x

VẬN MỆNH, TÍNH CÁCH, SỰ NGHIỆP VÀ TÌNH DUYÊN CỦA CUNG NHÂN MÃ

Ngày đăng: 13-05-2022

Giải mã vận mệnh, tính cách, sự nghiệp và tình duyên của cung nhân mã, cung thứ 9 và là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo.

Giới thiệu sơ qua về Nhân Mã

Nhân Mã là cung thứ 9 trên Hoàng Đạo, sao chiếu mệnh chính là sao Mộc; được xem là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Biểu tượng của chòm sao này chính là người bắn cung; viên đá may mắn đại diện cho Nhân Mã chính là đá ngọc lam. Sao Nhân Mã thuộc nguyên tố Hỏa, là 1 trong 4 cung biến đổi, biểu tượng của phần hông đùi trên cơ thể, màu sắc tượng trưng là màu tím đậm. Người thuộc cung Nhân Mã sẽ sinh vào ngày 23/11 đến ngày 21/12 trong năm; còn được gọi là cung Xạ Thủ hay Cung Thủ.

Truyền thuyết về cung Nhân Mã

Những người trong dòng tộc Centaurs trong thần thoại Hy Lạp phần lớn là người bao lực, đầu óc kém thông minh. Song ở đây lại xuất hiện một chàng trai tên là Chiron; cháu của Thần biển cả Oceanus, cha là Kronos. Hình dáng của chàng cũng rất đặc biệt, nửa người nửa ngựa; nhưng lại vô cùng khôn ngoan, thông minh và nhân hậu. Anh vẫn hay giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, quan tâm đến trẻ con. Lúc đó chàng cũng từng dạy học cho những vị anh hùng Achilles Jason thời Hy Lạp.

Mặc dù rất nổi tiếng, lại được  mọi người quý mến và kính trọng; nhưng chàng lại sống một cuộc đời bình dị, ở trong hang động của một vùng nông thôn. Trong một số lần tiêu diệt ác thú hung hãn làm phá hoại đến cuộc sống của người dân; Chiron đã không may trúng phải tên do Heracles bắn nhầm.

Mặc dù đã cố gắng tìm đủ mọi phương pháp để chữa trị vết thương nhưng vẫn vô ích. Bởi vì mũi tên này được tẩm nọc độc của rắn nhiều đầu. Chiron cảm thấy vô cùng đau đớn nhưng không thể chết bởi vì chàng xuất thân là một vị thần.

Chứng kiến cảnh tượng này, Prometheus đã biến anh từ một vị thần thành thường dân để linh hồn của anh có thể bay lên thiên đường. Cũng như vậy mà chòm sao Sagittarus hay là Arches là nhằm tưởng nhớ đến Chiron.

Giải mã cung Nhân Mã

1. Tính cách

Theo như quan điểm về động vật thì Mã (Ngựa) có tính cách hơi hoang dã; tự do, phóng khoáng, yêu chuộng sự tự tại. Họ cũng là người sống rất tình cảm; thích ứng được với mọi môi trường hoàn cảnh. Những người sinh vào ngày tháng thuộc cung này được ban tặng cho năng lực làm việc lẫn sức khỏe rất tốt. Họ biểu hiện sự hoạt bát, nhanh nhẹn trong những nhiệm vụ, công việc được giao.

Nhân Mã luôn tạo cho bản thân động lực lớn lao để làm bàn đạp thúc đẩy sự quyết tâm; hăng hái học hỏi, cải tiến xu hướng và tiến về phía trước. Dù cho cuộc sống có bộn bề, bận rộn nhưng Nhân Mã luôn giữ được sự yêu đời; lạc quan, tinh thần tích cực, thoải mái nhất. Họ sở hữu tính cách phóng khoáng, thích sống ở một không gian thoáng đãng, rộng lớn; không thích sự bó buộc, chật hẹp hay ngột ngạt, khó chịu.

Họ là mẫu người hoạt bát, năng động, sự nhiệt tình, hưng phấn; một khi bị sự gì đó kích thích sẽ lao vun vút như ngựa bay. Nhân Mã không thích những công việc lặt và lặt vặt; mà luôn chờ đợi cơ hội tốt để tiến lên, vươn lên một tầm cao mới. Họ cũng không bao giờ cho phép bản thân mình bỏ qua những cơ hội của cuộc đời.

