x

TÍNH CHẤT CỦA CẶP SÁT TINH ĐỊA KHÔNG, ĐỊA KIẾP

Ngày đăng: 26-07-2023

Địa Không Địa Kiếp và Lục sát

Địa Không, Địa Kiếp ngũ hành Hỏa là 2 trong số 6 sát tinh hạng nặng trong Tử Vi.

Bộ sát tinh có 6 sao: Địa Kiếp, Địa Không, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh. Nếu các sao đi thành từng bộ đôi thì sức mạnh đáng sợ, càng hội tụ nhiều thì những tai biến và thiệt hại càng dễ xảy ra đột ngột, nặng nề. Nếu chỉ 1, 2 sao không thành bộ đôi thì tác hại giảm đi rất nhiều. Sát tinh tại cung thì chỉ có tác dụng 1 lần, còn sát tinh xung chiếu, tam hợp thì gây họa nhiều lần.

Đối với cung Mệnh Sát tinh làm cho mất mạng, chấm dứt luôn sự nghiệp, tài sản, gia đạo.

Đối với công danh, sát tinh tiêu diệt quý cách, chấm dứt cơ nghiệp, gãy đổ công danh.

Đối với tài sản, sát tinh tiêu diệt phú cách. Sự hiện diện của sát tinh ở những cung chỉ Tài sản thì có nghĩa là đương số gặp khó khăn về tiền bạc, túng thiếu nợ nần, hoặc nhẹ là lập nghiệp từ tay trắng, nhưng cũng nhiều lần phá sản.

Đối với gia đạo, sự hiện diện của sát tinh ở Phu Thê báo hiệu cho sự sát phu, sát thê, sự gián đoạn vợ chồng dưới hình thức ly hôn, ly thân hoặc vợ chồng phải sống xa cách nhau lâu năm…

Đối với con cái, sát tinh là dấu hiệu sự sát con, con cái không vẹn toàn, sinh nhiều nuôi ít, hoặc bị tàn tật hoặc thuộc thành phần côn đồ, du đãng, gây phiền nhiễu cho cha mẹ, phá tán tài sản, còn mắc nợ, tạo nợ cho cha mẹ.

Địa Không Địa Kiếp

Địa Không Địa Kiếp

– Không Kiếp thường chủ về phá bại, bị lừa gạt, cướp bóc, thiệt hại tiền bạc, đau khổ về tinh thần. Kình Đà thì hình khắc lục thân, gây ốm đau, tai nạn, thương tật. Hỏa Linh gây đoản thọ, tinh thần bất ổn, bị các tai nạn liên quan đến lửa điện, binh đao.

Tính cách người có sao Địa Không Địa Kiếp trong tam hợp:

– Người có Không Kiếp làm việc gì cũng muốn cho chóng xong, qua loa qua quýt, mắc sai lầm là nản chí bỏ ngang. Tính tình nóng nảy, ích kỷ, tự kỷ ám thị, suy thói xấu của ta ra của người, mang cái nết của côn đồ. Họ dễ hứng lên là làm lấy làm để không tính toán kỹ, hết hứng thú thì làm việc lơ là không chú tâm, làm đối phó cho có. Tâm tính buồn vui bất chợt, lúc nóng lúc lạnh.

– Không Kiếp thích đi nghịch lại những gì cho là đạo lý luân thường, thích đạp cũ xây mới, thích mới nới cũ. Cho nên sẽ vấp phải sự phản đối của đại đa số. Không Kiếp phóng khoáng sẽ không thích bị bó buộc bởi quy tắc luật lệ, quy trình bảo thủ cứng nhắc. Không Kiếp có thể phá xấu làm cho tốt lên, cũng có thể là đang tốt phá hoại cho kém đi. Cho nên cuộc đời có thể nói là thành bại đan xen, thăng giáng thất thường.

– Không Kiếp cư Tài thích đầu tư, đầu cơ, có tay buôn cổ phiếu cũng thuộc dạng này. Ngoài ra Không kiếp ở Tài ưa mạo hiểm, muốn làm giàu nhanh, được ăn cả ngã về không nên hay tham gia các trò liều lĩnh táo bạo, đỏ đen.

– Địa Không thuộc âm hỏa chủ về phiêu lưu mạo hiểm, lên thác xuống ghềnh. Tâm tính bất định, thích biến đổi, đôi lúc mơ tưởng đến mức ảo tưởng, thích khác người, sẵn sàng dấn thân, chấp nhận gian khổ. Sao này thường gây ra những tổn thương về mặt tinh thần.

