x

Quẻ Dịch 48 “THỦY PHONG TỈNH” Khô Tỉnh Sinh Tuyền

Ngày đăng: 22-07-2021

Quẻ Thủy Phong Tỉnh là quẻ Kinh dịch số 48. Khi gieo quẻ hỏi việc bắt được quẻ Tỉnh thì có điềm đại cát. Một trong những quẻ cát của cát.

Nội quái là: ☴ Tốn hay Gió. Ngoại quái là: ☵ Khảm hay Nước. Ngũ hành quẻ: Mộc.

“Khô tỉnh”: giếng khô, “Sinh tuyền”: sinh suối, tức có nước phun từ suối. “Khô tỉnh sinh tuyền” là chuyện một cái giếng, không có nước từ lâu rồi, không ngờ gặp cơn mưa to, nước từ lòng đất phun ra như thác, nước giếng đầy tràn. Kẻ gieo được quẻ này có điềm “Vận tốt đã đến”.

Lời thơ của quẻ Tỉnh:

“Khô tỉnh sinh tuyền, phúc lộc tăng,

Thanh danh nổi tiếng, nhất một vùng.

Ước vọng lâu dần, rồi cũng được,

Tiền đồ rạng rỡ, mấy ai so.”

Lời đoán quẻ Thủy Phong Tỉnh: Tinh thần phấn chấn, phúc lộc đều tăng, thanh danh nổi tiếng, vạn sự hanh thông.

Giải đoán quẻ Thủy Phong Tỉnh

Bề ngoài người bắt được quẻ này nhìn có vẻ không có chuyển biến tích cực gì, không phô trương thanh thế hay để lộ bất cứ điều gì nhưng bên trong nguồn năng lượng, sự sống, mạch sống lớn đang dâng trào. Đại gia đình bắt được quẻ này thì dòng họ không phải lo cơm ăn áo mặc, sung túc 3-4 đời. Quẻ này gần như không có điểm yếu.

Cái giếng khô nhìn có vẻ hoang tàn nhưng bên dưới đã có mạch nước ngầm tinh khiết mát lành có thể nuôi sống cả một thôn làng, dòng họ trong rất nhiều năm. Người kinh doanh bắt được quẻ này như bắt được dòng chảy của thời vận, của nguồn sống, sinh thực. Rất nhanh sẽ có chiến lược kinh doanh mới, chiến lực này mang lại nguồn tài lộc dồi dào đáng kể, có thể nuôi sống đơn vị trong một thời gian dài.

Giải quẻ hỏi công việc

Công việc vẫn thuận lợi, không có biến động gì lớn, không thăng tiến vị trí chức vụ, không lợi để thay đổi công việc. Quẻ này nên duy trì như hiện tại, không đầu tư làm ăn mới, không mở mang cơ sở kinh doanh. Nguồn lợi đến từ các mối cũ.

Tài chính

Tài chính tài lộc rất vượng, đang trên đà giàu có lớn, lưu lượng tài chính đủ nuôi sống cho cả một dòng họ.

Sức khỏe

Sức khỏe ổn định, không có vấn đề bệnh lý

Tình cảm

Tình cảm tốt đẹp, nhìn bề ngoài thì cứ ngỡ nhàm chán, đơn điệu tuy nhiên bên trong sợi dây tình cảm rất bền vững. Mối quan hệ duy trì ổn định lâu dài, cưới xin lợi, gia đạo ổn định không có vấn đề gì.

Sinh đẻ

Hỏi quẻ mang thai thì kết quả chắc chắn mang thai. Nếu mang thai thì an thai, sinh con thuận lợi.

Du lịch

Thuận lợi

Mất đồ

Tìm lại dễ dàng, vật hoàn về cố chủ

Thi cử

Thi cử đỗ đạt

Việc làm mới, đổi nghề, đổi ngành: Tốt nhất là duy trì tình trạng hiện tại.

Xem thêm: Quẻ Trạch Thủy Khốn

Đánh giá post

Chat ngay