x

NĂM QUÝ MÃO 2023 CON GIÁP NÀO PHẠM TAM TAI

Ngày đăng: 07-07-2022

Năm Quý Mão 2023 con giáp nào phạm tam tai? Những điều cân kiêng kị khi gặp hạn tam tai cũng như cách phòng tránh, hóa giải hiệu quả.

Năm Quý Mão 2023 Con Giáp Nào Phạm Tam Tai

Hạn Tam Tai là gì?

Hạn Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Bởi vì Tam chính là Ba, là số 3, là thứ 3, còn Tai chính là tai họa, hoạn nạn, họa hại. Trong đời người thì cứ 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn Tam Tai.

Điều này được xem như một quy luật, một vòng lặp, vòng tuần hoàn của cuộc sống. Vì Tam Tai chính là 3 năm liên tiếp gặp phải vận hạn, chính vì vậy nên gia chủ nên cẩn thận, không nên làm việc gì quá hệ trọng để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Năm đầu tiên của hạn Tam Tai thì mệnh chủ không nên bắt đầu làm những công việc quan trọng, mang tính chất hệ trọng.

Bước vào năm thứ hai của hạn Tam Tai thì mệnh chủ không nên dừng giữa chừng những việc mà bản thân đang tiến hành, chỉ nên dừng những việc trọng đại lại. Bởi nếu như dừng giữa chừng và muốn tiếp tục lại thì thường dễ gặp phải nhiều vướng mắc và trắc trở, gặp nhiều thất bại và không được thuận lợi.

Vào năm cuối của hạn Tam Tai gia chủ nên chú ý không nên kết thúc những công việc quan trọng vào đúng năm này nhé.

Cách tính hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai thường được tính theo tam hợp, nghĩa là cứ 3 con giáp hợp tuổi với nhau thì cùng sẽ chịu chung một hạn. Trong 12 con giáp sẽ hình thành nên 4 nhóm tam hợp bao gồm: Sửu – Dậu – Tỵ, Thân – Tý -Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi. Theo như quan niệm của người xưa thì trong những năm đầu của hạn Tam Tai hay còn gọi là Hỏa tai thì bản mệnh nên kiêng kỵ những việc trọng đại như hùn vốn, đầu tư, tổ chức đám cưới, mua nhà,… Năm thứ hai của hạn Tam Tai được gọi là Thủy tai thì bạn nên dừng việc đang thực hiện nếu như không muốn gặp phải trở ngại. Năm cuối của bạn Tam tai hay còn gọi là Phong tai thì bạn không nên kết thúc hay dừng lại những công việc quan trọng đang làm lại vì như vậy thì rất khó khăn để có thể có được thành quả như mong muốn.

Những tuổi nào sẽ gặp hạn Tam Tai trong năm 2023 Quý Mão?

Theo như quan niệm của Tử Vi khoa học lẫn phong thủy học thì 3 con giáp sẽ gặp phải hạn Tam Tai trong năm 2023 này chính là Thân – Tý – Thìn. Cụ thể như dưới đây gồm:

+ Các tuổi Thân bao gồm: Canh Thân (1980), Mậu Thân (1968), Nhâm Thân (1992), Bính Thân (1956), Giáp Thân (2004),…

+ Các tuổi Tý: Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Mậu Tý (1948 – 2008), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996),…

+ Các tuổi Thìn: Giáp Thìn (1964), Nhâm Thìn (1952), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000),…

Mức độ ảnh hưởng của hạn Tam Tai năm 2023 đến các con giáp

Theo như Tử Vi học cũng như phong thủy học thì năm Quý Mão 2023 sẽ là năm mở đầu 3 năm Tam tai liên tiếp của 3 con giáp Thân – Tý – Thìn. 3 con giáp này có thể gặp phải một số sát tinh, hung tinh, bại tinh làm ảnh hưởng đến vận trình trong cuộc sống của mình. Khi đã biết đến bản thân dính phải hạn Tam Tai rồi thì cần chủ động phòng tránh những tai hóa, những việc xấu có thể sẽ xảy ra như tính tình trở nên nóng giận bất bình thường; gặp phải tai nạn xe cộ, đuối nước, ao hồ, họa đổ máu; gia đình có chuyện buồn phiền; tiền bạc hao hut, mất mát; dính líu đến kiện tụng pháp luật hay tư hình; thị phi bủa vây, họa vô đơn chí; bị cản trở, ngang chân trong vận trình công việc hoặc là đầu tư hay hợp tác làm ăn;….

Những điều cần kiêng kỵ trong năm hạn Tam Tai Quý Mão 2023

Theo quan niệm truyền lại của dân gian thì trong năm đầu tiên gặp hạn Tam Tai thì tốt nhất là nên hạn chế, kiêng kỵ và tiến hành những việc sau đây: cưới hỏi, khánh thành hay xâ dựng nhà cửa, làm những việc trọng đại có tính chất quan trọng, hùn vốn đầu tư, làm ăn, mua nhà,…

+ Đối với người tuổi Tý, năm Quý Mão 2023 này sẽ là năm thứ 2 con giáp này gặp hạn Tam Tai. Trong năm này người tuổi Tý phải chú ý bởi vì đây có thể là năm mà hạn nặng nhất trong 3 năm Tam Tai của người tuổi Tý. Đối với các phương diện như công việc, sự nghiệp, tài vận lẫn tình duyên, sức khỏe đều gặp nhiều chuyện khó khăn, sóng gió.

