x

TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Ngày đăng: 17-12-2023

Tranh Phong Thủy ngoài công dụng trang trí, làm đẹp cho căn phòng, đây là một vật phẩm mang đến tài lộc, may mắn, giúp cho công danh, sự nghiệp thăng tiến nếu hợp mệnh. Vậy người mệnh Hỏa phù hợp với tranh Phong Thủy nào? Tử Vi Sơn Long xin được chia sẻ đặc điểm của người mệnh Hỏa, những loại tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa phù hợp được nhiều người lựa chọn nhất.

Tìm hiểu đôi nét về người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa là biểu tượng đại diện cho sự nóng bức vào mùa hè. Người mệnh Hỏa có thể là người đại diện cho công lý, cho sự nhiệt huyết, sự quả cảm, cũng có thể là đại diện cho sự đau thương, mất mát, sự khiêu khích, chiến tranh.

Người mệnh Hỏa sinh vào năm nào?

Người mang mệnh Hỏa là người sinh vào vào những năm sau đây:

+ Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất: 1934, 1994, Ất Hợi: 1935, 1995

+ Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý: 1948, 2008 Kỷ Sửu: 1949, 2009

+ Lư Trung Hỏa: Bính Dần: 1926, 1986, Đinh Mão: 1927, 1987

+ Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn: 1964, Ất Tỵ: 1965

+ Sơn Hạ Hỏa: Bính Thân: 1956, 2016, Đinh Dậu: 1957, 2017

+ Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ: 1978, Kỷ Mùi: 1979

Màu nào hợp với người mệnh Hỏa?

Theo thuyết ngũ hành trong Phong Thủy, mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, cho mặt trời, cho sức sống mãnh liệt, niềm đam mê phấn đấu. Những màu sắc phù hợp với mệnh này là màu đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cũng rất hợp với màu xanh lá cây.

Bảng màu hợp mệnh theo phong thủy

Sử dụng đồ dùng, trang phục hay tranh Phong Thủy mang những màu sắc này có thể đem tới may mắn, gia tăng vận khí và tài lộc cho gia chủ.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa

Đa số người mệnh Hỏa điều là người hướng ngoại, năng nổ và chủ động trong mọi công việc. Họ mang trong mình nhiệt huyết, hoài bão và cả sự quyết tâm, trách nhiệm cao trong mọi việc. Đặc biệt, người mệnh Hỏa rất dứt khoát, quyết định nhanh chóng nên rất dễ nắm bắt được những cơ hội tốt. Người mệnh Hỏa cũng là người có tấm lòng nhân hậu, tốt bụng, họ rất nhiệt tình trong các hoạt động tập thể.

Tuy nhiên, họ cũng là người nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, dễ từ bỏ, thoái chi khi gặp phải những khó khăn.

Ý nghĩa của tranh Phong Thủy đối với người mệnh Hỏa

Tranh Phong Thủy trước tiên là một vật phẩm trang trí, những khoảng trống trên tường sẽ được lấp đầy bằng một bức tranh với kích thước phù hợp. Tranh Phong Thủy đa số điều là những bức tranh đẹp, màu sắc hài hòa, nhờ đó có thể nâng cao vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Về mặt Phong Thủy, tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa là những bức tranh được chọn lựa hợp mệnh. Nhờ đó có thể kích phát tài lộc, gia tăng sinh khí, tăng cường sức khỏe. Đồng thời xua tan tà khí, trừ yêu, trấn tà, hạn chế những điều xui rủi.

Cách chọn tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa

Chọn tranh Phong Thủy không chỉ lựa chọn tranh đẹp và có ý nghĩa, mà còn phải đảm bảo hợp với người mệnh Hỏa. Thông thường, người ta thường dựa theo thuyết ngũ hành để lựa chọn màu sắc, hình dáng của bức tranh.

+ Về màu sắc: Mệnh Hỏa hợp màu đỏ, cam, hồng, tím nên gia chủ hãy ưu tiên lựa chọn những bức tranh mang những màu sắc này. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn những bức tranh có màu xanh lá vì theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Đặc biệt, gia chủ không nên sử dụng các bức tranh có màu đen, xanh dương, màu nâu, vàng nhạt vì chúng hợp mệnh Thủy (tương khắc) và Thổ (không có lợi).

+ Về nội dung: Mệnh hỏa thích hợp với những bức tranh có nhiều cây cỏ, Sơn Thủy hữu tình, những bức tranh có liên quan đến lửa, sức nóng hay mùa hạ. Khi lựa chọn tranh thì gia chủ nên tránh các bức tranh có yếu tố nước (thuộc hành Thủy tương khắc), đất, đá, gốm, sứ (hành Thổ).

