x

VAI TRÒ CỦA CHỖ DỰA TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

Ngày đăng: 06-05-2022

Yếu tố nhấn mạnh tới vai trò của chỗ dựa trong phong thủy nhà ở. Theo văn hóa người dân Trung Hoa về phong thủy thì rất coi trọng chỗ dựa.

Vai trò của chỗ dựa trong phong thủy

Theo văn hóa truyền thống của người dân Trung Hoa về phong thủy thì rất vô cùng coi trọng chỗ dựa. Nếu như ở tại có chỗ dựa địa phương mà thành lập gia viên thì người dân thân thể, sức khỏe cường tráng, khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, thịnh vượng và làm ăn phát đạt. Nhưng ở cuộc sống hiện đại, rất ít ở thành phố lớn mà xây nhà có núi dựa, thậm chí là có rất nhiều thành thị, thành phố tất cả đều là đồng bằng nên khó có thể tìm được chỗ dựa. Vậy nếu tình hình đó thì như thế nào có thể tìm được chỗ dựa?

Theo như nghiên cứu của phong thủy học thì “Cao nhất thốn thành Sơn, thấp một tấc là Thủy”. Căn cứ vào lý luận này mà ta có thể lấy những tòa nhà cao tầng xem như núi dựa, kiến trúc càng cao lớn thì dàng được lựa chọn lầm chỗ dựa. Dựa theo đó, đường đi xem như là Thủy chính là “nước chảy” là “sống, suối”, “thấp một tấc” ở đây cho thấy đường đi làm thấp hơn nhà và thấp hơn các nhà cao tầng nên được xem như là “Thủy”.

Những yếu tố cần chỗ dựa nhất trong phong thủy nhà ở

Để có thể biết được gia chủ có làm nên nghiệp lớn, có được khí thế hùng mạnh hay không thì cần phải xem đến “chỗ dựa” ở phía sau lưng, vật chống đỡ trước những khó khăn, thách thức của mệnh chủ. Vậy nên, chỗ dựa trong phong thủy học đóng một vai trò cực kỳ quan trọng; nhất là trong phong thủy nhà ở của mệnh chủ. Bởi vì nó có thể giúp cho bản mệnh cải thiện được vận trình; có thể tăng trường vận trạch một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, thu hút được vận khí, vận may và vận tài lộc vô cùng vô tận. Vậy những yếu tố cần chỗ dựa trong phong thủy nhà ở mà chủ nhân ngôi nhà cần phải biết là những gì?

Một ngôi nhà ở phù hợp với phong thủy không hẳn chỉ là một ngôi nhà với 4 bức tường bị bó hẹp; mà phải được hiểu như là một tổng thể hòa hợp của thế đất, của phương vị. Kết hợp với cả nắng, gió tác động và ảnh hưởng đến ngôi nhà đó nữa. Nhà mà có phong thủy tốt là khi mà nó mang đến sự tốt lành, sự thịnh vượng cho gia chủ; cùng với những người thân, những người có liên quan cùng sống ở trong đó.

1. Chỗ dựa nơi ở

Theo quan niệm về phong thủy nhà ở nhấn mạnh, nhà ở mà ở phía sau có núi cao hoặc là nhà cao tầng làm chỗ dựa thì gia vận nhẫn định sẽ đại cát đại lợi, gặp dữ có thể hóa lành, cuộc sống như gấm được dệt thêm hoa vậy. Chỗ dựa phong thủy cũng có sức mạnh cực kỳ to lớn mà chính ngôi nhà là nơi chịu tác động quan trọng đến vận trình của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Nếu như ngôi nhà có chỗ dựa vững chắc, bền và cao hơn nhà mình lợi ích muôn phần lớn. Nhưng chỗ dựa nơi ở cũng cần phải kỵ 4 điều sau:

+ Không được quá cao bởi sẽ gây ngột ngạt

+ Không được quá gần bởi sẽ tạo ra sự cô độc

+ Không được quá xa bởi vì sẽ gây nên yếu đuối

+ Kỵ là ác hình bởi vì sẽ gây ra loạn lạc về sau

Xem thêm: Xem Tử Vi Kết Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Năm 2022

2. Chỗ dựa sofa

Phòng khách của căn nhà chính là nơi tập trung tài khí và phúc khí của cả gia đình mạnh nhất; mà bộ bàn ghế salon, nhất là sofa là những vật dụng quan trọng nhất của phòng khách. Ghế sofa chính là đại diện cho sự nghiệp; cho quyền lực cũng như địa vị xã hội cùng với các mối quan hệ xã giao của gia chủ. Sofa mà có chỗ dựa giống như bản mệnh được quý nhân đỡ đần vậy; tương trợ giúp gia chủ tiến lên về phía trước. Có 4 điều cấm kỵ khi chọn chỗ dựa trong phong thủy cho ghế sofa nhất định bản mệnh cần phải chú ý:

+ Thứ 1, là kỵ vô ích như vậy sự nghiệp rất dễ gặp thất bại

+ Thứ 2, kị cửa sổ bởi vì sự nghiệp sẽ bất ổn, nhiều biến động và dễ trôi nổi.

+ Thứ 3 chính là kỵ cửa lớn và đường cái bởi rất dễ bị kẻ tiểu nhân quấy phá.

+ Cuối cùng là kỵ dựa vào kính bởi quý nhân có như không, lòng người dễ phản trắc.

3. Chỗ dựa giường ngủ

Về phương thủy giường ngủ, bắt buộc phải có ít nhất một mặt dựa vào tường, đầu giường nhất định phải kê sát tường có như vậy thì mưới an toàn được. Việc này có lợi ích rất tốt cho sức khỏe, vận tài và tình cảm của vợ chồng. Giường ngủ mà không có chỗ dựa, nhẹ thì khó ngủ, mất ngủ, không thể ngủ được và nằm ngủ cũng rất dễ gặp phải ác mộng khiến cho tinh thần mệt mỏi, uể oải, không làm được việc, tiền tài không tụ khí và vợ chồng rất dễ cãi vã. Còn nặng thì sự nghiệp tiêu tan, vợ chồng ly tán.

4. Chỗ dựa bàn làm việc

Phong thủy của bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sự nghiệp, tài lộc lẫn các mối quan hệ xã hội của mệnh chủ. Bàn làm việc mà dựa vào tường hoặc là tủ to thì sẽ nâng cao sự tín nhiệm; cũng như tăng vận vượng quý nhân kiến cho công việc thuận lợi và thăng hoa. Chỗ dựa làm việc cũng rất kị 3 điều sau:

+ Thứ nhất, kỵ phía sau là cửa, đường hoặc là cầu thanh

+ Thứ 2 là kị phía sau là bể cá hay là những đồ vật mang tính động

+ Cuối cùng chính là kị phía sau có gương, thác nước hoặc là tranh liên quan đến sông suối.

Xem thêm: Cách Gia Tăng Vận May Trong Công Việc Cho 12 Con Giáp

Đánh giá post

Chat ngay