x

VẬN MỆNH NGƯỜI SINH VÀO GIỜ TỴ

Ngày đăng: 07-07-2022

Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu về vận mệnh của người sinh vào giờ Tỵ, tính cách, vận trình công danh, sự nghiệp, tình duyên của người sinh vào khung giờ này.

Vận Mệnh Người Sinh Vào Giờ Tỵ

Giờ Tỵ là giờ gì?

Từ thời xa xưa người ta đã sử dụng 12 con giáp để đặt tên cho giờ, ngày, năm, tháng, thời gian. Không giống với cách phân chia 24h ở trong lịch dương, trong văn hóa phương Đông, một ngày trôi quan trong lịch âm chỉ gồm có 12 giờ thôi. Tương tự với đó chính là cách đặt tên xếp theo thứ tự của 12 con giáp bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Sở dĩ có những tên gọi như vậy bởi vì theo như tập quán, văn hóa dân gian của người châu Á đều dựa trên tập quán sinh hoạt của từng loài động vật. Đây đều là những loài vật cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống cũng như văn hóa của con người.

Dựa vào đó, giờ Tỵ sẽ bắt đầu từ 9h sáng đến 11h trưa, đây là khoảng thời gian mà Rắn sẽ ẩn mình, náu mình trong hang để nghỉ ngơi và sẽ không gây nguy hại cho con người vào giờ này. Đây cũng là thời điểm mà ánh nắng Mặt Trời chói chang, thông thường Rắn sẽ lùi vào hang ổ của mình để vừa tránh nóng, vừa nghỉ ngơi để tránh mất đi năng lượng. Bên cạnh đó, thời gian đầu, giữa và cuối của giờ Tỵ sẽ được phân chia như sau:

+ Đầu giờ Tỵ bắt đầu từ 9h sáng đến 9h40

+ Giữa giờ Tỵ từ 9h40 đến 10h20 sáng

+ Cuối giờ Tỵ bắt đầu từ 10h20 đến 11h sáng.

Xem thêm: Xem ngày giờ sinh mổ đẹp cho con

Tính cách của người sinh ở giờ Tỵ

Những người sinh vào giờ Tỵ thường tính cách lẫn nội tâm đều rất nhạy cảm, có lòng nhân ái và thiện lương. Bản chất của người sinh giờ Rắn cũng không quá cương cứng, cứng nhắc nhưng lại rất nghiêm nghị. Người sinh giờ Tỵ đều là những người có năng khiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau; nhưng lại rất ít khi thể hiện nó ra bên ngoài.

Người sinh vào giờ Rắn làm người khá khôn ngoan, có sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn cao; rất biết cách quan sát và chờ đợi cơ hội. Do đó mà người tuổi Tỵ hết sức kín đáo, bảo thủ; trông lúc nào cũng bình tĩnh và đầy bí ẩn, khiến người khác phải tò mò. Năng lực tìm hiểu thông tin của họ rất tốt, là một “bách khoa toàn thư”; hầu như vấn đề gì họ cũng biết.

Trong các mối quan hệ giao tiếp thì người sinh vào giờ này có tính chiếm hữu rất cao; luôn đòi hỏi và yêu cầu người khác rất khắt khe. Ở họ luôn có sự đề phòng, cảnh giác cao độ, luôn hoài nghi người khác; họ thể hiện sự bất mãn của mình sự chống đối đầy lạnh lùng, chứ không có sự cay nghiệt hay mỉa mai, tranh cãi nặng lời. Những người sinh giờ Tỵ thường tính cách rất độc lập, khá tự tin vào bản thân; thường thì rất ít khi họ để ý hay quan tâm đến chuyện người khác nghĩ gì về mình. Họ cói lối sống, phong cách sống rất riêng, nhiệt tình và phóng khoáng.

Tính cách đặc trưng tiêu biểu nhất của người sinh giờ Tỵ chính là chính xác; ngăn nắp, gọn gàng, có nhiều năng lực rất đặc biệt. Là người có chỉ số IQ cao, nhanh nhạy, lanh trí; suy nghĩ sắc sảo và rất giỏi trong khoản ứng biến.

