x

GIẢI MÃ BÍ MẬT CUNG HOÀNG ĐẠO MA KẾT

Ngày đăng: 20-05-2022

Tổng quan cơ bản về cung Ma Kết

Cung Ma Kết hay là Capricorn, Nam Dương là chòm sao thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Ma Kết sinh vào ngày 22/12 đến ngày 19/1 tính theo lịch dương. Nữ thần Hestia là vị thần rất được dân chúng quý mến; bởi vì không những tài giỏi, thông minh và khéo léo mà còn cực kì thân thiện, vị tha, sở hữu một tấm lòng nhân hậu rộng lớn. Vậy nên những người thuộc cung Ma Kết thường có lý trí rất mạnh mẽ; là những người lãnh đạo, thủ lĩnh tuyệt vời.

Biểu tượng của cung Ma Kết chính là hình tượng chú dê với đuôi cá hay được gọi là dê biển. Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ; mang tính chất là phục vụ và có phần hướng nội. Chòm sao chiếu mệnh là Thố Tinh, mang đến tư duy logic, sự nhẫn nại và nét truyền thống đặc trưng. Tượng trưng cho những bộ phận da, răng, xương và đầu gối ở trên cơ thể con người. Các loại đá hợp mệnh như hổ phách, ruby, mã não đen, thạch anh và ngọc bích,.. Màu may mắn là những màu tối, nhất là màu nâu, đen, xanh nước biển, vàng. Cung Ma Kết khắc cung Cự Giải.

Truyền thuyết về cung Ma Kết

Capricorn hay là dê biển chính là đại diện của cung Ma Kết; là biểu tượng của nam thần đầy quyền năng có tên là Ea của xứ Babylon. Ngày có hình dạng nửa thân bên dưới là hình đuôi cá, đầu và thân là hình dê. Vào ban đêm, vị thần này sẽ sống ở đại dương nhưng ban ngày sẽ lên bờ để canh giữ đất liền.

Tuy nhiên, trong thần thoại Hy Lạp lại không nhắc đến dê biển mà lại nói đến bán thần nửa người nửa dê có tên là Pan. Ngài là con của Thần Hermes và thần rừng Nymph. Khi thần Pan ra đời thì nữ thần đã hét lên đầy hoảng sợ và bỏ chạy. Thần Hermes rất thương đứa con này, sau đó đưa con lên đỉnh Olympus; từ đó Pan trở thành vị thần của gia súc, mục đồng, gánh vác trách nhiệm của cha mình. Anh cũng không ở lại Olympus mà lại thích sống ở những bóng cây ở trên núi.

Theo truyền thuyết thì thần Pan bị một con quái vật tên Typhon tấn công; sau đó ngài ngâm mình xuống dòng sông Nin. Cũng từ đó mà phần phía trên mặt nước vẫn là hình dê nhưng nửa thân dưới lại là hình cá.

Tổng quan về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của cung Ma Kết

1. Tính cách

Ma Kết là người luôn muốn quản lý, kiểm soát tất thảy những gì thuộc về cuộc sống của người khác. Nói chính xác thì họ là người đam mê quyền lực, ham muốn vật chất. Tuy nhiên, họ cũng là người hiền lành, nhân hậu, sống giàu tình cảm đại diện cho loài dê. Những người cung này luôn suy nghĩ, tính toán và đi trước người khác một bước.

Ngay từ khi còn trẻ tuổi thì Ma Kết đã xác định được rõ ràng những hướng đi cho bản thân rồi; sẽ lựa chọn con đường mà bản thân muốn theo đuổi đến cùng. Dù cho con đường đó có nhiều chông gai, sóng gió; cũng không thể nào ngăn cản được quyết tâm, nghị lực của chòm sao này. Ma Kết thường sống theo những nguyên tắc, quy luật mà bản thân tự đề ra cho bản thân mình; đồng thời cũng có ý thức tự rèn luyện bản thân trở nên quy củ, có trách nhiệm hơn.

Một khi đã xác định được phương hướng của bản thân rồi thì họ luôn từ từ, chậm rãi, từng bước một tiến lên cho đến khi chạm đến được vinh quang. Điều này cũng là một bí mật quan trọng giúp cho cung hoàng đạo này trở thành người vô cùng quyền lực, có được địa vị cao trong xã hội hiện tại.

Bên cạnh đó, Ma Kết cũng rất dễ rơi vào tình trạng trầm cảm bởi họ không thích nói chuyện, càng không có nhu cần chia sẻ hay tâm sự với người khác. Họ chỉ tập trung mọi sự chú ý hoàn toàn vào mục tiêu mà bản thân đã đề ra cũng như công việc đã được giao phó. Nhược điểm lớn nhất của họ chính là rất ngang bướng, cố chấp, bảo thủ và sẽ không chịu lắng nghe người khác đâu.

2. Tình duyên

Bởi đặc trưng người Ma Kết là hướng nội, không thích tiếp xúc với người lạ; không thích những nơi đông đúc, ồn ào. Một khi đã yêu, họ thể hiện tình cảm của bản thân một cách rất lặng lẽ, nhẹ nhàng; âm thầm thông qua những cử chỉ, hành động quan tâm, thân mật với nửa kia.

Tuy nhiên, họ cũng rất khó có thể tin tưởng vào một người nào đó, sự đề phòng của họ rất lớn nên cũng rất là cẩn thận trong mọi vấn đề. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính làm rạn nứt tình cảm giữa cả hai. Tuy tính cách có phần hoài nghi nhưng lại rất ấm áp, biết suy nghĩ cho người khác.

Nhưng nhiều khi họ lại chỉ muốn ở một mình, không muốn tiếp xúc với người nào khác; nên tự xây lên vỏ bọc cho bản thân để chôn giáp tình cảm, tâm tư của chính mình. Khi đã thành gia lập thất rồi, họ là người rất có trách nhiệm trong việc nuôi nấng và dạy dỗ con cái đâu ra đấy. Ma Kết cũng là người ngăn nắp, quy củ và sống sạch sẽ.  

3. Sự nghiệp

Ma Kết là người sống có quy củ, có nguyên tắc; luôn vạch ra những phương hướng, đường đi nước bước rõ ràng, cụ thể cho chính công việc và sự nghiệp của bản thân. Ngoài ra, những đường đi nước bước đó được tính toán, thực hiện vô cùng cẩn thận và vững chãi. Trong lòng họ luôn nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão lớn lao và quyết tâm để dành được nó.

Ma Kết cũng không cho phép bản thân mình nghỉ ngơi, lười biếng; khi mà công việc, nhiệm vụ được giao vẫn chưa hoàn thành. Họ có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo xuất chúng; tài ba về những lĩnh vực liên quan đến kinh tế, tài chính,.. bởi vì họ có sự nhanh nhạy rất tốt về những lĩnh vực ấy. Ngoài ra, họ có thể trở thành những luật sư tài giỏi; bởi sự lập luận logic, chặt chẽ, tư duy nhạy bén của bản thân.

Họ ưa thích sự ngăn nắp, sạch sẽ nên sẽ không thể nào tập trung hay làm việc hiệu quả; được nếu như không gian đó thiếu đi sự sạch sẽ và gọn gàng. Một không gian thiếu đi sự chỉn chu, gọn gàng sẽ khiến cho họ tụt cảm hứng; không có sự nhiệt huyết trong ngày làm việc hôm đó.

Chính nhờ vào sự khắt khe, nghiêm khắc với bản thân như vậy; nên cung hoàng đạo này có thể chịu đựng được những áp lực rất tốt. Họ có thể chịu trách nhiệm cho bản thân mình; nếu như công việc được giao phó mà xảy ra vấn đề.

Sự tâm huyết, nhiệt tình chính là bí quyết giúp cho Ma Kết phát triển bền vững cũng như thăng tiến vượt trội trong vận trình sự nghiệp; nhận được sự tương trợ cũng như có hội để thăng quan tiến chức. Trong mắt đồng nghiệp, bạn bè, cấp dưới bạn luôn là tấm gương sáng cho sự phấn đấu, nỗ lực, kỷ luật cho mọi người.

Xem thêm: Nốt Ruồi Ở Mu Bàn Tay Mang Bí Mật Gì Về Vận Mệnh Con Người?

Đánh giá post

Chat ngay