Tuổi Tý cần phải xem lại cũng như thận trọng, đề phòng trong việc đi lại, xuất hành. Đồng thời nên hạn chế việc đi lại nếu như không thật sự cần thiết, ngay cả việc kết hôn cũng nên cân nhắc thật kỹ. Ngoài ra, trong năm 2023 này người tuổi Tý cũng phải thận trọng hơn về thị phi, mâu thuẫn làm ảnh hưởng đến hình ảnh, tài vận của mình. Ngoài ra, người tuổi Tý cũng nên hoãn các kế hoạch du lịch hay đi chơi lại, nhất là không đi đường sông, nước.

+ Đối với những người cầm tinh tuổi Thân nên đề phòng và phòng tránh tai nạn liên quan đến xe cộ, tai nạn gây thương tích. Bên cạnh đó, năm 2023 cũng sẽ tác động đến con giáp này trên những lĩnh vực liên quan đến pháp luật, kiện tụng. Vậy nên, trong năm này tuổi Thân phải thực sự cẩn thận trong việc đầu tư, làm ăn hay hùn hạp vốn. Nên cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh nếu như không muốn bị lừa gạt, tiền mất tật mang.

Cũng là năm thứ 2 tuổi Thân phạm Tam Tai, hãy nên thật đề phòng trong việc quản lý tiền bạc. Tránh không được phung phí, chi tiêu mù quáng mà không biết cách cân đối tài chính. Năm 2023, tuổi Thân sẽ gặp đầy rẫy những khó khăn, vất vả, nếu như không thận trọng rất dễ vướng phải tai nạn.

+ Tử Vi học 12 con giáp trong năm Quý Mão 2023 dành lời khuyên cho con giáp tuổi Thìn nên cẩn thận trong mọi chuyện. Có vẻ như năm nay sẽ là năm hạn Tam Tai nặng nhất đối với tuổi Thìn đấy vậy nên bạn hãy hết sức quan tâm và lưu ý. Đồng thời nên hạn chế việc đi lại, không đầu tư, làm ăn hay ký kết hợp đồng gì lớn.

Bên cạnh đó, cần phải chú ý nhiều hơn đến khía cạnh sức khỏe, nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, cần có kế hoạch cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Một số cách khác hóa giải hạn Tam Tai

1. Giao tiếp xã hội

Trong các mối quan hệ xã hội, mệnh chủ cần phải kiểm soát, hạn chế tính tình nóng nảy, dễ xúc động và không nên chủ động gây mâu thuẫn với người khác. Mặc dù đôi bên có nhiều ý kiến, quan điểm bất đồng thì cũng nên trao đổi một cách có thiện chí, không nên dương cung bạt kiếm, có như thế thì mới có được sự thống nhất, nhất quán trong việc giải quyết vấn đề.

2. Quan hệ tình cảm, tình duyên

Trong các mối quan hệ tình cảm, gia chủ nên giữ khoảng cách nhất định với mọi người xung quanh. Dù cho là người độc thân thì cũng nên quá thân thiết với nhiều người, nếu như không muốn rơi vào tình cảnh “lắm mối tối lại nằm không”.

Cách tốt nhất là bạn nên đối xử một cách chân thành với những người thực sự dành tình cảm cho bạn. Với những người đã thành gia lập thất thì nên dành nhiều thời gian để tâm sự, chia sẻ, trò chuyện với đối phương hơn. Chớ nên thân thiết hay gần gũi với người khác giới, dễ khiến cho mối quan hệ tình cảm vợ chồng rơi vào bế tắc làm ảnh hưởng đến hình ảnh, danh tiếng của bản thân.

3. Với việc hợp tác làm ăn

Trong chuyện hợp tác làm ăn, buôn bán, kinh doanh hay đầu tư thì tránh tin tưởng, tín nhiệm vào người khác một cách dễ dàng hay mù quáng. Nhất là những người không mấy quen biết hoặc quen biết từ trước đó nhưng lâu không liên lạc lại nay tự dưng chủ động liên lạc với bạn. Muốn kiếm thật nhiều tiền hay muốn làm giàu thì bạn cần phải dựa vào chính bản thân mình chứ đừng trông chờ hay trông mong mà sự may rủi hay là lừa gạt người khác.

4. Sức khỏe

Năm này thì cần phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, hạn chế xuất hành nếu như không thật sự cần thiết, cẩn thận trong việc tham gia giao thông. Khi cảm nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu mệt mỏi, đuối sức, bạn hãy lập tức nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể tốt lên, thăm khám sức khỏe định kỳ.

5. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Bản mệnh có thể hóa giải cục diện hạn Tam Tai ngoài việc làm lễ giải hạn ra chính là mang theo các vật phẩm phong thủy. Đồng thời cần chú ý cải thiện lại các vấn đề trong phong thủy nhà ở, hành thiện tích đức, giúp đỡ mọi người xung quanh không những giúp bản thân vượt qua được khó khăn mà có thể đem lại may mắn cho gia đình. Một số vật phẩm phong thủy bạn có thể mang theo như vòng tam hợp gỗ tử đàn chiêu quý nhân giúp đỡ giúp bạn vượt qua khó khăn, họa hoạn.

6. Hành thiện tích đức

Làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người xung quanh cũng là một cách để cải mệnh rất là tốt. Theo đó nếu những người tuổi Thân, Tý, Thìn nên thường xuyên làm nhiều việc thiện, phóng sinh, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, giúp đỡ mọi người xung quanh mình. Có thể quyên góp tiền bạc, là công quả cho đền chùa,… Có như vậy thì bạn sẽ được hưởng phước âm vô lượng, có thể giúp 3 con giáp này hóa giải được những cát hung.

Xem thêm: Những Vật Phẩm Phong Thủy Trong Phòng Của Lãnh Đạo

Đánh giá post

Chat ngay