x

NGƯỜI THÂN CƯ MỆNH, PHÚC ĐỨC, QUAN LỘC, THIÊN DI, TÀI BẠCH, PHU THÊ

Ngày đăng: 16-10-2023

Người Thân Cư Mệnh, Phúc Đức, Quan Lộc, Thiên Di, Tài Bạch, Phu Thê Là Người Thế Nào?

1. Người sinh Giờ Tý, giờ Ngọ – Thân cư Mệnh

Giờ Tý từ 23h đến 1h sáng, Giờ Ngọ là 11h đến 13h trưa. Người sinh giờ này trên lá số Tử Vi là Thân cư Mệnh. Người Thân Mệnh Đồng cung thường là người theo chủ nghĩa vị kỷ, đề cao bản thân và sự hài lòng thoải mái cho riêng mình đôi khi dẫn đến ích kỷ. Họ làm mọi thứ đa phần là vì bản thân. Họ thích học tập trau dồi cho bản thân, chi tiêu cho bản thân, phục vụ cho mình có cuộc sống tốt đẹp hơn, vì lợi ích bản thân trước tiên. Người Thân Mệnh đồng cung trong công việc là người nghĩ gì nói đó, nghĩ gì làm đó. Lời nói và hành động trước sau như một. Họ yêu bạn thân mình, sống vì mình, tin vào chính mình.

Cung Mệnh thể hiện giai đoạn từ bé đến năm 30 tuổi. Cung Thân là sau 30 tuổi. Nếu cung Mệnh đẹp thì cả đời an ổn hạnh phúc. Người Thân cư Mệnh thường cả đời bình lặng, không có nhiều biến cố. Trước 30 tuổi sướng thì sau 30 cũng vậy. Trước 30 tuổi kém thì về sau vẫn mãi như thế, không thay đổi được.
mau-nguoi-than-menh-dong-cung

2.  Người sinh Giờ Sửu, giờ Mùi –  Thân cư Phúc Đức

Giờ Sửu tức là khoảng 1h-3h sáng và giờ Mùi 13-15 giờ chiều.

Người Thân cư Phúc Đức thường giàu tình cảm, đời sống tinh thần phong phú, coi trọng hưởng thụ tinh thần. Họ đặt nặng tình nghĩa và trách nhiệm đối với người xung quanh. Họ cũng ưa việc từ thiện, lễ lộc, cúng bái, tâm linh. Họ hay đảm đương trọng trách thờ cúng tổ tiên, xây nhà thờ tổ, chăm lo mộ phần.

Mẫu người Thân cư Phúc Đức là những người có tinh thần gia đình, gia tộc rất mạnh. Họ thích cuộc sống đại gia đình và giữ được những liên hệ mật thiết với tất cả bà con trong dòng họ. Đây là mẫu người hướng nội, rất nặng tình quê hương đất nước, hàng xóm láng giềng, luôn mong muốn làm rạng danh gia tộc. Họ thường lớn lên và sống suốt đời tại nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Nếu có đi xa vẫn mong mỏi trở về xây dựng quê hương.

Bởi vì do mẫu người này khá coi trọng sự hưởng phúc, hưởng thụ cá nhân. Nên nếu Tam hợp Phúc – Phối Di không đẹp có thể họ sẽ rất khổ sở mặt tinh thần, thiếu ý chí tiến thủ, không có sự nỗ lực, tinh thần phấn đấu. Thậm chí có người nghĩ đến ỷ lại vào kế thừa tổ tiên để sống. Cũng có người thân cư Phúc Đức thành công thì nâng đỡ cả dòng họ, quê hương của mình cùng đi lên.

3. Người sinh Giờ Dần, Giờ Thân – Thân Cư Quan Lộc

Có hai câu thơ của Nguyễn Công Trứ mô tả chuẩn xác về mẫu người Thân cư Quan lộc. Đó là: “Đã mang tiếng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”. Đây là mẫu người của công việc.

Họ dành cả đời để phấn đấu học hành thi cử, rồi gây dựng công danh sự nghiệp, địa vị, chức vụ. Đặt công việc, sự nghiệp làm ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống. Luôn phấn đấu suy tính, lên kế hoạch, trau dồi kỹ năng, hoàn thành tốt nhất trong công việc. Người này có những kế hoạch thăng tiến trong đầu rõ ràng, thích từng bước một chinh phục đỉnh cao danh vọng.

Khi còn là nhân viên họ sẽ nhiệt tình, cống hiến hết mình cho công việc, tinh thần trách nhiệm cao sẵn sàng tăng ca làm thêm giờ, thậm chí mang việc về nhà. Nếu là quản lý, họ là những người có lý tưởng, có hoài bão đam mê phải gây dựng công danh sự nghiệp ở đời. Dù làm thuê cũng trong tâm thế làm chủ, tạo dựng giá trị cho xã hội, tạo công ăn việc làm cho người khác. Những người Thân Cư Quan lấy thước đo địa vị chức vụ làm thành công cho mình. Họ dành phần lớn thời gian trong đời cho sự nghiệp.

