x

NHỮNG NGÔI CHÙA CẦU TỰ LINH THIÊNG, CẦU ĐƯỢC ƯỚC THẤY

Ngày đăng: 03-05-2022

Những ngôi chùa cầu tự linh thiêng bậc nhất ở việt nam, nếu như hiếm muộn về đường con cái có thể thử tìm đến những nơi này để cầu tự.

Chùa Hương ở Hương Sơn, thành phố Hà Nội

Chùa Hương được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở đất nước Việt Nam. Chùa Hương nằm trong quần thể di tích lịch sử danh lam thắng cảnh Hương Sơn gồm 18 đền chùa, động. Ở đây chùa Hương cũng được đề cử nằm trong top 1 những địa điểm du lịch tâm linh, linh thiêng bậc nhất và đông khách nhất ở Việt Nam.

Chùa Hương là một địa điểm du lịch tâm linh được rất nhiều người tin tưởng, tôn trọng và tín ngưỡng để cầu bình an, sức khỏe, công danh, tài lộc,.. Đây cũng được xem là một trong những ít địa điểm hiếm hoi về việc cầu tự con ở miền Bắc đất nước Việt Nam. Nhưng để có thể cầu tự con ở chùa Hương cũng có những quy tắc; quy định cụ thể cũng như trình tự cụ thể để đi cầu tự.

Đền Sinh ở Hải Dương

Đền Sinh ở Hải Dương thờ thần Phi Bồng là con của đôi vợ chồng trên vì những chiến công hiển hách, vinh quang. Đền Sinh tọa lạc ở trên núi Ngũ Nhạc, thuộc xã Lê Lợi, thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Truyền thuyết kể lại rằng, thuở xưa có 2 vợ chồng là Chu Thức và Hoàng Thị Ba hiếm muộn con cái; đã bước sang độ tuổi ngũ tuần, lục tuần mà vẫn chưa có được mụn con nối dõi nào.

Vào một hôm, 2 vợ chồng ngủ tại chùa thì mông thấy có một vị sứ giả đến ứng mộng rằng “Ta là Sơn Thần, phụng sắc chỉ Ngọc Hoàng giáng trần báo cho vợ chồng ngươi biết là sau này sẽ có sao xuống đầu thai vào nhà của ngươi để giúp dân cứu nước!”.

Quả đúng như vậy thật, sáng hôm sau; họ bước chân ra khỏi cửa chùa thì nhìn thấy một vết chân người rất lớn. Ông Chu ướm thử lại không vừa, bà Ba ướm thì vết chân tự nhiên biến mất. Sau khi về nhà, một thời gian sau; bà Ba hoài thai và sinh ra một cậu con trai khôi ngô, tuấn tú, kháu khỉnh và đặt tên là Hiên, hiệu là Phúc Uy. Lớn lên, người này làm được rất nhiều việc lớn, việc nghĩa, phò vua cứu nước; nên được lập đền thờ nhằm để tưởng nhớ công ơn và gọi là Phi Bồng.

Nghi thức để cầu tự tại đền Sinh được bắt nguồn từ thế kỷ VI; dần dần được lưu truyền đến tận bây giờ. Theo đó, trong đền còn có một phiến đá là Đức Thánh Mẫu Thạch Bàn;cao khoảng 3 m, rộng chừng 5m và có hình dáng như một người phụ nữ đang nằm ngửa lúc lâm bồn. Người hiếm muộn, khó có con có thể đến đây cầu tự đều sờ vào phiến đá này mong muốn xin được ban phước lành.

Chùa Đô Mỹ ở Thanh Hóa

Sư thầy Thích Đàn Hưng trụ trì của chùa Đô Mỹ cho hay; nơi đây chứa nhiều điều rất kỳ lạ nhưng lại có thật. Theo đó, có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn con cái đến nhờ thầy làm lễ thì về sau có con. Nhưng theo Thầy Thích Đàn Hưng thì không phải ai đến cầu tự cũng có con. Quan trọng vẫn là họ đến cầu phải thật sự chân thành, từ tâm mà cầu ra. Những gia đình cầu được con cái bởi vì họ có được đức tin lớn. Nhất là họ phải là người có duyên với chùa thì cầu mới được như ý nguyện.

Chùa Ngọc Hoàng ở Thành phố Hồ Chí Minh

Tại chùa Ngọc Hoàng, phòng thờ Ông Tơ Bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu là nơi cúng bái đông đúc nhất; nên người ta vẫn hay đi chùa Ngọc Hoàng để cầu con cái. Bởi vì theo như lời đồn thì chỉ cần bạn thành tâm, chân thành và sờ vào tượng Ông Tơ Bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu; thì có khả năng cầu được con cái, có thể cầu được tình duyên như mong đợi.

Vậy nên, mỗi dịp lễ Tết hay là ngày thường thì người dẫn vẫn hay đổ về chùa Ngọc Hoàng để cầu con rất là đông. Cặp vợ chồng nào muốn cầu con thì phải đến phòng thờ Kim Hoa thánh mẫu; cùng với 12 bà mụ nằm ở bên trái của chánh điện. Ở đây, luôn có người của nhà chùa túc trực để hướng dẫn khách hành hương ở thập phương cách cúng bái.

Chùa Từ Quang ở Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Từ Quang được xây dựng từ rất lâu đời; trước đó được Thiền sư Thích Nhất Hạnh làm trụ trì. Lễ vật dùng để cầu con ở chùa cũng hết sức độc đáo; khi đến cầu con thì bạn chỉ cần mang những món đồ, vật dụng dùng cho trẻ em; như sữa, bánh ngọt, áo quần cho trẻ em, đồ chơi của trẻ,..

Theo đó, từ năm 200 chùa bắt đầu thờ hương linh trẻ con vô danh. Phần lớn con của các công nhân ở gần đấy nạo phá. Trước đây thì ngày bình thường sẽ có vài người đến để cầu siêu, thắp hương; nhưng không hiểu sao gần đây Phật Tử đến rất nhiều. Vào ngày rằm, ngày mùng 1 là có rất đông khách hành hương đứng kín cả sân.

Chùa Từ Quang từ năm 2009 cho đến nay là địa điểm quen thuộ. Cứ ngày Tết Trung Thu sẽ có những ông bố, bà mẹ tìm về đây để sám hối lương tâm; chỉ vì những phút giây nông nổi mà đã ra tay tước đoạt đi quyền sống của những đứa con của mình.

Xem thêm: Hồ Lô Phong Thủy Và Những Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết

Đánh giá post

Chat ngay