x

HÓA GIẢI NHỮNG LỖI SAI PHONG THỦY TRONG NHÀ Ở CHUNG CƯ

Ngày đăng: 31-10-2022

Cùng điểm danh những lỗi sai và cách hóa giải lỗi sai trong phong thủy chung cư, có thể hóa giải tà khí, hung sát, mang lại tài lộc và danh vọng.

Hóa Giải Những Lỗi Sai Phong Thủy Trong Nhà Ở Chung Cư

Những lỗi sai trong phong thủy chung cư

Cửa đối diện cầu thang

Đầu tiên chính là cửa đối đối diện với thang máy., cầu thang bộ của chung cư. Bởi vì ở một số chung cư vì diện tích quá mức hạn chế nên khi thiết kế các căn hộ trong chung cư thường thiết kế cửa căn hộ này với cửa của căn hộ khác đối diện với nhau.

Hoặc là để tiết kiệm diện tích lại để cửa ngôi nhà đối diện với cửa thang máy hoặc là thang bộ. Song, đây là một điều đại kỵ, phạm vào sát phong thủy rất nặng. Nó sẽ làm cho gia chủ dễ gặp nhiều điều không may mắn, dễ gặp nguy hiểm hay tai họa bất ngờ ập xuống đầu.

Góc nhọc chiếu thằng vào cửa chính

Thứ hai chính là góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính của căn hộ. Để góc nhọn của nhà hàng xóm chiếu thẳng vào cửa chính của gia đình mình chính là một lỗi sai phong thủy rất nặng. Để có thể hóa giải được lỗi phong thủy này thì gia chủ nên treo gương cầu lõm ở trước cửa của ngôi nhà mình để cho nó phản chiếu lại mới tốt.

Bởi trong tình huống này thì gương cầu lõm sẽ tạo ra một bức tường vô hình, với sức mạnh rất lớn để chắn được những sát khí từ góc nhọn nhà hàng xóm chiếu vào căn hộ của nhà mình.

Cửa sổ gắn liền với cửa sổ nhà khác

Cửa sổ của nhà mình lại gắn liền với cửa sổ của nhà khác là một điều hết sức kiêng kỵ trong phong thủy bát trạch. Có rất nhiều căn hộ chung cư giá rẻ nhằm mục đích để tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí thường sẽ thi công thiết kế ban công nhà này liền kề với ban công nhà kia.

Việc này làm cho nhà hàng xóm sẽ nhìn thấy được những hoạt động sinh hoạt của gia đình mình. Nó sẽ tác động cũng như ảnh hưởng xấu đến cuộc sống riêng tư, sự yên bình của gia đình. Dễ bị nhà hàng xóm dị nghị, dễ bị soi mói, gây điều tiếng, hiểu lầm, dễ làm cho tinh thần lẫn tâm trạng của thành viên trong gia đình trở nên bất ổn, gặp nhiều phiền muộn.

Thiết kế không gian mở

Thiết kế căn hộ theo không gian mở, cách này làm cho không gian của căn hộ trở nên thoáng đãng, thoải mái và rộng rãi hơn. Nhưng trong phong thủy, thiết kế này lại vô tình làm cho chủ nhân của ngôi nhà đó rơi vào tình thế nguy hiểm. Việc thiết kế căn phòng quá mức rộng rãi sẽ đạo nên nhiều cơ hội cho những người ngoài nhìn thấy toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà của mình.

Đồng thời cũng có thể nhìn thấy được hoạt động sinh hoạt cá nhân của nhà mình. Nó tác động đến cuộc sống cá nhân, sự riêng tư, mang lại nỗi lo lắng vô hình, sự bất an cho tất cả mọi người trong nhà. Thậm chí là cho vận khí may mắn, tài vận của gia đình không cánh mà bay

Cửa chính và ban công thông nhau.

Lỗi tiếp theo chính là để cho cửa chính của ngôi nhà và ban công thông thẳng với nhau. Theo như quan niệm trong phong thủy bát trạch thì những trường khí, dòng khí lưu thông trong ngôi nhà được tốt đẹp nhất chính là những đường gấp khúc, uốn lượn, quanh co.

Vậy nên, việc thiết kế cửa chính thẳng với ban công là một điều kiêng kị. Có thể việc thiết kế này làm cho không gian ngôi nhà trở nên mát mẻ, thông thoáng hơn. Tuy nhiên, về lâu về dài nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, tình cảm của cả ngôi nhà.

Bồn rửa và bếp cạnh nhau

Thiết kế bồn rửa bát và bếp để nấu ăn ở cạnh nhau, đây cũng là một lỗi phong thủy cần phải cân nhắc. Việc gia chủ đặt bếp cạnh bồn rửa sẽ vừa tác động xấu đến sức khỏe, vận tài, nhất là mối quan hệ tình cảm vợ chồng. Theo như học thuyết Ngũ Hành thì bếp thuộc Hỏa, bồn rửa thuộc Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Vậy nên sẽ gây nên những tác động rất xấu đến các thành viên trong ngôi nhà của mình.

Cửa chính cạnh nhà vệ sinh

Một lỗi sai nghiêm trọng trong phong thủy bát trạch nữa chính là cửa chính cũng như nhà vệ sinh đặt ở cạnh nhau. Cửa chính là ngôi nhà là nơi hấp thu sinh khí, trường khí, mang lại may mắn, vận tài cho cả nhà. Vậy nên, việc đặt nhà vệ sinh cạnh cửa chính sẽ làm giảm sút vận khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong nhà.

Những phương pháp hóa giải khi phạm phong thủy chung cư

Tăng cường dương khí

Đầu tiên chính là nên tăng cường dương khí cho căn hộ bằng những loại cây cảnh, hoa tươi. Bởi những loài thực vật này sẽ sản sinh rất nhiều dương khí, mang lại sức khỏe dồi dào cho tất cả các thành viên trong ngôi nhà. Nếu như bạn đặt cây xanh đúng chuẩn phong thủy vừa có thể hóa giải được lỗi phong thủy trong nhà, lại mang lại nhiều dương khí giúp căn phòng thoáng đãng, vượng khí hơn hẳn. Với những gia đình có nhà vệ sinh ở trong nhà thì bạn có thể đặt những cây xanh ở vị trí thích hợp trong nhà để làm tăng vượng khí, giảm bớt ám khí.

Hóa giải bất an

Tiếp theo chính là phải hóa giải bất an, để giúp cho căn hộ tăng được nhiều vượng khí hơn thì bản mệnh nên dùng những hòn giả sơn. Các linh vật có tính chất linh thiêng, tượng Thái Sơn có tác dụng trấn trạch hoặc là tượng kỳ lân đặt quay mặt về hướng cửa chính. Nếu như căn hộ chung cư nằm ở vị trí xấu ví dụ như ở cuối hành lang, chủ nhân gia đình có thể đặt một quả cầu phong thuỷ gần cửa chính để hóa giải.

Trong tình huống hướng nhờ nằm ở hướng xấu, gia chủ có thể xem xét đến việc thiết kế hành lang màu xanh lam, để che nắng nhằm giảm bớt tác động xấu trong phong thủy. Bản mệnh nên lựa chọn những chung cư có thiết kế hồ bơi, hồ nước hoặc là có công viên gần đấy, nhiều cây xanh,… Như này cũng có thể hóa giải được những tà khí, hung sát khí trong gia đình.

Xem thêm: “Đàn Ông Miệng Rộng Thì Sang” Liệu Có Đúng Không?

Đánh giá post

Chat ngay