x

Quẻ Dịch số 45 “TRẠCH ĐỊA TỤY” – Cá Chép Hóa Rồng

Ngày đăng: 20-07-2021

Quẻ Trạch Địa Tụy là một trong những quẻ cát lợi toàn diện về mọi mặt trong 64 quẻ Kinh Dịch

Nội quái là: ☷ Khôn hay Đất. Ngoại quái là: ☱ Đoài hay Đầm. Ngũ hành quẻ: Kim.

“Tụy” có nghĩa là “tụ” tụ hợp, vạn vật tụ hợp, vì vậy có hình tượng “Cá chép hoá rồng”.

“Lí ngư”: cá chép, “Biến long”: hóa rồng. “Lí ngư biến long” là chuyện một con cá chép sợ va vào lưới, bơi đến Long môn, vội tung mình vọt qua, thân hoá thành con rồng. Người gieo được quẻ này có điềm “Cá Chép Hóa Rồng”.

Mô tả quẻ Trạch Địa Tụy

Người gieo được quẻ này có điềm báo mọi sự đã đến giai đoạn then chốt, nước rút. Thời vận khai mở sắp bước sang một vận trình mới của cuộc đời.

Phân tích quẻ: nội quái Khôn là đất, có tính thuận, tượng trưng cho số đông, cho sự vâng lời, phục tùng và đi theo. Ngoại quái là Đoài là đầm, tính vui vẻ, tiêu biểu cho hạnh phúc và hài lòng. Vậy quẻ đất và đầm nước tụ lại tạo thành một môi trường thật thuận lợi. Vạn vận hội tụ sinh sôi phát triển nên quẻ Tụy tượng trưng cho sự hội tụ. Thiên hạ hội tụ, thuận lợi suôn sẻ.

Quẻ này thể hiện yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa hội tụ, được dìu dắt bởi trưởng bối, sự nghiệp tình yêu. Quan hệ xã giao đều thuận lợi, ít trở ngại, trên dưới hài hòa, đoàn kết thống nhất.

Lời thơ của quẻ Tụy

“Cá chép hoá rồng, mọi sự vui,

Bệnh tật, cãi cọ, cũng phải lui.

Kinh doanh, góp vốn, đều có lợi,

Phú quý vinh hoa, sẽ có ngày.”

Lời đoán: Hỷ sự liên tiếp, cầu tài như ý, kinh doanh thuận lợi, bệnh tật tiêu tan, hôn nhân hoà hợp, phú quý vinh hoa.

Lời bàn: “Cá chép hoá rồng” chỉ sự biến đổi về chất. Muốn có sự thay đổi về chất phải tập trung lực lượng, quy tụ mọi nhân tố. Khi thời cơ đến biết nắm bắt thì “cá chép” sẽ hóa thành “rồng”.

Thời vận quẻ Trạch Địa Tụy

Quẻ Trạch Địa Tụy chỉ thời vận tốt đẹp cho sự hợp tác, trên dưới đồng lòng, là cơ hội thuận lợi cho viêc thi thố tài năng, sự nghiệp dễ hoàn thành. Lại có quý nhân giúp đõ, là cơ hội tốt để tập trung nhân tài, gây dựng sự nghiệp. Lúc này cần chú ý đến quan hệ xã hội, cần cùng nhau trợ giúp, lấy giúp người làm vui, nhất định sẽ có được thu hoạch lớn, tất cả mong ước đều thành hiện thực, vạn sự như ý.

Vận thế trong sự nghiệp khá tốt, có thể làm mọi việc một cách thuận tiện, nếu muốn đổi nghề, đầu tư hay sáng nghiệp thì chỉ cần chuẩn bị kỹ và bắt tay hành động.

Tài vận tốt, kinh doanh phát đạt, là cơ hội tốt để kiếm ra tiền.

Thi cử dễ đỗ cao, công việc thăng tiến. 

Tình yêu thuận lợi, ý hợp tâm đầu.

Hôn nhân được như ý, thuận cả đôi bên. 

Lưu ý của quẻ Dịch

Không bước nửa bước thì sao đi được vạn dặm. Không tích dòng nhỏ sao tạp thành sông biển. Sự hội tụ chính là khởi nguồn của vũ trụ, là cách mà văn minh của loài người hình thành. Vô số nhân tài tụ hợp lại với nhau, đồng tâm hiệp lực, đoàn kết thống nhất thì có thể khiến quốc gia phồn vinh. Không nên cô lập mình, tự tư tự lợi, nếu biết hòa hợp với người cùng chí hướng, hướng theo mục tiêu chung thì có thể có được nhiều vinh quang.

Giải quẻ Kinh Doanh

Sẽ có lợi nếu hợp tác được với mọi người. Một lời khuyên: khi nhóm (gia đình, xí nghiệp, đảng phái) gặp vấn đề khó khăn xảy ra, hãy thông báo với người lãnh đạo và tăng cường sự đoàn kết, phải biết hy sinh rất nhiều công sức mới đạt được mục đích.

Người gieo quẻ hỏi quẻ về công việc kinh doanh làm ăn, gieo được Trạch Địa Tụy là điềm cát. Chủ sự đột biến trong doanh thu. Nếu đang ở vận tốt thì doanh thu có thể lên gấp 10 lần. Đang vận xấu thì chỉ ở mức 2, 3 lần. Thay đổi công việc thuận lợi, thăng tiến dễ dàng như ý nguyện.

Tài chính

Vượng tài lộc, tài chính ở mức dồi dào. Có nhiều khoản thu nhập, lợi nhuận, doanh số, lương bổng gia tăng đột biến

Sức khỏe

Gieo quẻ hỏi sức khỏe, bệnh tật thì là không đáng lo ngại.

Giải quẻ Tình cảm

Yêu đương hôn nhân thuận lợi, tình cảm hạnh phúc viên mãn. Quẻ này ngụ ý bạn đã chọn đúng đối tượng, mối quan hệ hòa hợp gắn bó lâu dài. Có thể tiến tới hôn nhân. Cưới xin về chung sống thì cả hai bước sang trang mới của cuộc đời. Các cặp đôi đang trục trặc bất hòa nay gương vỡ lại lành, dễ tính đến chuyện trăm năm.

Sinh đẻ

Dễ có con trai, mẹ tròn con vuông, sinh con quý tử.

Du lịch

Du lịch đi xa thuận lợi, vui vẻ không có gì bất trắc.

Mất của

Của mất được hoàn về khổ chủ một cách nhanh chóng bất ngờ, vui mừng khôn xiết

Lời khuyên

Thời vận đã khai mở, bạn nên mạnh dạn xúc tiến các kế hoạch trong công việc, tình cảm, tài chính tài lộc đang dự định. Người gieo được quẻ Trạch Địa Tụy thật là hồng phúc bởi thời đến cản không được, ngồi im cũng bắt được vàng. Hỷ sự đã đến, thần tài gõ cửa, quan lộ hanh thông, gia đạo viên mãn còn gì tốt đẹp bằng.

Xem thêm: Quẻ dịch số 44 Thiên Phong Cấu

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay