x

GIEO QUẺ KINH DỊCH ĐẦU NĂM – DỰ ĐOÁN HUNG CÁT NĂM 2021

Ngày đăng: 01-05-2021

Đầu xuân năm mới, người người nhà nhà nô nức rủ nhau đi Chấm Tử Vi, Gieo quẻ đầu năm… Xem năm nay mình sẽ gặp may mắn hay vận hạn gì, hung cát ra sao, những dự định có thành hay không… Đây là một phong tục đẹp dịp đầu năm, mong năm mới với những điều tốt lành nhất.

Trước thềm xuân Tân Sửu 2021, Hội Tử Vi Sơn Long giới thiệu dịch vụ Gieo quẻ đầu năm. Bao gồm: Gieo quẻ Kinh Dịch, Mai Hoa Dịch Số và Xem Truyện Kiều, nhằm đa dạng hóa những món ăn tinh thần ngày Tết cho Quý khách. Xem quẻ vừa giúp ta vui xuân đón tết, vừa lên kế hoạch cho năm mới đại cát đại lợi.

Gieo Quẻ Kinh Dịch – Mật mã vũ trụ đằng sau 64 Quẻ

Kinh Dịch là đệ nhất kinh các nước Á Đông. Kinh Dịch kết hợp triết học cổ đại, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nên được cho là môn khoa học tổng hợp. Xưa nay được tôn xưng là bách khoa toàn thư văn hóa Á Đông.

Kinh dịch nằm trong bộ ngũ kinh của Tứ Thư Ngũ Kinh. Ngày xưa tú tài trước khi thi trạng nguyên đều phải học thuộc Dịch lý để đi phò vua giúp nước. Gieo quẻ Kinh Dịch là hỏi ý trời xem làm một việc có thuận lòng trời không. Gia Cát Lượng quyết việc gì thường cũng hay bấm quẻ Dịch. Kinh Dịch mang năng lượng lớn của vũ trụ ứng trong từng quẻ dịch. Giúp ta có đường đi nước bước đúng đắn nhất trước mỗi dự định.

Tiền nhân đã quy ra Bát Quái và 64 Quẻ Dịch. Diễn giải 64 trạng thái của của sự vật hiện tượng trên vũ trụ. Người ta thường Gieo quẻ về thời vận, mưu sự, gia đạo, tử tức, đầu tư làm ăn, công danh, tài bạch, xuất hành…

Người giải dựa vào quẻ để giải mã thông điệp vũ trụ gửi đến người hỏi. Khi bản thân có việc khúc mắc, nghi vấn trong lòng thì Quý vị nên gieo quẻ để hỏi. Gieo quẻ để biết các sự việc diễn ra theo chiều hướng nào, tốt xấu ra sao để biết đường mà ứng biến. Mỗi lần chỉ hỏi một vấn đề nhất định nhưng không giới hạn số lần hỏi.

Đặc biệt, gieo quẻ Kinh Dịch là phương thức luận đoán sự việc cụ thể mang tính chính xác cao mà không cần đến Năm tháng ngày giờ sinh của người hỏi. Cổ nhân nói: “Thuận thiên giả xương, nghịch thiên giả vong”. Ý nói rằng, người sống thuận theo lý của Trời thì sẽ ngày càng hưng thịnh. Người chống lại lý của Trời thì tất sẽ bị tiêu vong. Xem quẻ chính là việc gián tiếp hỏi Thiên ý mà có quyết định phù hợp.

 

Gieo quẻ đầu năm

 

Mai Hoa Dịch Số – Gieo quẻ đầu năm, dự đoán hung cát

Mai Hoa Dịch số là một hình thức tiên đoán được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch. Các thuyết Can Chi, âm dương, ngũ hành, bát quái…

Cuốn sách “Mai Hoa dịch số” là một trong bốn “Tứ đại kỳ thư” độc đáo trong lịch sử văn hóa Trung Hoa. Là viên ngọc quý của khoa chiêm bốc dự đoán học.

