x

GIỌNG CA “ĐI ĐU ĐƯA ĐI” CÓ THỰC SỰ HÁT NHÉP TRONG ĐÊM NHẠC HẠ LONG?

Ngày đăng: 18-11-2019

Bích Phương có thực sự hát nhép trong đêm nhạc Hạ Long?

Mới đây, ông Nguyễn Trung Thành, đại diện đơn vị tổ chức Lễ hội ánh sáng diễn ra tại Quảng Ninh đã lên tiếng khẳng định nữ ca sỹ Bích Phương không hát nhép

Lễ hội ánh sáng vào đêm 27/10, diễn ra tại Quảng Ninh. Hôm đó, khi đang biểu diễn trên sân khấu, Bích Phương đã bị một khán giả giành micro để tìm con gái đi lạc. Sau khi micro rời khỏi tay, giọng hát của cô vẫn vang lên. Điều này đã làm rộ lên nghi vấn Bích Phương hát nhép. Đồng thời bị khán giả và cộng đồng mạng tẩy chay. Sự việc này cũng đã thu hút đông đảo sự chú ý của giới chuyên môn.

Có nhiều ý kiến bênh vực rằng giọng ca “đi đu đưa đi” chỉ “hát đè”. Đây là một phương thức hỗ trợ hoàn toàn bình thường được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nhưng cũng có nhiều phản ứng gay gắt, cho rằng cô không tôn trọng khán giả khi cố tình hát nhép.

 

Bích Phương

Bích Phương bị tố hát nhép

Nhận được thông tin phản ánh, ngày 2/11, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã gửi thư mời tới phía công ty quản lý của nữ ca sĩ cùng phối hợp để làm rõ sự việc.

Bích Phương lên tiếng giải thích sự việc?

Trước sự việc này, nữ ca sĩ đã lên tiếng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Cô đã bị hoảng loạn khi phải nhận những lời chỉ trích từ khán giả. Đồng thời cô cũng khẳng định bản thân không hề hát nhép: “Tôi là ca sĩ, tôi luôn cố gắng hoàn thành phần trình diễn của mình tốt nhất. Sau một sự việc làm mình sốc đến nỗi không ngậm nổi miệng lại, tôi vẫn cố gắng đứng tiếp trên sân khấu đó và hoàn thành trọn vẹn phần biểu diễn của mình. Và cho những người vẫn muốn hỏi tôi có hát nhép hay không: Tôi không hát nhép”.

 

Bích Phương Đi đu đưa đi

Bích Phương bị giật mic khi đang biểu diễn trên sân khấu trong đêm nhạc 

Ý kiến chuyên gia âm nhạc về sự vụ này

Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà – nhà sản xuất đồng thời là tác giả ca khúc “Đi đu đưa đi” mà Bích Phương biểu diễn cũng đã lên tiếng. Anh nói: “Hiện nay, xu hướng hát đè trở nên phổ biến trên thế giới. Nhất là khi ca sĩ biểu diễn ở những sân khấu lớn và không gian ngoài trời. Vì nó đáp ứng được về hiệu ứng âm thanh đến với khán giả tốt nhất. Hơn nữa ở từng dòng nhạc nhất định. Cụ thể ở đây Bích Phương đang hát ca khúc thuộc thể loại electro pop dance. Trong phần nhạc có rất nhiều hiệu ứng âm thanh, nếu trên nền đó chỉ hát giọng hát thật thôi thì giữa phần hát và nhạc sẽ trở nên không ăn nhập. Phần hát sẽ bị lép vế hơn rất nhiều”.

Theo Phạm Thanh Hà: “Trên thế giới hiện tại có rất nhiều nhưng phương tiện có thể xử lý trực tiếp trên giọng hát live nên có thể hạn chế bớt việc dụng phần nền để hát đè. Nhưng hiện tại ở Việt Nam mọi thứ vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.Vậy nên buộc phải để phần vocal nền phù hợp với bài hát. Khi biểu diễn trực tiếp ca sĩ hát đè lên mới tạo được hiệu ứng âm thanh đầy đủ nhất. Nó vừa đáp ứng được hiệu quả âm thanh và vẫn mang tính người”.

Trong khi đó, ca sĩ Hiền Anh cho biết thanh nhạc không có thuật ngữ hát đè. “Giới thanh nhạc chỉ có hát sống và hát chết, hát live và hát nhép, không có thuật ngữ nào là hát đè. Trường hợp của Bích Phương nếu gọi đúng thì chính là hát nhép”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Kết luận

Cách đây ít ngày, sau khi Sở văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh và đơn vị tổ chức Lễ hội ánh sáng Hạ Long đã có buổi làm việc với công ty quản lý của nữ ca sĩ. Ông Nguyễn Trung Thành đã lên tiếng khẳng định Bích Phương không hát nhép. Ông cho biết: “Biểu diễn ngoài trời, đặc biệt những ca sĩ có vũ đạo, rap thường sử dụng biện pháp hát đè. Họ không thể hát live hết được, đặc biệt ở những đoạn rap và lên cao. Bản thu phía Bích Phương gửi chúng tôi để bật trong sự kiện chỉ thỉnh thoảng có giọng hát”.

Luận giải Tử Vi

Theo một số chuyên gia Tử Vi, năm nay là năm xung khắc của nữ ca sĩ Bích Phương. Có thể sự việc này sẽ khiến cô gặp phải rắc rối và bất lợi trong sự nghiệp sau này.

Xem thêm: MC Thanh Bạch bị vợ cũ tố

Đánh giá post

Chat ngay