x

TÍNH CÁCH 4 NHÓM NGUYÊN TỐ CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày đăng: 10-11-2021

Trong Tử Vi thì 12 con giáp sẽ được xếp vào 5 nhóm nguyên tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Ở 12 cung hoàng đạo cũng độc phân loại dựa trên 4 nhóm nguyên tố là Đất, Nước, Khí và Lửa. Những cung, những con giáp cùng chung một nhóm nguyên tố sẽ có những đặc điểm khác biệt nhau để phân biệt. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về 12 cung hoàng đạo nhé!

1. Nhóm nguyên tố Lửa

Nhóm nguyên tố Lửa này bao gồm 3 cung hoàng đạo là Bạch Dương (sinh từ 21/3 đến 20/4), Nhân Mã (sinh từ 23/11 đến 21/12) và Sư Tử (sinh từ 23/7 đến 22/8). Đặc điểm tính cách của nhóm này chính là sự đam mê, nhiệt huyết, gan dạ nhưng cũng rất nóng nảy, thuộc nhóm nóng tính nhất trong 12 chòm sao. Nhóm nguyên tố này đại diện cho sự hy vọng, niềm tin và tràn đầy lý tưởng. Lửa chính là ánh sáng vì vậy mà mang trong mình lòng nhiệt huyết cháy bỏng cũng như niềm hy vọng. 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố này thường rất lạc quan, yêu đời, vui vẻ và tươi sáng, khi gặp phải khó khăn, thử thách sẽ không dễ dàng buông xuôi hay là chịu đầu hàng số phận đâu. 

 

nguyen-to-lua

 

Những người thuộc nhóm nguyên tố Lửa thường ít khi ảo não hay u sầu, đối diện với những điều không như ý muộn thường sẽ biểu hiện ra bên ngoài, không giữ trong lòng được lâu. Bạch Dương là một chiến sĩ uy dũng đối đầu với gian lao, vất vả. Sư Tử lại là người cao thượng, thành thật và uy tín, có trách nhiệm. Nhân Mã là người mang đậm vẻ từng trải, là người sẽ luôn tích cực chủ động. Người mang trong mình thuộc tính của Lửa rất dễ nhận dạng, bởi vì trong người bọn họ luôn hừng hực khí thế tràn đầy sức sống và rất khó có thể dập tắt được. Họ là mẫu người thích chỗ đông người, ồn ào, náo nhiệt, có khả năng có thể gắn kết mọi người lại với nhau, hình thành nên một tập thể. 

Sự ấm áp từ ngọn lửa ở bên trong những cung hoàng đạo này sẽ theo họ đi khắp nơi, lan tỏa ánh sáng và hơi ấm khiến cho người xung quanh cảm thấy ấm lòng, xua tan mệt mỏi, muộn phiền cũng như sự cô đơn, cô độc. Hầu hết các cô gái thuộc nguyên tố lửa đều rất hiền hòa, dễ tiếp xúc. Họ cũng không phải là những người không biết suy nghĩ, hay là thẳng thắn có thể làm tổn thương đến người khác. Nhược điểm của họ chính là không biết cách kiềm chế và kiểm soát cơn nóng giận của bản thân. Càng về sau thì nhóm này có xu hướng càng trưởng thành, não bộ cũng giần thông thái, chín chắn và bình tĩnh nhiều hơn.

3. Nhóm nguyên tố Đất

Nhóm nguyên tố đất bao gồm 3 cung hoàng đạo là Kim Ngưu (21/4-21/5), Xử Nữ (23/8-23/9), Ma Kết (22/12-20/1). Đặc điểm nổi bật của nhóm Đất chính là sự hiền lành, chăm chỉ, cần cù, chung thủy, hài hòa, ung dung, khoan thai. Họ cũng luôn sẵn lòng biến những suy nghĩ, mong muốn, ý tưởng của bản thân thành hiện thực thông qua các hành động cụ thể. Đất chính là nguyên tố sinh sôi nảy nở, sản sinh ra vạn vật, cũng là nguồn gốc sinh tồn và sống còn của rất nhiều loài. Những người thuộc nhóm Đất thường là mẫu người đáng được tin cậy, tín nhiệm, làm việc gì cũng đều có tinh thần trách nhiệm cao, tôn trọng giá trị đạo đức cũng như giá trị con người. 

Trong số 3 cung hoàng đạo kể trên thì Kim Ngưu và Ma Kết là 2 cung tương đối cứng đầu, ương ngạnh, khá truyền thống và thận trọng trong mọi việc. Ngược lại thì Xử Nữ nhờ có sao Thủy chiếu mệnh nên cũng không quá lý tưởng hóa mọi việc mà họ sẽ dựa vào tình hình thực tế để có thể biến đổi. Đặc điểm tính cách chung của nhóm Đất chính là sự cần cù, chịu khó, sống rất ôn hòa và là nhôm hiền lành nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Trong chuyện tình cảm, họ rất chân thành, sẽ không có ý niệm phản bội hoặc là làm tổn thương cho người khác.

