x

SAO THỔ TÚ LÀ GÌ? BỊ SAO THỔ TÚ CHIẾU MỆNH THÌ TỐT HAY XẤU?

Ngày đăng: 14-04-2022

Sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú là tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú là một Hung Tinh trong Cửu Diệu Tinh Quân của niên hạn. Hạn sao Thổ Tú hay còn được gọi là ác tinh; dễ mang lại tai họa cho mệnh chủ. Xuất hành cũng không mấy thuận lợi; buôn bán hay làm ăn dễ thua lỗ. Người gặp phải hạn sao Thổ Tú nếu không đề phòng sẽ bị tiểu nhân gièm pha; xuất hành không thuận lợi, gặp phải khó khăn chốn quan trường.

Sao Thổ Tú rơi vào tuổi nào cũng đều để thử thách lòng kiên trì, sự nhẫn nhịn, nỗ lực cũng như bản lĩnh của người đó. Lúc mới đầu công việc, các mối quan hệ giao tiếp có thể không được suôn sẻ như ý nguyện; song nếu bản mệnh có sự chuẩn bị, có tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao thì vẫn có thể gặt hái được nhiều thành tựu như ý nguyện.

Về cuộc sống hôn nhân gia đình cũng dễ gặp nhiều chuyện xung đột; gia đạo mâu thuẫn, bất ổn, dễ gây căng thẳng. Mệnh chủ mang nhiều tâm trạng không tốt, mang nỗi ưu phiền, sầu muộn man mác; không có mục đích hay chủ đích rõ ràng. Do vậy nên cần phải bỏ bớt cái tôi của mình hạ xuống bớt; cùng sẻ chia với mọi người. Mỗi người cùng nhún nhường, nhường nhịn lẫn nhau một chút; thì trong nhà mới yên ấm, bình yên được.

Trong số 9 chòm sao thì sao Thổ Tú chính là Trung Tinh, hay là sao trung bình; không quá tốt nhưng cũng không gọi là quá xấu khiến cho bản mệnh chênh vênh, lao đao trước những khó khăn không có lối thoát. Nhưng nhìn tổng thể thì sao này không mất đi cát tinh; sẽ khiến mệnh chủ lo lắng, suy tư nhiều vì những điều không vui vẻ, tốt đẹp xảy ra xung quanh.

Tuổi nào bị sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2022

Sao Thổ Tú thuộc hệ thống Cửu Diệu Tinh Quân. Vậy nên sau 9 năm sao này sẽ quay trở lại với một độ tuổi. Dựa vào độ tuổi âm lịch và giới tính của từng người; người ta có thể tính được tuổi bị sao này chiếu mệnh:

Nam mệnh sẽ rơi vào các độ tuổi sau: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83 và 92.

Nữ mệnh sẽ rơi vào các độ tuổi sau: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86 và 95.

Nam mệnh sinh năm này thì sẽ phải chịu tác động bởi sao Thổ Tú chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022: Tuổi Quý Mùi (2003) tức 20 tuổi âm lịch; tuổi Giáp Tuất (1994) tức 29 tuổi âm lịch, tuổi Ất Sửu (1985) tức 38 tuổi âm lịch; tuổi Bính Thân (1976) tức 47 tuổi âm lịch và tuổi Đinh Mùi (1967) tức 56 tuổi âm lịch.

Nữ mệnh sinh năm này thì sẽ phải chịu tác động bởi sao Thổ Tú chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022: Tuổi Canh Thìn (2000) tức 23 tuổi âm lịch; tuổi Tân Mùi (1991) tức 32 tuổi âm lịch, tuổi Nhâm Tuất (1982) tức 41 tuổi âm lịch; tuổi Quý Sửu (1973) tức 50 tuổi âm lịch và tuổi Giáp Thìn (1964) tức 59 tuổi âm lịch.

Theo Tử Vi học phương Đông thì sao Thổ Tú chính là một Hung Tinh; nhưng đồng thời sao này cũng là một Trung Tinh, tức là không xấu cũng không tốt. Nhưng nhìn chung bản mệnh có sao này chiếu mệnh; không gặp nhiều may mắn nhưng không quá xấu như các sao Hung Tinh khác.

