x

NHỮNG CON GIÁP DỄ CÓ SỰ BI QUAN NẶNG NỀ, NÊN THAY ĐỔI SUY NGHĨ

Ngày đăng: 12-05-2022

Điểm danh những con giáp dễ bi quan, dễ rơi vào tình trạng tiêu cực nặng nề. Cần phải thay đổi thái độ để sống tích cực và tốt đẹp hơn.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sở hữu một tính cách trầm lặng, ít nói, họ không thích thể hiện bản thân cho người khác thấy nên thường mang lại cho người đối diện cảm nhận là người bi quan. Nhìn vào họ người khác cũng cảm thấy ở họ sẽ chẳng bao giờ có thể cảm nhận được cảm hứng để làm bất cứ bất kỳ một công việc, nhiệm vụ nào.

Một phần lý do chính là tính cách này này đã hình thành ngay từ rất còn rất trẻ. Trong cuộc sống, ngay từ lúc còn rất trẻ họ đã phải trải qua rất nhiều chuyện không vui vẻ, cũng không mấy lạc quan. Vậy nên nhìn ở họ sẽ có sự trưởng thành, sự từng trải hơn những người ở cùng độ tuổi như họ. Không có bất cứ việc gì xảy ra mà có thể khiến cho họ cảm thấy vui mừng hết cả, ngay cả khi họ có được thành tựu trong công việc, sự nghiệp gì đi chăng nữa.

Bởi vì ở bên những sự thành công đó vẫn luôn tiềm ẩn những nỗi lo; rằng không biết sẽ có chuyện gì không như ý sẽ phát sinh bất ngờ ập đến với họ nữa. Vậy nên, tuổi Mùi cũng chưa bao giờ thả lỏng mà luôn trong trạng thái phòng thủ; luôn sẵn sàng để đối đầu với sóng gió, thử thách. Do đó, tuổi Mùi bi quan cần phải học được cách sẻ chia cho người khác nhiều hơn. Khi đó niềm vui sẽ được nhận lên gấp bội; những sầu muộn cũng vì vậy mà được giảm thiểu bớt đi.

Trong số 12 con giáp, tuổi Mùi nổi tiếng là tuổi không mấy an nhàn, gặp nhiều gian khổ. Nhiều lúc vì chính sự cam chịu, điềm đạm nên rất dễ bị chèn ép; luôn nhận phần thua thiệt về bản thân rồi khiến bản thân rời vào tình thế khó xử. Tuy nhiên, gặp phải khó khăn, trắc trở họ cũng không hề sẻ chia với người khác; mà tự mình gặm nhấm một mình với rất nhiều những suy nghĩ bi quan quẩn quanh.

Cũng bởi chính sự trầm lặng như vậy nên rất khó để thể hiện ra bên ngoài; ít khi tạo cho người khác được ấn tượng tốt. Cũng không thể đem lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sở hữu một tâm hồn rất nhạy cảm, một tinh thần đầy rẫy sự bi quan. Chẳng hiểu sao mà họ luôn cảm thấy cuộc sống của bản thân gặp nhiều trắc trở, bi kịch. Vậy nên trong bất cứ chuyện gì họ cũng nghĩ theo chiều hướng bi quan. Ngay khi họ tham gia một cuộc tụ họp vui vẻ nào đó; bản thân họ cũng chẳng thể nào vui vẻ nổi.

Khi trò chuyện với mọi người xung quanh, họ luôn tỏ rõ là một người thân thiện, hòa đồng, dễ gần. Yhế nhưng khi chỉ còn một mình họ sẽ thả xích cho những suy nghĩ của bản thân được bơi lội, bay nhảy tự do. Thế là những suy nghĩ ấp cũng tập trung đến những vấn đề khúc mắc, bi quan ngay lập tức.

Con giáp này cảm thấy mình khó có thể giải quyết được những vấn đề ấy; cảm thấy bản thân thật kém cỏi, vô tích sự. Vậy nên, họ cũng sẽ bắt đầu tự trách móc bản thân mình; không những hỏi những câu hỏi tại sao, day dứt với những suy nghĩ cực kỳ tiêu cực.

Tuổi Dậu bề ngoài thì rất là mạnh mẽ; nhưng ẩn sâu bên trong họ lại là người rất mềm yếu, dễ bi quan và suy sụp. Những cảm xúc của họ cũng rất dễ bị hoàn cảnh chi phối; dễ thay đổi theo tác động, ảnh hưởng của ngoại cảnh. Chỉ cần gặp một vài khó khăn, tâm trí của họ sẽ sẵn sàng đối mặt với những tình huống xấu nhất xảy ta. Từ chuyện nhỏ họ có thể khiến nó xé to ra; sự việc đang giản đơn có thể làm phức tạp hóa nó lên.

Họ cũng rất dễ buồn phiền, cũng rất dễ khóc nhưng cũng là người mau quên, vượt qua tiêu cực một cách nhanh chóng. Cách hóa giải tốt nhất chính là con giáp này hãy thay đổi tính cách dễ bi quan của bản thân đi.

Tuổi Thân

Theo như Tử Vi 12 con giáp thì bề ngoài tuổi Thân cực kì vui vẻ, hòa đồng. Họ luôn sẵn sàng kết bạn và giúp đỡ hỗ trợ người khác; vậy nên họ luôn nhận được sự quý mến của mọi người. Tuy nhiên, thực ra họ không phải là người tích cực như những gì mà họ thể hiện ra bên ngoài cho người khác thấy như vậy.

Tuổi Thân rất hay lo lắng, cứ lo trước lo sau không yên; họ cũng sẽ không yên tâm hoàn toàn vì bất cứ một việc gì. Vậy nên những suy nghĩ ấy lớn dần dần lên, họ trở thành một con người bi quan; lúc nào cũng rất mệt mỏi, áp lực, nhất là ở trên phương diện công việc.

Thường những lúc như thế con giáp này sẽ chọn cách là trốn tránh thực tại; không muốn đối mặt trực diện với vấn đề. Do đó, công việc của họ cũng khó có thể hoàn thành một cách tốt đẹp được. Nếu như lỡ không may, những sự lo lắng của họ trở thành hiện thực; khiến cho họ càng trở nên thất vọng và bi quan về bản thân mình hơn.

Khỉ là một con vật có cá tính mạnh mẽ, cuộc sống ưa chuộng tự do; họ rất năng động, nồng nhiệt, thích những nơi náo nhiệt, đông người. Họ có thể ban ngày hết mình hết dạ với bạn bè; nhưng khi bóng tối buông xuống họ lại trở thành một con người khác hoàn toàn.

Tất cả những suy nghĩ, tâm tư của họ được dấu diếm rất kỹ lưỡng. Dường như người tuổi Thân không có điều gì có thể làm họ vừa lòng cả; cũng không có điều gì khiến họ vui vẻ thực sự. Vậy nên họ phải cải thiện và thay đổi tính cách này của mình thì cuộc sống tinh thần mới tốt lên được.

Xem thêm: Sao Thủy Nghịch Hành Ảnh Hưởng Thế Nào Đến 12 Cung Hoàng Đạo

Đánh giá post

Chat ngay