Trong tình yêu họ cũng là người khá nhạy cảm, lại rất hay ghen; có tính chủ động cao, ưa thích tự do, khám phá và phiêu lưu mạo hiểm. Là người rất can đảm, ý chí kiên cường, bình tĩnh trước mọi tình huống dù tốt hay xấu.

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế nhưng người sinh vào giờ Tỵ cũng khó có thể tránh khỏi những khuyết điểm; như không có chính kiến, không rõ ràng trong lập trường và mục tiêu đã đặt ra. Khi gặp phải khó khăn sẽ trở nên chán nản, mệt mỏi và muốn bỏ cuộc, buông xuôi giữa chừng. Phương thức làm việc của người này cũng không theo một nguyên tắc cố định nào cả; việc này làm cho người khác mất đi sự tín nhiệm, tin tưởng vào họ.

Người sinh giờ Tỵ cũng là người khá thù dai, hay ghi hận; nên họ có thể nhẫn nhịn rất lâu và chờ cơ hội để báo thù kẻ đó bất ngờ. Những người sinh giờ Tỵ tính cách điềm tĩnh, khá là hiền lành; họ cũng là người chứa nhiều tham vọng và ham muốn cho bản thân.

Trong công việc hay học tập thì những người sinh vào giờ này; đều rất nghiêm túc và dành sự tập trung rất cao. Là người có chí tiến thủ; rất thích thể hiện giá trị và năng lực của bản thân mình. Họ thích hợp với việc lao động bằng trí óc hơn là dùng tay chân.

Vận trình của người sinh giờ Tỵ

Vận trình của người sinh vào giờ tỵ cho thấy là người thông minh, nhạy bén; lúc còn nhỏ đã triển lộ được tài năng. Dù rằng sẽ gặp phải rất nhiều thách thức; gian truân nhưng họ có thể đạt được thành quả. Đặc biệt khả năng độc lập của họ rất mạnh mẽ; tự tay gây dựng công danh và sự nghiệp. Song tình cảm với người thân, anh em trong nhà lại cực kì lạnh nhạt, nông và không có nhiều tình cảm cho lắm.

Người sinh vào đầu giờ Tỵ thường có nhiều chuyện trắc trở; và không như ý nguyện trước năm 40 tuổi. Từ nhỏ cho đến năm 40 tuổi; họ phải gặp nhiều khó khăn, vất vả cũng như khó khăn. Đến khi bước vào giai đoạn sau 40, khi bước sang một vận trình mới; thì tài vận bắt đầu phất lên, có thể thu hoạch được rất nhiều lợi nhuận.

Người sinh vào giữa giờ Tỵ thì tính tình có phần hơi bốc đồng, nôn nóng một chút. Bước vào trung vận thì người sinh giữa giờ Tỵ bắt đầu phát tướng; hồi nhỏ có thể gặp nhiều lận đận nhưng càng lớn lên, càng trưởng thành thì vận khí may mắn của người này cũng ngày một tăng lên.

Còn đối với những người sinh vào cuối giờ Tỵ tính cách hướng thiện, nhân hậu, lương thiện; thường hay muốn giúp đỡ người khác. Vận trình của người theo kiểu “khổ trước sướng sau”; lúc trẻ tuổi cuộc sống gặp nhiều trắc trở nhưng về hậu vận lại được hưởng phúc, an nhàn.

Đối với những người sinh giờ Tỵ trước khi bắt tay vào xử lý một vấn đề gì đó; thường sẽ suy tính kỹ lưỡng về tính phù hợp và chính xác của nó. Trong việc buôn bán, đầu tư kinh doanh thường sẽ quan sát; chuẩn bị sẵn sàng và chờ thời cơ để bắt lấy chiến thắng. Người sinh giờ Tỵ đều có thể tự mình phát triển và thu về được những khoản tài sản khổng lồ; mặc dù họ cũng đều phải trải qua những khó khăn, lận đận.

Tình yêu cũng lắm truân chuyện, có người thì “lắm mối tối nằm không”; có người thì mãi vẫn chưa tìm được ý trung nhân. Song ở người sinh giờ Tỵ có thể phát huy được những ưu điểm và thế mạnh của bản thân.

Xem thêm: Những Con Giáp Được “Thánh Nhân Đãi Kẻ Khù Khờ”

3/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay