x

TREO ẢNH CƯỚI ĐÚNG PHONG THỦY ĐỂ GIỮ VỮNG HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Ngày đăng: 25-07-2022

Ảnh cưới chính là một trong những vật phẩm, kỷ vật hết sức thiêng liêng mang đến vận khí, hôn nhân, tình cảm gia đình. Do đó, việc đặt ảnh cưới ở vị trí như thế nào là một điều hết sức quan trọng khi nó ảnh hưởng đến đời sống của con cái cũng như vợ chồng mỗi người. Mời bạn tham khảo những cách treo ảnh cưới đúng phong thủy, giúp gia đình trở nên êm ấm, gia đạo bền vững, hạnh phúc.

Treo Ảnh Cưới Đúng Phong Thủy Giữ Vững Hạnh Phúc Gia Đình

Treo ảnh cưới ở phòng khách

Có rất nhiều người thường cho rằng, ảnh cưới được treo ở phòng ngủ sẽ là tốt nhất, ở các căn phòng còn lại là không tốt bằng. Tuy nhiên, đây là một ý kiến, một quan niệm không hề đúng đắn. Trên thực tế thì ảnh cưới của bạn được treo ở bất kì một căn phòng nào ngoại trừ nhà vệ sinh và phòng bếp ra đều được, miễn nó tuân thủ đúng các quy tắc trong phong thủy bát trạch cũng như tính thẩm mỹ là được.

Phòng khách chính là nơi chứa được nhiều trường khí, sinh khí nhất, bởi đây chính là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình. Bạn hoàn toàn có thể treo ảnh cưới ở đây để lan tỏa năng lượng tích cực, sự hạnh phúc của gia đình mình.

Ngoài ra, treo ở đây giống như một lời khẳng định rằng, cuộc sống tình cảm hôn nhân của gia đình này luôn được thắp lửa và giữ ấm. Bên cạnh đó, treo ảnh cưới tại đây sẽ giúp bạn thu hút rất nhiều vận tài vận khí may mắn, vượng khí cho căn nhà, giữ cho ngôi nhà luôn ấm áp và tràn ngập tiếng cười.

Vậy vị trí treo ảnh cưới ở phòng khách nào là tốt nhất? Theo như nghiên cứu của phong thủy bát trạch thì nên treo ảnh cưới ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc, những hướng này sẽ giúp cho tình cark vợ chồng thêm siết chặt, gắn bó hơn. Đồng thời có thể tránh được nhiều mâu thuẫn, xung đột phát sinh. Ngoài ra, Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng, còn hướng Tây Nam chính là phương hướng tốt cho người vợ.

Bên cạnh đó, bạn đừng treo ảnh cưới hoặc là ảnh gia đình mình ở phía đối diện với cửa chính ra vào. Phong thủy cho rằng, treo ở đây sẽ làm cho tất cả các thành viên trong nhà trở nên lạnh nhạt, xa cách với nhau nhiều hơn. Ở phía trên của sofa chính là vị trí cực kì phù hợp để treo ảnh cưới, ảnh gia đình đó.

Treo ảnh cưới ở phòng ngủ

Đây được xem là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với tất cả mọi người, bởi nó là nơi riêng tư dành cho vợ chồng, cũng là không gian cả hai dành nhiều thời gian nhất cho nhau. Song, cũng không được phép tùy tiện chọn một vị trí bất kì ở đây mà treo ảnh cưới. Hỹ chọn vị trí phù hợp để nó có thể phát huy được tối đa nhất công năng của mình. Giusp cho các cặp đôi gần gũi, gắn bó và hòa thuận với nhau hơn.

Vị trí phù hợp nhất chính là phía bên trái của giường ngủ, nơi Thanh Long ngực trị. Bởi theo quan niệm của phong thủy bát trạch phương Đông thì Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ và Thanh Long là tứ tượng rất linh thiêng. Thanh Long thuộc mệnh Mộc, biểu tượng cho mùa xuân và nằm ở bên trái.

Nếu như treo ảnh cưới ở phía Đông, phía của Thanh Long sẽ giúp gia đình cùng vợ chồng gia tăng vượng khí. Vị trí thích hợp thứ 2 trong phòng ngủ chính là treo ảnh cưới ở phía đối diện với cửa phòng ngủ. Đây cũng là vị trí dễ nhìn thấy nhất khi đặt chân vào phòng ngủ.