 

nguyen-to-dat

Nhóm nguyên tố đất trong bốn nhóm nguyên tố cung Hoàng Đạo

Với những gì họ khao khát có được, họ sẽ tự mình đoạt lấy. Bước từ từ từng bước đến vạch đích với một kế hoạch rõ ràng, chuẩn xác, chắc chắn và đúng đắn. Tính cách của họ có phần hơi trầm lắng, thường bị hiểu lầm là người lạnh lùng, ít nói và khó gần. Bản chất, những người thuộc nhóm nguyên tố Đất thường là những người ngoài lạnh nhưng trong nóng, sống rất tình cảm và cũng rất chân thành, thân thiện. Phần lớn người thuộc nhóm Đất đều có thể vận dụng tốt bộ não của mình trong việc lên ý tưởng, phát triển kế hoạch, chiến lược trong bất kỳ một lĩnh vực nào mà họ đang theo đuổi.

3. Nhóm nguyên tố Khí

Nhóm nguyên tố Khí bao gồm 3 cung hoàng đạo là Song tử (22/5-21/6), Bảo Bình (21/1-19/2), Thiên Bình (24/9-23/10). Nhóm này thuộc tuýp người ưa thích sự tự do, tính cách cởi mở, phóng khoáng, tư tưởng cũng rất cấp tiến. Khả năng ngoại giao của 3 cung này thuộc loại giỏi nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Họ đều là những người ưa thích sự tự do, giao lưu, kết bạn và cũng vô cùng thông minh. Mặc dù gió không có hình dạng cụ thể nhưng mọi người đều có thể cảm nhận được sự tồn tại, chuyển động của nó trong không gian. Những người thuộc nhóm Khí thường có năng lực cân bằng rất tốt, thích gia lưu, trao đổi, học hỏi với mọi người.

 

nguyen-to-khi

 

Có năng khiếu về nghệ thuật với một khả năng quan sát tinh tế, nhạy bén. Người thuộc cung Song Tử rất thích sử dụng đầu óc của mình để giải thích, lý luận và yêu thích sự tự do, bay nhảy. Thiên Bình lại cực kì dễ thương và đáng yêu, luôn có chừng mực khi giao tiếp với mọi người xung quanh, khả năng bình ổn cũng như giữ cân bằng bản thân rất kì diệu. Bảo Bình lại là mẫu người hài hước, vui vẻ và cũng đầy thú vị, họ cũng rất ưa thích mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. 

Tuy là mẫu người thích tự do, bay nhảy, cũng như có nhiều mối quan hệ xã hội nhưng người nhóm Khí cũng rất là thủy chung. Những nàng thuộc nguyên tố khí phù hợp với những chàng trai thuộc các lĩnh vực như chính trị, khoa học. Nhược điểm của những người này chính là hơi sao nhang và có phần lạnh nhạt, nhưng lại có đầu óc thông minh, xuất chúng.

4. Nhóm nguyên tố Nước

Nhóm nguyên tố nước có 3 cung hoàng đạo là Song Ngư (20/2-20/3), Bọ Cạp (24/10-22/11) và Cự Giải (22/6-22/7). Người thuộc nhóm nguyên tố này thường rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương và có thiên hướng về yếu tố nghệ thuật rất lớn. Nhìn vào nhóm nguyên tố này sẽ đưa cho người khác cảm nhận sự yên bình, an toàn và ổn định. Nước chính là yếu tố cội nguồn của mọi sự sống, nó là một thể vô hình vô dạng, nhưng lại có thể nuôi dưỡng cho sự phát triển của hầu hết mọi vật trên đời. Những người thuộc nhóm nguyên tố Nước là mẫu người biết cách kiểm soát, điều chỉnh bản thân, nhưng lại không phải là người quá lý trí, cố gắng, nỗ lực, có sự kiên trì và biết tự kiềm chế bản thân. 

 

nguyen-to-nuoc

 

Song Ngư là mẫu người mẫn cảm hơn ai hết, có phần yếu đuối, luôn khát khao có một chỗ dựa cho chính mình, rất lo lắng và sợ sự phản bội. Cự Giải khiến cho người khác cảm thấy ấm áp, an ổn với sự bao dung và nhân hậu của mình. Bọ Cạp lại là mẫu người dễ xúc động, cố chấp trong tình yêu nhưng lại rất dẻo dai, bền bỉ, có nghị lực phi thường. Đa số những người thuộc nhóm nguyên tố Nước đều có sự uyển chuyển, mềm mại trong hình thái bên ngoài cũng như tính cách. 

Nữ mệnh có phần dịu dàng, nữ tính hơn, trong khi nam mệnh sẽ là người nhẹ nhàng, ga lăng và lịch thiệp. Trong mắt người khác thì cô gái nguyên tố Thủy có phần yểu điệu, yếu đuối, sến sẩm, ủy mị, có phần phiền phúc. Tuy nhiên nếu như họ chịu khó bỏ thời gian ra tìn hiểu thì sẽ thấy được những cô gái nhóm Thủy này rất tình cảm, quyến rũ và rất chân thành, thủy chung.

Xem thêm: Top con giáp bảo thủ không thích nghe lời người khác

Đánh giá post

Chat ngay