2. Tình duyên

Nhân Mã là người có tài ngoại giao, thân thiện, hài hước; nên họ có rất nhiều bạn bè ở trong cuộc sống. Khi kết giao với bất kỳ một người nào đó; tiêu chí của họ chính là sự hài hòa, đồng điệu trong việc nói chuyện, trao đổi. Nhân Mã cũng sẽ không phân biệt người giàu kẻ nghèo, hay kì thị bất kị một người nào.

Về vận trình tình duyên, họ là người rất dí dỏm, hài hước; luôn đem lại nhiều tiếng cười, niềm vui cho người đối diện. Họ rất thích những người có chung sở thích với bản thân, dễ thương và hòa đồng. Mặc dù thường rất ưa thích sự tự do, mới mẻ hay thay đổi ý định; nhưng trong chuyện tình yêu lại có những quan điểm, ý nghĩa khác nhau. Một khi đã yêu rất coi trọng mối quan hệ của bản thân, chân thành, tận tâm tận lực.

Những người thuộc cung này, giống như một chú ngựa vậy, yêu thích sự tự do, phóng khoáng và hoang dã. Vậy nên những ràng buộc trong chuyện tình cảm khiến cho họ cảm thấy khó chịu vô cùng. Vậy nên, khi càng trưởng thành cung hoàng đạo này nên thích nghi với tình hình bị người khác kiểm soát.

Nên tập trung mọi sự chú ý dành cho gia đình; chứ không phải là những cuộc chơi, ham vui không có hồi kết với bạn bè. Ngoài ra, nếu như chòm sao này đã quyết định rời bỏ một mối quan hệ nào đấy; cho dù đối phương có muốn níu kéo thì họ vẫn sẽ tìm ra cách để thoát ra được.

3. Sự nghiệp

Những người Nhân Mã thường suy nghĩ, trăn trở về một cuộc sống tốt đẹp dành cho mọi người thân ở xung quanh. Họ cần phải có những suy nghĩ chín chắn về những kế hoạch, dự định ở tương lai. Họ có một trực giác rất nhạy bén, đứng trước thời cơ họ cũng hay sử dụng trực giác của mình để phán đoán khả năng dẫn đến thành công với tỷ lệ là bao nhiêu phần trăm. Nếu như khả thi thì ngay lập tức sẽ bắt tay vào làm việc một cách nhanh chóng; đạt được hiệu quả và mục tiêu tối đa nhất.

Nhờ vào tính cách nổi bật là sự gan dự, dũng cảm, nghĩa khí; sẵn sàng thử thách và đương đầu với sóng gió, khó khăn. Vậy nên họ sẽ luôn làm tốt những công việc, nhiệm vụ của một nhà báo, một trinh sát, nhà thám hiểm,.. Công việc sẽ giúp cho họ có thể thiêu đốt được những đam mê; những sự tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, độc đáo ở xung quanh.

Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên bạn là người hài hước, vui vẻ, lạc quan và luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Nhân Mã luôn biết cách làm mới cuộc sống, không gian làm việc cho bản thân; người khác ngưỡng mộ họ bởi chính thái độ lúc nào cũng điềm tĩnh đón nhận những thách thức trong cuộc sống. Nhưng nhiều khi họ lại dễ nổi nóng với những bài học triết lý của Nhân Mã.

Đối với cấp dưới, nhân viên thì bạn là một nhà quản lý, người lãnh đạo tuyệt vời và đầy tinh thần trách nhiệm. Nhân Mã luôn lập ra những kế hoạch, những hướng đi đúng đắn; hướng đi mới, phương pháp mới và hiệu quả. Về công việc, họ có thể truyền đạt cảm hứng cho người khác; thúc giục họ cố gắng tiến lên về con đường phía trước. Mọi người đều ngưỡng mộ sự sáng tạo, khả năng tổ chức công việc của Nhân Mã.

Nhân Mã giỏi kiếm tiền, chi tiêu rất phóng khoáng; rất ít khi phải lo lắng về sự thiếu thốn nhưng cũng khó có thể có được của cải dư thừa. Họ chi tiêu lãng phí, thoải mái, mua sắm bạt mạng mà không cần phải nghĩ ngợi. Cuộc sống dù cho có trải qua bao nhiêu khó khăn, trắc trở; họ vẫn giữ được sự lạc quan, phong thái ung dung, vững vàng. Đấy cũng chính là nguyên nhân vì sao mà lúc nào cũng thấy Nhân Mã tràn đầy năng lượng, dồi dào sức sống.

Xem thêm: Tại Sao Phụ Nữ Là Phong Thủy, Vận Khí Của Gia Đình?

Đánh giá post

Chat ngay