4. Người sinh Giờ Mão, Giờ Dậu –  Thân cư Thiên Di

Giờ Mão từ 5h – 7h sáng, Dậu từ 17h đến 19h.

Đây là mẫu người thích đi lại, theo chủ nghĩa xê dịch, tính sôi nổi thích hoạt động. Họ thích ra ngoài xã hội phấn đấu hơn thua, bôn ba nơi đất khách quê người. Nhiều người thích du lịch, xuất ngoại định cư hơn là ở quê hương bản quán lập nghiệp. Người Thân Cư Thiên Di là con người của đám đông, của bạn bè, của hội hè đình đám… Người Thân Cư Thiên Di thích giao thiệp rộng nên thường là những người có năng khiếu trong lãnh vực ngoại giao và tổ chức.

Mẫu người này nếu cung Thiên Di tốt thì sau 30 phất lên, ra ngoài xã hội lập được nhiều công trạng. Nếu cung Thiên Di kém thì ra ngoài hay hao tiền tai nạn, việc đi xa cũng khó khăn, xuất ngoại định cư trục trặc thậm chí kém hơn ở trong nước.

5. Người sinh Giờ Thìn, Giờ Tuất – Thân cư Tài Bạch

Giờ Thìn từ 7h – 9h sáng, giờ Tuất (từ 19h-21h) 

Đối với người này, tiền bạc là vấn đề chính yếu và là mục đích quan trọng trong cuộc sống của họ. Họ đam mê kiếm tiền, trong đầu toàn quy ra tiền, các phương thức kiếm tiền, đầu tư, sinh lời. Họ thích dùng tiền để chứng minh năng lực và sử dụng tiền như một phương tiện để được những mục đích khác mà họ mong muốn.
Người có cung Tài bạch tốt thì họ có năng khiếu kinh doanh, nhìn đâu cũng thấy cơ hội, biết cách dùng tiền đẻ ra tiền. Do vậy dễ hoạch phát về tài chính và trở nên giàu có. Không may với người cung Tài bạch xấu thì làm ăn khó khăn, hay thất bại, phá sản, dễ bị trộm cắp, mất mát tài sản, hay lâm vào túng thiếu, nợ nần, hay phải đau đầu vì tiền.

Người Thân cư Tài bạch luôn là chỗ dựa về kinh tế cho gia đình. Lúc ăn nên làm ra họ sẵn sàng hỗ trợ về tài chính, vật chất cho người thân, họ hàng. Đối với người có cách cục khá họ dễ là người nắm quyền tài chính, làm chủ doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho nhiều người.
Người Thân cư Tài Bạch cách cục lá số cao nếu làm quản lý, lãnh đạo trong bộ máy nhà nước thì họ có nhiều đường hướng phát triển thúc đẩy nền kinh tế đi lên, tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội.

6. Người sinh Giờ Tỵ, Giờ Hợi –  Thân cư Phu Thê.

Giờ Tỵ từ 9h sáng tới 11 trưa, giờ Hợi từ 9h tối tới 11h.

Mẫu người Thân cư Phu Thê có nhiều nét đặc biệt. Nữ thân cư Phu thì khá “nam tính”, mạnh mẽ, tự lập và quyết đoán. Ngược lại một người nam Thân cư Thê thì có thiên hướng cư xử nhẹ nhàng, nhạy cảm và nữ tính hơn. Nhưng dù nam hay nữ thì phần lớn họ khá là nặng tình, hướng nội, không giao du bên ngoài nhiều mà thay vào đó là ở nhà với gia đình.

Người sinh 2 khung giờ này thì đặt nặng tình cảm gia đình, tình yêu, chồng con là lẽ sống. Họ là mẫu người của gia đình, khéo chăm lo vun vén tổ ấm. Nữ mệnh có thể hi sinh sự nghiệp để chăm lo cho gia đình. Với Nam mệnh thì họ ít khi la cà quán xá nhậu nhẹt mà thích không khí gia đình quây quần bên nhau. Nhiều người Nam Thân Cư Thê khá là sợ vợ nếu cung Thê mạnh hơn Mệnh. Cung Phu thê kém thì dễ bị khốn đốn vì tình, lụy tình cũng dễ bị tương tư đơn phương. Tình cảm đau khổ phiền não, hôn nhân không hạnh phúc. Cung Phu đẹp tình cảm vợ chồng tốt đẹp, số đổi đời nhờ Phu, nhờ Thê. 
3/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay