x

HỒ LÔ PHONG THỦY VÀ NHỮNG BÍ MẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ngày đăng: 03-05-2022

Hồ lô phong thủy – vật phẩm phong thủy thần kỳ mà vẫn chưa được nhiều người biết đến nó. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa và cách sử dụng qua bài viết này nhé.

Hồ lô phong thủy là gì?

Quả hồ lô không chỉ là một món ăn quen thuộc mà nó còn mang ý nghĩa với yếu tố tinh thần cực kì sâu sắc. Nhất là với hình dáng độc đáo, kì lạ, miệng thì nhỏ mà bụng lại phình to ra tượng trưng cho sự hợp nhất của Trời và Đất, nửa trên là Trời và nửa dưới là Đất. Trong quan niệm của phong thủy học, hồ lô sẽ phát huy được thế mạnh của tam tài là Thiên – Địa – Nhân. Hồ lô cũng rất dễ để sử dụng, không cần yêu cầu quá cao về vị trí đặt, hay cần sự nghiêm ngặt như các loại vật phẩm phong thủy mang tính chất linh thiêng khác. Hồ lô thu hút tài lộc đầy kho, chiêu tài chiêu lộc, nạp phúc, công dụng nổi bật nhất của nó chính là có thể tiêu tan bệnh tật.

Hồ lô có thể được sử dụng ở dạng tự nhiên hay là được đúc thành kim loại hay pha lê,.. Dựa vào đặc tính cũng như hình dạng mà hồ lô được xếp vào hành Kim ở trong các yếu tố ngũ hành. Nếu như hồ lô được làm bằng kim loại thì thuộc tính Kim của nó lại càng mãnh liệt. Để kích hoạt thì người ta sẽ buộc một sợi dây đỏ ở quanh phần eo của hồ lô. Một đạo sĩ có thể viết theo một câu phù chú, thần chú hay vẽ thêm hình bát quái lên chiếc hồ lô đó để gia tăng thêm quyền năng cho nó.

Ý nghĩa phong thủy của hồ lô

1.Tăng cường sức khỏe, hóa giải được bệnh tật

Bình hô lô nếu như để ở trong nhà cũng là phương pháp để đầu bình an, cầu sức khỏe. Nếu như treo 2 quả hồ lô ở 2 bên đầu giường giúp gia tăng được năng lượng tích cực cho người bị bệnh. Ngoài ra, còn có thể giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới mau chóng có con, giúp cho những đứa trẻ quấy khóc sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn. Treo một quả hồ lô ở nhà bếp cũng góp phần giúp kích hoạt thêm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, gia tăng sự lành mạnh và tốt đẹp cho thực phẩm được chế biến.

2. Thu hút tà khí, xua đuổi những điều xui xẻo

Ý nghĩa trong phong thủy khi treo hồ lô chính là có thể chế ngự được sát khí bằng cách hút các sát khí, tà khí bởi vì quả hồ lô sẽ có quỹ đạo hút khi theo hình chữ “S”, nó sẽ hút và phá hủy tà khí, sát khí đó. Những quả hồ lô được xem như là vật phẩm phong thủy, là một pháp khí có khả năng thu giữ tà khí, độc khí, âm tà ở trong ngôi nhà và mang đến nhiều điều tốt lành cho nơi được treo hồ lô.

3. Hóa giải đào hoa sát

Đào hoa sát ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của một gia đình, vì vậy mà có thể sử dụng hồ lô để hóa giải nó. Đầu tiên ta phải tìm được những đồ vật nhỏ mang ý nghĩa của 2 vợ chồng, tiếp theo là bỏ món đồ đó vào bên trong quả hồ lô, không được đậy nắp hồ lô lại mà để nó ở các vị trí thích hợp ở trong phòng ngủ hoặc là trước cửa phòng ngủ, bàn trang điểm,..

4. Dùng hồ lô phong thủy để cầu tự

Với những cặp vợ chồng đang hiếm muộn chuyện con cái; có thể sử dụng hồ lô phong thủy để cầu tự, hỗ trợ trong việc sinh sản. Nên chọn hồ lô làm bằng đồng, gỗ đặt ở đầu giường của vợ chồng; nhớ phải mở nắp ra thì việc cầu tự sinh con đẻ cái có thể đón nhận tin tốt lành.

Những tác dụng của hồ lô trong phong thủy

1. Hồ lô hóa sát

Hồ lô được xem như là pháp khí dùng để đựng linh đan diệu dược; có thể hút đi những uế khí sát khí, hung khí. Vì vậy nên đặt ở đầu giường, treo ở cửa ra vào hoặc là để ở trên bếp bằng hồ lô đồng với phương vị phi tinh phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ có tác động tốt đến sức khỏe; hóa giải bệnh tật, sự ốm đau cũng như bảo hộ gia đình khỏi tai ương.

2. Hồ lô hóa giải sát cục “Xà nhà áp đỉnh”

Nếu như nhà bạn mắc lỗi phong thủy là “Xà nhà áp đỉnh” ở phía trên giường ngủ, phòng đọc sách, ghế sofa thì có thể hóa giải bằng cách sử dụng bình hồ lô. Treo một cái bình hô lô ở bên dưới xà nhà hoặc là ở chính giữa 2 xà nhà thì có thể hóa giải được hết những tai sát mà phạm phong thủy mang lại. Bản mệnh có thể yên tâm làm việc, sinh sống mà không chịu tác động xấu gì.

3. Hồ lô có thể làm giảm nhẹ Quan môn sát, Âm tà sát, Độc âm sát

Cửa chính, cửa sổ của nhà ở mà quay thẳng hướng với bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hoặc là sới bạc thì chính là phạm vào Âm tà sát. Cửa chính, cửa sổ của nhà ở mà quay thẳng hướng với sở cảnh sát, nhà giam, nhà tù thì phạm vào Quan môn sát. Cửa chính, cửa sổ của nhà ở mà quay thẳng hướng với bãi rác, nhà vệ sinh công cộng thì chính là phạm vào Độc âm sát.

Chính những thế cụ phong thủy này làm ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên cũng như sức khỏe của mệnh chủ. Thậm chí là có thể phá hoại những mối quan hệ giao tiếp với những người sống ở trong căn nhà đó. Để có thể làm giảm bớt những luồng ám khí, sát khí từ phía đối diện; hãy treo bình hồ lô ở cửa chính, cửa sổ. Như vậy có thể làm giảm bớt những tai họa cho gia đình của mình.

Treo hồ lô ở đâu để có thể phát huy tác dụng tối đa nhất?

1. Treo hồ lô ở trước cửa nhà

Có thể sử dụng bình hồ lô để hóa giải đi những năng lượng xấu của nhà. Treo hồ lô ở trước cửa nơi thông thoáng nhất hoặc treo ở cửa sổ; giúp xua đuổi âm tà xung quanh, điều hòa không khí ở xung quanh căn nhà; giúp gia vận bình an, thuận lợi.

2. Treo hồ lô trong nhà

+ Treo đầu giường: Treo 2 quả hồ lô ở 2 bên đầu giường sẽ giúp gia tăng thêm năng lượng cho người bị ốm, bệnh tình sẽ thuyên giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, đặt hồ lô ở vị trí như này giúp cho các thành viên trong nhà tránh được những rắc rối liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt là giúp cho vợ chồng mới cưới nhanh chóng có con; giúp trẻ quấy khóc trở nên ngoan ngoãn hơn.

+ Treo ở bếp: giúp gia tăng sức khỏe, sức đề kháng cho gia đình. Gia tăng sự ổn định, bình yên cho gia đình bởi bếp chính là nơi truyền lửa; gắn kết các thành viên lại với nhau.

+ Treo ở trên xe: Mang đến sức khỏe cho người lái xe. Phòng ngừa những rủi ro về tai nạn, giữ sự bình an khi đi đường.

Hồ lô hỗ trợ việc sinh con như thế nào?

+ Trong nhiều truyền thuyết hay thần thoại của nhiều địa phương khác nhau; có rất nhiều câu chuyện cho thấy con người được sinh ra từ quả bầu tiên. Có nghĩa rằng đã từ rất lâu, quả bầu tượng trưng cho sự sinh sản thuận lợi.

+ Hồ lô mọc thành giàn, sai trái, ruột bầu chứa nhiều hạt tượng trưng cho con đàn cháu đống. Vậy nên, hồ lô còn khiến cho người khác liên tưởng đến hình ảnh dễ sinh nở.

+ Hồ lô vốn dĩ là loại bầu bí có hoa tự thụ phấn. Vậy nên nó tự mang trong mình sự hài hòa của âm và dương.

*Cách sử dụng hồ lô để cầu tự:

+ Chọn bình hồ lô nên chọn làm bằng đồng, bằng gỗ. Tốt nhất là nên làm bằng đồng bởi vì Kim sẽ hợp với Kim; lại bền, đẹp và chứa nhiều phúc khí.

+ Đựt ở đầu giường vợ chồng, nhớ mở nắp ra thì việc cầu tự, sinh con có thể đón chờ tin tốt lành.

Quả hồ lô sẽ làm giảm bớt đi những trường khí xấu. Giúp cho 2 vợ chồng hòa thuận, gắn bó, yêu thương nhau nhiều hơn.

Xem thêm: Cách Đeo Nhẫn Đúng Để Khai Mở Tài Lộc Đối Cho Chủ Nhân

Đánh giá post

Chat ngay