x

THUÊ NHÀ TRỌ CÓ CẦN XEM PHONG THỦY KHÔNG?

Ngày đăng: 19-02-2024

Những kiêng kỵ đối với phong thủy nhà trọ

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà riêng, thuê nhà trọ hoặc thuê căn hộ chung cư để ở và muốn biết những kiêng kỵ khi thuê nhà hãy xem thật kỹ những điều sau trước khi quyết định thuê nhà.

Thuê Nhà Trọ Có Cần Xem Phong Thủy Không?

Tránh thuê nhà gần nghĩa địa

Một trong những kiêng kỵ nhất khi thuê nhà là tránh những nhà cho thuê gần nghĩa địa hoặc ngôi nhà lâu năm không có người ở. Theo quan niệm phong thủy, ta nên tránh những khu vực có âm khí nặng (nghĩa trang, nhà tù, bệnh viện,….) Bởi con người ta mang dương khí, còn nơi có âm khí chắc chắn tương khắc với nhau, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người sống.

Tránh thuê nhà có dán bùa chú hoặc gương bát quái 

Điều kiêng kỵ tiếp khi thuê nhà trọ/ phòng trọ là bùa chú với gương bát quái. Nếu bạn đi xem nhà trọ hay phòng trọ, hãy lưu ý quan sát xung quanh xem nhà có dán bùa chú hay treo gương bát quái không. Bởi vì, phải có lý do gì đó thì chủ nhà mới sử dụng bùa chú. Ta có thể ngầm hiểu chủ nhà hoặc người thuê ở trước nhận thấy điều gì kỳ lạ ở trong căn phòng này thì mới tìm đến những vật tâm linh. Vì thế, bạn nên tránh thuê nhà ở có dán bùa chú hay treo gương bát quái nhé. 

Không nên thuê nhà trọ giá quá rẻ

Không phải ta kiêng kỵ hết những căn phòng trọ giá rẻ, nhưng nếu quá rẻ so với mức giá cho thuê thông thường, thì chắc chắn phòng trọ đó có vấn đề. Thường là có vấn đề về vệ sinh, hoặc nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo hoặc có thể đã có người từng mất sống tại phòng trọ này. Cần cân nhắc kỹ trước khi thuê phòng trọ quá rẻ, bạn nên hỏi hàng xóm để biết căn phòng trọ đó có vấn đề gì hay không. 

Tránh thuê phòng trọ có xà ngang ở giữa

Chiếc xà ngang như vật cản sự phát triển sự nghiệp và sự hạnh thông vận khí. Hơn nữa, theo phong thủy nhà ở, khi xây nhà họ cũng thường tránh đặt xà ngang ở phía trên giường.

Khi ta ngủ, nguyên khí dễ bị tổn thương và cần nơi dễ chịu để phục hồi thể trạng. Vì thế, xà ngang đặt trên đầu giường sẽ ngăn cản sự phục hồi.

Trường hợp xà ngang giữa nhà, bạn có thể mất mát tài sản. Vì vậy, xà ngang đối với nhà cho thuê cũng là điều kiêng kỵ nhất. 

Phòng trọ không có cửa sổ thì không nên thuê

Phòng có cửa sổ sẽ giúp sáng sủa hơn, sức sống hơn. Vì thế, hãy chọn một căn phòng trọ phải có ít nhất 1 cửa sổ. Vì khi có ánh nắng sẽ tạo bầu không khí thoáng đãng, tránh được ẩm mốc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Về phong thủy nhà ở, không khí được lưu thông, người sống trong phòng cảm thấy tốt hơn. 

Không nên thuê phòng trọ không cân đối

Những căn phòng trọ không cân đối là điều kiêng kỵ. Khi lựa chọn phòng cho thuê, phải tìm căn phòng vuông vức, tránh căn phòng gấp khúc, lồi lõm,…

Xét về phong thủy nhà ở, căn mà vuông vức thường sẽ có vượng khí tốt, giúp mọi việc tiến triển tốt nhất. Ngược lại, căn phòng có hình dạng trên sẽ khiến người ở gặp rắc rối về công việc, học tập, tiền tài,…. 

Tránh thuê phòng trọ quá cũ

Những phòng trọ quá cũ sẽ được cho thuê với giá rất thấp. Đồng nghĩa cơ sở vật chất cũng rất kém, không đảm bảo cuộc sống cho người ở. Ngoài ra, nhà quá cũ dễ khiến người ở khó chịu, mệt mỏi, dễ nảy sinh tiêu cực, ảnh hưởng đến đời sống. Vì thế, bạn nên hết sức lưu ý. 

Tránh thuê phòng trọ có cửa chính thông với cửa sau 

Tuyệt đối không thuê phòng có cửa chính và cửa sau thông với nhau. Đây là điều rất kiêng kỵ khi thuê phòng trọ. Bởi đây là bố cục của quỷ môn quan trong phong thủy. Bố cục này đem đến nhiều tai ương cho bạn.

Khi hai cửa thông nhau khiến vận khí và tài lộc dần mất đi, tiền vào cửa trước ra cửa sau. Nhưng nếu lỡ thuê rồi bạn có thể làm bức bình phong ngăn hai cửa không đối diện nhau, hoặc làm rèm che, vách tủ vách ngăn ở giữa.

Tránh thuê phòng trọ có đường đi đâm trực diện

Vì theo phong thủy nhà ở, điều này cũng giống như hình ảnh của người nào đó bị vật sắc nhọn đâm thẳng vào người. Hơn nữa, những nhà trọ có vị trí như thế thường dễ xảy ra tai nạn, ví dụ trường hợp lái xe bị mất lái sẽ đâm thẳng vào ngôi nhà. 

Tránh thuê phòng trọ âm u

Khi bước vào phòng, nếu cảm nhận bầu không khí âm u dù đó là ban ngày, hãy từ chối thuê. Vì phòng trọ này có chứa tà khí xung quanh, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe người ở.

Đánh giá post

Chat ngay