x

12 CUNG TRONG TƯỚNG MẶT – XEM TƯỚNG MỆNH ĐOÁN BIẾT HUNG CÁT CỦA CUỘC ĐỜI

Ngày đăng: 11-05-2022

Tướng mệnh khuôn mặt con người có 12 cung, bao gồm: Mệnh Cung, Quan Lộc, Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Thiên Di, Phúc Đức, Tật Ách, Điền Trạch. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của 12 cung trong tướng mặt nhé.

Cung Mệnh

Cung Mệnh ở trên khuôn mặt là khu vực Ấn Đường; chính là niềm khao khát đầy tiềm ẩn, có thể thực hiện được khát vọng này.

+ Nếu như Ấn Đường sáng sủa là người có số học hành, tư chất thông minh.

+ Nếu Ấn Đường vừa sáng sủa, đi kèm với một cặp mắt sáng, đen trắng rõ ràng thì rất dễ phú quý và giàu sang.

+ Ấn Đường mà sáng sủa, trán cũng rất tốt thì theo nhân tướng học đây là nằm trong thế đắc cách vậy nên rất dễ được phú quý viên mãn. Còn nếu như Ấn Đường cùng với tướng trán đều bị trũng xuống và thấp; khó có thể tránh khỏi cảnh nghèo khổ, túng quẫn được. Ngoài ra, trán mà vừa có vằn, lại không rõ hình dạng, vừa hẹp kết hợp với cặp lông mày khô, vàng chủ về tướng khắc vợ, khắc chồng, phải sống xa nơi chôn rau cắt rốn.

Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc nằm ở trán của gương mặt; cho phép phỏng đoán địa vị, chứ nghiệp của mỗi con người trong xã hội.

+ Nếu như trán vừa sáng sủa, rộng rãi, Sơn Căn (nằm ở giữa 2 mắt, dưới Ấn Đường) vừa cao vừa rộng thì suốt đời làm quan; không phải lo lắng gặp phải rắc rối, khó khăn hay trắc trở.

+ Nếu tướng trán bị khuyết hãm, hẹp, nếp nhăn trên trán nằm hỗn loạn thì đường quan lộc thường rất dễ gặp bất trắc bất lợi; dễ bị kẻ tiểu nhân quấy phá, lập mưu tính kế gây chuyện thị phi. Nếu như trong mắt không bị bệnh nhưng lại hằn những tia máu ở lòng trắng giống như một đôi mắt đỏ; thì gần như người này trên con đường quan lộc gặp nhiều vất vả, nguy hiểm, có thể dính dáng đến luật pháp, hình ngục.

+ Trán mà nảy nở chính là dấu hiệu của người có tư chất thông tuệ, cao ngạo, tự tin, có được địa vị bằng chính sự nỗ lực cũng như tài năng của mình. Người có cung Quan Lộc như vậy rất dễ có được thành công và dễ thành danh trên con đường mưu cầu sự nghiệp, công danh.

+ Nếu như phần ở chính giữa trán không đặc biệt nổi rõ và đẹp, nhưng lại không hề bị lõm hay thấp, không có tì vết thì cũng được xếp vào diện cát lợi, cát tường. Người này cũng có thể thành danh, có được địa vị trong xã hội.

+ Nếu như cung Quan Lộc mà hẹp, lại thấp và có nhiều tì vết tự nhiên tức là người này không có tư tưởng phấn đấu, không có chí tiến thủ nên khó có thể đạt được thành công trên con đường công danh.

Cung Tài Bạch

Toàn bộ những vị trí ở Mũi chính là vị trí của cung Tài Bạch, chủ về tiền bạc, của cải, vật chất, là kho đệ, kho tiền của mỗi con người. Theo như những quan niệm của người xưa thì Mũi là biểu tượng cho Thổ Tinh, Thổ chính là Đát, là nguồn gốc của tài nguyên nên Mũi được xem là Tài Bạch. Nhưng đây chỉ đối với nam mệnh thôi, với nữ mệnh thì Mũi chính là Phu Tinh, nhìn vào tướng Mũi của nữ giới bên cạnh những ý nghĩa khác thì nhìn vào đây người ta có thể đoán định được người chồng của họ.

+ Mũi mà thuộc loại Mũi Ống Trúc, Mũi túi mật phù hợp với tướng Trán ngay ngắn, sáng sủa và không bị khuyết hãm, bị sẹo, bị mụn; đoán định đây là tướng giàu có mỹ mãn, không bao giờ phải chịu cảnh nghèo khổ.

+ Nếu như cung Tài Bạch mà thuộc Mũi chim ưng, mũi thấp gầy và nhỏ, nhọn, lỗ mũi hếch; thì vận tài khốn quẫn, của cải, vật chất hay tiền tài không bao giờ giữ được.

