x

Quẻ Dịch 42 “PHONG LÔI ÍCH” – Tiền Hô Hậu Ủng

Ngày đăng: 20-07-2021

Quẻ Phong Lôi Ích đứng số 42 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Quẻ này vừa tốt vừa xấu. Tốt là khi hô hào hành động theo chính nghĩa, lẽ phải. Xấu là xúi dục, cổ động cho việc ác, phi pháp.

Quẻ Phong Lôi Ích có Nội quái là: ☳ Chấn hay Sấm. Ngoại quái là: ☴ Tốn hay Gió. Ngũ hành quẻ: Mộc. 

“Ích” có nghĩa là “tăng lợi ích”, có ích không tổn hao,

Đơn quái Tốn ở trên tượng trưng cho gió, trong khi đơn quái Chấn ở dưới tượng trưng cho sấm. Sấm do lực dương sinh ra, trong khi lực âm làm chuyển động gió. Cả hai đều rất quan trọng và giúp cho vạn vật sinh sôi, nảy nở, phát triển, do đó quẻ mang ý nghĩa sự tăng thêm. Ý tưởng cơ bản của quẻ là sự tăng trưởng của mọi vật. Đồng thời hàm ý cái tốt chung là ưu tiên, chứ không phải những quan tâm cá nhân. 

Người gieo được quẻ này ngụ ý cổ động, động viên khích lệ người khác rất tốt. Quẻ tốt cho người phò tá, cổ phần, cổ đông.

Tượng hình quẻ là trên khua chiêng, dưới đánh trống, khí thế sục sôi, tượng cổ động quân lính lâm trận. Quẻ này ngày xưa ứng hạp mạnh nhất là khi đưa quân đi đánh trận. Ngày nay ứng với việc tiền hô “hậu ứng“, hợp với các hoạt động cần sự bổ trợ như chiến dịch vận động tranh cử, chiến dịch biểu tình, ra quân, cổ vũ trận bóng, các trận thi đấu… Người gieo được quẻ này ngụ ý là các công việc động viên khích lệ, cổ vũ, xúi giục, hô hào, kêu gọi giúp cho người khác thì thành công. Kêu gọi giúp cho mình nhược bằng không công.

Giải Quẻ 42 Phong Lôi Ích

Hưởng được sự suôn sẻ và vận may thời điểm thích hợp để khởi xướng hay khuếch trương. Hãy quả quyết và mạnh dạn tiến bước về phía trước. Đừng chần chừ hay do dự. Cùng lúc đó, phải nghĩ đến người khác và nghĩ cách, làm sao cho đôi bên cùng có lợi. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ thành công. Bạn có thể được ai đó giúp đỡ. Hạnh phúc có thể sẽ diễn ra trong gia đình bạn. Những đầu tư hợp tác là cát tường.

Hỏi quẻ Kinh doanh

Công việc kinh doanh: người gieo quẻ hỏi việc trúng quẻ này vận tốt thì sắp tới công việc tốt hơn. Nếu đang lâm vận xấu thì ngày càng xấu đi. Nên tính đường dừng lại để bảo toàn lực lượng. Hoặc chung tay hùn hạp với đối tác, mình nắm cổ phần nhiều hơn thì có lãi. Nếu thời đang tốt nên mạnh dạn triển khai thêm sẽ thu về lợi lộc gấp 2, 3 lần.

Tài chính tài lộc: quẻ này không lợi về tài lộc, mà ngược lại hao tốn tiền bạc, chi ra nhiều, đầu tư không thuận.

Hôn nhân: không lợi về hôn nhân tình cảm, dễ xung đột cãi cọ. Mối quan hệ trên đà tan vỡ, không có đường hồi đầu.

Con cái: Dễ mang thai, dù quẻ không lợi hoàn toàn về đường con cái

Vay vốn: Có thể thành công.

Sức khỏe: Tình trạng sức khỏe không tốt, bệnh tật chuyển biến xấu.

Mất đồ: khó tìm 

Du lịch: Tốt đẹp.

Kiện tụng và tranh chấp: Bất lợi, hạn chế tối đa kiện tụng, dây dưa pháp lý pháp luật

Việc làm: Khó tìm

Thi cử: không lợi, không đỗ đạt cao

Kinh doanh mới, thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn hay chỗ làm: bất lợi

Thăng tiến: bất lợi

Nhìn chung đây cát lợi nếu giúp cho người khác, không lợi mưu sự cho bản thân.

Xem thêm quẻ số 41 Sơn Trạch Tổn

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay