x

BẬT MÍ BÍ MẬT VỀ CUNG SONG NGƯ

Ngày đăng: 28-07-2022

Cung Song Ngư hay còn gọi là Pisces, thuộc nhóm nguyên tố Nước cùng với cung Bọ Cạp và cung Cự Giải. Những người thuộc chòm sao Song Ngư sẽ sinh từ ngày 19/02 đến ngày 20/03 trong năm. Song Ngư nằm vị trí thứ 12 trong cung Hoàng Đạo.

Bật Mí Bí Mật Về Cung Song Ngư

Biểu tượng của chòm sao này chính là hình ảnh 2 con cá đang bơi ngược nhau được nối bằng dây xích. Màu sắc biểu tượng sẽ là màu xanh dương, màu xám và màu tím. Loại đá may mắn sẽ là đá san hô, đá mặt trăng,.. Bộ phận cơ thể biểu tượng cho chòm sao này chính là đôi chân. Song Ngư hợp với Song Tử, Nhân Mã, khắc cung Xử Nữ.

Truyền thuyết Hy Lạp về cung Song Ngư

Vào một ngày đẹp trời, vị thần sắc đẹp Aphrodite cùng với Thần tình yêu Eros đang dạo chơi ở bên bờ sông thì bất ngờ bị Quỷ Typhon tấn công. Theo như thần thoại Hy Lạp thì Typhon chính là con của Gaia và Tartaros, sở hữu một loại sức mạnh siêu nhiên cực kì tuyệt vời mà không một vị thần nào có được cả. Với một đôi tay với 100 đầu ro0ngf, Typhon đang tìm cách để hủy diệt Eros, Aphrodite.

Trước tình hình như vậy, Aphrodite đã cùng với Eros biến thành con cá để bơi đi, đồng thời tránh thoát khỏi sự tấn công mãnh liệt của Typhon. May mắn là khi bơi đến một nhánh sông, cả 2 vị thần này được 2 con cá chỉ đường đến nơi an toàn để thoát thân và tránh thoát được hiểm nguy. Cũng từ đó, 2 con cá này đã trở thành biểu tượng cho sự cao đẹp của chòm sao Song ngư, nhằm tưởng nhớ đến ngày mà chúng đã giúp đỡ 2 vị thần tránh thoát khỏi bàn tay của Typhon.

Giải mã bí mật cung hoàng đạo Song Ngư

1. Tính cách

Song Ngư được 2 chòm sao là Hải Vương và sao Mộc chiếu mệnh, bạn biết rằng cá thì không thể sống thiếu nước được. Người cung Song Ngư sẽ xem “nước” như là nguồn sống, là sự tốt đẹp khi nhìn nhận những sự vật, hiện tượng xung quanh.

Song Ngư rất thông minh, nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, giống như thần thoại vừa nói ở trên vậy. Nhiều khi tính cách của cung hoàng đạo này có phần khó hiểu, thường mắc rất nhiều sai lầm ở trong cuộc sống. Họ luôn suy nghĩ, tính toán một cách rất chu toàn tất cả mọi chuyện trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Họ cũng hay mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ, tính toán kỹ để không mắc sai lầm.

Tuy nhiên, nhiều lúc ở một vài tình huống bất ngờ, biến cố ập đến một cách đột ngột khiến cho họ trở tay không kịp. Lúc đấy ta sẽ thấy được Song Ngư thiếu đi sự quyết đoán, có phần chậm chạp hơn khi đa ra sự lựa chọn cho bản thân.

2. Sự nghiệp, công danh

Cung Song Ngư sở hữu trực giác rất nhạy bén, tinh tế, họ phù hợp với những công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn về phân tích, sử dụng nhiều đến đầu óc. Chính vì thế nên họ có thể sẽ trở thành những kiến trúc sư tài năng, một bác sĩ chuyên khoa giỏi, một nhà thiết kế tài ba, một lập trình viên xuất chúng,.. Nhờ vào trí tưởng tượng phong phú, đa dạng mà cung Song Ngư có thể làm tốt được những công việc mang khuynh hướng nghệ thuật sáng tạo mạnh mẽ như nhạc sĩ, diễn viên, nhà thơ, đạo diễn, biên kịch,..

Bản thân Song Ngư cũng là người biết cách quan tâm, lắng nghe người khác, có thể bồi dưỡng bản thân mình qua những lời khuyên, ý kiến có ích từ mọi người. Họ sẽ ngay lập tức tiếp thu hết những quan điểm mới, những ý tưởng, kiến thức mới nếu như chúng là đúng. Ngay cả là nếu như sai thì họ vẫn tỏ rõ thái độ tích cực bằng sự lắng nghe một cách rất chăm chú, chuyên tâm.

Cung Song Ngư là người cực kỳ tử tế, lịch thiệp, biết cách đối nhân xử thế, ứng biến linh hoạt nên rất dễ để thăng tiến trên con đường sự nghiệp, công danh. Ở trong mắt cấp trên, đồng nghiệp thì Song Ngư là người hài hước, mang lại tiếng cười cho mọi người, ở trong họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Người khác có thể giải tỏa áp lực, sự căng thẳng bằng sự hài hước của họ và bản thân họ cũng được giải tỏa. Song Ngư có năng lực phán đoán rất tài năng, nhiều khi họ khá là chủ quan ở trong công việc dẫn đến nhiều vấn đề sai sót. Họ luôn tuân theo tôn chỉ là “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” nên sẽ không bao giờ có thói quen khoa trương, kiêu ngạo hay đặt cái tôi mình lên quá cao. Vậy nên họ luôn nhận được sự quý mến từ mọi người.

3. Tình yêu

Trong chuyện tình cảm Song Ngư có rất nhiều sự biến đổi tương đối khó hiểu, phức tạp, diễn biến tình cảm của chòm sao này cũng rất thất thường. Là người dễ yêu cũng rất dễ ghét bởi vì một lý do nào đó. Người Song Ngư thường hay bị tổn thương bởi vì hành động, lời nói hay sai lầm của người khác.

Thậm chí Song Ngư còn kéo dài tình trạng tinh thần sa sút này rất lâu dài. Mặc dù lúc bình thường thì có vẻ như Song Ngư rất gần gũi, thân thiện nhưng khi bị người khác làm tổn thương rồi thì họ sẽ trở nên xa cách, lạnh lùng ngay được.

Họ cũng dễ dàng tạo ra thiện cảm cho người khác nhưng cũng dễ làm cho người khác nảy sinh ác cảm với họ. Nhiều khi bởi vì quá vị tha, quá bao dung, cũng rất dễ tin người nên họ dễ bị người khác lừa dối, lợi dụng mà không hề biết. Nhưng dù có bị lừa gạt thì họ vẫn gieo tiếp hy vọng, niềm tin theo bản năng của mình.

Khi đã kết hôn, Song Ngư sẽ trở thành những người vô cùng trách nhiệm, tâm lý và sống rất tình cảm. Họ luôn dạy dỗ, giáo dục con cái của mình một cách nghiêm khắc nhưng không giỏi trong việc thể hiện quyền uy của bản thân, Mà họ sẽ giống với những người bạn của con, cùng con vui chơi, sẻ chia, thân tiết và nói ra những điều khó khăn ở trong cuộc sống.

Xem thêm: Đường Chỉ Tay Chữ Nhất Bật Mí Điều Gì Về Con Người Bạn?

Đánh giá post

Chat ngay