x

TƯỚNG MẶT HÀNH MỘC LÀ THẾ NÀO, TỐT HAY XẤU?

Ngày đăng: 20-07-2022

Tướng mặt hình mộc là gì? Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu qua tính cách, đặc trưng của người sở hữu tướng mặt hình mộc thông qua nhân tướng học

Thế nào là khuôn mặt hình Mộc?

Hành Mộ sẽ được chi làm hai loại là Âm Mộc và Dương Mộc, nó đại biểu cho mùa xuân, gthuộc hướng Đông Nam và hướng Đông. Là đại biểu cho sự bền bỉ, sinh sôi, sinh trưởng nhưng cũng rất mạnh mẽ, vững chãi và kiên trì. Dương Mộc thiên về sự cứng nhắc, quyết liệt và mạnh mẽ, Âm Mộc lại thiên về sự mềm mại, dẻo dai và tươi non. Chính vì thế mà bản thân hành Mộc đã mang trong mình cả hai thuộc tính đối lập nhau như vậy.

Tướng Mặt Hình Mộc Thông Qua Nhân Tướng Học

Khuôn mặt ngũ hành Mộc sở hữu đặc điểm nhân tướng chính là gương mặt thuôn, dài, nhìn hơi mỏng, tai và lông mày dài và sở hữu một chiếc mũi cân đối. Hình dáng của khuôn mặt hình Mộc thường thường sẽ có dạng hình chữ nhật, với đặc điểm nhận dạng chính là cằm nhọn và trán vuông. Xương chân mày lại rắn rỏi, vững chắc, hai hàng lông mày nổi bật rõ rệt. Phần lớn người sở hữu khuôn mặt hình Mộc sẽ có thân hình cao và gầy, nhẳng.

Tướng mặt hình Mộc là tốt hay xấu?

Theo nghiên cứu của nhân tướng học, Mộc chính là biểu tượng cho sự rộng lượng, bao dung, sự hiểu biết sâu rộng và nhân hậu. Đồng thời là thuộc tính duy nhất trong ngũ hành có thể tự thân sinh trưởng và phát triển được, không phụ thuộc vào bất cứ một sự giúp đỡ hay tương trợ nào.

Chính vì thế, người sở hữu tướng mặt hình Mộc thường là người chăm chỉ, nỗ lực, kiên trì, nhẫn nại và sẽ không ngừng để phấn đấu, cố gắng đạt được mục tiêu đã đặt ra. Nhờ vậy mà họ có được nhiều thành quả ở trong công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, người sở hữu tướng mặt hình Mộc này mặc dù có những bước phát triển, bước tiến không nhanh nhưng lại chậm mà chắc, bền vững, không sợ bị đẩy ngã.

Người sở hữu tướng mặt hình Mộc sẽ thích hợp với những ngành nghề liên quan đến giáo dục, ý tế, các dịch vụ liên quan đến xã hội,… Bởi vì họ có năng khiếu, năng lực trong việc giảng dạy, giáo dục, đồng thời đem lại sự cải tiến, tiến bộ cho cuộc sống của những người khác.

Trong cuộc sống thực tế, bạn cũng rất dễ dàng bắt gặp tướng mặt hình Mộc này ở những người làm công việc thiên về chính trị, phục vụ cộng đồng,… Song, nói như thế không có ý nghĩa là người tướng mặt hình Mộc chỉ thích hợp với những lĩnh vực kể ở trên.

Việc lựa chọn nghề nghiệp, công việc còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đam mê, sở thích, ý chí, suy nghĩ. Đôi lúc ngay đến chính hoàn cảnh, môi trường của xã hội cũng tác động mạnh mẽ đến sự phấn đấu cũng như hướng phát triển của con người.

Người sở hữu tướng hình Mộc thì cần có những điều kiện cần và đủ nào để phát triển được tốt nhất có thể?

Mặc dù Mộc có thể tự thân vận động, không phụ thuộc vào bất cứ một nhân tố hay sự hỗ trợ nào. Tuy nhiên, trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc nhất định cần đến Thủy để phát triển, sinh trưởng và tương sinh. Theo quan niệm của tử vi tướng số, Miệng chính là thuộc hành Thủy.