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch nằm ở vị trí ở giữa lông mày và con mắt; chủ về đất đai, điền sản của mỗi cá nhân được sở hữu hay thừa kế. Trong một vài sách cổ có ghi là “Mắt Vi Điền Trạch”; tức là xem toàn bộ 2 mắt thuộc cung Điền Trạch. Mắt trái là Thái Dương, mắt phải là Thái Âm; đôi mắt là biểu tượng của trí tuệ, tính cách lẫn tinh thần. Vậy nên, mắt mà có thần khí, thần sắc, không bị khuyết hãm thì mới có điều kiện tốt để sở hữu ruộng đất hay khối tài sản cố định.

+ Một người mắt mờ, khô khốc, có nhiều tia máu chủ về ruộng vườn; thừa kế được di sản thì cũng phá tán cho hết, về hậu vận cô độc, không nơi nương tựa.

+ Mắt đen láy, đen trắng rõ ràng, lông mày cao thường người này dễ có số thừa hưởng di sản, tậu được nhà đất

+ Nếu mắt to mà lộ thì rất dễ bị tán gia bại sản.

Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ chính là vị trí của cặp lông mày, chủ về anh em, chị em trong gia đình.

+ Nếu cặp lông mày mà thanh, các sợi lông mày không lớn cũng không nhỏ, khoảng cách tiêu chuẩn và lại dài hơn đuôi mắt; tức là anh em người này rất hòa thuận, vui vẻ.

+ Cặp lông mày mà vừa mịn lại vừa đẹp tức là tình cảm anh em thấm thía, đậm đầ.

+ Lông mày mà thô, chiều dài của lông mày quá ngắn là cung Huynh Đệ cho thấy anh em dễ ly tán.

+Các sợi lông mày mà thô, mịn, xen kẽ nhau hoặc là đuôi lông mày phải và trái cao, thấp không đều; tức là người này có anh em dị nghị, mâu thuẫn.

+ Nếu sợi lông mày ở 2 đầu lông mày mà giao nhau, khô vàng, thưa thớt và ngắn; số người này có anh em hoặc là bản thân họ phải chết nơi đất khách quê người.

+ Lông mày giống như trăng non cho thấy anh em là người rất nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

+ Lông mày mà mọc ngược lên, xoắn lại với nhau thì anh em trong nhà thường hay bất hòa, cạnh tranh nhau.

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức là khu vực nằm ở phía dưới mắt hay còn gọi là Lệ Đường. Cấu tạo cũng như màu sắc cho thấy một cách tổng quát về sự ràng buộc giữa bản mệnh và con cái thắm thiết hay là lỏng lẻo; đoán biết xem có nhiều con hay không.

+ Nếu Lệ Đường đầy đủ, màu sắc tươi hồng thì con cái được thừa hưởng phúc khí, tài lộc tự nhiên; có được cơ hội để có thể vinh quy bái tổ.

+ Lệ Đường mà sâu hỏm, màu sắc bị sạm và thô chính là biểu hiện của con cái không ra gì, con cái khó dạy bảo, nuôi nấng.

+ Lệ Đường sâu hỏm, màu sắc xám xịt, có sẹo hoặc bị tật bẩm sinh là người số khó có con hoặc không có con; khi về già phải sống cảnh neo đơn.

Ngoài ra, một số sách nghiên cứu nhân tướng học cho thấy; Lệ Đường bên phải sẽ ứng với nữ mệnh, Lệ Đường bên trái ứng với nam mệnh. Muốn biết chính xác thì phải xem tướng cả khu vực Lệ Đường 2 bên của người vợ.

Cung Nô Bộc

Theo tử vi và tướng số, Cung Nô Bộc chính là khu vực Địa Các, trên thực tế nó bao gồm phần lớn Hạ Đình; tức là nằm từ khóe miệng kéo xuống đến tận cằm. Cung Nô Bộc chủ về sự giúp đỡ, hỗ trợ giữa bản mệnh với những người mà bạn quen biết; bạn bè, hàng xóm thân quen, giúp việc, cấp dưới, cấp trên.

+ Cằm mà đầy đặn, cân xứng với khuôn mặt là người này có thể quen biết được với những người đầy tài năng; có khả năng giúp đỡ, tương trợ. Đối với những người này, bạn là người có uy quyền; có khả năng điều khiển, điều động và chỉ huy người khác.

+ Cằm mà bị lệch, nhỏ và nhọn là hay bị kẻ xấu ghen ghét, đố kị; người dưới phản chủ, không tận tâm tận lực. Mà cho dù có giúp tận tình thì trung cuộc cũng mang lấy sự oán trách.

+ Nếu cằm có vết hằn, nứt tự nhiên là người có người cấp dưới, kẻ giúp sức không ra gì; dễ dàng trở mặt thành thù.

