x

Quẻ Dịch 41 “SƠN TRẠCH TỔN” – Uổng Công Phí Sức

Ngày đăng: 20-07-2021

Quẻ Sơn Trạch Tổn là quẻ thứ 41 trong Kinh Dịch, một trong những quẻ “hung của hung”, tai họa bậc nhất trong 64 quẻ.

Nội quái là: ☱ Đoài hay Đầm. Ngoại quái là: ☶ Cấn hay Núi. Ngũ hành quẻ: Thổ.

“Tổn” có nghĩa là “giảm”, “hao tổn”, tổn nội ích ngoại, vì thế nó có hình tượng của “Đẩy xe rơi chốt”.

Chuyện một người đẩy xe xuống dốc bờ sông, khi đến nửa chừng bỗng nhiên 2 chốt bánh xe long ra, xe lăn xuống sông. Kẻ gieo phải quẻ này có điềm “Uổng công phí sức”.

Lời thơ của quẻ Sơn Trạch Tổn

“Thời vận chưa đến, vẫn cứ làm,

Đẩy xe rơi chốt, thật uổng công.

Đường núi quanh co, tìm không thấy,

Xoay xở ngược xuôi, vẫn chẳng thành.”

Lời đoán: Thời vận chưa đến, chớ có làm bừa, thời thế thay đổi, tự nhiên thành công.

Người xưa coi xe đang đi mà hỏng, tất có vấn đề. Xe tốt mà hỏng là do vận số chưa thông, cần phải chờ đợi, giống như điều kiện chưa đủ mà làm chỉ thất bại mà thôi.

Phân tích quẻ Sơn Trạch Tổn

Ngoại quái Cấn là núi, nội quái Đoài là ao hồ. Tượng quẻ có núi ở trên, mà ao hồ ở dưới. Dưới chân núi có nước nên phải bị nước xâm lấn mà tổn thất, nhưng núi nhờ thủy khí mà vạn vật trên núi được sinh sôi phát triển. Tức là tổn dưới ích trên, trước mắt tổn thất nhưng về sau được nhiều lợi ích tổng thể, đây chính là điểm chứng tỏ hung trước cát sau.

Thời vận của quẻ đang rất xấu, bản thân đang có sự tổn thất hay thiệt hại nghiêm trọng. Người gieo được quẻ này cần hết sức thận trọng. Công việc trục trặc, thời vận không thông, tài lộc hao tổn, tình cảm bất hòa, sức khỏe suy kiệt. Thật là khổ sở trăm bề.

Lời khuyên cho quẻ chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất xảy ra. Quẻ này vô phương cứu chữa. 

Thời vận quẻ Tổn

Quẻ Sơn Trạch Tổn chỉ thời vận khó khăn, suy giảm, trước hung nhưng sau cát. Trên thực tế dù làm bất cứ việc gì cũng đều không thể hoàn toàn thuận buồm xuôi gió, vạn sự khởi đầu nan, trước hết cần phải biết đối mặt với sự thật, biết hi sinh bản thân, chịu thương chịu khó từ thời điểm này, ắc hẳn về sau sẽ đạt được như ý nguyện. Chỉ là thời cơ chưa đến mà thôi.

Thế vận của quẻ Tổn là làm gì cũng phải biết kiên trì, nhẫn nại, hành động không được nản thì sau này mới có được thành công.

Công danh sự nghiệp khiêm tốn thì đạt được, như mong ước thì khó thành, thường không phát huy được hết năng lực của bản thân, hay ở vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, cần phải kiên trì đến cùng mới có được phần thưởng như mong muốn. Nếu không chỉ phí công nhọc sức mà thôi, giống như giỏ tre đựng nước vậy.

Tài vận chưa đến, kinh doanh khó phát đạt. Mất của khó tìm

Kiện tụng hao tiền tốn của nên tránh thì hơn.

Tình yêu hôn nhân không thuận lợi. 

Sức khỏe giảm yếu.

Giải quẻ Sơn Trạch Tổn trong Kinh Doanh

Công việc, kinh doanh đang trải qua thời kỳ suy thoái. Mất của cải vật chất, làm chậm hoạt động nghề nghiệp của bạn nếu bạn gieo quẻ kinh dịch hỏi việc trúng quẻ này. Bạn nên tính đường điều chỉnh, chuyển đổi mô hình kinh doanh sớm nhất có thể nếu không rất dễ đối mặt nguy cơ phá sản.