Do đó, người có mặt hình Mộc cần một tướng Miệng tốt để thúc đẩy những năng lực tiềm ẩn của bản thân. Đối với người tướng hình Mộc thì một khuôn miệng cân xứng. Môi trên và môi dưới phải cân đối, ngang bằng nhau về hình dáng, kích thước lẫn màu sắc phải nhuận sắc, hồng hào. Đồng thời răng phải trắng đều, đấy chính là một sự kết hợp hài hòa, hòa hợp đem lại sự thuận lợi, hanh thông và thăng hoa cho bản mệnh.

Như trên đã nhắc đến thì Dương Mộc mang đặc tính cứng cỏi, quyết liệt, vững chãi và chắc chắn. Song Mộc chỉ thực sự hữu ích khi mà nó được đặt đúng chỗ, đúng mục đích. Do đó, mặt hình Mộc mà có đường nét rõ ràng, có thiên hướng cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán, vững chắc thì cần một đôi gò má xếp vào hành Kim với một hình dạng và kích thước vừa phải để tương trợ.

Những người sở hữu nét tướng như này có năng lực quản lý tài chính, khả năng lãnh đạo hết sức mạnh mẽ. Trước khi làm bất cứ một việc gì đều suy nghĩ hết sức thận trọng. Đưa ra những quyết định sắc sảo, tuyệt vời, đồng thời sử dụng sự hoạt bát, linh động của bản thân để có được địa vị lớn. Ngoài ra, thời điểm phù hợp, thuận lợi và suôn sẻ nhất cho người mặt hình Mộc chính là mùa Xuân, cũng là mùa đẹp nhất trong năm, mùa mà cây cối đâm chồi nảy lộc.

Đây cũng là thời điểm mà họ sẽ được ban tặng nhiều năng lượng tích cực để phát triển nhất. Mang lại nhiều cơ hội cho trí tưởng tượng, đầu óc tư duy, sáng tạo, suy nghĩ rộng mở và thấu triệt. Những công việc, kế hoạch, dự án của người có mặt hình Mộc nên tiến hành vào tháng 2 hoặc tháng 3, thang 4 trong năm thì dễ có được kết quả tốt. Bổ sung thêm là một người sở hữu tướng mặt hình Mộc mà lại có thêm tướng hình Mộc nữa thì sẽ vô cùng thuận lợi. Khi đó những đặc điểm đặc trưng của mệnh Mộc sẽ được hiện rõ ra hơn, mạnh mẽ hơn nhiều.

Tướng mặt hình Mộc sẽ không tốt lúc nào?

Đặc điểm đặc trưng để nhận diện một người có phải có tướng mặt hình Mộc không chính là trán rộng, khuôn mặt thuôn dài, mày nhô cao. Nếu như không đạt được những tiêu chuẩn thì có thể đã kết hợp với những nhân tố ngũ hành khác.

Thông thường, theo như tự nhiên thì những thứ gì tốt quá, hay “quá” thì đều không tốt. Hành Kim chính là hai gò má, nhưng nếu như gò má lại quá phát triển, cao vút lên thì làm cho Kim vượng lên. Khi đó, Mộc sẽ bị áp chết, cắt gọt quá mức sẽ dẫn đến chủ nhân của gương mặt đó sở hữu tính cách đối lập và hết sức mâu thuẫn. Nhiều khi lại hay suy nghĩ, chần chừ, do dự hoặc là bốc đồng, hấp tấp hay nóng vội quá. Hành động và suy nghĩ cũng trở nên đối lập nhau, vậy nên người này nhất định phải học được cách kiềm chế tính tình của bản thân mình.

Trong mọi việc làm, hành đồng hay suy nghĩ phải hết sức thận trọng, đừng nên vội vàng sẽ suôn sẻ hơn cho công việc, sự nghiệp của bạn.

Xem thêm: Tướng Người Ngạo Mạn, Khinh Người, Nên Tránh Xa

Đánh giá post

Chat ngay