nơi gần khu chung cư, đô thị, trung tâm của thành phố, ngã ba, ngã tư,… Xét theo phong thủy học thì những nơi mà đông người qua lại thường sẽ sinh khí lớn; địa điểm kinh doanh mà càng nhiều sinh khí thì công việc làm ăn cũng ngày càng phát đạt, kinh doanh ngày một phát triển đi lên. Đây cũng là lý do vì sao mà rất nhiều người tìm lên các thành phố lớn để lập nghiệp.

Ngoài ra, khi lựa chọn địa điểm kinh doanh bản mệnh nên lưu ý những nơi có điểm cắt theo hình chữ “Y”, chữ “T” bởi như vậy rất dễ bị sát khí ập đến. Tuy nhiên, đây lại là hóa giải nó bằng phong thủy.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh dựa vào đối tượng khách hàng muốn hướng đến

Lấy ví dụ như bạn có thể mở một cửa hàng ăn uống; cửa hàng tạp hóa, trà sữa, quán trà, quán phô tô,.. gần những địa điểm là trường đại học vì tập khách hàng ở đây chính là sinh viên. Thay vì mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng hay thiết bị điện tử ở đây. Hoặc là cũng đừng nên đặt một cửa hàng sửa chữa điện thoại hay điện lạnh tại khu phố mà toàn là cửa hàng thời trang. Bởi lẽ người ta sẽ không đến đấy để sửa hay mua điện thoại, đồ gia dụng mà người ta sẽ đến đấy để shopping; vậy nên cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh hãy tránh xa những vật phẩm không mang lại may mắn

Hướng của văn phòng, trụ sở, cơ quan làm việc, cửa hàng,.. nên tránh đặt đối diện với những kiến trúc kiêng kỵ ở trong phong thủy. Chính là những địa điểm nhạy cảm như nhà tang lễ, nhà vệ sinh công cộng, nghĩa trang, những góc nhọn,.. Những nguồn khi này đạo diện cho sự đại hung; vậy nên tránh xa, kiêng kỵ thì sẽ càng thuận lợi và tốt hơn.

Môt số đặc điểm cần lưu ý khác khi lựa chọn địa điểm kinh doanh

+ Tam Xoa Lộ: văn phòng, trụ sở, cửa hàng, cơ quan kinh doanh đặt ở ngã ba thì vận buôn bán bất ổn. Đường mà xung vào cửa hàng rất dễ dính thị phi quan tư.

+ Phản Cung Lộ: Bởi đây chính là mũi tên bắn ra sát khí, hung khí rất mạnh. Nếu như cửa phụ hay cửa chính của địa điểm kinh doanh đối diện với con đường này thường thì tài vận không được tốt; bị kẻ tiểu nhân hãm hại, dẫn đến thua lỗ.

+ Thiên Trảm Sát: nghĩa là luồng gió mạnh gây ảnh hưởng, có thể là trước mặt địa điểm kinh doanh có 2 tòa nhà cao tầng cạnh nhau nhưng ở giữa có khe trống, hình thành nên “phong sát”. Việc này làm ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của nơi đó.

+ Thủy Hướng Phản Chạy: Trước mặt địa điểm kinh doanh thấy một con đường dốc thẳng xuống; nó ảnh hưởng đến tài vận của nơi này, kinh doanh không hanh thông, tụt dốc không phanh.

+ Tiễn Đạo Lộ: Làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa khách hàng và nơi kinh doanh; khách hàng đến lần 1 và khó trở lại lần 2 “một đi không trở lại”.

+ Đường Thẳng Không Vong: Địa điểm kinh doanh bị con đường lớn đâm thẳng phía trực diện. Việc này sẽ khiến Thần Tài bị đuổi đi, vận tài suy giảm, sát khí bủa vây.

+ Mặt Đối Ngõ Cụt: Phía trước của địa điểm kinh doanh là ngõ cụt; điều này khiến cho công việc kinh doanh khó hanh thông, không có đường đi ra.

Xem thêm: Người Có Đường Sinh Mệnh Bị Đứt Đoạn Cũng Có Thể Cải Mệnh

Đánh giá post

Chat ngay