Cụ thể, bản mệnh có sao này chiếu mệnh thì sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối; làm việc gì cũng khó có thể theo ý muốn của mình, dễ gặp phải sự cản trở, vướng mắc không đáng có. Có những chuyện không may lại xảy ra dù trước đó đã được cảnh báo rồi. Vậy nên, người nào mà sao này chiếu mệnh cần phải cẩn thận hết mức, làm ít thì sai ít; thậm chí là không làm gì thì cũng không sai. Nói chung, hãy hạn chế mọi vấn đề rủi ro xuống mức thấp nhất có thể.

Sao Thổ Tú hợp và kỵ với những màu nào?

Sao Thổ Tú là Trung Tinh, là Hung Tinh thuộc hành Thổ, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ. Căn cứ và đây nên ta có thể biết được sao này hợp với các màu nào:

+ Màu tương hợp: màu đỏ, màu cam, hồng và tím thuộc hành Hỏa

+ Màu tương sinh: màu vàng và màu nâu đất thuộc hành Thổ

+ Màu kỵ: màu xanh lá cây và màu xanh nõn chuối thuộc hành Mộc

Đồng thời Sao Thổ Tú cũng kỵ nhất là tháng 1 và tháng 8 âm lịch.

Xem thêm:

Sao Mộc Đức Là Gì? Bị Sao Mộc Đức Chiếu Mệnh Thì Tốt Hay Xấu?

Xem Bói Nhân Duyên Vợ Chồng

Những ảnh hưởng mà Sao Thổ Tú mang lại khi chiếu mệnh

+ Về phương diện quan lộc: mệnh chủ gặp sao Thổ Tú chiếu mạng thì làm ăn khó khăn, thuận lợi, ở 4 phương 8 hướng bị những tiểu nhân gièm pha, vạn sự lại khó có được sự thành công. Chính vì thế nên cần phải chú ý nhiều hơn; đừng nên quá đầu tư vào những việc lớn hay là quá tin tưởng vào miệng lưỡi của kẻ khác; cần phải bảo vệ được bản thân trước khi nghĩ cho người khác.

+ Về phương diện sức khỏe cũng như tinh thần: Bản mệnh gặp phải sao Thổ Tú chiếu mệnh thì có tình hình sức khỏe trong năm đó không được ổn định. Năm nay, mỗi lần trái gió trở trời rất dễ cảm thấy đau nhức, mệt mỏi, dễ sinh đau ốm nhưng đều sẽ vượt qua được. Bên cạnh đó, nên giữ sự bình tĩnh trong chính nội tâm, tránh việc xung đột, cãi vã với những người ở xung quanh mình. Hãy tích lũy những năng lượng tích cực để vực dậy bản thân, mặc dù rất là nhỏ nhoi.

+ Về đời sống tình duyên: Vì gặp phải sao Thổ Tú chiếu mệnh nên vận trình tình duyên của bản mệnh cũng không mấy thuận lợi. Gặp phải nhiều rắc rối, trắc trở và gian truân, nhiều lúc còn xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

+ Những người gặp sao Thổ Tú thường rất nhạy cảm; hay có những suy nghĩ lung tung, ngẩn ngơ làm cản trở cho cuộc sống hiện tại. Đồng thời còn khiến cho công việc cũng bị đình trệ; làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như chất lượng của công việc. Vậy nên mệnh chủ hãy tìm cách để điều chỉnh cảm xúc của bản thân bằng những điều tích cực.

Nhìn chung thì sao Thổ Tú không mang lại nhiều điều tốt lành; nhưng hãy nghĩ rằng đây là những thử thách, là cửa ải mà cuộc sống mang lại giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn, bản lĩnh hơn. Đồng thời có thể nhìn lại chính mình, tìm ra được bản ngã của mình để có thể vượt qua được mọi thứ; từ đó tìm kiếm được cơ hội để thăng hoa vào tương lai. Bản mệnh gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh sẽ có được một cuộc sống bình yên, ổn định vào 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên bước vào giai đoạn cuối năm thì lại gặp phải một số vấn đề, sóng gió. Bản mệnh cần nên tránh làm ăn lớn vào tháng 1 và tháng 8 âm lịch.

Đánh giá post

Chat ngay