x

ĐỐT NGÓN TAY DÀI NGẮN NÓI LÊN ĐIỀU GÌ VỀ CON NGƯỜI BẠN

Ngày đăng: 01-06-2022

Đốt ngón tay dài ngắn nói lên điều gì về con người bạn? Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Đốt Ngón Tay Dài Ngắn Nói Lên Điều Gì Về Con Người Bạn

Ngón tay cái

Ngón tay cái được xem là bản mệnh của con người, những đốt ngón tay trên ngón cái được chi làm Thiên, Địa và Nhân. Thiên chính là ý chí, Địa đại diện cho tình cảm và Nhân chính là đại diện lý trí.

+ Nếu như đốt thứ nhất của ngón cái lớn tì người này có ý chí rất kiên định, tính chủ động và tích cực cao. Sự nhẫn nại cao, có ý thức mạnh mẽ, yêu cuộc sống và yêu thương sinh mệnh của mình. Nhưng nếu như đố đầu tiên ấy mà nhỏ và gầy thì thường là người rất yếu đuối, thiếu ý chí và nghị lực, dễ bị sóng gió quật ngã.

+ Nếu như đốt thứ 2 mà đầy đặn, cho thấy đây là người thông minh, lý trí và rất có tham vọng. Họ làm việc gì cũng rất chỉn chu, thận trọng và điềm tĩnh trong mọi tình huống, không dễ dàng bị kích động và để cảm xúc dắt mũi mình. Nếu như đốt này gầy, nhỏ là người nóng tính, dễ bị tình cảm chi phối, làm việc thiếu đi sự tỉ mỉ và thiếu lý trí.

+Đốt thứ 3 mà to, rõ ràng chủ về người này có đời sống tình cảm đa dạng, là người hiền lành, thiện lương và cũng dễ xúc động. Trong đời sống tinh thần của mình thường có yêu cầu rất cao, luôn đặt nặng về vấn đề tình cảm. nhưng nếu như đốt này mà không lớn là người lạnh nhạt, không mấy quan tâm đến chuyện tình cảm và hiếm khi đồng cảm với cảm xúc của người khác. Là người khô khan, họ không biết cách thể hiện tình cảm của mình và sự hiểu biết của bản thân về tình cảm, yêu đương cũng rất hạn chế.

Độ dài tiêu chuẩn của một ngón cái chính là dài đến một nửa đốt ngón tay thứ 3 của ngón tay trỏ. Đây là mẫu người quyết đoán, dứt khoát và không chần chừ hay do dự là người có ngón cái dài. Còn nếu như độ dài của ngón tay cái này mà ngắn thì người này không có sự kiên định; không thích hợp với những công việc liên quan đến đầu tư mạo hiểm và làm bất cứ việc gì cũng khó có được sự thành công.

Ngón tay trỏ

Theo tử vi và tướng số, ngón tay này biểu trưng cho danh tiếng; địa vị và quyền lực của mỗi cá nhân con người. Đồng thời nó còn thể hiện sự tự tôn và dục vọng của mỗi người.

+ Nếu như đốt ngón tay đầu tiên ở ngón trỏ mà dài là người có trực giác nhạy bén, khả năng phản ứng linh hoạt. Nếu đốt ngón tay này ngắn lại là người không được thông suốt và minh mẫn; phản ứng cũng chậm chạp lại rất hay nghi ngờ.

+ Đốt ngón tay thứ hai mà dài là người đầy tham vọng về quyền lực, địa vị; luôn luôn tích cực trong công việc. Nhưng nếu đốt ngón ngắn thì chủ về người không có chính kiến; không mấy chủ động trong công việc, an phận thủ thường.

+ Đốt ngón tay thứ 3 mà dài chủ về người ham hư vinh, danh lợi, sĩ diện cao; có lòng tự tôn rất lớn và rất coi trọng danh dự. Nếu như đốt ngón tay thứ 3 mà ngắn là người có năng lực kém cỏi; không có tham vọng hay mục tiêu phấn đấu rõ ràng.

Nếu như ngón tay trỏ mà cao hơn đốt ngón tay thứ nhất của ngón giữa được xem đây là ngón tay dài. Nếu như bằng là bình thường, thấp hơn đốt đó thì xem như là ngón tay ngắn. Người mà có ngón tay trỏ ngắn thường rất thiếu tự tin, không có đủ bản lĩnh để đứng ra lãnh đạo người khác. Bên cạnh đó rất dễ bị bắt nạt, có phần rụt rè, tự ti.

Ngón tay giữa

Ngón tay giữa tượng trưng cho tư tưởng, tâm lý của con người. Bên cạnh đó nó cũng thể hiện hỷ, nộ, ái, ố về mặt tâm trạng nữa.

+ Đốt ngón tay giữa thứ nhất dài chủ về người có tính cách cô đơn, cô độc, yếu đuối; hay bi quan và luôn trốn tránh, né tránh hiện thực. Tâm hồn cũng rất mong manh, khó có thể chịu được nhiều tác động hay đả kích. Nếu như đốt ngón tay này quá dài lại là người càng bi quan, tiêu cực; thậm chí là còn rất chán ghét, thù hận cuộc đời. Còn người mà đốt ngón tay hơi ngắn là mẫu người lạc quan, tính tình vui vẻ, yêu đời và rất là kiên cường, rất có sức hấp dẫn; dám nghĩ là dám làm và không e sợ thất bại.

+ Đốt thứ 2 dài phần lớn là người trầm tĩnh, ổn định; không dễ dàng chịu tác động hay ảnh hưởng bởi người khác. Họ thích sự yên tĩnh, luôn luôn hướng đến một cuộc sống thoải mái, tự do và hòa mình cùng với thiên nhiên. Nếu như đốt ngón tay thứ 2 này mà ngắn lại chủ về tính cách hay thay đổi, giảo hoạt; tư tưởng lại không nhất quán, không kiên định và thích những nơi ồn ào huyên náo.

+ Đốt ngón tay thứ 3 mà dài chủ về người có nhiều tham vọng, dục vọng lớn; đam mê quyền lực và quyền thế nhưng lại không có chí tiến thủ, không có sự cầu tiến. Làm việc gì cũng hay bỏ dở giữa chừng. Nếu như đốt này mà ngắn lại là người có tâm tình ổn định; khá bảo thủ và cố chấp và không có lý tưởng lớn.

Ngón tay giữa kị nhất là vừa ngắn lại vừa cong vẹo về phía sau. Bởi như vậy thể hiện chủ nhân là người ham vui, lông bông lại không lo làm ăn.

Ngón tay đeo nhẫn

Ngón đeo nhẫn hay còn gọi là ngón vô danh; nó đại diện cho địa vị, xã hội, danh vọng của mỗi con người. Đồng thời nó cũng thể hiện thiên hướng về nghệ thuật; cũng như khả năng học thuật của người này. Theo quan niệm của phong thủy thì đây chính là ngón tay tụ tài tốt nhất.

+ Đốt ngón tay đầu tiên dài chủ về có thiên hướng và tài năng về nghệ thuật; là người đa tài đa nghệ, yêu thích nghệ thuật. Họ cũng là mẫu người vừa chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình; nhưng đồng thời cũng sẽ bổ dưỡng cả vẻ đẹp tâm hồn bên trong nữa. Nếu đốt ngón tay này mà nhỏ thì thường không có năng khiếu về nghệ thuật; sống ưa nhàn tản, không có sự cố gắng và phấn đấu.

+ Đốt thứ 2 dài chủ về người thông minh, có tài kinh doanh, kiếm tiền, lý lẽ sắc bén; làm bất cứ việc gì cũng mấy chắc chắn và tinh tế. Nếu như đốt này mà ngắn lại là người thích ăn không ngồi rồi; tính cách cũng rất phù phiếm, tưởng tượng và mơ mộng xa vời thực tại, không có khái niệm về chi tiêu tiền bạc mấy.

+ Nếu như đốt ngón tay thứ 3 của ngón đeo nhẫn mà dài là người có danh vọng lẫn quyền lực rất lớn, người ưa hư vinh. Nếu đốt này mà ngắn lại là người không có ham muốn về quyền lực; cũng không quan tâm đến hư danh lắm.

Ngón tay đeo nhẫn mà cong thì nhân duyên thường rất thịnh vượng; nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm của người khác giới. Nếu như ngón áp út và dài hơn ngón trỏ chủ về người có được thành tựu về kinh tế; năng khiếu thẩm mỹ cao và rất biết cách ăn mặc hợp thời hợp mốt.

Ngón tay út

Ngón tay này đại biểu cho trí tuệ, tài năng, khả năng ngoại giao, kinh doanh và lòng tin của người khác.

+ Người có đốt ngón tay thứ nhất của ngón út dài chủ về ham học hỏi, hiếu học; có khát vọng mãnh liệt trong việc theo đuổi tri thức. Tài ăn nói linh hoạt, giỏi trong việc thuyết phục người khác, thông minh và phản ứng nhạy bén; có năng khiếu về văn học lẫn thơ ca. Nếu đốt ngón tay này mà ngắn lại là người kém thành công, ít học, trí tuệ cũng không được cao; không có tài ăn nói và phản ứng cũng rất chậm chạp.

Xem thêm: Xem Tướng Ngón Chân Đoán Định Tính Cách, Vận Mệnh

Đánh giá post

Chat ngay