x

TƯỚNG NGƯỜI HÌNH KIM LÀ THẾ NÀO, TỐT HAY XẤU?

Ngày đăng: 08-08-2022

Tướng mặt hình Kim là một trong các dạng tướng mặt theo học thuyết Ngũ Hành. Vậy tướng người hình Kim có đặc điểm gì, tốt hay xấu? Cùng tìm hiểu qua bài viết.

Tướng Người Hình Kim Là Thế Nào, Tốt Hay Xấu?

Thế nào là khuôn mặt hình Kim?

Hành Kim là một trong 2 hành trong học thuyết Ngũ Hành. Đặc trưng tính cách của người hành Kim chính là rất cứng, sắc nhọn, chính là đại biểu của sức mạnh, khả năng chứa đựng. Bên cạnh đó, Kim còn có tính chất là một vật dẫn rất tốt, đại diện cho mùa Thu. Phương vị mà nó thể hiện chính là hướng Tây và Tây Bắc. Ở trong bản đồ Bát Quái nó biểu hiện cho Quỷ Càn và Quẻ Đoài.

Trong Lục Thập Hoa Giáp sẽ có 6 Kim bao gồm Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Hải Trung Kim và Thoa Xuyến Kim. Đặc trưng tích cực nhất của hành Kim chính là sự truyền đạt thông tin, tư duy logic, sâu sắc, tinh tế, ngay thẳng cũng như sự quyết đoán và mạnh mẽ. Bên cạnh đó thì nó cũng có những khuyết điểm đáng lưu ý như sự muộn phiền, các hiểm họa và cả sự phá hoại nữa.

Tướng mặt của người hình Kim chính là tướng mặt dễ nhận dạng nhất. Cấu trúc khuôn mặt tương đối tròn trịa, xương mặt rõ ràng nên hình thành nên một gương mặt khá mạnh mẽ. Khi nhìn vào gương mặt người hình Kim sẽ cảm thấy được sự quyết tâm, cảm giác nhiệt huyết, năng nổ và kiên quyết ở họ.

Mặt của người có tướng hình Kim không quá to hay thô, xương mặt cũng không bị lộ ra ngoài. Nhưng khi nhìn vào họ bạn có thể cảm thấy được sự chắc chắn, vững vàng, thường có dạng hình oval hoặc hình chữ nhật. Tướng trán và tướng cằm thường khá rộng rãi, nước da lại hơi nhợt nhạt, xanh xao, hơi hướng có sắc trắng.

Theo quan niệm của tử vi và tướng số thì đây là tướng của người kiên định, cương trực, không thích a dua, nịnh hót hay gió chiều nào theo chiều ấy. Họ có tình nghĩa, có trách nhiệm, đạo đức nhưng nhiều lúc lại quá cố chấp, bảo thủ, khó có thể xoay chuyển được quan điểm hay suy nghĩ của người này.

Đặc điểm đặc trưng để nhận dạng tướng người có tướng hình Kim trong thực tế chính là mặt phải có tướng Ngũ phương. Nghĩa là những nét cơ bản nhất ở trên gương mặt như tai, miệng, đầu, cằm, trán,… đều phải vuông vắn, ngay thẳng.

Các đường nét này phải tạo thành những hình chữ nhật hoặc là hình vuông tương đối rõ ràng, người đối diện dễ hình dung được. Vóc người trung bình, không cao quá cũng không thấp quá, dáng người đĩnh đạc, phong thái cả về bề dài lẫn bề ngang. Xương không bị lộ, da thịt đầy đặn, rắn chắc. Màu sắc của da tươi tắn và thiên về trắng, các đầu ngón tay cũng như hình dáng bàn tay phải vuông vắn, trong lòng bàn tay chắc chắn, rắn rỏi.

Tức là tổng thể bàn tay có dạng hình vuông. Giọng nói cao vừa phải, sảng khoái, có độ vang rõ ràng, âm lượng ấm cúng và vừa đủ. Tam Đình tức là gương mặt được chi làm 3 phần là Thượng Đình, Trung Đình và Hạ Đình cân đối và có thể phân biệt rõ ràng.

Tướng mặt hình Kim là tốt hay xấu?

Với một gương mặt có tướng hình Kim chuẩn chỉnh khi và chỉ khi hội tụ được những yếu tố về đặc điểm nhận dạng ở trên được duyệt vào loại không cát cũng không hung, thượng thừa. Những người sở hữu tướng mặt hình Kim thường là những người can đảm, dũng cảm, bộc trực.

Ở những người này hội tụ đầy đủ những yếu tố cũng như tính chất đặc trưng của hành Kim nên có và cần phải có. Họ sống rất có quy củ, khuôn mẫu và nguyên tắc rõ ràng, họ có ý thức trách nhiệm rất cao, tuân thủ đúng những quy định của pháp luật. Luôn sẵn sàng để đấu tranh vì những đức tin của mình. Trong mọi quyết định đưa ra đều cực kỳ cẩn thận, luôn cảnh giác và thận trọng khi có một hành động nào đấy. Khi chuẩn bị tiến hành một việc gì dù lớn dù nhỏ thì luôn cân nhắc, suy nghĩ kỹ càng, không đi theo số đông, có lập trường vững vàng, rõ ràng và thẳng thắn.