Cung Phu Thê

Cung Phu Thê ở trên khuôn mặt nằm ở 2 đuôi mắt. Cho ta biết khái quát về mối liên hệ vợ chồng; sự hạnh phúc trong chuyện tình cảm, lứa đôi, tình duyên đến sớm hay muộn.

+ Nếu như Gian Môn (nếp nhăn ở đuôi mắt) đầy đặn, không bị các vạch dọc ngang làm khuyết hãm là người có thân thể tráng kiện, khỏe mạnh. Bậy nên cuộc sống tình cảm vợ chồng cũng êm ấm; hạnh phúc cả về tình cảm lẫn vật chất.

+ Nếu Gian Môn quá nảy nở, dù cho là nam giới hay nữ giới thì nhu cầu sinh lý quá mạnh mẽ.

+ Nếu như Gian Môn quá thấp hoặc bị lõm là người trăng hoa, có tính dục cao; có những mối quan hệ bên lề không đứng đắn.

Cung Tật Ách

Cung Tật Ách nằm ở sống Mũi, bao gồm cả Sơn Căn, Niên Thượng (phần trên sống mũi, tiếp giáp với Sơn Căn) và Thọ Thượng (nằm ở dưới sống mũi, tiếp giáp với đầu mũi) chủ về sức khỏe, bệnh tật của mỗi cá nhân.

+ Nếu như vùng Sơn Căn mà cao, Niên Thượng và Thọ Thượng lại ngay ngắn, nảy nở, thẳng xuôi; tức là tướng người này được trời phú cho sức khỏe rất dẻo dai. Hộ có thể bị lâm nguy nhưng sẽ không chết do bệnh tật, người này cũng rất ít khi bị bệnh tật.

+ Sống mũi mà thấp, bị lệch là người dễ ốm đau, bệnh tật. Có thêm vết hằn tự nhiên có thể là bệnh tật triền miên, không sống thọ.

+ Cung Tật Ách mà bị sạm đen chính là dự báo người này sẽ bị trọng bệnh. Nếu như Ấn Đường, lông mày và mắt bị ám đen thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng; có thể bị bạo bệnh ở tương lai gần.

Cung Thiên Di

Cung Thiên Di nằm ở 2 bên trên của góc trán, chủ về sự đi lại, dịch chuyển, giao tiếp với người ngoài mà không phải là người mình quen biết hay quen thân.

+ Nếu 2 góc trán này và phần kế phía dưới đầy đặn, sáng sủa và cân xứng; người này mà đi xa làm ăn thì rất thuận lợi, ra ngoài được quý nhân giúp đỡ.

+ Nếu như đuôi mắt đẹp thì khi về già vẫn có thể được ngao du thiên hạ một cách khoáng đạt và hanh thông.

+ Nếu như cung thiên Di ở đây mà bị lệnh và lõm thì suốt cả cuộc đời người này phải bôn ba; gặp nhiều thất bại, không được người khác giúp đỡ.

+ Nếu cung Thiên Di và Địa Các bị lệch lạc, không được cân xứng; cho thấy người này có cuộc sống long đong, nay đây mai đó, không yên được một chỗ.

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức nằm ở cuối đuôi lông mày và sát với bìa trán; chủ về sự phú quý, sang hèn, phúc phần, dòng họ, tổ tiên, phước đức mà một người được hưởng. Ý nghĩa của cung này chính là cho phép ta có thể đoán định được sự may mắn, rủi ro cũng như sự bất định của tài vận.

+ Cung Phúc Đức mà có nhiều thịt, sắc thái thanh khiết được xem là tướng tốt cho việc mưu cầu tài lộc.

+ Cung Phúc Đức mà ít thịt, màu sắc xám xịt là người ít phúc khí; khó có được sự giàu sang. Nếu ở đây có nhiều vằn, sẹo tự nhiên, nốt ruồi thì gặp xui xẻo hơn là may mắn và cần phải phối hợp với các cung khác để luận đoán.

Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu được gọi là Nhật Nguyệt Giác nằm ở 2 góc trái phải của trán. Ở đây Nhật chính là trán bên trái, liên quan đến Thiên Trung, tượng trưng cho người cha; Nguyệt là trán bên phải, liên quan đến Thiên Đình, tượng trưng cho người mẹ.

+ Cung Phụ Mẫu mà nổi cao lên, sáng sủa, thanh khiết tức là cha mẹ khỏe mạnh, trường thọ.

+ Cung Phụ Mẫu mà lõm, xám xịt thì cha mẹ đau yếu, có thể là mất sớm. Nếu như Nhật Giác thấp hơn Nguyệt Giác tức cha mất sớm hơn mẹ; ngược lại là mẹ mất sớm hơn cha.

Xem thêm: Đốt Vía Cho Trẻ Sơ Sinh Và Những Điều Mà Cũng Cần Biết

Đánh giá post

Chat ngay