x

CUNG QUAN LỘC TRONG 12 CUNG TƯỚNG MẶT

Ngày đăng: 15-05-2022

Cung Quan Lộc trong 12 cung tướng mặt

Cung Quan Lộc trên gương mặt nằm ở trung tâm của trán của gương mặt, cho phép phỏng đoán địa vị, chứ nghiệp của mỗi con người trong xã hội. Trong số 12 cung tướng mặt thì cung này đại diện cho sự nghiệp, công danh; sự nghiệp, trí tuệ của một cá nhân con người. Khi xem cung Quan Lộc cần phải kết hợp xem cả những bộ vị khác; để có thể biết được công danh, sự nghiệp có hanh thông, có gặp được thiên thời địa lợi hay không.  

+ Nếu như trán vừa sáng sủa, rộng rãi, Sơn Căn (nằm ở giữa 2 mắt, dưới Ấn Đường) vừa cao vừa rộng; suốt đời làm quan không phải lo lắng gặp phải rắc rối, khó khăn hay trắc trở.

+ Nếu tướng trán bị khuyết hãm, hẹp, nếp nhăn trên trán nằm hỗn loạn thì đường quan lộc thường rất dễ gặp bất trắc bất lợi; bị kẻ tiểu nhân quấy phá, lập mưu tính kế gây chuyện thị phi. Nếu như trong mắt không bị bệnh nhưng lại hằn những tia máu ở lòng trắng giống như một đôi mắt đỏ; gần như người này trên con đường quan lộc gặp nhiều vất vả, nguy hiểm, có thể dính dáng đến luật pháp, hình ngục.

+ Trán mà nảy nở chính là dấu hiệu của người có tư chất thông tuệ, cao ngạo, tự tin; có được địa vị bằng chính sự nỗ lực cũng như tài năng của mình. Người có cung Quan Lộc như vậy rất dễ có được thành công; dễ thành danh trên con đường mưu cầu sự nghiệp, công danh.

+ Nếu như phần ở chính giữa trán không đặc biệt nổi rõ và đẹp, nhưng lại không hề bị lõm hay thấp; không có tì vết thì cũng được xếp vào diện cát lợi, cát tường. Người này cũng có thể thành danh, có được địa vị trong xã hội.

+ Nếu như cung Quan Lộc mà hẹp, lại thấp và có nhiều tì vết tự nhiên. Tức là người này không có tư tưởng phấn đấu, không có chí tiến thủ; nên khó có thể đạt được thành công trên con đường công danh.

Cung Quan Lộc ở trên khuôn mặt và cung Quan Lộc ở trong Tử Vi học giống và khác nhau như thế nào?

Vị trí của Quan Lộc nằm ở trung tâm của trán, được gọi là Chính Trung. Ý nghĩa của cung Quan Lộc chính là cho phép phỏng đoán về chức nghiệp, địa vị của cá nhân ở trong xã hội.

Cung Quan Lộc ở trên khuôn mặt và cung Quan Lộc ở trong khoa Tử Vi hay là trên lá số Tử Vi đều mang ý nghĩa là luận giải về sự nghiệp, công việc, công danh của một cá nhân. Tuy nhiên cách thức để luận giải lại hoàn toàn khác nhau. Cung Quan Lộc ở trên gương mặt được luận đoán dựa vào hình dáng, kích thước, đường nét của Chính Trung. Trong khi đó cung Quan Lộc ở trên lá số Tử Vi lại được luận giải dựa trên sự hiện diện của các chính tinh, phụ tinh, bại tinh, sát tinh hay hung tinh ở cung Quan Lộc; để cho đoán biết cung Quan Lộc có bị tuần – triệt hay không, có chính tinh nào thủ mệnh hay là vô chính diệu, có phải là Thân cư Quan Lộc hay không,..