Trong mọi tình huống, hoàn cảnh thì người có tướng mặt hành Kim rất khó có thể nói chuyện mềm mỏng được. Không phải vì họ sở hữu những tính cách kỳ quái hay cá tính mạnh, láu lỉnh gì cả. Do đó mà những người có tướng hình này rất phù hợp với những ngành nghề, lĩnh vực liên quan đến chính trị, pháp luật, thanh tra, công quyền,…

Đặc biệt, những người này được sinh ra đã có tướng của nhà lãnh đạo rồi. Có năng lực quyết định, phán đoán mạnh mẽ, cũng như có thể dẫn dắt người khác. Nếu như tướng mặt hành Kim của người này mà có xương bị lộ ra sẽ là người rất dứt khoát, một là một, hai là hai, đã quyết rồi thì sẽ làm đến cùng.

Một người sở hữu tướng mặt hình Kim lại kết hợp cùng với một tướng hình Kim nữa thì rất hợp cách, họ có đầy đủ tính chất của một người hình Kim. Trên phương diện cuộc sống lẫn công việc đều có thể thỏa mãn những điều họ mong muốn, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dồi dào, thuận lợi và hạnh phúc.

Tướng mặt hình Kim sau khi kết hợp với các ngũ hành khác

Những người sở hữu tướng hình Kim kết hợp với hành Thủy sẽ tạo thành một sự cân bằng về một sự tưởng tượng đầy tính sáng tạo cùng với lối tư duy, phân tích tinh tế, đầy uyển chuyển. Yếu tố hành Kim của người này sẽ thể hiện từ khuôn mặt, yếu tố Thủy sẽ được thể hiện rõ nhất ở vầng trán tròn, đầy đặn và cao của người này.

Trường hợp những người sở hữu tướng mặt hình Kim kết hợp với hình Mộc có thể giải quyết được những vấn đề mang tính chất đấu tranh và thực tế cao. Đồng thời, làm cho tất cả mọi người đều có thể nghe và làm theo ý kiến của người có tướng hình này. Yếu tố Kim của người này thể hiện rõ nhất thông qua chiếc mũi dài và hẹp của mình. Còn yếu tố Mộc được thể hiện thông qua hai hàng lông mày vừa dày vừa rậm.

Những người có tướng mặt hình Kim khi kết hợp với tướng hình Hỏa sẽ hình thành nên một con người có tổ chức, kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Ở người này luôn tạo ra được một bầu không khí hài hòa, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ cho mọi người xung quanh. Yếu tố Kim được thể hiện rõ quan phần xương hai bên gò má góc cạnh và nhô cao lên, yếu tố Hỏa được thể hiện thông qua hai má lúm đồng tiền.

Với người có tướng mặt hình Kim mà kết hợp với hình Thổ sẽ giúp cho người này có được những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững và dài lâu. Đồng thời có thể giúp họ vươn lên và chạm vào trái tim, lòng trắc ẩn của mọi người. Yếu tố Kim được thể hiện qua hàng lông mày cao, còn yếu tố Thổ thể hiện qua một cái miệng đầy đặn, dày dặn.

Phương pháp khắc phục cho nhược điểm của tướng mặt hình Kim

Người tướng mặt hình Kim khá tính toán, có thù tất báo, ghi thù cũng rất lâu. Cách để hóa giải chính là nên học cách ứng biến linh hoạt, bao dung và vị tha hơn. Gương mặt của người hành Kim khi tức giận hay lo lắng, tính toán đều thể hiện rõ hết lên khuôn mặt. Người này khi bị khiêu khích, khích bác rất dễ kích động và bị mất bình tĩnh.

Do đó, những người có tướng này nên điều hòa tính khí của mình trong những trường hợp nóng giận khác nhau. Tránh đi những thị phi, mâu thuẫn, những điều tranh cãi không đáng có.

Với những người có tướng hình Kim nhưng lại sở hữu những đặc điểm như mắt bị sụp, lông mi dày nhưng lại che xuống thường là người đưa ra những quyết định chậm chạp. Nhiều lúc chần chừ, do dự quá nên đánh mất nhiều cơ hội, cần phải rèn luyện tính nhanh nhẹn, dứt khoát của bản thân.

Trong tường hợp, người có gương mặt hình Kim mà có tướng cằm hoặc trán bị hẹp, không bằng phẳng thường là người hay đố kỵ, ghen ghét người khác. Có tính thù dai, sẽ chẳng bao giờ quên đi những điều xấu xa, không hay mà người khác gây ra cho họ, dù đấy là chuyện vặt vãnh, li ti. Tâm tính nhỏ nhen, dẫn đến những mối quan hệ xã giao bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đồng thời gây nên sự hạn chế, trắc trở trong công việc.

Phương pháp hóa giải tốt nhất là nên học cách đối nhân xử thế tốt hơn, tâm hồn cũng trở nên cởi mở, phóng khoáng và rộng rãi hơn.

Xem thêm: Mối Liên Hệ Giữa Tử Vi Và Nhân Tướng Học

Đánh giá post

Chat ngay