Tranh Phong Thủy vô cùng đa dạng về thể loại cũng như màu sắc, ý nghĩa, mỗi bức tranh sẽ phù hợp với một số mệnh nhất định. Đối với người mệnh Hỏa, những bức tranh Phong Thủy hợp mệnh được ưa chuộng nhất là: Tranh hoa mẫu đơn, hoa lan, hoa sen, tranh trúc, tranh phong cảnh về cỏ cây, hóa lá, rừng, tranh tứ quý, tranh phượng hoàng, rồng lửa, tranh thư pháp chữ đỏ.

Top 9 tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa

Dưới đây là những mẫu tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa được các chuyên gia Phong Thủy đánh giá là phù hợp nhất.

Tranh Mã đáo thành công

Mã đáo thành công là một trong những bức tranh phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa. Bức tranh là hình ảnh 8 chú ngựa hiên ngang tiến bước về phía trước, là biểu tượng của sự kiên trì, phát tài, phát lộc. Treo bức Mã đáo thành công trong nhà, những người mệnh Hỏa sẽ gặp suôn sẻ trong công việc, con đường công danh ngày càng sáng lạng, tài vận cũng nhờ vậy mà tăng lên.

Tranh Mã đáo thành công cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn đang tìm kiếm tranh Phong Thủy mệnh Hỏa thì đừng nên bỏ qua bức Mã đáo thành công. Bởi bức tranh có ý nghĩa Phong Thủy rất lớn, giúp gia chủ bứt phá tạo sự phát triển vượt bậc. Đặc biệt tranh này hợp các công ty vận tải, giao nhận, xuất nhập khẩu, kinh doanh buôn bán…

Tranh Rồng Vàng

Người mệnh hỏa rất hợp với những bức tranh có hình rồng, rồng là tượng trưng cho uy quyền, sức mạnh. Người mệnh Hỏa treo tranh rồng (rồng vàng, rồng vờn ngọc) trong nhà sẽ mang về nhiều điều may mắn, vượng khí cũng được tăng lên, luôn có sức khỏe và gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Tranh Rồng Vàng cho người mệnh Hỏa

Tranh Hoa mẫu đơn và cá chép

Theo ngũ hành trong Phong Thủy, mẫu đơn là loài hoa thuộc về hành Hỏa, rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Vì là biểu tượng của nhân duyên, nên ngoài thu hút tài lộc thì tranh hoa mẫu đơn còn giúp cho con đường tình duyên tốt đẹp hơn. Người chưa lập gia đình dễ dàng tìm được một nửa còn lại phù hợp. Người đã lập gia đình thì cuộc sống luôn êm ấm, có nhiều niềm vui, tiếng cười.

Tranh Hoa mẫu đơn và cá chép cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, gia chủ mệnh hỏa có thể kết hợp tranh hoa mẫu đơn và cá chép để giúp cho không gian nhà ở thêm ấn tượng và sang trọng hơn.

Tranh Rừng lá phong đỏ, phong cảnh mùa thu

Tranh Phong Thủy Rừng lá phong đỏ là bức tranh phong cảnh mùa thu mà người mệnh Hỏa nên chọn để treo trong nhà. Bức tranh không chỉ giúp căn phòng trở nên ấn tượng, mà còn mang ý nghĩa giúp gia chủ thoải mái hơn, trút bỏ được hết mọi phiền muộn. Bức tranh rừng lá phong đỏ giống như một ngọn đuốc soi đường, dẫn lối, giúp gia chủ tránh được những cuồng vọng, những lỗi lầm, từ đó phát huy được sức mạnh cũng như những đức tính tốt vốn có.

Tranh Rừng lá phong đỏ, phong cảnh mùa thu cho người mệnh Hỏa

Tranh Hoa hướng dương

Ít ai biết rằng hoa hướng dương là tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa. Hoa hướng dương là tượng trưng của sự kiên trì, sức sống mãnh liệt, sự tươi sáng và mới mẻ. Treo tranh Phong Thủy Hoa hướng dương trong nhà giúp cuộc sống luôn tràn ngập sức sống, thể hiện sức sống mãnh liệt và luôn hướng đến sự thành công.

Tranh Hoa hướng dương cho người mệnh Hỏa

Tranh Cá chép và hoa sen

Tranh Phong Thủy Cá chép và hoa sen là một bức tranh đẹp, mang nhiều ý nghĩa Phong Thủy và rất hợp với người mệnh hỏa. Với cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, thanh bình, tươi đẹp, cùng với biểu tượng cá chép thể hiện cho sự kiên nhẫn, sự thành công, biểu tượng hoa sen thể hiện cho sự sang trọng, thành cao tạo nên một bức tranh lung linh và đầy màu sắc.

Tranh Cá chép và hoa sen cho người mệnh Hỏa

Treo bức tranh này trong nhà, gia chủ sẽ dễ dàng chạm đến những thành công mà mình mong muốn, có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc và gặp nhiều điều may.

 Tranh Tùng hạc diên niên

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím, thế nên Tùng hạc diên niên cũng là một trong những bức tranh Phong Thủy hợp mệnh Hỏa.

