x

Quẻ Dịch 49 TRẠCH HỎA CÁCH – Hán Miêu Đắc Thủy

Ngày đăng: 22-07-2021
Quẻ Trạch Hỏa Cách là quẻ dịch số 49 trong 64 quẻ Kinh Dịch. Quẻ này ám chỉ thời vận đang hung hóa cát, cát lại hóa hung. Không tốt cũng không xấu hoàn toàn mà tùy vào từng hoàn cảnh.

Trạch Hỏa Cách Nội quái là: ☲ Ly hay Hỏa. Ngoại quái là: ☱ Đoài hay Đầm. Ngũ hành quẻ: Thủy.

“Cách” có nghĩa là “cải cách”. “Hán”: hạn hán, “Miêu”: mầm cây, ” Đắc thủy”: được tưới nước. “Hán miêu đắc thuỷ” là chuyện mầm cây do không mưa mà bị khô héo. May mà mây đen kéo tới, mưa to xối xả, mầm cây được nước phơi phới mọc lên.

Lời thơ của quẻ Cách

“Hạn hán lâu ngày, mầm cây héo,

May mà mưa xuống, mọc xanh um.

Buồn lo mất hết, vui phơi phới,

Mưu sự kinh doanh, phúc lộc tài.”

Tượng hình quẻ: Cây hạn sắp khô héo, may trời mưa to, mầm cây đâm chồi nảy lộc. Thời tiết tốt đẹp, mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, đảm bảo cuộc sống no đủ hạnh phúc cho muôn dân.

Giải đoán quẻ Trạch Hỏa Cách

Trong đời người có 4 niềm vui lớn ngươi ta gọi là “Tứ Hỷ Thi”:

Nắng hạn gặp mưa rào
Xa quê gặp bạn cũ
Đêm động phòng hoa chúc
Lúc thi đỗ, tên đề trên bảng vàng

Nắng hạn gặp mưa rào chính là chủ về quẻ Trạch Hỏa Cách. Thời vận đang xấu (thiên tai hạn hán kéo dài chưa biết ngày nào có mưa), đà tăng trưởng công việc/kinh tế/đời sống đang đói kém. Theo nguyên lý của Dịch, dịch cùng tắc biến, quẻ xấu đến tận cùng sẽ thành tốt. Vận tốt đã đến, nguồn sống tái sinh, lòng người phấn khởi. Công việc nay gặp thời, tài lộc khởi sinh.

Giải quẻ Trạch Hỏa Cách hỏi việc Kinh Doanh

Người Kinh doanh đang gặp vận xấu, gieo được quẻ này là điềm cát lợi. Thời gian tới cục diện bất ngờ thay đổi, thời vận khai thông, công việc tự nhiên thuận lợi. Việc mưu cầu thăng tiến, thay đổi công việc đang không như ý thì nay bất ngờ được đề bạt, người tìm việc được nhận đi làm.

Giải quẻ về Tài chính tài lộc

Tài lộc đang kém bắt được quẻ Cách thì bất ngờ có tài lộc, có nguồn tiền từ công việc kinh doanh mang lại

Sức khỏe

Thuận lợi, không có bệnh tật gì đáng lo ngại

Tình cảm

Tình cảm thuận lợi, cưới xin dễ dàng

Sinh đẻ

Quẻ này là điềm báo có hỷ sự đường con cái

Du lịch

Đi du lịch phải về sớm, bỏ dỡ kế hoạch.

Thi cử

Người nào chăm chỉ thì đạt kết quả đột biến ngoài mong đợi. Còn như sao nhãng học hành thì dễ bị hoãn, hủy bỏ, không tham dự thi. Hủy kết quả

Tìm đồ

Tưởng như không tìm được cuối cùng lại tìm ra

Chú ý

Tuy nhiên nếu người gieo được quẻ này đang ở vận tốt thì quẻ này lại xấu. Đang kinh doanh thuận lợi thì đột nhiên có yếu tố ngoại cảnh bất lợi xuất hiện làm cản trở công việc, gặp thời vận kém, đành bất lực không làm gì được. Cho nên quẻ này không cát hoàn toàn mà tùy vào thời vận của người hỏi.

Xem thêm: Quẻ Thủy Phong Tỉnh

0/5 (0 Reviews)

Chat ngay