– Địa Kiếp thuộc Dương hỏa chủ bôn ba, lúc cát lúc hung. Tính tình ngoan cố, cô độc, hỉ nộ vô thường, dám làm dám hành động không do dự và toàn làm những việc trái khoáy không cần biết thành hay bại, thành thì vui, bại không buồn. Địa kiếp thường chủ những hao tổn về vật chất.

Về bệnh Tật, người có Không Kiếp dễ mắc các chứng mụn nhọt, chốc lở, máu xấu, huyết nhiệt…

Cách chế ngự Không Kiếp:

Kiếp nạn của Địa kiếp là Kiếp tài Cướp của. Không phải lúc sinh ra đã như vậy mà đắc Tài trước rồi mới phá sản thậm chí mất nhiều hơn được có khi còn vướng vào vòng kiện tụng. Không Kiếp chỉ là sao giờ, cho nên tác hại cũng chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn. Nếu Không Kiếp vào Mệnh Tài Quan làm nhỏ vừa sức thì an ổn, không vay mượn đổ vào quá nhiều mà mình không kiểm soát được. Nếu làm quá lớn thì dễ đổ vỡ.

– Không Kiếp bạo phát nhanh chóng do quyết đoán đúng lúc, đúng việc bỗng chốc trở nên giàu có. Dù ngày mai có phải sụp đổ như đống tro tàn, thì kẻ thích một phút huy hoàng rồi tắt hẳn ắt phải có Không Kiếp. Bạo phát là do có mưu trí sắc bén, có can đảm thực hiện dứt khoát trong giây phút cần đến. Bạo tàn là liều lĩnh, không tính toán thiệt hơn thì dễ gặp tai họa khủng khiếp bất ngờ.

– Một trường hợp khác nữa mà Kiếp Không khó phát huy tác dụng đó là ngộ Tuần Triệt, cũng giảm tính chất hung hãn, tàn phá của Không Kiếp.

– Cung Vô chính diệu rất cần Địa Không cùng với Tuần, Triệt trong Tam hợp để trở thành VCD đắc Tam Không chủ phát lên bất ngờ theo một giai đoạn.

– Sát Phá Tham Liêm, thì phải có Kiếp Không nép mình với chủ tướng Phá Quân thì mới tốt đẹp. Những bộ khác thì không hợp với Không Kiếp, đặc biệt các bộ văn tinh nhẹ nhàng an ổn. Vì Sát Phá Tham (Liêm) hợp tính chất cho nên sẽ chế ngự được Không Kiếp và phát huy sức mạnh của 2 sát tinh này. Mẫu người này thường là thành công trong chính trị, quân đội và cả trên thương trường. Nắm trong tay quyền bính, đầu óc mạo hiểm, gan dạ liều lĩnh, dù có thăng trầm thất bại cũng từng bước mà đạt đến đỉnh cao.

– Không Kiếp cách xấu là các chứng hoang tưởng, viễn vông, nghĩ lớn mơ cao nhưng làm không được bao nhiêu. Nhưng đi với cách cục tốt (Sát Phá Tham Liêm) là người có tư tưởng khai phá, sáng tạo tuyệt vời. Nếu người này tham gia nghiên cứu, sáng tạo cái mới và kiên trì với lý tưởng tuy có xa vời thực tế của mình thì ắt hẳn sẽ có thành tựu. Nhiều nhà văn cần Không Kiếp để thăng hoa, viết nội dung viễn tưởng, mới mẻ. Nhà Khoa Học cần Không Kiếp để phát minh ra công nghệ mới. Nhân viên có Không Kiếp thì sáng tạo ra quy trình làm việc, phát triển sản phẩm mới…

Kết Luận

Người có Địa Không Địa Kiếp nếu làm đúng chuyên môn thì có thể biến nhược điểm thành ưu điểm, tạo ra những thứ đột biến có giá trị cho nhiều người. Thế hệ Không Kiếp luôn là những người tiên phong mở đường, cải cách, phá bỏ cái cũ lối mòn, gây dựng nên chế độ mới, thời đại mới mà không phải bất cứ một sao nào trong Tử Vi có thể làm tốt hơn sao này. Cho nên đừng thấy Không Kiếp mà buồn mà chê nó. Các sao tốt cũng có cái xấu, sao xấu cũng có nhiều mặt tốt. Xem Tử Vi chính là để biết cách biến các khuyết điểm của sao số thành ưu điểm có lợi nhất cho đương số.

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay