x

TOP 3 CON GIÁP KIẾM TIỀN CỰC GIỎI NHƯNG LẠI KEO KIỆT, CHI TIÊU DÈ SẺN

Ngày đăng: 17-08-2021

Top con giáp “có tiếng” keo kiệt, bủn xỉn trong chi tiêu

Top 1 Tuổi Tỵ

 Người tuổi Tỵ được xem là con giáp keo kiệt nhất hội, bản mệnh vốn là người thích vui đùa. Nhưng vì hiểu và thấy rõ những khó khăn phía trước trong tương lai nên dần dần thay đổi thói quen sử dụng và quản lý tiền bạc của mình để phù hợp với hoàn cảnh. Con giáp này thắt chặt hơn các khoản chi tiêu của mình cũng như các thành viên trong gia đình. Mặc cho người khác chê bai, lời ra tiếng vào nhưng đối với tuổi Tỵ thì việc trở nên keo kiệt một chút là điều cần thiết. Bởi vì theo họ thì đây là điều kiện cần thiết để đảm bảo cho một cuộc sống hạnh phúc, no đủ với gia đình của mìn. Đồng thời cũng đảm bảo được rằng những lúc khó khăn cũng không phải hoang mang, lo lắng rằng sẽ thiếu thốn tiền bạc. 

Tuổi Tỵ hạn chế đến nhất đến mức có thể việc phải vay mượn, chạy vạy khắp nơi. Điều này vừa khiến họ xấu hổ, mất mặt không đáng có trong khi hiện tại bản thân họ vẫn có thể giữ gìn, tiết kiệm một chút cho tương lai của mình. Họ học đường rằng tiền có nhiều đến mấy đi chăng nữa cũng chẳng bao giờ là đủ cả. Quan niệm của họ là phung phí tiền bạc mới là điều đáng xấu hổ nhất. Vừa lãng phí tiền bạc của mình, vừa lãng phí công sức, năng lực của bản thân. 

Vì sao tuổi Tỵ lại dè dặt trong chi tiêu đến thế?

Bản mệnh quản lý tiền bạc của mình như thế nào, tiêu ra sao, tiêu vào việc gì, tiết kiệm như thế nào,.. luôn phải được họ cân nhắc kỹ lưỡng. Đối với họ thì việc dùng đồng tiền của mình kiếm được vào việc khoe khoang là điều không đáng và trẻ con. Ngoài ra, người tuổi Tỵ còn học được một điều rằng, người càng giàu thì học cũng rất biết cách đầu tư, càng biết cách tiêu tiền như thế nào là đúng lý hợp tình và đúng nơi đúng chỗ. Còn với những người dùng tiền một cách thiếu sự suy nghĩ, phung phí dựa vào cảm xúc thì là những người hoang phí.

 Theo như Tử Vi của 12 con giáp thì tuổi Tỵ là con giáp được mệnh danh là ki bo có tiếng. Họ không hề thiếu thốn về mặt tiền bạc hay vật chất. Thậm chí, con giáp này kiếm được rất nhiều tiền, cuộc sống khá giả, sung túc. Người tuổi Tỵ đặc biệt rất thích tính toán chi li với người ngoài, dù có rất nhiều tiền nhưng họ vẫn luôn tỏ ra là túng thiếu, khắc khổ để người ngoài không hỏi vay tiền họ. Tuổi Tỵ sở hữu tính cách vô cùng sòng phẳng, ai nợ nần gì họ thì nhất định sẽ đòi tới cùng, không thiếu một đồng. Trên thực tế, tuổi Tỵ luôn rất hà khác vẫn luôn với bản thân và với người khác cũng vậy. Họ luôn tỏ ra là người ki bo một phần nguyên nhân cũng là do không muốn gặp phải chuyện phiền phức hoặc vì tiền mà phá hỏng đi các mối quan hệ.

Top 2 Tuổi Mão

 Người tuổi Mão là một những con giáp bị mang tiếng là keo kiệt, bủn xỉn, vắt cổ chày ra nước vì không cho người thân hay bạn bè vay tiền. Nhưng thực tế thì có rất nhiều khó khăn mà họ không tiện nói ra nhưng người khác cứ nghĩ rằng bạn rất dư dả. Đến khi bạn giải thích không thể cho mượn tiền được thì lại bị cho rằng ích kỷ và keo kiệt. Nhưng hơn ai hết, tuổi Mão hiểu rằng, những vấn đề liên quan đến tiền bạc, tài chính thì lúc nào cũng là chuyện vô cùng nhạy cảm.

Trên thực tế, tuổi Mão luôn sẵn lòng cho người khác một tiền một đến hai lần vì việc gấp cần dùng. Nhưng nếu như được voi đòi tiên, được nước lấn tới, hết lần này đến lần khác tìm bản mệnh hỏi vay tiền thì bạn cũng sẵn sàng từ chối. Tuổi Mão không cho vay, người đó sẽ quay ngược trở lại nói xấu họ, nói họ sống không có tình nghĩa, là người keo kiệt, nhưng họ lại mặc kệ và không đáng để tâm tới. Những người này đều không có lòng cảm ơn khi đi vay mượn tiền bạc của bạn, dù họ có phải thân thích, họ hàng hay không thì thái độ trong việc mượn tiền của họ cũng khiến cho tuổi Mão không thể tưởng tượng nổi. 