Mai Hoa Dịch Số gồm 64 quẻ Dịch, để giải đoán sự việc, số mệnh con người.

Sau khi có quẻ, Người luận giải sẽ diễn giải ý nghĩa của quẻ. Lý giải nguyên nhân, diễn biến, kết quả chính xác. Đồng thời đưa ra phương hướng giải quyết tốt nhất cho Người hỏi. Việc luận đoán chính xác đến đâu dựa vào kiến thức của Người luận giải và sự thành tâm của Người hỏi. Tâm thành thì linh ứng.

Lời luận giải giúp người hỏi hiểu để biết cách suy nghĩ và hành động hợp thời tương tự như Kinh Dịch. Gieo quẻ Kinh Dịch hoặc Mai Hoa Dịch số có nhiều cách thức khác nhau để lập quẻ. 

Lợi ích của việc xem Quẻ đầu năm

Kinh Dịch, Hoa Mai không chỉ là bộ môn giải đoán vận mạng mà còn hỗ trợ quý vị phần nào trong các quyết định trọng đại của đời mình. Xem quẻ không chỉ để dự đoán cát hung mà còn có thể cải thiện được vận mệnh.

Gieo quẻ có giá trị khi bạn biết áp dụng, nhận được kết quả tốt thì cho ta động lực, tinh thần phấn chấn. Quẻ chưa tốt giúp ta nhìn lại, đặt lại vấn đề về công việc, rà soát kiểm tra lại. Hãy xem gieo quẻ như một sự tư vấn, tham khảo, mà bản thân ta không hoàn toàn phụ thuộc vào quẻ.

Xem truyện Kiều – chiêm nghiệm một kiếp nhân sinh qua 3524 câu thơ bất hủ

Xem Kiều là việc dùng các câu trong Truyện Kiều làm quẻ giải đoán. Giúp người xem chiêm nghiệm, suy chuyện an lành, may mắn đầu năm. Việc luận đoán theo thơ sẽ nói lên tương lai. Mang tính cảnh báo, nhắc nhở mỗi người tự vấn về những việc đã làm, hay việc định làm.

Những người xem quẻ bằng thơ Truyện Kiều thường mỗi năm chỉ xem một quẻ. Mỗi việc chỉ xem một quẻ. Những chủ đề xem thường là về chuyện tình duyên, học hành, gia đạo, công danh, tiền tài, động thổ, xây cất, buôn bán…

Xem Truyện Kiều cũng là một nét văn hóa mà người Việt sử dụng để an ủi tinh thần. Đồng thời qua đó giải đáp những khúc mắc trong lòng, hoặc dự đoán việc trong quá khứ và tương lai.

Người xem quẻ sẽ xưng tên, tuổi, ngày tháng năm đang xem, vấn đề cần xem. Sau đó chọn một trang thơ bất kỳ trong truyện.

Mỗi một quẻ Kiều gồm 4 câu thơ. Quẻ này giúp ta đoán thế vận trong tương lai. Giúp ta suy xét lại những gì đã làm và suy tính. Cân nhắc trước khi quyết định thực hiện một việc nào đó. Đặc biệt, những cặp đôi đang yêu nhau sẽ biết được tương lai của mình qua những quẻ này.

Thông tin dịch vụ

Dịch vụ áp dụng cho tất cả các khách hàng xem trực tiếp tại Văn phòng Hội và xem online.

Khung phí gieo quẻ đầu năm, Mai Hoa, Truyện Kiều là 600,000đ/quẻ. Quý khách có nhu cầu xem chuyên sâu vui lòng liên hệ.

Hotline tư vấn và đặt lịch 0937531969 (Zalo) – 0916630617 (Zalo)

Kính chúc Quý khách hàng năm mới hạnh phúc và vạn sự cát tường!

Xem thêm: Xem Tử Vi tổng quan các tuổi năm 2021

5/5 (1 Review)

Chat ngay