x

BÍ MẬT CUNG THIÊN BÌNH

Ngày đăng: 23-05-2022

Giới thiệu về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình chính là cung hoàng đạo đứng thứ 7, thuộc nhóm nguyên tố Khí, sao chiếu mệnh của cung này là sao Kim, là biểu tượng của sự hòa hợp, dịu dàng, mềm mại, duyên dáng. Biểu tượng của Thiên Bình là cái cân, của sự cân bằng, nó được xem như biểu tượng của nữ thần công lý Astraea. Bộ phận cơ thể tượng trưng cho cung Thiên Bình chính là Thận. Nó rất hợp với các cung Song tử, Bảo Bình, Cự Giải, Ma Kết và không hợp với cung Bạch Dương. Người thuộc cung Thiên Bình sẽ sinh vào ngày 23/9 đến ngày 23/10 trong năm.

Truyền thuyết Hy Lạp về Thiên Bình

Trong thần thoại Hy Lạp, vào thời đại “vàng”; lúc đấy con người được các vị thần tạo ra từ vàng. Khi đó có một vị thần luôn muốn hướng đến sự công bằng; muốn phân định rõ giữa cái thiện và cái ác đấy chính là nữ thần Astraea. Vì vậy mà con người, các loài sinh vật trên thế giới được sống trong sự vui vẻ, hạnh phúc và hòa bình suốt năm này qua tháng khác.

Khi mà thời đại “vàng” được thay thế bằng thời đại “bạc”; con người cũng dần dần trở nên biến chất, trở nên hẹp hòi, xấu xa và ích kỷ hơn. Những kẻ mạnh có thể thống trị, ức hiếp kẻ yếu thế; cuộc sống của con người cũng dần đánh mất đi sự cân bằng vốn có. Trước tình hình đó, những vị thần đã vô cùng cảm thấy ngán ngẩm, thất vọng và rút lui trở về thiên đường; riêng chỉ có nữ thần Astraea là vẫn ở lại trần gian để thực hiện sứ mệnh về công bằng, công lý cho con người.

Rồi sau đó thời đại “đồng” cũng đến, con người lại càng trở nên ngày một xấu xa và biến chất hơn; cũng trở nên hung ác và tàn bạo gấp bội lần. Những cuộc chiến tranh, chết chóc xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới khiến cho nữ thần công lý đã không thể chịu đựng được nữa. Sau đó nàng đã rời khỏi trần gian và trở về thế giới Slanper.

Giải mã bí mật cung Thiên Bình thông qua tính cách, tình duyên và sự nghiệp

1. Tính cách

Người thuộc cung Thiên Bình có sự chính trực, thẳng thắn, công bằng, liêm chính. Họ có sự công tâm trong mọi vấn đề; luôn sẵn sàng nhận lỗi nếu như bản thân phạm phải sai lầm. Họ cũng là mẫu người lôi cuốn, hấp dẫn người khác bởi chính sự thông minh, chính trực; cùng khả năng lãnh đạo tài năng của bản thân mình. Thiên Bình luôn làm việc trong tâm thế cẩn thận, chu đáo nhất cơ thể; luôn nhìn nhận mọi vấn đề ở nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau một các rất khách quan. Đồng thời cũng sẽ không bao giờ làm những việc vô bổ; vô nghĩa mà không đem lại lợi ích cho bản thân.

Thiên Bình cũng sẽ không bao giờ đưa ra quyết định một cách vội vã mà không có sự tính toán từ trước đó. Họ luôn cẩn thận trong mọi suy nghĩ, hành động, lời nói của mình vậy nên những người thuộc cung hoàng đạo này trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật hay khoa học, công nghệ đều vô cùng linh hoạt và nhạy bén. Trong mọi hoàn cảnh, tình huống họ là người cực kỳ độc lập, tự chủ nhưng lại rất hòa hợp trong môi trường đối với tập thể.

Bởi vì chòm sao này là người có đầy sự trách nhiệm, luôn hết mình, hết sức và công tâm trong việc thực hiện cũng như đánh giá công việc, công tác. Những người thuộc cung Thiên Bình mang biểu tượng là cán cân, nên luôn muốn kiếm tìm những mối quan hệ vui vẻ, tốt đẹp, gắn bó dài lâu và không muốn phí thời gian lẫn công sức vào những mối bận tâm vô nghĩa hay gây thù hay chuốc oán.

2. Sự nghiệp

Thiên Bình cũng là chòm sao nổi tiếng với tài năng ăn nói, khéo léo và linh hoạt của bản thân; họ ứng xử một cách có chừng mực và vô cùng lễ phép. Họ thích hợp tác với mọi người ở trên nhiều lĩnh vực khác nhau; muốn tiếp thu tri thức, học hỏi các kinh nghiệm một cách có chọn lọc và rất thông minh. Bằng năng lực thuyết phục của bản thân, họ có thể trở thành những luật sư; công tố viên hoặc là người dẫn chương trình, hướng dẫn viên, giáo viên,…

Họ cũng luôn biết giữ cho bản thân luôn ở trong trạng thái cân bằng; hài hòa giữ sự hưởng thụ và làm việc. Thiên Bình có năng lực quản lý, khả năng tổ chức, lãnh đạo rất xuất chúng; nhận được nhiều sự ủng hộ, quý mến từ phía tập thể, mọi người xung quanh. Họ cũng khá ưa thích làm việc với bạn bè; cùng tham gia những hoạt động thiện nguyện, cống hiến và giúp ích cho xã hội.

Đồng thời, Thiên Bình cũng sẽ không khoanh tay đứng nhìn những kẻ yếu thế bị bắt nạt hay chèn ép. Họ sẽ can thiệp để giành lấy sự công bằng cho người đó. Bởi vì có sự nhận thức rất mạnh mẽ về công lý, công bằng nên rất thích hợp với những ngành nghề liên quan đến pháp luật. Họ biết cách hòa giải trong những tình thế vô cùng căng thẳng, thuyết phục các bên liên quan hướng đến sự hòa bình và hòa hợp.

Thiên Bình cũng có thể trở thành luật sư hay là một chính trị gia nổi tiếng. Ở đây họ sẽ phát huy được sở trường, tài năng, lẫn giá trị của bản thân; nếu như được tiếp xúc, làm việc và hợp tác với nhiều người khác nhau. Thiên Bình cũng là một người yêu chuộng tự do, độc lập; thích cuộc sống hòa bình nên những vấn đề về chiến tranh, chính trị,… có ma lực hấp dẫn họ rất lớn. Song, Thiên Bình cần có thời gian, môi trường để phát triển; trưởng thành hơn trong lối tư duy, suy nghĩ để chinh phục, nhìn nhận những vấn đề kể trên.

3. Tình duyên

Thiên Bình bản chất giống như một cỗ máy được lập trình; vậy nên họ không quen với việc cảm xúc bị rối loạn, mất trật tự. Với những cung bậc, biểu lộ khác nhau về mặt cảm xúc trong tình yêu; khiến cho họ khó lòng mà thích nghi nổi. Họ nhận ra bản thân không thể nào điều khiển hay khống chế được nhịp đập của trái tim; không thể kiểm soát được suy nghĩ và hành động của bản thân. Chính loại cảm xúc này khiến cho họ dễ tách ra khỏi người khác; không phải họ không có tình cảm với đối phương, mà ngược lại rất yêu người kia.

Bởi vì sở hữu tính cách cởi mở, ngoại giao tốt nên rất thích gặp gỡ giao lưu với nhiều mối quan hệ mới. Họ biểu đạt cảm xúc của mình một cách âm thần, không ộ liễu, cung không phô trương. Chỉ khi đã suy nghĩ chu đáo rồi mới bộc lộ cảm xúc qua những hành động, cử chỉ dịu dàng và ân cần.

Về phương diện thành gia lập thất, Thiên Bình sẽ luôn là người có trách nhiệm; đi theo khuynh hướng của mẫu người truyền thống. Vào một độ tuổi nhất định, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài; muốn chung sống với người mà mình dành nhiều tình cảm nhất, bởi vì họ sợ một cuộc sống cô độc. Nhưng một khi đã lập gia đình, có con rồi thì họ lại hiểu rõ vai trò của mình hơn; cố gắng, phấn đấu để vun vén nó.

Xem thêm: Tướng Đàn Ông Gia Trưởng, Độc Đoán Và Cố Chấp

Đánh giá post

Chat ngay