 

top-con-giap-keo-kiet-tuoi-mao

Top 2 con giáp keo kiệt chính là tuổi Mão

Không ít lần chuyện người thân vì liên quan đến tiền bạc mà trở thành kẻ thù, xung đột, mâu thuẫn với nhau. Vì vậy mà người tuổi Mão có suy nghĩ rằng, cứ keo kiệt một chút thì sẽ tránh được rất nhiều chuyện phiền phức về sau. Đồng thời, việc này cũng giữ cho tiền bạc của bạn được ổn định hơn, vì đây chính là tiền mồ hôi nước mắt bạn vất vả lắm mới kiếm được, mình có quyền luyến tiếc, có quyền sử dụng nó  theo ý muốn của bản thân.

 Người tuổi Mão có sở thích tiết kiệm, kiếm được bao nhiêu thì họ cũng cất đi 2/3, phần còn lại dùng để chi tiêu cho cuộc sống và sinh hoạt. Nói họ là những người keo kiệt thì cũng không hẳn là vậy. Tuổi Mão thuộc tuýp người thích tích lũy, tích trữ tiền bạc. Họ rất rõ ràng và chặt chẽ trong việc chi tiêu, tuyệt đối sẽ không dùng tiền vào những chuyện vô lý, vô nghĩa mà không có ích lợi gì. Sự hà khắc của người tuổi Mão đến từ sự lo xa, với nữ mệnh thì thường là người quản lý tài chính trong nhà. Nhìn ở khía cạnh tích cực, tiền khi giao vào tay họ thì không cần lo lắng bị hao hụt. Thậm chí, những chú mèo này khiến cho khoản tiền này còn sinh sôi nảy nở nữa

Top 3 con giáp keo kiệt: Tuổi Dậu

 Tuổi Dậu là con giáp thích tích lũy, tích trữ, không tỏ ra là người hào phóng trong việc chi tiêu là mấy. Con giáp này thường là những đại gia ngầm, có rất nhiều tiền nhưng lại không hề tỏ ra khoe mẽ hay khinh thường người khác. Càng gài họ lại càng khiêm tốn, càng giản dị, nhiều khi còn giả vờ mình là người cực khổ, thiếu thốn về vật chất. Mỗi khoản chi tiêu của tuổi Dậu đều được tính toán kỹ lưỡng trước đó. Với nam mệnh tuổi Dậu có phần kiểm soát tiền bạc chặt chẽ hơn nữ mệnh một chút. Cũng nhờ vào tính cách này mà tuổi Dậu rất giỏi trong việc đầu tư, kinh doanh. 

Vì những người ki bo bao giờ cũng muốn cho đi ít nhất nhưng nhận lại được nhiều nhất. Họ đầu tư ít vốn liếng nhưng thu lợi lại rất nhiều. Dù doanh thu có tăng lên, việc đầu tư có phát triển đến mấy thì người tuổi Dậu cũng không có thói quen lãng phí, xa hoa hay là tiêu tiền như nước, sa đọa hay trụy lạc vào mấy thứ vô bổ. Họ vẫn giữ cho mình được thói quen cũng như ăn uống giản dị, mặc quần áo bình thường, đi xe tầm trung, cuộc sống bình dị đến bất ngờ. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến cho người tuổi Dậu trở thành con giáp mang tiếng là ki bo, kem kiệt. 

 

top-con-giap-keo-kiet-tuoi-dau

 

Người ta cho rằng, họ không dám mua những món đồ có giá trị lớn cho mình vì quá tham lam, muốn giữ của riêng cho mình. Có thể nói rằng, ai không hiểu thì cho rằng họ ki bo, bủn xỉn và họ cũng cảm thấy quen thuộc khi nghe những lời nhận xét này rồi. Nhưng đối với người hiểu chuyện, keo kiệt, tiết kiệm đúng chỗ như vậy thì càng chứng tỏ họ là những người có nhận thức rất chuẩn xác về tiền bạc. Người tuổi Dậu hiểu rõ được giá trị đáng quý của sự tích lũy, càng trân trọng những công sức mà mình đã để ra để kiến được những đồng tiền này.

 Đối với tuổi Dậu, biết keo kiệt đúng cách là một sự khéo léo, khôn ngoan, chọn đúng đối tượng và đúng thời điểm cũng là cách để trở nên giàu có và sung túc. Thường thường người ta cứ nghĩ rằng những người giàu có như tuổi Dậu có nhiều tiền để cho vay nhưng thực tế thì ngược lại với những gì mà họ nghĩ đấy. Bởi lẽ những người tuổi Dậu luôn quan niệm rằng nếu như cho người thân, bạn bè vay tiền thì có thể sẽ mất đi một người thân, một người bạn mà lại có thêm một kẻ thù mới. Không những kiểm soát tiền bạc thật tốt mà họ họ còn biết cách tận dụng thời gian của mình một cách hợp lý và khoa học nhất có thể.

Xem thêm: Top 3 con giáp nghiện mua sắm

Đánh giá post

Chat ngay