Một số đặc trưng của cung Quan Lộc trên tướng mặt

1. Trên cung Quan Lộc có nốt ruồi đen hoặc là vết sẹo

Một người mà có nốt ruồi đen hay là có sẹo ở cung Quan Lộc thường là người quá tự tin vào bản thân mình. Thậm chí là còn tỏ ra kiêu ngạo bởi chính tài năng của mình; vậy nên ngay từ khi con nhỏ đã bị cha mẹ của mình kìm cặp, tránh gây ra tai họa về sau này. Song, đặc điểm này cho thấy cá nhân người này hoặc là gia đình, cha mẹ có sự nghiệp rất phát triển; cuộc sống rất sung túc và sung sướng. Người này phù hợp với các ngành nghề thuộc lĩnh vực bất động sản, chăm sóc khách hàng, marketing,…

2. Cung Quan Lộc bị lõm xuống

Người có cung Quan Lộc thấp, lõm xuống thường không có chí tiến thủ; thường không có động lực để phát triển trong công việc, dễ bỏ giữa chừng khi gặp phải khó khăn. Vận mệnh của người này gặp rất nhiều biến cố, trắc trở và cả nhiều thất bại hơn là thành công.

3. Cung Quan Lộc có các đường vân ngang chạy qua

Lúc còn trẻ, cuộc sống của người này gặp nhiều khó khăn; không mấy thuận lợi, nhìn chung thì khá vất vả. Người này cũng hay thích lo chuyện bao đồng, tò mò chuyện của người khác; nên dễ tìm thị phi, rước họa vào thân. Người này cũng hay lo lắng một cách thái quá, suy nghĩ quá nhiều; nên thường khiến bản thân tự rơi vào vòng luẩn quẩn do bản thân vẽ ra. Vậy nên rất khó để đưa ra quyết định kịp thời nên thường hay bỏ lỡ cơ hội.

4. Cung Quan Lộc có các đường vân chéo dọc, ngang

Theo tử vi và tướng số, người mà sở hữu cung Quan Lộc có những đường vân chéo dọc, ngang; cho thấy người này thường hành động quá mức thận trọng. Không có cảm giác an toàn, thường hay nghi ngờ ý tốt hay những hành động của người khác; nên không nhận được nhiều sự yêu thương hay quý mến của mọi người. Tính cách cũng rất cố chấp, bảo thủ và ngang bướng. Người có tướng này cần phải đề phòng, cẩn thận gặp tai nạn bất ngờ.

5. Sắc khí ở trên cung Quan Lộc

Nếu như trên cung Quan Lộc có sắc khí màu đen, xám xịt; nhân tướng học khuyên bạn nên thận trọng trong việc buôn bán, kinh doanh, tránh dính dáng đến kiện tụng và phá tán. Bên cạnh đó, cần nâng cao và rèn luyện sức khỏe, đề phòng bệnh tật quấn thân. Nên đi khám sức khỏe một cách định kì, để kịp thời phát hiện và chữa bệnh. Nhưng nếu như sắc khí ở cung Quan Lộc này sáng sủa thì vận khí của người này cực tốt; dễ có cơ hội để phát triển và thăng quan tiến chức và được hưởng cả phúc khí lẫn tài lộc.

6. Cung Quan Lộc cao, rộng và đầy đủ

Cung Quan Lộc mà cao, rộng và đầy đủ theo nhân tướng học là một cát tướng. Người sở hữu đặc điểm này thường được thừa hưởng một nền tảng về công danh; sự nghiệp rất vững vàng từ tổ tiên dòng họ để lại. Nếu như người này biết cách phát huy năng lực của chính mình; phát triển nó lớn mạnh hơn nữa thì sự nghiệp nhất định sẽ ngày càng thăng hoa. Người này còn thể vang danh, nổi danh thiên hạ, xây dựng một sự nghiệp vững vàng, bền chặt; thậm chí là còn xuyên quốc gia và được mọi người ngưỡng mộ.

Xem thêm: Cung Huynh Đệ Trên Gương Mặt – Đặc Trưng và Ý Nghĩa

Đánh giá post

Chat ngay