Về khía cạnh tâm lý, khi treo ở vị trí này, nó có tác dụng giúp vợ chồng nhớ lại những kỷ niệm hạnh phúc về ngày trọng đại “khi hai ta chung một nhà”. Đồng thời giúp cho các cặp đôi có thể có sự hòa hợp, gần gũi với nhau nhiều hơn, bình tĩnh và tha thứ cho nhau hơn trước những mâu thuẫn, cãi vã. Trên phương diện phong thủy thì đây chính là vị trí hấp thu được nhiều năng lượng tích cực nhất, có lợi cho sự phát triển của vợ chồng và con cái.

Xem thêm: Xem Tử Vi Phong Thủy Hút Tài Lộc

Treo ảnh cưới ở các vị trí, căn phòng khác

Bên cạnh các căn phòng như phòng ngủ và phòng khách thì bạn đều có thể lựa chọn những vị trí khác để treo ảnh cưới, ngoại trừ nhà vệ sinh, nhà bếp. Nếu như phòng làm việc thì thực sự là một nơi tốt để trưng bày những hình ảnh lưu niệm của gia đình. Bởi không gian này không cần phải kiêng kỵ quá nhiều thứ giống như các căn phòng khác. Tuy nhiên, không được treo ảnh cưới ở đối diện với cửa sổ, bởi đây là nơi mà ánh sáng chiếu thẳng vào ảnh, việc này gây bất lợi tất lớn cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng.

Bên cạnh đó,có rất nhiều gia đình treo rất nhiều ảnh của gia đình tại một bức tường, nó sẽ tạo ra từ trường tốt cũng như cảm giác đầm ấm cho mọi người. Ở đây cũng không có quá nhiều điều kiêng kỵ cho lắng. Tuy nhiên, hãy treo ảnh cưới chứ không nên sử dụng đinh đóng vào tường bởi phong thủy bát trạch rất kiêng kỵ những vật sắc nhọn, có tính sát thương và sát khí nặng. Lưu ý là luôn phải chỉnh ảnh cưới thật ngay ngắn, tránh bị lệch.

Không được treo ở đầu giường ngủ

Theo như tâm lý thì ảnh cưới mà treo ở đầu giường ngủ sẽ tạo cảm giác bất an, người ngủ ở phía dưới sẽ lo sợ rằng ảnh cưới sẽ rơi xuống bất cứ lúc nào không hay. Trên phương diện phong thủy, treo ảnh cưới ở trên đầu giường ngủ sẽ tạo nên áp lực rất lớn, đè nén ở xung quanh vợ chồng làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngạt, khó chịu, bọ kẻ thứ 3 xen vào.

Không treo ảnh cưới ở cuối giường ngủ

Đây được xem là một vị trí rất xấu và rất kiêng kỵ ở trong phong thủy, nhưng không phải chủ về xấu về đường hôn nhân mà nó xấu về đường tài lộc. Vị trí này dễ làm cho vợ chồng trở nên lận đận, long đong về mặt tiền bạc, buôn bán giảm sút từ đấy mâu thuẫn diễn ra.

Không đặt gương ở gần chỗ treo ảnh cưới

Theo quan niệm của phong thủy, gương là một vật dụng hết sức thiêng liêng, có tác dụng chính là phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Gương cũng là một vật dụng rất dễ phạm phong thủy nếu như sử dụng không đúng vị trí và mục đích. Việc để gương ở quanh khu vực treo ảnh cưới, nhất là đối diện với chỗ treo ảnh cưới, nó sẽ gây ra nhiều sự bất lợi về cuộc sống hôn nhân. Khiến cho vợ chồng bất hòa, có tư tưởng đến người thứ ba, hoặc là luôn có người cố ý muốn chen chân vào cuộc hôn nhân của vợ chồng.

Không treo ảnh cưới ở đối diện với bàn thờ, chân của cầu thang

Trong tất cả mọi tình huống, hoàn cảnh, trường hợp thì việc treo bất cứ loại ảnh nào ở đối diện với bàn thờ đều rất kiêng kỵ, bởi nó phạm kỵ rất nặng trong phong thủy. Đồng thời sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo ở trong phong thủy bát trạch. Bên cạnh đó, treo ảnh cưới ở dưới chân của cầu thang cũng mang theo ngụ ý là bạn đang tự chân dẫm đạp lên vận may, vận khí của chính mình đấy.

Xem thêm: Kích Hoạt Cung Quan Lộc Trong Phong Thủy Bát Trạch

Đánh giá post

Chat ngay