x

MẸO PHONG THỦY GIÚP HÓA GIẢI MÂU THUẪN MẸ CHỒNG NÀNG DÂU

Ngày đăng: 18-07-2022

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu trong quá trình sinh sống là không thể tránh khỏi. Những mẹo phong thủy sau đây sẽ giúp hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu hiệu quả.

Mẹo Phong Thủy Giúp Hóa Giải Mâu Thuẫn Mẹ Chồng Nàng Dâu

Không bố trí phòng ngủ của mẹ chồng – nàng dâu gần cạnh nhau

Theo như quan niệm của phong thủy học thì không nên bố trí phòng ngủ của mẹ chồng – nàng dâu gần cạnh nhau. Nếu như có thể thì gia chủ vẫn nên bố trí phòng ngủ của mẹ chồng – nàng dâu ở hai tầng khác nhau. Việc này với mục đích để tránh tạo ra sự xung khắc, đối đầu làm cho những mâu thuẫn về mối quan hệ của cặp đôi này ngày càng mất kiểm soát và sâu hơn.

Trong tình huống mà gia đình bạn sống ở các khu chung cư thì nếu như cửa của 2 căn phòng ngủ nằm đối diện với nhau. Thì để phòng tránh những cuộc tranh cãi nổ ra ngay những lúc va chạm không cần thiết thì bạn nên treo ở đây một xâu tiền ngũ đế ở trước cửa phòng mẹ chồng. Như vậy thì có thể là giảm bớt và hóa giải được những vấn đề, mâu thuẫn có thể diễn ra giữa mẹ chồng – nàng dâu.

Nên đặt ghế sô pha tựa lưng vào vách tường

Trong quan niệm của phong thủy bát trạch thì tường tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn, là điểm tựa giúp giữ sự cân bằng, hài hòa và cân đối. Chính vì vậy nên tuyệt đối không được đặt ghế sô pha ở lơ lửng giữa phòng chính mà ở mặt sau lại không một điểm tựa nào cả. Có như thế thì sẽ làm hình thành nên cảm giác không có sự an toàn, dễ lo lắng, hoảng sợ. Giữa các thành viên ở trong gia đình dễ phát sinh những mâu thuẫn, xung đột hay hiểu nhầm ở trong nội bộ. Nhất là tình cảm trong mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu ngày càng căng thẳng và giảm sút.

Sử dụng những đồ vật ở phòng ăn có dạng hình tròn

Những đồ vật như khay đựng thức ăn, hoa quả, đĩa, ghế ngồi, bàn ăn, chảo, nồi, niêu,… nên có dạng hình tròn hoặc là có góc tù. Những đồ vật này không nên có dạng hình chữ nhật, hình thoi hay hình vuông bởi những cạnh sắc nhọn của chúng đem lại cảm giác thị phi, mâu thuẫn và chứa nhiều sát khí.

Theo quan điểm của phong thủy bát trạch thì những góc nhọn giống như những mũi tên vậy, nó chĩa thẳng vào các thành viên ở trong gia đình gây nên những từ trường, trường khí xấu. Đồng thời sẽ tác động không tốt đến tinh thần, sức khỏe cũng như các mối quan hệ. Đặc biệt là mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Trong tình huống mà những đồ vật ở trong phòng ăn, tủ bếp, tủ lạnh có bề ngoài là hình vuông, hình chữ nhật cố định, quá thẳng. Bạn nên khéo léo sửa những góc đấy sao cho trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn bằng cách dán vào những góc đó những kẹp có hình vòng cung. Vừa có tác dụng tránh mọi người trong nhà đụng phải những góc vuông này bị thương, còn có tác dụng hóa giải về mặt phong thủy nữa.

Sử dụng những màu sắc mềm mại, hòa nhã, không gây nhức mắt

Những gam màu nhẹ nhàng, mềm mại lại hòa nhã thường được những chuyên gia nghiên cứu về phong thủy học khuyên nên sử dụng làm màu chủ đạo để trang trí cho ngôi nhà của mình. Nếu như muốn cải thiện mối quan hệ giữa tình cảm vợ chồng, tình cảm giữa mẹ chồng – nàng dâu cũng nên sử dụng phương pháp này.

Nếu như sử dụng giấy dán tường, màu sơn thì bạn nên lựa chọn những màu như màu trắng, xanh nhạt, vàng chanh, không nên sử dụng những màu như màu đen, đỏ, xanh lá cây hay cam,…

Những màu này rất dễ khiến cho tinh thần và tâm trạng của mọi người trở nên căng thẳng, bức xúc hay nóng nảy một cách đột ngột. Nếu như sử dụng những màu sặc sỡ này sẽ vô tình khiến cho mọi người trong nhà cảm thấy cô đơn, buồn bã nhiều khi lại buồn bực quá mức mà xung đột với nhau.

Xem thêm: Xem Tử Vi Phong Thủy Hút Tài Lộc

Những điều cần phải chú ý với hướng Tây Nam

Theo quan niệm của phong thủy bát trạch, hướng Tây Nam chính là vị trí của cung Khôn. Đây là cung tượng trưng cho người mẹ, người vợ. Nếu như thiết kế, sắp xếp đồ vật một cách tùy tiện ở hướng Tây Nam này sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực như những khúc mắc, mâu thuẫn hay sự bất hòa giữa hai người phụ nữ ở trong gia đình. Vậy nên khi thiết kế nhà ở hay là sắp xếp bố cục của ngôi nhà thì nếu như bạn muốn tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột với mẹ chồng thì việc bố trí ở cung này rất quan trọng.

1. Đừng nên đặt bể nước ở phía Tây Nam

Trong phong thủy học, bể cá cảnh gắn bó mật thiết đến tài vận, sự hưng thịnh của cả ngôi nhà. Dựa vào đó nên đặt bể cá theo hướng Tây Nam có thể chính là hướng để kích hoạt vận tài rất tốt nhưng lại rất ít người rằng hướng này mà đặt bể cá sẽ làm cho mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trở nên căng thẳng và chuyển biến xấu bất ngờ. Đặt bể cá hướng này thì nàng dâu rất dễ lấn lướt mẹ chồng. Dần dà người con dâu này ngày càng vô lễ, coi thường mẹ chồng dẫn đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu xấu đi và khó lòng có thể điều chỉnh được.

2. Không được mở cửa sổ ở hướng Tây Nam

Bạn tuyệt đối không nên mở cửa sổ ở hướng Tây Nam bổ nó sẽ gây xáo trộn, gây sự bất hòa giữa tất cả các thành viên trong gia đình. Nhất là nếu như mở cửa sổ theo hướng Tây Nam sẽ khiến cho mẹ chồng và nàng dâu xuất hiện nhiều chuyện bất đồng ý kiến, dễ sinh sự hiểu lầm và xích mích khó lòng hòa giải được. Nếu như không thay đổi vị trí của cửa sổ thì không thể nào hóa giải được những mâu thuẫn giữa hai người phụ nữ này được. Nếu không được thì bạn có thể bố trí ở đây một chậu cây cảnh hay là hòn non bộ để làm giảm bớt, xoa dịu những xung đột phát sinh của 2 người này.

3. Không để góc giường quay về hướng Tây Nam

Ở góc giường ngủ không nên để quay về hướng Tây Nam bởi vì góc này chính là nơi gây nên những sự xung đột, những sự bất đồng quan điểm sống dữ dội giữa con dâu và mẹ chồng. Vị thế của người mẹ chồng sẽ lấn át con dâu rất nghiêm trọng. Còn nàng dâu lại bất mãn, thiếu sự tôn trọng đối với mẹ chồng. Nếu như phòng ngủ của bạn nằm ở hướng Tây Nam thì những mâu thuẫn, trận cãi vã không lường trước được sẽ diễn ra liên tục và đem lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Cách hóa giải tốt nhất chính là bạn nên đặt ở dưới gầm giường một tấm thảm thật mềm mại hoặc là di chuyển giường ngủ sang một hướng mới.

4. Không được xây nhà vệ sinh, xây nhà kho ở hướng Tây Nam

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, tục khí, còn nhà kho lại là nơi cất giữ những đồ vật dụng cụ rất cồng kềnh, ít khi được dùng đến cũng chứa nhiều uế khí, ám khí. Nếu như xây nhà vệ sinh hoặc nhà kho ở hướng này rất dễ khiến cho cuộc chiến đối đầu giữ mẹ chồng và nàng dâu trở nên vô cùng ác kiệt và nảy lửa. Nếu như không thay đổi vị trí đặt nhà vệ sinh, nhà kho thì bạn phải giữ cho những nơi này phải thông thoáng, sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng để hạn chế các tác động xấu đến gia đình mình.

Xem thêm: Trẻ Sinh Phạm Giờ Quan Sát

Đánh giá post

Chat ngay