Tài chính

Tài chính kiệt quệ, âm nợ, khủng hoảng, phá sản là điều khó tránh khỏi. Nếu đang đầu tư làm ăn, chung vốn góp vốn, chi tiền thì tốt nhất bạn nên dừng lại trước khi lâm vào bước đường cùng.

Sức khỏe

Suy giảm. Bạn đang trải qua một giai đoạn suy thoái sức lực, mệt mỏi. Nếu đang có bệnh trong người thì quẻ này hung, thậm chí vong mạng. Nên có phương án điều trị sớm nhất có thể, đồng thời chuẩn bị tâm lý cho diễn biến xấu nhất xảy ra.

Tình cảm

Bạn bốc được quẻ “Thua thiệt, tổn hại”, là dấu hiệu chỉ rằng tình duyên của bạn sắp trải qua một thời kỳ suy thoái. Bạn sẽ xa lìa người mà bạn yêu thương. Cả hai dễ đoạt tuyệt mối quan hệ hiện tại.

Sinh đẻ

Không có dấu hiệu đường con cái. Nếu đang mang thai thì dễ xảy bỏ.

Du lịch

Không nên đi du lịch trong lúc này, có thể tổn hại về mặt vật chất. Thậm chí nguy hại bản thân.

Dịch vụ xem quẻ Kinh Dịch hỏi việc

Khi người xem đứng trước những ngã rẽ quan trọng, phải ra những quyết định có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của nhiều người. Người đó muốn biết trước kết quả của sự việc để hỗ trợ ra quyết định chuẩn xác thì có thể dùng phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch hỏi việc.

Gieo quẻ Dịch là phương pháp luận đoán sự việc cụ thể mang tính chính xác cao mà không cần đến Năm tháng ngày giờ sinh của người hỏi. Xem quẻ để biết các sự việc diễn ra theo chiều hướng nào, tốt xấu ra sao để biết đường mà ứng biến. Người giải quẻ có thể dùng xúc xắc để lập quẻ. Hoặc lập quẻ theo năm tháng ngày giờ hỏi quẻ

Khi nào thì cần gieo quẻ hỏi việc?

– Khi cần hỏi về thay đổi công việc, thăng tiến, định hướng, đầu tư, hợp tác, buôn bán, …

– Xem quẻ về tiền bạc, các khoản lộc, khoản đầu tư được mất thế nào, giao dịch tốt hay xấu

– Xem lòng người đối với mình, quý nhân nâng đỡ hay tiểu nhân phá đám

– Giải quẻ bệnh tật: bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh, diễn biến của bệnh, phương hướng chữa trị, dự đoán khi nào khỏi…

– Giải quẻ kiện tụng: Xem kiện tụng thắng hay thua; có bị tù không? Làm sao để thắng kiện..

– Tìm đồ thất lạc: Xem vật mất ở đâu, có tìm lại được không, tìm ở hướng nào, vị trí nào, …

– Xem quẻ thời vận tốt xấu, xem quẻ vận mệnh tương lai gần…

– Xem quẻ để biết căn nhà có hợp mệnh không. Nên mua mảnh đất, căn nhà nào có lộc…

– Xem quẻ nhân duyên vợ chồng,

Lợi ích của Xem Quẻ hỏi việc

– Giúp bạn chọn phương án tối ưu nhất để thực thi. Hỗ trợ ra quyết định trong những việc quan trọng hay những bước ngoặt. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tốt đẹp hơn.

– Biết trước kết quả của sự vật sự việc, lập kế hoạch công việc, ứng xử cho phù hợp nhất.

– Thấu hiểu nguyên nhân của một vấn đề để dễ hiểu và chấp nhận.

– Tiết kiệm thời gian, công sức, tâm trí của bản thân rất nhiều

Quẻ Dịch giúp giải đáp những khúc mắc trong lòng, đem lại an ổn về mặt tinh thần. Không vì chuyện cũ mà trăn trở hoặc vì tương lai mà bất an. Sống thuận quy luật tự nhiên. Phí gieo quẻ hỏi việc là 600k/quẻ.

Liên hệ tư vấn: 0937531969 (Zalo).

 

Đánh giá post

Chat ngay