Tranh Tùng hạc diên niên cho người mệnh Hỏa

Biểu tượng con Hạc và cây Tùng trong bức tranh thể hiện cho sự trường thọ, cho sự thịnh vượng và một sức sống mãnh liệt. Bức tranh có ý nghĩa mang lại một cuộc sống an lành, sống khỏe, sống lâu, trường thọ. Ngoài ra, Tùng còn được dùng để trừ tà, tránh ma tránh quỷ, có ý nghĩa xua tan chướng khí, xua đuổi vận rủi hay những điều không may.

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh tứ quý luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ bởi bức tranh mang về sự sang trọng và những điều tốt lành. Với nhiều hình ảnh đẹp như là Tùng, Cúc, Trúc, Mai vốn dĩ là đại diện cho 4 mùa trong năm, biểu tượng cho sinh sôi nảy nở. Đồng thời đây còn là sự kiên nhẫn, bền bỉ và còn mang về sự may mắn, trường thọ, phú quý cho gia chủ mệnh Hỏa.

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai cho người mệnh Hỏa

Tùng Cúc Trúc Mai hay còn gọi là tranh tứ quý là bức tranh Phong Thủy mệnh Hỏa được nhiều gia chủ lựa chọn.Mỗi loại cây trong bức tranh mang một ý nghĩa và thông điệp Phong Thủy khá nhau.

+ Tùng là biểu tượng của sức sống bền bĩ, mãnh liệt, đại diện cho sự trường thọ Tùng còn có tác dụng xua đuổi tà ma, xua tan chướng khí, khí xấu.

+ Cúc là biểu tượng cho sự phúc lộc, con đường tài vận tốt đẹp, trường thọ.

+ Trúc là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường, chúng cũng có ý nghĩa về mặt tài lộc.

+ Mai là biểu tượng của sự giàu sang, của một tấm lòng cao thượng. tương thân tương ái.

4 loại cây tương ứng với 4 mùa, là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, của sự kiên nhẫn, bền bỉ và phát triển. Từ đó mang đến cho người mệnh Hỏa sự may mắn, phú quý và trường thọ.

Tranh Mặt trời mọc

Mặt trời là một trong những biểu tượng cho sức nóng, cho mệnh Hỏa, tranh mặt trời mọc là gợi ý hoàn hảo khi lựa chọn tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa. Bức tranh thể hiện cho sự khởi đầu, mang lại ánh sáng tươi đẹp và một sức sống mãnh liệt, nóng bỏng, biểu hiện cho sự khát khao nồng cháy. Tranh không chỉ có ý nghĩa thu hút tài lộc, mà còn giúp gia chủ có một tâm hồn thanh thản, lối sống vui tươi, tràn ngập tiếng cười.

Tranh Mặt trời mọc cho người mệnh Hỏa

Tranh Sơn thủy hữu tình

Sơn thủy hữu tình là bức tranh hợp với nhiều mệnh khác nhau, trong đó có mệnh Hỏa. Bức tranh với sắc xanh lá, có cây cối và chim muông nên có một vẻ đẹp lộng lẫy và tạo ấn tượng cho căn phòng.

Tranh Sơn thủy hữu tình cho người mệnh Hỏa

Về mặt Phong Thủy, bức tranh có ý nghĩa giảm bớt tính nóng đặc trưng của người mệnh Hỏa. Mang lại sự ấm áp, dễ chịu, cải thiện và giúp tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn.

Địa chỉ mua tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa chất lượng, uy tín

Để mua được tranh Phong Thủy hợp mệnh Hỏa chất lượng, đảm bảo uy tín, bạn có thể đến Tử Vi Sơn Long – một trong những đơn vị lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tranh Phong Thủy.

Đến với đơn vị, bạn sẽ được tư vấn để có thể lựa chọn được mẫu tranh phù hợp với mệnh của mình và cả những người thân trong gia đình. Ngoài ra bạn được tư vấn miễn phí Tranh theo Tử Vi Bát Tự, dễ dàng chọn lựa được kích thước, chất liệu tranh và màu sắc phù hợp với căn phòng. Mọi sản phẩm mà chúng tôi cung cấp là hàng chất lượng, cao cấp, đẹp, nét vẽ tinh tế, đảm bảo bền đẹp theo thời gian.

Chúng tôi cam kết bán sản phẩm với giá tốt, giao hàng nhanh, tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng. Để nhận tư vấn và tham khảo nhiều mẫu tranh, liên hệ hotline 0937.531.969 ngay bạn nhé.

Mong rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn hiểu hơn về người mệnh Hỏa cũng như có những gợi ý khi cần mua tranh Phong Thủy cho người mệnh Hỏa. Nếu cần mua tranh Phong Thủy thì đừng quên liên hệ Tử Vi Sơn Long để lựa chọn cho mình mẫu tranh chất lượng với giá tốt nhất nhé.

Đánh giá post

Chat ngay